ท็อป ดารณีนุช

Instagram ดารา @topdaraneenute

ท็อป ดารณีนุช

ท็อป ดารณีนุช โพธิปิติ

@topdaraneenute

อินสตาแกรมของ ท็อป ดารณีนุช

7,028

Posts

546,824

Followers

826

Followings
Daraneenute Pasutanavin Thai actress💃/ 🎤MC event&TV program/contact ☎️086-604-4999
รูปภาพและวีดีโอของ ท็อป ดารณีนุช

1,941 | about 2 hours ago | 39

นี่คือเหตุการณ์ความเสี่ยงในสายอาชีพงาน”พิทักษ์ป่า”ที่เราไม่ค่อยได้รับรู้ ล่าสุดวันที่15 กค.ที่ผ่านมามีจนท.ป่าไม้แม่วงก์ กำแพงเพชรตกเขานับร้อยเมตร-ร่วงผาน้ำตกซ้ำ บาดเจ็บสาหัส เขาคือนายสมเจตน์ นิกรสุข อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นหัวหน้าชุดลาดตระเวน ลื่นพลัดตกเขาและตกลงเหว ต่อหน้าเพื่อนที่ร่วมเดินทาง ขณะเดินลาดตระเวนบริเวณแนวเขตขุนน้ำเย็นในป่าอุทยานฯแม่วงก์ จึงขอสนับสนุนเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์และแพทย์มายังจุดเกิดเหตุ เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปจุดรับแจ้ง พบนายสมเจตน์ ได้รับบาดเจ็บที่ขา และข้อเท้าด้านขวา ซี่โครงด้านขวาหัก คางด้านขวาแตกยาว ศีรษะด้านขวาแตกเป็นแผลลึก ซึ่งต้องใช้เวลานานร่วม 3 ชม.จึงสามารถนำตัวขึ้นจากเหวได้ อีกทั้งสภาพอากาศปิดไม่สามารถนำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินได้ จึงต้องนำตัวผู้ป่วยขึ้นรถพยาบาลฉุกเฉินส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลคลองลาน อย่างไรก็ตามล่าสุดอาการนายสมเจตน์ ปลอดภัยแล้ว แต่นั่นหมายถึงเค้าก็ไม่สามารถปฏิบัติงานลาดตระเวนได้เป็นเดือน คุณสมเจตน์เป็นพนักงานราชการ ได้รับสิทธิ์ประกันสังคม แม้ไม่ได้อยู่ในกลุ่มของผู้พิทักษ์ป่าที่โครงการใครรักป่ายกมือขึ้นดูแล แต่เราก็เห็นว่าเค้าจะไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้อีกหลายเดือน ทางกลุ่ม”ทำด้วยใจ” จึงปรึกษากันว่าจะนำรายได้จากการขายเสื้อ Protect the Rangers ,Protect wildlife(ฝีมือการวาดของคุณดุ๊ก ภาณุเดช @duke_bhanudej ) ช่วยเหลือเขาเป็นจำนวนเงิน 21,000 บาท โดยอิงหลักเกณฑ์ของทางประกันที่ทางกลุ่มเรามอบให้ผู้พิทักษ์ป่า (ชดเชยรายได้วันละ700บาท)มอบให้ครอบครัวเขา30วัน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ทั้งหมดนี้อยากจะบอกทุกคนว่า เงินที่ทุกคนได้สนับสนุนช่วยเหลือโครงการมาไม่ว่าจะเป็นช่องทางใด แม้จะไม่ได้ช่วยเขาในรูปแบบประกันภัย แต่เราก็จะจัดสรรช่วยเหลือผู้พิทักษ์ป่าด้วยหลักมนุษยธรรม #ใครรักป่ายกมือขึ้น #ผู้พิทักษ์ป่า @rangersfundth

710 | about 4 hours ago | 12

ไม่เคยกินSnackอะไรอร่อยเท่านี้มาก่อน!!🌶🌶🌶พริกคลุกเมล็ดงา-อบน้ำมันงา กินเล่นๆหรือโรยข้าวก็อร่อย เจ้านี้สั่งได้ของไม่มีหมดสต๊อก Chilli Chill อร่อยลืมโลกกกกก...095-469-5691 สั่งได้เลยคร่า...🌶🌶🌶

3,387 | about 20 hours ago | 68

ใครดูอยู่บ้างค๊า??? แสดงตัวโหน่ย สนุกแค่ไหนเล่าให้ฟังซิ ผลงานกำกับเพื่อนรักดิเอง @chudapha ดูกันอยู่รึเปล่าคร้าาาาา #เกมเสน่หา

5,625 | about 22 hours ago | 13

เด็กบ้านนี้ถูกฝึกให้กินผัก ตอนเด็กๆบอกพวกนางว่า🥦🥗🥒...กินผักแล้วจะแข็งแรงแบบป๊อปอาย คิดถึงการ์ตูนที่เป็นมิตรกับเด็กและเป็นสื่อการสอนของแม่-พ่อที่เสริมให้พวกเขามีแรงจูงใจจัง

827 | 1 day ago | 1

ผู้ป่วยนับล้านชีวิตรอน้ำใจจากเรา เราสามารถทำบุญช่วยซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ได้ง่ายๆเพียงปลายนิ้ว 💅🏼 กด=ต่อชีวิต (*948*1111*100#)แล้วโทรออก 1 ครั้ง = 100บาท สบทบทุนซื้อเครื่องมือแพทย์ ให้กับสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ @ramafoundation ****ตึกเสร็จแล้ว..รออุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ ถ้าครบสมบูรณ์ จะสามารถช่วยผู้ป่วยได้ถึง 1,000,000 คนต่อปี****

2,136 | 1 day ago | 20

ใครชอบเลือกกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพโปรดอ่าน!!! ขนมปังhomemade ไร้แป้ง 🥔เนย🧀นม🥛น้ำตาล🍶・・・ เปิดให้จองออเดอร์แล้วคร่าาสำหรับ -วันที่ 17 สำหรับท่านที่อยู่ใกล้อ่อนนุชซอย 65 นะคะ -วันที่ 18 เส้นสุขุมวิท 101 และ อโศกค่ะ -จัดส่งโดยแก็ป ลาล่ามูฟ ขนมปัง🍞แบบไร้แป้ง เนย🧀 น้ำตาล นม 🍼นะคะ มี 2 รสชาตินะคะ 1 . รสกล้วย 🍌ตัวนี้จะเหมาะสำหรับท่านที่ชอบทานแบบมีรสหวานนะคะ เป็นความหวานที่ได้จากกล้วยค่ะ ตัวนี้เหมาะกับท่านที่แพ้แป้ง แพ้นมสามารถทานได้ค่ะ ราคาก้อนละ 300 บาท 2. รสโยเกิร์ต 🥛ตัวนี้เหมาะสำหรับท่านที่ไม่ชอบทานหวานนะคะ เพราะตัวโยเกิร์ตเป็นตัวไม่มีน้ำตาลผสมเลย แต่รสชาติอร่อยทานเพลินๆออกมันๆเพราะได้รสชาติมันๆจากตัวนมที่เป็นตัวโยเกริ์ตค่ะ เหมาะสำหรับท่านที่แพ้แป้ง แต่ไม่เหมาะสำหรับท่านที่แพ้นมนะคะ ราคาก้อนละ 400 บาท ปล. ไม่ใส่สารกันบูดนะคะ เก็บข้างนอกตู้เย็นได้ 2-3วัน แต่เก็บในตู้เย็นได้ 1-2 อาทิตย์นะคะ รบกวนจองได้ที่เพจ FB : Food By Aey line:@shopae

3,569 | 1 day ago | 27

กลับมาปฏิวัติการกินใหม่ หลังจากปล่อยตัวเหลวแหลกกับอาหารเช้าที่ไม่มีประโยชน์เต็มกำลัง ไม่ใช่เพราะตามเทรนด์ แต่ทำแล้วมันส่งผลต่อชีวิตจริงๆ ประมาณสี่ห้าเดือนที่ผ่านมา จากเดิมที่เคยมีวินัยกับการกิน ก็ลดระดับลงมาแค่เลือกอาหารกินพอประมาณ และส่วนใหญ่จะกินอาหารเช้านอกบ้านเพราะต้องออกไปทำงานแต่เช้า ซึ่งเลือกได้แต่ขอข้าวกล้องแต่กับข้าวเป็นฝีมือการปรุงของคนอื่นซึ่งบางทีเราก็ไม่รู้ว่าเค้าใส่อะไรบ้าง จากนั้นพอหลุดจากวินัยก็เตลิดเปิดเปิงกินของเน้นอร่อยแต่ไม่มีประโยชน์แบบสบายใจตามใจปาก ผลคือหลังๆมานี่ตื่นมาแล้วชอบมึนหัว เลยมาพิจารณาว่าเป็นเพราะเรากินอาหารตามกิเลสมานาน ขาดวินัยและความเอาใจใส่ ต้องตั้งสติใหม่😅กลับเข้าลูปเดิมละ จะกลับมากินอาหารดีมีประโยชน์ เช้านี้เลยจัดไข่2ฟองโรยงาดำและงาขี้ม่อน แอบเปิ้ลเขียว2ลูก Drinking yogurtแบบไม่มีน้ำตาล อินทผาลัม ขนมปังโยเกิรต์ไร้แป้ง ไร้เนย ไร้น้ำตาล ไร้ผงฟูแต่ไม่ไร้ฝีมือชนิดHomemadeของน้องเอ๋ เลขาสาว ใครสนใจเข้าไปสั่งนางได้เลยค่ะที่👉🏼 @ae2005ae และสุดท้ายผักสดโรยพริกอบงาปรุงรสของChilli chill อร่อยลืมโลก 095-469-5691 โรยนิดหน่อยไม่ต้องใช้น้ำสลัดเลย จะเพียรดูแลอาหารการกินอย่างน้อยไม่ต้องหากินยากแต่ให้มีประโยชน์ดูสิว่าสะหมงสมองจะกลับมาหรือไม่!!! Cr:📸 @krinnabhot

3,497 | 1 day ago | 36

🙏🏼ช่วยกันคนละเล็กละน้อยนะคะ พวกเราที่รักหมาช่วยกันแชร์ค่า #Repost @thevoicefoundation ・・・ Credit pic @dogplease ช่วยเรา ช่วย @thevoicefoundation ด้วยนะคะ ค่ารักษาพยาบาลเดือนนี้ สูงถึงแตะ เกือบ 1 ล้านบาท และ เรายังมี ชีวิตยากไร้ ตามบ้านพักพิง ที่รออาหารประจำเดือนอยู่ถึง 700 ชีวิต สละเงินคนละนิด จะ 100-200 บาท ล้วนสำคัญ และ เป็นพลังค่ะ สมทบทุนค่าอาหาร ค่ารักษาได้ที่ บัญชีธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชี มูลนิธิเดอะวอยซ์(เสียงจากเรา) เลขที่บัญชี : 617-2-12333-1 ออมทรัพย์ สาขา ออลซีซั่นเพลส ใครบริจาคแล้ว ช่วยแชร์ ชวนเพื่อนๆ ทำบุญนะคะ 🙏🏻❤️ #ทุกชีวิตสำคัญเสมอกับเรา #ช่วยเราให้มีพลังช่วยเค้ากันนะคะ 🐶🐱🐐🐄🐘🐿🐇🐒 #สารพัดสัตว์ ที่เราช่วยจริงๆค่ะ เงินของท่านส่งตรงถึงทุกชีวิตเสมอค่ะ

1,805 | 1 day ago | 20

ททท.ออกสปอตขอบคุณประชาคมโลกที่มาช่วยเด็ก ๆ ที่เชียงราย...ทาง CNN เริ่มยิงออกอากาศทั่วโลกตั้งแต่วันนี้ เราก็ขอเป็นอีก1แรงแทนคนไทย🇹🇭ที่อยากขอบคุณ🙏🏼ชาว🌎#thankyou#fromthepeopleof#Thailand#theworldisone

1,781 | 1 day ago | 7

ยังคิดถึงความน่ารักของอิสร์กับปอนด์☺️คู่นี้เคมีเข้ากันดี๊ดี...ช่วงที่ผ่านมาทั้งลุ้นหมูป่าไปด้วยดู”ลมไพรผูกรัก”ไปด้วย 😉 และเมื่อวันศุกร์ที่แล้วที่ตลาดนัดดาราวิกสามพระรามสี่ ทั้งสองเดินกล่องรับบริจาคช่วย”โครงการใครรักป่ายกมือขึ้น” ได้เงินเข้าโครงการไป27,460฿ ยิ่งรักเข้าไปอีก😘😘 ก็เพราะน้องๆรับบทบาทจึงซึ้งและเข้าใจชีวิตพี่ๆพิทักษ์ป่า ขอบคุณ”ลมไพรผูกรัก”นะคะ ที่ทำให้เราได้สัมผัสฮีโร่ผู้ปกป้องป่าไว้ให้เรา🍃...

1,885 | 2 days ago | 6

🦋....☕️ กินกาแฟในป่ามันก็จะมีเพื่อนฝูงมาแบบนี้...# รักจังเอย

1,502 | 2 days ago | 36

วันนี้ในขณะที่แม่ขัดฟืนไม้จันทน์ อยู่ที่วัดผาแดง อุดร ลูกๆทางบ้านก็ขัดหินปูนกันปากหอมฟุ้งสะอาดเอี่ยม ต้องขอบคุณคุณแม่น้องแคท @katto_usui ที่บินตรงจากญี่ปุ่นและเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านสะกิดขจัดคราบหินปูนทั้งด้านในและด้านนอกฟันหมดจดไม่ใช้ยาสลบสักหยดทั้ง4ตัวนอนแคะอย่างชิลล์ ขอบคุณเอ็ม @goh_m_buddha_bless ด้วยที่ช่วยแนะนำสิ่งดีดีให้ลูกๆพี่ ตอนนี้ปากหายเหม็นล้าวววว...😘ขัดไป4ยังมีเหลืออีก2 น้องว่าโอกาสหน้าว่ากันใหม่ค่ะ

3,566 | 3 days ago | 63

สุดท้ายเราก็ทำสำเร็จสมที่ตั้งใจ ขัดท่อนไม้จันทน์ได้ครบ100แท่ง ใช้เวลาประมาณ3ชม. เป็น3ชม.ที่เรามีความชำนาญมากขึ้น มีทักษะเพิ่มขึ้นจากการลงมือทำ ใครที่คิดจะทำอะไรอย่าเอาแต่คิด ต้องเริ่มลงมือปฎิบัติตามสิ่งที่เราคิด จะผิดจะถูกก็เรียนรู้กันไป ฉันมีเวลาว่างเพียงวันเดียว พอรู้ว่าต้องการแรงงานแม้จะทำไม่เป็นก็รีบซื้อตั๋วไป-กลับเพื่อมาทำการนี้ให้ลุล่วง ด้วยต้องการแสดงความเคารพหลวงปู่บุญมี ปริปุณโณพระอริยะอีกองค์หนึ่งของบ้านเรา เพราะเคยใส่บาตรกับท่านเพียงหนเดียว แต่ความชุ่มเย็นจากเมตตาของท่านยังประทับอยู่ในจิตมิรู้ลืม ปล.ได้ทำบุญให้พี่ใหม่ คุณแม่บ้านที่รักที่ฝากมาด้วย

153 | 3 days ago | 1

นี่คือบุญที่ตั้งใจมาทำขัดไม้จันทน์ที่ใช้ในการร่วมประชุมเพลิงหลวงปู่บุญมีปริปุณโณ ทั้งหมดต้องใช้ 30,000 ชิ้น เราสองคนรับมา100ชิ้นยังไม่รู้ว่าจะเสร็จหรือเปล่า มีเทคนิคมีวิธีที่จะลบคมไม้จันทน์ที่เราเพิ่งรู้ ตรงเจดีย์หลวงตามหาบัวมีคนมาร่วมบุญขัดไม้จันทน์กันเป็นร้อย แต่เราสองคนยกมานั่งหลบมุมขัดกันในที่สงบ ใจจะได้เป็นสมาธิไม่ต้องพะวักพะวงรับแขก ท่านใดอยากร่วมบุญก็มาช่วยงานเตรียมของที่วัดผาแดงได้ หรือใครอยากทราบกำหนดการก็เลื่อนดูหลังคลิปนี้ กำหนดงานพิธีที่วัดป่าศิลาพร อ.เมือง จังหวัดยโสธรค่ะ

4,342 | 3 days ago | 106

นี่คือบุญที่ตั้งใจมาทำ ขัดฟืนไม้จันทน์ที่ใช้ในการร่วมถวายเพลิงหลวงปู่บุญมี ปริปุณโณ ทั้งหมดต้องใช้ 30,000 ชิ้น เราสองคนรับมา100ชิ้นยังไม่รู้ว่าจะเสร็จหรือเปล่า มีเทคนิควิธีที่จะลบคมไม้จันทน์ที่ต้องใช้เวลาอยู่ เราแยกมาทำกันสองคนเพราะตรงเจดีย์หลวงตามหาบัวมีคนมาร่วมบุญขัดไม้จันทน์กันเป็นร้อย แต่เราสองคนยกมานั่งหลบมุมขัดกันในที่สงบ ใจจะได้เป็นสมาธิไม่ต้องพะวักพะวงรับแขก ท่านใดอยากร่วมบุญก็มาช่วยงานเตรียมของที่วัดผาแดงได้ หรือใครอยากทราบกำหนดการก็เลื่อนดูหลังคลิปนี้ งานพิธีที่วัดป่าศิลาพร อ.เมือง จ.ยโสธรค่ะ

958 | 3 days ago | 0

ตัวไม่อยู่...แต่ขอฝากงานด้วยค่า #Repost @supta_34 ・・・ บ่ายโมงเสาร์นี้ ให้พี่ท็อปพาปั่นจักรยานเที่ยวธรรมชาติสุดชิลล์ใกล้เมืองกรุงกันดีกว่าา 🚴🏻🚴🏻‍♀️🚴🏻🚴🏻‍♀️💨💨💨 #ซุปตาร์พาตะลุย #topdaraneenute #nickynachat #amarintv34

589 | 3 days ago | 3

ฝากงานบ่ายนี้.... My Mom Cooks บ่ายนี้พบกับ นักร้องสาวแสนสวย "แปม Gaia" มาพร้อมกับคุณแม่ผ่อง ต้องมาปะทะกับนักร้องหนุ่มขาร็อค "กวาง AB normal" มาพร้อมกับคุณแม่น้ำหวาน และสาวนักชิมกิตติมศักดิ์ "ท็อป ดารณีนุช" มาลุ้นกันว่าบ้านไหนจะได้ไป ติดตามได้ในวันเสาร์นี้ บ่ายโมงครึ่ง ทางช่อง workpoint23 จ้า #MyMomCooks #workpoint23 @workpoint @mymomcooks_official @sena_ling @topdaraneenute @kwangab

8,069 | 3 days ago | 207

เดินทางไปเป็นแรงงานจิตอาสา ขัดฟืนไม้จิก ฟืนเผา 180 ท่อน ฟืนไม้จันทน์ 30,000 ชิ้น คนงานไม่พอ เปิดรับจิตอาสา มาด่วนเลย สถานที่... บริเวณทางขึ้นเจดีย์ (โรงรถ)วัดผาแดง อุดร เพื่อน้อมถวายแด่ หลวงปู่บุญมี ปริปุณโณ "พระอริยสงฆ์ ผู้เป็นดั่งพี่ชายใหญ่ แห่งวัดป่าบ้านตาด" ท่านถือกำเนิด วันที่ ๒ ธันวาคม พ.ศ.๒๔๖๙ แรม ๑๓ ค่ำ เดือน ๑๒ ปีขาล ณ บ้านหนองแสง ต.สิงห์ อ.ยโสธร จ.อุบลราชธานี (ปัจจุบันเป็น จ.ยโสธร) ท่านอุปสมบท เมื่อวันปวารณาออกพรรษา เสาร์ ๑๙ ตุลาคม พ.ศ.๒๔๘๙ เวลา ๑๓.๓๕ น. ณ วัดวัดสร่างโศก อ.ยโสธร จ.อุบลราชธานี (ปัจจุบันคือ วัดศรีธรรมาราม อ.เมือง จ.ยโสธร) โดยมี พระครูพิศาลศีลคุณ (พระอาจารย์โฮม วิสาโท) เป็นพระอุปัชฌาย์ ได้รับฉายาว่า “ปริปุณโณ” แปลว่า "ผู้เปี่ยมด้วยบุญ" โอวาทธรรม หลวงปู่บุญมี ปริปุณโณ "...ธรรมที่ได้ยิน ได้เห็น ได้ฟังมา ยังเป็นธรรมนอกอยู่ ธรรมใดที่เกิดจากความรู้ของตัวเอง แม้เท่าเมล็ดงา ก็มีรสมีชาติ จึงว่ารสแห่งธรรมะชนะรสทั้งปวง..." 🙏🏼🙏🏼🙏🏼

1,224 | 3 days ago | 16

แหม๋...อยากจะแชร์ชวนคนออกกำลังกะเค้าบ้าง สระที่บ้านก็ยุงเยอะเกิ๊น 🙄 แต่ก็ว่ายไปได้600strokeตามเป้า ใช้เวลาไปตั้งครึ่งชม.แหนะ!! ฮ่วย ส่วนที่ลุกมาว่ายน้ำตอนนี้ก็เพราะไปอ่านเจอมาว่า 🔸ใต้หัวไหล่ที่เรียกว่ารักเเร้นั้นคือชุมทางของต่อมน้ำเหลืองเบ้อเริ่ม บริเวณขาหนีบนั่นก็ชุมทางของต่อมน้ำเหลืองขนาดใหญ่ 🔸การขยับหัวไหล่เเละรักเเร้ 🔹การเเกว่งเเขนก็ดี 🔹การว่ายน้ำที่ขยับทั้งหัวไหล่เเละขาหนีบก็ดี 🔹ล้วนเเล้วเเต่เป็นการออกกำลังให้ต่อมน้ำเหลืองขยับเพิ่มการไหลเวียนน้ำเหลือง 🔹จึงไม่ใช่ของเล่นธรรมดาๆ ขอบคุณข้อมูลที่แชร์มานะคะ นำมาปฏิบัติตามและแชร์ต่อไปขอให้เจ้าของบทความได้บุญค่ะ ส่วนดิฉัน..ได้ยุงค่ะ#ยุงดุอิ๊บอ๋าย

2,249 | 4 days ago | 22

ฉันจบมาจากตึกข้างหลังนี้ ซึ่งเป็นที่ตั้งของภาควิชาวารสารศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ภาควิชาที่ตอนนี้สูญพันธุ์ไปแล้ว 30 ปีผ่าน คำสอนถึงหน้าที่ของสื่อมวลชนยังวนอยู่ในหัว -หมาเฝ้าบ้าน(Watch dog)คอยเห่าเตือนเมื่อสังคมมีเรื่องผิดปกติและไม่ถูกต้อง -คนเฝ้าประตู(Gate keeper)บทบาทของคนเฝ้าประตูคือคนที่จะเลือกหรือปฎิเสธที่จะนำเสนอเรื่องใดด้วยการตรวจสอบข้อมูลข่าวสารให้ถูกต้อง จำได้แม่นๆแค่2ข้อนี้แต่ที่ดีคือมันฝังลงเป็นทัศนคติที่ทำให้เรามีความรับผิดชอบต่อสังคม ขอบคุณสถาบันนี้สำหรับมิตรภาพของเพื่อนแท้มากมาย รวมถึงหล่อหลอมให้เราทำประโยชน์และมีความรับผิดชอบต่อสังคม ขอส่งต่อความภูมิใจไปถึงเพื่อนร่วมสถาบัน @kongpiya @duke_bhanudej @jee_sy

1,841 | 5 days ago | 5

....ซุปตาร์พาทัวร์....มาปุ๊บถ่ายปั๊บ กลับกันไปหมดแล้ววว ซุปตาร์สลายตัวววว....

852 | 6 days ago | 15

เดินผ่านโรงลิเกในศาลเจ้าพ่อหลักเมือง นางรำเธอชวนขึ้นเวที เรา2ศรีพี่น้องได้ยินเสียงปีเสียงกลองก็เลยทนไม่ไหว.... ว่าแต่เราพอไหวไหมคะ?

1,239 | 6 days ago | 1

ว่าจะอ้วนวันนี้วันสุดท้ายแล้ว!! แต่ดูอหารตรงหน้า...เอิ๊กกกก...พรุ่งนี้นะ พรุ่งนี้ค่อยลด😘 #เรือนมัลลิการ์ #ราชินีโต๊ะกลม

3,165 | 6 days ago | 15

อรุณสวัสดิ์จร้า...วันนี้สดชื่นดีจริงๆ ไม่รู้ลูกหมูน้ำเป็นอย่างไรกันบ้าง

3,575 | 6 days ago | 39

🐗🐗🐗🐗🐗🐗🐗🐗🐗🐗🐗🐗🐗 ลูกหมูป่าและโค้ชคงมีอริยทรัพย์ติดตัวมาไม่น้อย ถึงนำพาชีวิตรอดมาได้ด้วยสติ-ปัญญา และยังสามารถเป็นแสงสว่างต่อเทียนให้พวกเราถอดแบบการทำสมาธิ-ภาวนาเพื่อใช้ในชีวิตประจำวันและช่วงเวลาคับขันเช่นพวกเขาได้ด้วย 🙏🏼🙏🏼🙏🏼อนุโมทนาสาธุ ลองเริ่มกันเสียแต่คืนนี้ สวดมนตร์ไหว้พระเสร็จนั่งสัก5นาที10นาทีค่อยเก็บสะสมกันไป #เจริญภาวนา#เจริญสติ

1,338 | 6 days ago | 4

“โอลาฟ”ลูกพ่อโอ๊ตแม่จีน่า @oat_voravudh @jenaanna เป็นขวัญใจป้าๆทั้งป้าทอมและป้าเจอรี่นะลูกนะ

849 | 6 days ago | 1

...หน้านวล...อ้วนอิ่มที่”ลมโชย”#กินแชร์

861 | 6 days ago | 1

เลือกมุมเอง หน้ามืดก็สู้ แล้วค่อยเอามาแต่งแสงจนพอเห็นหน้าแล้วนะ เห็นอยู่คนเดียวอย่างนี้ อีกไม่กี่นาทีล้งเล้งแน่ เพราะนัดกินแชร์กัน😅

6,120 | 6 days ago | 22

แม่ๆเค้ามาส่งลูกขึ้นรถไปหอ แม่บ้านที่บ้านนี้ก็เหมือนเป็นแม่ของลูกๆฉันจริงๆ เลี้ยงดู ทำกับข้าวให้กิน ใครหาของหาเสื้อผ้าเสื้อผ่อนไม่เจอถามพี่ใหม่ พี่ขวัญก็จะได้ทุกคำตอบราวกับอับดุล พอลูกฉันเข้ามหาวิยาลัยต้องไปอยู่หอไกลถึงศาลายา สองนางและฝูงหมาก็จะรอทั้งรับและส่ง นี่แหละสมาชิกที่แท้ทรูของครอบครัวเรา

2,154 | 7 days ago | 12

ขอบคุณในความดีงามที่ทุกท่านร่วมแรงร่วมใจกันทำให้ปรากฎ หากวันใดที่ท่านไปตกทุกข์ลำบากอยู่ ณ ที่ใด ขอบุญกุศลที่ท่านได้ช่วยเหลือผู้ที่ตกทุกข์ได้ยากนี้ จงไปปกป้องสนองคุณพวกท่านด้วยเทอญ#ทีมช่วยหมูป่ากลับบ้าน

1,433 | 7 days ago | 10

กราบเรียนถามท่านว่าทุกปีที่ลูก-หลานทำบุญให้พ่อ-แม่ ท่านจะได้รับบุญไหม? ท่านตอบว่า..ได้รับล้านเปอร์เซนต์!!! 🙏🏼🙏🏼🙏🏼ลูกหลานก็ปลื้มใจ...

2,456 | 7 days ago | 38

เตรียมถวายจังหัน เป็ดย่าง หมูแดง ปลาสลิด ปลาวง ปลาหมึก ปลาลิวกิว ปลาข้าวสารทอด ข้าวเหนียวหน้าสังขยา หน้ากุ้ง หน้ากลอย ทำบุญให้แม่นะจ๊ะ😘

1,421 | 7 days ago | 10

...มาทำบุญที่วัด...

2,515 | 7 days ago | 25

เดินทางไปทำบุญครบรอบ6ปีให้คุณแม่กัลยา ปสุตนาวิน ที่วัดหลวงพ่อสงบ ราชบุรี ลูกหลาน แม่บ้านต่างตื่นแต่เช้ามืด ไต่กระไดลงมาเตรียมอาหาร ข้าวของกันตั้งแต่ตี4เพื่อออกมาทำบุญให้แม่ด้วยความรักและคิดถึง เหมือนที่ตอนเราเด็กๆแม่ก็จะตื่นแต่เช้าไต่กระได(ศัพท์ของแม่)ลงมาหาอะไรให้ลูกหลานกินกันไงจ๊ะ รักแม่ผู้เสียสละของเราเสมอ❤️

15,838 | 7 days ago | 250

เรานับถือท่านผู้ว่าณรงค์ศักดิ์จากสิ่งที่ท่านคิด และลงมืปฎิบัติอย่างรอบคอบ ถูกทาง ท่านถึงพร้อมทั้งสติ ปัญญา และหัวใจที่ยิ่งใหญ่ ขอคารวะด้วยความนับถือท่านจากใจเช่นกันค่ะ 👈🏼เลื่อนภาพดูค่ะ CR:THE STANDARD

589 | 8 days ago | 5

18.08น.รายงานสภาพอากาศย่านหัวตะเข้ #รักปรุงรส

2,227 | 8 days ago | 7

Easy lifestyle...ใช้ชีวิตบั้นปลายกินอาหารตามสั่งยามเย็น กับร้านบ้านๆ กับเพื่อนบ้าๆ @mor_ris_k #รักปรุงรส

1,895 | 8 days ago | 11

เรื่องอ้วนอาจจะเห็นชัด แต่ขอให้กองไว้ อยากให้ลองจ้องมองที่รองเท้า @animalparty.shop ใส่สบายสุด มีทุกสี อันนี้เก๊าไม่เคยนอกใจ เก๊ารัก ❤️@animalparty.shop

1,089 | 8 days ago | 5

รวมกัน...เราอิ่ม แบ่งกันชิม...เราสุข มาร่วมแสดงความยินดีกับน้องรัก @yoyoktn เปิดร้านอาหารอีสาน”แม่ใหญ่ตำยั่วลาบอุดร” น้องเป็นเด็กดีตั้งใจและขยันทำมาหากินตั้งแต่อายุยังน้อยขอให้เจริญครับ พิกัดร้านอยู่ ตลาดพาเจริญ ถนนเลียบคลองสามรังสิต-นครนายกปทุมธานี #แม่ใหญ่ตำยั่วลาบอุดร#อาหารอีสานรสแซ่บ #อร่อย

660 | 8 days ago | 3

“แม่ใหญ่ตำยั่ว ลาบอุดร” ตลาดพาเจริญถ.เลียบคลอง3 รังสิต-นครนายก-ปทุมธานี แม่ครัวรสมือแท้ๆจากอุดร แซ่บ!!!!😋😋😋ใครอยู่ใกล้ๆแวะมาน๊า..หาไม่ยาก กินแล้วจะคึกคัก รักที่จะกลับมาอีกกกกกก

489 | 8 days ago | 6

เที่ยงนี้มากินร้าน”แม่ใหญ่ตำยั่วลาบอุดร” อยู่ตลาดพาเจริญ🎉🎉เลียบคลอง3 รังสิต-นครนายก-ปทุมธานี วันนี้เปิดวันแรก เมนูเด็ดทุกอย่างมีตั้งแต่ต้มแซ่บ,ส้มตำ,ลาบน้ำตก,จิ้มจุ่ม,ไก่แดงมาเร้วววว...อร่อยยยยจนดิ้นพล่านนน😋😋😋

252 | 8 days ago | 1

@topup_official ของใกล้หมดอย่าแค่กดไลค์!!! สั่งซื้อได้แค่ปลายนิ้ว 👆🏼กดแอดไลน์@topup

1,409 | 8 days ago | 7

สดใสวันจันทร์รอฟังข่าวดี....#13🐗

5,995 | 8 days ago | 50

...เห็นภาพวิธีการช่วยเหลือแล้วชัดเจน 👍🏼พอน้ำลดได้ระดับ เด็กๆก็สามารถเกาะเชือก บุกน้ำกันออกมา ช่วงที่ลึกก็ต้องใช้หน้ากากหายใจ ช่วงที่พอเดินได้เด็กๆก็ได้ใช้ทักษะความชำนาญเดิมที่คุ้นเคยกับถ้ำหลวง ปีนป่ายออกมา ภาวนาขออย่าให้ฝนตก อย่าให้น้ำขึ้นสูงเลย ขอภาวนาให้เด็กๆออกมาด้วยวิธีนี้ให้ครบภายในวันพรุ่งนี้ด้วยเถิด ก่อนฝนใหญ่จะมา #หมูป่าอะคาเดมี่ #13ชีวิตต้องรอด #เป็นกำลังใจให้ทุกคนเสมอ #ได้กลับบ้านแล้วนะลูกนะ

1,364 | 9 days ago | 8

55555ไม่ได้ไป ก็เหมือนได้ไปด้วย อาจจะแต่งตัวแปลกประหลาดกว่าเพื่อนๆ แต่ก็มั่วได้อย่างกลมกลืน #ทริปเที่ยวทะเลตัวไม่ได้ไปแต่มีรูปด้วย👏🏼👏🏼👏🏼👏🏼ปรบมือให้เพื่อนนักแต่งภาพ @jubiekins

989 | 9 days ago | 5

ล็อคคิวล่วงหน้าสองสามเดือนนัดกันว่าศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมานี้จะไปทะเลกับเพื่อนๆ จ่ายค่าห้องพักอะไรเรียบร้อยแล้วดันติดภารกิจมากมายไปไม่ได้ เพื่อนก็น่ารักมากเข้าใจถ่ายรูปหมู่ยังเว้นที่ไว้ให้เราอยู่ด้วยเลย รักพวกนางจริงๆ❤️❤️❤️❤️❤️❤️ @pooisrawan @jirajan_muller @nina_wang55 @pornjai_meow @jubiekins @oilwanchniya

4,008 | 9 days ago | 26

คุ๊กกี้ไม๊ยะ...พ่อเดชของพี่...กรี๊ดดดดดดดดดดด @keaw_jung

1,576 | 9 days ago | 7

มาดูคอนเสิร์ตกับเพื่อนรัก❤️แต่ไปไม่ถึงซักที จะมาดูคนที่เรารัก @maicharoenpura

1,586 | 9 days ago | 6

มันส์อ่ะ!!! I AM MAI❤️ @maicharoenpura

1,985 | 9 days ago | 7

L❤️ve u...I am MAI😘😘😘 @maicharoenpura @teekratiam @kongpiya

3,809 | 10 days ago | 20

มาเป็นกำลังใจน้องรัก @noondaran ที่ต้องสูญเสียคุณแม่จารุภี ร่วมทอง ฌาปนกิจวันอาทิตย์ที่8กค. เวลา 15:00 น.

651 | 10 days ago | 1

วันจันทร์ที่ 9 กรกฎาคม 2561 ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธา ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบูชา "พระพุทธปฏิมาสิริภานิรมิต" ซึ่งพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ มีพระดำริให้กองทุนพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ดำเนินการจัดทำโครงการ "จัดสร้างพระพุทธปฏิมาสิริภานิรมิต" เพื่อประดิษฐาน เป็นพระประธานใน วิหารวัดธาราทิพย์ชัยประดิษฐ์ อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ถวายเป็น พระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และโครงการ “จัดสร้างวัตถุมงคลพระพุทธ ปฏิมาสิริภานิรมิต” ให้ผู้มีจิตศรัทธา ได้สักการะบูชา น้อมรำลึกถึงพระองค์ โดยรายได้นำมาดำเนินงานตามโครงการพระดำริ ภายใต้กองทุนพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ เพื่อบูรณะวัดและโบราณสถาน การบูชาช่องทางที่ 1 (บูชาผ่านกองทุนพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์) ช่องทางที่ 2 (บูชาผ่านธนาคารออมสิน และธนาคารกสิกรไทยทุกสาขา) ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 9 กรกฎาคม 2561 ถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2561 เป็นต้นไป สอบถามเพิ่มเติมโทร. 080-629-3907 , 080-629-3909 , Facebook : กองทุนพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์

469 | 11 days ago | 0

ถึงจะเห็นต่างกัน แต่สุดท้ายเราทุกคนอยู่บนเส้นทางเดียวกัน เพราะเรากำลังมุ่งสู่สีดำกันหมด #ดำสนิท @hanahugo 🎬Share : https://youtu.be/i36_XYMoWGc @hugolek@merecordslabel #Hugolek #merecordslabel #muzikmove

15,386 | 11 days ago | 128

จ.อ.สมาน กุนัน ท่านคือมนุษย์หัวใจทองคำ ท่านจากไปขณะปฎิบัติหน้าที่ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ จิตอันทรงพลังแห่งกุศลของท่าน จงนำท่านไปสู่ภพภูมิที่ดี ข้าพเจ้าขอน้อมส่งกุศลใดๆที่มี ที่เคยเพียรทำมาให้หนุนนำดวงวิญญาญของท่านไปสู่ภพภูมิที่สูงยิ่งๆขึ้น ขอน้อมเคารพยกย่องเชิดชูในภาระกิจแห่งความเสียสละของท่านในครั้งนี้🙏🏼🙏🏼🙏🏼และขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัวของท่านด้วย

523 | 11 days ago | 2

#Repost @pooprissana ・・・ พรุ่งนี้มาพบกันนะคะ ตลาดนัดดาราวิก3 พระราม4 ขอบคุณละครลมไพรผูกรัก💚ที่มาร่วมพิทักษ์ผู้พิทักษ์ป่าด้วยกันค่ะ

14,104 | 12 days ago | 303

😭😭😭นี่เป็นอีกวันที่หัวใจฉันสั่นสะเทือน.... 5​ กค.61​ บนถนนสาย​ 304​ ที่กำลังเร่งมือก่อสร้าง"คอริดอร์​ สะพานสัตว์ข้าม" ก็ต้องมาสูญเสียเจ้าหมีป่าทับลานขณะวิ่งข้ามถนนโดนรถยนต์ชนจนเสียชีวิตก่อนฟ้าสาง​ ซึ่งมันตรงกับวันนี้...วันที่​ 5​ กค.58 เมื่อ​ 3​ ปีที่แล้ว ย้อนเวลากลับไปวันเดียวกันนี้ที่ต้องสูญเสียกระทิงแห่งผืนป่าดงพญาเย็นก็ถูกรถยนต์ชนเสียชีวิตขณะที่วิ่งข้ามถนนสาย 304(กบินทร์บุรี – นครราชสีมา)​ ช่วงหลัก กม.ที่ 216 หมู่ที่ 4 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี​ จ.ปราจีนบุรี​ จนนำไปสู่การก่อสร้างคอริดอร์​ หรือสะพานสัตว์ข้ามบนถนนสายนี้เพื่อป้องกันความสูญเสียและเชื่อมป่าฝั่งเขาใหญ่และทับลานให้กลับสมบูรณ์อีกครั้ง .หมีกับกระทิง สัตว์ป่านอนตายเหมือนหมาข้างถนน...สะเทือนใจเหลือเกิน ได้แต่หวังว่า"คอริดอร์​ หรือสะพานสัตว์ข้าม​ สาย304" ซึ่งเป็นความหวังจะช่วยลดการสูญเสียสัตว์ป่าและเชื่อมป่าเขาใหญ่กับทับลานเป็นทางเดินหากินให้พวกเขา . หลับให้สบายเถิดนะหมีป่าดงพญาเย็น 5​ กรกฎาคม​ 2561 ตอนนี้ประชาชนจิตอาสารอบป่าอย่างกลุ่มฅ.ฅนทำทาง,ชมรมคนรักษ์สัตว์-ป่าร่วมกับผู้พิทักษ์ป่าทับลานและเขาใหญ่ กำลังปลูกต้นไม้ที่เป็นแหล่งอาหารรวมทั้งทำแหล่งน้ำเพื่อชวนให้สัตว์ต่างๆใช้บริการข้ามคอร์ริดอร์นี้ ใครอยากจะช่วยเหลือด้วยกำลังแรงหรือสนับสนุนเงินทุนสามารถติดต่อได้ที่ น้าหมู ‭085-044-6963‬ หรือสามารถสมทบทุนช่วยเหลือกิจกรรมนี้ได้ที่ บช. ธ.ทหารไทย ชื่อบัญชีบดินทร์ จันทศรีคำ เลขที่บัญชี409-236-7665 ขอขอบคุณบางส่วนของภาพและบทความจากfb.ลุงหมู บดินทร์ จันทศรีคำ

4,139 | 12 days ago | 48

ขอส่งต่อคติธรรมนี้ให้เป็นกำลังใจกับโค้ชเอกและผู้ที่ทำความดีอยู่ทุกท่านค่ะ🙏🏼🙏🏼🙏🏼

4,212 | 12 days ago | 48

...ขออานิสงส์ความดีงามจนเกิดแก่ทุกคนที่มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือน้องๆทั้ง 13 คน ที่ทำเพื่อผู้อื่นด้วยเทอญ🙏🏼🙏🏼🙏🏼

1,627 | 12 days ago | 18

คติธรรมวันพระ🙏🏼🙏🏼🙏🏼

17,087 | 12 days ago | 259

...เป็นกำลังใจให้นะคะ....

492 | 13 days ago | 0

“แก้วปันปลูก” เพลินวานและเพลินวานพาณิชย์ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมกิจกรรมรับแก้วปันปลูก และร่วมสมทบทุน ให้กับโครงการ “ใครรักป่ายกมือขึ้น” เพื่อเป็นทุนในการมอบกรมธรรม์ประกันชีวิต-อุบัติเหตุ-สุขภาพให้แก่ผู้พิทักษ์ป่าทั่วประเทศ แก้ว-พลาสติกที่ใช้แล้วจากร้านเพลินวานพาณิชย์ นำมาทำความสะอาดแล้วบรรจุดินและเมล็ดพันธุ์ ปัน-เงินเพื่อสมทบทุนโครงการ “ใครรักป่ายกมือขึ้น”เพื่อเป็นทุนในการมอบกรมธรรม์ให้ผู้พิทักษ์ป่า ปลูก-พืชผักสวนครัวจากเมล็ดพันธุ์ที่บรรจุอยู่ในแก้ว และนำผลิตผลมาเก็บกินในครัวเรือน 💚💚💚 ขอบคุณในน้ำใจของเพลินวานและเพลินวานพาณิชย์นะคะ🙏🏼

839 | 14 days ago | 1

ถ้ำของฉัน เข้าๆออกมา20กว่าปีแล้ว #เมนูเมียสั่ง

323 | 14 days ago | 0

โปร...ดี๊...ดี...1 ปี กับท็อปอัพ TOP UP จัดโปรโมชั่นยิ่งใหญ่ประจำเดือนกรกฎาคม ฉลองครบรอบ1ปี และเพื่อเป็นการตอบแทนคุณลูกค้า คืนกำไร มอบสุขภาพดี ให้กับทุกๆคน จัดแพคราคาพิเศษ “” ซื้อ1 แถม2 ”” 💥จ่ายเพียง 1,190 บาทเท่านั้น💥 ช้า หมด อดนะคะ....ขอบอกของมีจำนวนจำกัด สั่งซื้อได้เล้ยยยที่line: @topup

4,559 | 14 days ago | 15

❤️❤️❤️ความรักและศรัทธาทำให้เราพบพวกเขา ขอให้เราร่วมใจกันส่งไปให้พวกเขาออกจากถ้ำให้สำเร็จอีกครั้งนะคะ #ขอต้อนรับทีมหมูป่ากลับบ้านครับ

28,418 | 14 days ago | 375

ท่านนายกสมาคมน้ำบาดาลก็ได้กลับบ้านแล้ว...เมียอนุญาติแล้วนะคะท่าน คนหรืออนุสาวรีย์นะนี่🙏🏼กราบใจท่านนายกด้วยค่า ท่านได้ค่าจ้างคือพบน้องทั้ง 13 ชีวิตแล้ว เหลือแต่รอรับโบนัส กู้ชีวิตพวกเขาจะออกมาจากถ้ำให้สำเร็จนะคะ😘

6,475 | 14 days ago | 49

ทุกสรรพกำลังใจ กำลังกาย กำลังสติปัญญา สัมฤทธิ์ผลแล้วววว...🙏🏼🙏🏼🙏🏼พูดไม่ออก ดีใจ #ขอต้อนรับทีมหมูป่ากลับบ้านครับ

870 | 15 days ago | 0

เจอกัน @kongpiya แต่ไม่ได้เล่นด้วยกัน แตะมือผลัดกันมาเล่นกะนุ้งลิง @sena_ling

4,342 | 15 days ago | 20

ชื่นชมและเป็นกำลังใจท่านนะคะ #Repost @up2youha ・・・ ขบวนรถของพ่อเมืองเชียงราย 😊💕#ยอดคน#ยิ่งยอด ยิ่งอ่อน 📸 : chutimant kuinoree

835 | 15 days ago | 1

งานใครรักป่ายกมือขึ้น ตอน ใครรักป่าเชิญมาช็อปเมื่อวานนี้ นอกจากเรื่องการระดมทุนแล้วเราอยากจะส่งสาส์นจากชาวป่าไปถึงชาวเมือง ถึงเรื่องราวความรักป่าของชาวป่าที่ชาวเมืองอย่างเราไม่เคยรู้...ทั้งที่ป่าก็เป็นสมบัติของเราทุกคนไม่ว่าจะชาวป่าหรือชาวเมือง และดูท่าว่าชาวเมืองอย่างเราจะใช้ประโยชน์จากป่ามากยิ่งกว่าชาวป่าที่ดูแลผืนป่าเสียอีก เราคนเมือง เป็นสังคมบริโภค ทั้ง น้ำ ไฟความสะดวกสบายทั้งหลาย ล้วนมาจากป่า ผลพวงของการดูแลป่าด้วยน้ำพักน้ำแรงของพวกเขา จากที่ได้พูดคุยกับ “น้าหมู” คนรอบป่าผู้ซึ่งคอยกอบกู้ลมหายใจสัตว์ป่าและพงไพรมาตลอด35ปี ”น้าหมู” คือจิตอาสา ส่วน”จินดา”คือผู้พิทักษ์ป่าผู้เป็นลูกจ้างชั่วคราว เงินเดือน 8,000 บาท แต่ทำงานเกิน 30 วันต่อเดือน เรื่องราวของทั้งสองนั้นยาวเหยียด แต่สิ่งที่ประทับใจคือ พวกเขาช่วยกันกอบกู้ประชากรกระทิงจาก7ตัว เมื่อ 20 ปีที่แล้ว เพราะชาวบ้านรุกผืนป่าเปลี่ยนเป็นพื้นที่เกษตรกรรม ทำให้กระทิงนั้น ลงมากินผลผลิตอยู่เนืองๆ จนกระทิงในยุคนั้นดูจะเป็นศัตรูคู่อาฆาตกับชาวบ้าน ทุกกลยุทธ์ถูกงัดขึ้นมาใช้ ทั้งงานสร้างความเข้าใจระหว่างมวลชน ซึ่งเป็นเรื่องยากที่จะเปลี่ยนความคิดของคนที่โกรธแค้นให้กลับมาเมตตา ทั้งงานปลูกป่าหาแหล่งน้ำและอาหารให้กระทิง ด้วยอุปกรณ์และปัจจัยเท่าที่มี แต่ที่มีเต็มเปี่ยมไม่เคยขาดแคลนคือหัวใจที่ยิ่งใหญ่ พวกเขาทำยิ่งกว่าคำว่าทุ่มเท ร่วมแรงร่วมใจกันต่อสู้จนปัจจุบันกระทิงที่เขาแผงม้า เพิ่มประชากรขึ้นมาเป็น 200 กว่าตัวแล้ว👏🏼👏🏼👏🏼👏🏼ถามลุงหมูว่าทำทำไม?ทำเพื่ออะไร? แกว่าก็ทำเพื่อทุกคนนั่นแหละ เพราะนักปลูกป่าที่ดีที่สุดคือสัตว์ป่าทั้งหลาย พวกเขากินและอึเอาเมล็ดพันูธ์ุพืชให้ได้ไปเจริญเติบโตในทุกที่เค้าไป 🌳🌳🌳🌳 น้าหมูว่าสัตว์ป่าคือนักปลูกป่าที่ดีและเก่งยิ่งกว่ามนุษย์ แน่นอน มนุษย์อย่างเราๆจำเป็นต้องพึ่งป่า ดียิ่งกว่าห่วงโซ่อาหารก็คือห่วงโซ่ของความรักต่อผืนป่าของพวกเขาที่ทำอย่างสืบเนื่องและส่งผลมาถึงชาวเมืองอย่างพวกเราทุกคน ขอกราบขอบคุณจากใจ ใครอยากร่วมกิจกรรมช่วยเหลือสัตว์ป่าหรือรู้เรื่องราวของป่าไปติดตามที่เฟสน้าหมูดูค่ะ fb: บดินทร์ จันทศรีคำ

2,126 | 15 days ago | 15

สวยจัง ขอบคุณมากนะคะ แหะๆยังไม่ได้ภาพ แต่ขอบคุณไว้ก่อน (POP ART) @pop_art_course

691 | 15 days ago | 2

นี่ก็น่ารัก...โรงเรียนสอนศิลปะPOP ART ร่วมสนับสนุนโครงการใครรักป่ายกมือขึ้น 55,500 บาทตัวเลขบริจาคออกมาอย่างนี้ แก็งค์นี้ท่าทางจะอารมณ์ดี 555 นอกจากนี้ยังขายของในงานนำมาสมทบเพิ่มอีก 8000 บาท ขอบคุณมากๆนะคะ🙏🏼

1,399 | 15 days ago | 4

ขอบคุณลูกหมอ @kong_sarawit มาช่วยขายเสื้อมือสองและปั่นป่วนทั่วงาน ส่วนลูกหมาของแม่ทั้งสองก็ช่วยกันขายเสื้อ ขอบคุณทั้งลูกหมอและลูกหมาจ้ะ #ใครรักป่ายกมือขึ้น

963 | 15 days ago | 3

ภาพนี้กว่าอีทีจะลืมตา @teesutee81 เลื่อนดูเอาเขอะ☺️ งานนี้มีแต่คนชมว่าพิธีกรคุณอาไก่ @kaisamapol น่ารัก สนุกสนานเฮฮา พาบรรยากาศป่าของเรามีรอยยิ้มตลอดงาน ❤️🙏🏼รักและขอบคุณอาค่ะ😘

1,170 | 15 days ago | 3

ออกรส...ออกสี...ดีงาม เพื่อน @duke_bhanudej และพี่ @pawanrat.nak และน้องโก้ คุณากร มาประจำอยู่บูทวาดภาพการ์ดสวยๆกัน ลูกค้าแน่นร้าน เสียดายที่ฉันทำหน้าที่พิธีกร ใจอยากจะถ่ายการ์ดที่ทั้งสองวาดไว้ แต่พอลงเวทีมาก็คว้าไม่ทัน ขายหมดเสียก่อน ❤️❤️สวยน่าทำเสื้อลายใหม่จริงๆ ปล.เสื้อยืด Protect the Rangers, Protect wildlife ที่ออกแบบโดยเพื่อนดุ๊กขายนำเงินเข้าโครงการตั้งแต่เริ่มโครงการถึงวันนี้เหยียบล้านแล้วนะคะ👏🏼👏🏼👏🏼👏🏼#ใครรักป่ายกมือขึ้น

2,290 | 15 days ago | 4

เจอรูปอีกก็ลงอีก ขอบคุณน้ำใจทุกคนอีกครั้งจ้ะ#ใครรักป่ายกมือขึ้น ตอน ใครรักป่าเชิญมาช้อป

1,826 | 15 days ago | 11

เพิ่งล้างรถ แล้วขับรถมาส่งลูกเข้าหอ...

1,432 | 15 days ago | 0

เมื่อวานนี้ปาก-ท้องของผู้ร่วมงาน“ใครรักป่าเชิญมาช้อป”ของเราต่างอิ่มหมีพลีมันด้วยก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย”ครูเล็ก”/ผัดไทข้าวผัดเป็ดพะโล้,แกงจืดลูกรอกทำใหม่จาก”เชฟจากัวร์”และ”เชฟป๋ากิจ”/เค้กและขนมหวานแสนอร่อยจากCoffee bean by Dao ของพี่ดาวพี่สาวคนสวย/ข้าวผัดน้ำพริกปลาดุกฟู,น้ำพริกปลาสลิดไข่ข้นจาก Skinhead Kitchen/น้ำมะพร้าว,ข้าวหลามช็อต จากเพื่อนวัฒนารุ่น 111/บราวนี่ ยอดฮิตที่มีแฟนคลับแวะเวียนมาซื้อและถ่ายรูปมาไม่ได้หยุดจาก Lamelo bake studio /ไอศครีมเย็นทั้งป่าของก้อง ปิยะ ที่ตักโดยพระเอกหนุ่มกล้ามใหญ่ /รวมถึงร้านพ่อค้าเร่ตัวจิ๋ว ที่เดินเร่ขายชานมรสต่างๆ เป็นที่น่าเอ็นดู รวมๆแล้วมีเสน่ห์เหลือเกิน รวมยอดเงินเข้าโครงการจากทุกร้านน่าจะได้แสนกว่าบาทค่ะ😘😘😘ก็ขอบคุณทุกๆร้านจาก❤️ค่ะ

1,815 | 16 days ago | 2

กัลยาณมิตร...ชิดใกล้ ที่รัก❤️ซึ้งในน้ำใจทุกคน #ใครรักป่ายกมือขึ้น ตอน ใครรักป่าเชิญมาช้อป

856 | 16 days ago | 0

...วัฒนาเกียรติคุณล้ำค่าเกินสิ่งใด...เนื้อร้องเพลงโรงเรียนเราที่ร้องได้ตั้งแต่วัยประถม วันนี้ฉันฮัมเพลงนี้อีกครั้งแต่ในใจคิดว่า เหนือกว่าเกียรติคุณก็คือมิตรภาพของเพื่อนวัยประถมจากโรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย น้ำใจของเพื่อนเพื่อน ทั้งลงทุน ลงแรงมาช่วยกันเปิดร้าน ขายน้ำมะพร้าวอ่อนและข้าวหลามช็อต 😘😘😘เอ็นดูเพื่อนๆมาก อยู่ตั้งแต่งานเริ่มจนงานจบ ขายไม่หมดก็ยกเดินออกไปแจก😁😁😁 และได้เงินมาร่วมโครงการใครรักป่ายกมือขึ้นถึง 24,000 บาท ❤️รักและอนุโมทนาสาธุจ้า

1,225 | 16 days ago | 2

เมื่อวานนี้เกิดปรากฏการณ์พลังบวกขึ้นที่หน้าหอศิลปกรุงเทพฯจากการร่วมใจของทุกคนในงานใครรักป่าเชิญมาช้อป💚🌳 ขออนุญาตนำโพสต์ของคุณหวาน @ppp_mama หนึ่งในผู้ก่อตั้งโครงการใครรักป่ายกมือขึ้นมาแชร์ให้ฟังนะคะ @ppp_mama ”งานเมื่อวาน vibe ดีมากๆ 555 ไม่ใช่เพราะเราจัดดี แต่องค์ประกอบทุกอย่างช่างลงตัว เริ่มจากอากาศมันดีเกินคาด คนขายของ ออกบูธสดชื่นและเต็มที่มาก คนเดิน คนซื้อของก็อารมณ์ดีและใจดี บนเวที วง #พยัคฆ์ไพรใจดี ของพี่น้องผู้พิทักษ์ป่า และศิลปินจาก #LoveIs ทั้งสามวง #mean #slojoe และ #alyn ส่งเสียงเพลงเพราะๆ ฟังสบายๆ ทำให้บรรยากาศยิ่งดียิ่งขึ้น สลับกับเนื้อหาสาระจาก #ผู้พิทักษ์ป่า และคนที่เห็นคุณค่าของธรรมชาติสิ่งแวดล้อมและความสำคัญของผู้ที่ทำหน้าที่ดูแลทรัพยากรตรงนี้โดยตรงจากหลายวงการ โดยมีคุณ #ท็อปดารณีนุช Daraneenute Pasutanavinและคุณ #ไก่สมพล ดำเนินรายการแบบสนุกสนานขำขัน ที่สำคัญและน่าภูมิใจที่สุดคือ การมีส่วนร่วมของ #เด็กเด็กในงาน ที่ทั้งมาช่วยกันออกบูธขายของ ตั้งแต่ #น้องวันใหม่ ของคุณบอย ปกรณ์ หรือ #น้องไพร Prai Diskulของแม่ 555 และเพื่อนพ้อง #นีร่า #เอวิน #เอวา #ใจดี #เพิ่ม #พูน #น้ำผึ้ง Guy Chittkusol ที่วาดรูปสวยๆ และทำร่มอย่างดีมาฝากขายเอาเงินช่วยผู้พิทักษ์ป่า #ภู Pojsirin Suwannarat นำเช็คจากการขายเสื้อยืดพิมพ์ลายที่วาดเองมามอบให้ 112,000 บาท #น้องเอ็มลูกชายผู้พิทักษ์ป่าที่เสียชีวิตเพราะความหนาวเมื่อต้นปีก็มาร่วมงาน หวังว่าการมีส่วนร่วมอย่างสนุกสนานเป็นประโยชน์นี้ จะทำให้เมล็ดพันธ์ุดีๆในใจของพวกเขายิ่งเจริญเติบโตแข็งแรง งานนี้คนมาเยอะเกินคาด เชื่อว่าทุกคนได้รับพลังดีๆ กลับไปมากมาย อยากขอบคุณทุกคนจากใจจริง #กลุ่มทำด้วยใจ ที่เริ่มต้นมาด้วยกันจนวันนี้ที่เราระดมทุนได้ #10ล้านแล้ว! #พี่ตั๊ก #พี่เต๋า ที่นำพา #พี่บอยโกสิยพงษ์ มาส่งพลังบวกร่วมกัน และช่วยเหลืออีกหลายอย่าง คุณหมอพูนชัย Poonchai Chitanuntavitaya ที่ส่งทีม #SHE มาซ่อมร่างกายคนเมืองกลางกรุงกันเลย ผู้ร่วมงานและสนับสนุนงานอื่นๆ ทุกคน ทุกรูปแบบ และที่สำคัญมาก คือ #เจ้าหน้าที่ผู้พิทักษ์ป่า ที่เป็นแรงบันดาลใจให้เราได้ทำสิ่งดีๆแบบนี้ด้วยกัน♥️ “ #ใครรักป่ายกมือขึ้น #งานใครรักป่าเชิญมาช้อป 😊

904 | 17 days ago | 3

#Repost @boy_pakorn ・・・ ใครรักป่ายกมือขึ้น🙌🏼🙌🏼🙌🏼 กระเป๋าในมือผม ปกติไม่ขายแจกจ่ายอย่างเดียว แต่วันนี้ขออนุญาต นำมาขายเพื่อนำเงินไปช่วยเจ้าหน้าที่ที่ดูแลป่าไม้ให้เรา นำทีมช่วยโดย @topdaraneenute @kongpiya ใครอยากช่วยสบทบทุนเพื่อดูแลป่าไม้ของเรา วันนี้เจอกันได้ที่งาน ณ ลานหอศิลป์กรุงเทพ ตรงข้ามมาบุญครอง เจอกันได้ดังนี้!!!! -หน่องไปขาย5โมงเย็น -ส่วนฉัน ตามไปขายตอน1ทุ่มจ้า ปล.วันนี้4โมงเย็นเจอฉันได้ที่งานshopaholic ที่เมก้าบางนาจ้า

543 | 17 days ago | 1

#Repost @ch7hd_official ・・・ #แนะนำตัวละคร น้าไม้ รับบทโดย สันติสุข พรหมศิริ เจ้าของโฮมสเตย์ใจดี 'รักแท้มีได้แค่ครั้งเดียว' พี่คเชน รับบทโดย มอร์ริส เค ผู้จัดการโฮมสเตย์ปากไว 'รักแท้ไม่ได้ทำให้ฝันเป็นจริง' ป้าสุ รับบทโดย รสริน จันทรา แม่บ้านโฮมสเตย์ความจำสั้น 'ความจำสั้น แต่รักฉันยาว' เจ๊แดง รับบทโดย ดารณีนุช ปสุตนาวิน แม่ค้าจอมโอเวอร์ 'รักแล้วต้องรุกเท่านั้น' #รักปรุงรส เริ่ม อาทิตย์ที่ 1 ก.ค.นี้ เวลา 09.00 น. 🍳💝 #ปรุงรักให้ครบรส #ช่อง7HD ชมสด #กด35 #Ch7HD

4,951 | 17 days ago | 24

....รออยู่น๊าเด็กๆ....

1,477 | 18 days ago | 2

เปิดกระเป๋าซองผู้ชาย งานถนัด..เห็นผู้ชายมีความสุขเราก็ดีใจ

1,299 | 18 days ago | 2

ปิดตัวล้าววว...#ohmyghost #ผีป่วนชวนมารัก ถ่ายกับผู้กำกับคนนี้”พี่ตูน” จากโครงการ”ก้าวคนละแก้ว”😁

1,239 | 18 days ago | 2

Dancing under the moonlight....ปลดล็อคอารมณ์ช่วงนี้#ohmyghost

743 | 19 days ago | 3

💚💙...เมื่อวานนี้ไปรับน้ำใจจากคลื่น”กรีนเวฟ” @greenwave1065 ที่ทำแคมเปญ”พิทักษ์ผู้พิทักษ์”จัดมินิคอนเสิร์ต เมื่อ24พฤษภาคมที่ผ่านมาเพื่อระดมทุนรับบริจาคจากคุณผู้ฟัง ให้กับโครงการใครรักป่ายกมือขึ้นและยังเปิดรับบริจาคตลอดเดือนพฤษภาคมถึง1เดือนเต็ม ได้ยอดเงินมาทั้งสิ้น 600,000 บาท 👏🏼👏🏼👏🏼👏🏼ขอปรบมือรัวรัวให้กับน้ำใจชาวกรีนเวฟทุกท่าน คุณผู้ฟังและศิลปินทุกคนรวมถึงผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในบุญนี้ด้วยนะคะ ยอดเงินนี้สามารถช่วยผู้พิทักษ์ป่าได้ถึง 300 คนและคือยอดเงินที่สมทบซื้อกรมธรรม์รอบแรกไปแล้ว 4,445 ฉบับ 🙏🏼ขอบคุณแทนผู้พิทักษ์ป่าทุกท่านนะคะ#ขอบคุณพี่อ้อยพี่ฉอดพี่อ้วนน้องชมพู่น้องเฟียต#ใครรักป่ายกมือขึ้น 🌳✋🏼

877 | 19 days ago | 5

วางแล้ววันนี้...คว้าติดมือได้ทุกสถานีรถไฟฟ้านะคะ แต่ถ้าคว้าไม่ทัน พบกันทุกวันอาทิตย์เวลา 5 โมงเย็นทางช่อง9MCOT hd #หม้ายตัวแม่ @maituamae 😘 #Repost @rabbittodayth ・・・ เมื่อ 3 สาวตัวแม่ของวงการบันเทิงไทย 3 รุ่น มารวมตัวกัน ความแซ่บและความสนุกจึงบังเกิด! พบกับ พิ้งกี้ สาวิกา, ท็อป ดารณีนุช และ ตุ๊ก ญานี ที่จะมาให้เรา Rabbit today ล้วงลึกเรื่องไม่ลับ ที่รับรองว่าต้องสนุกและพิเศษกว่าครั้งไหนๆ ⠀ ⠀ #RabbitToday #MakeTodayCount #NewsBeat

5,607 | 19 days ago | 42

หาวววว...เราดูข่าวยังอิดโรยขนาดนี้ พวกเจ้าหน้าที่ทุกคนจะอิดโรยขนาดไหน 🙏🏼กราบทุกท่านจากใจค่ะ #ง่วงก็ฝืน#ว่าจะไม่เสพสื่อก็ห่วง#ลูกว่าให้ตั้งสติแล้วสวดมนตร์#ทำไม่ด้ายยยย

771 | 19 days ago | 6

เสาร์ที่30มิย.นี้ ชวนไปช่วยผู้พิทักษ์ป่ากันนนน... “ใครรักป่ายกมือขึ้น ✋🏼ตอน ใครรักป่าเชิญมาช้อป”บ่าย3โมง เจอกันนะคะด้านหน้าหอศิลปกรุงเทพฯ เชิญมาเดินชิม...กับร้านอาหาร-ขนมชื่อดัง Coffeebean by Dao,อาหารทำสดใหม่จากเชฟจากัวร์,ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยครูเล็ก,บราวนี่และข้าวผัดน้ำพริกสุดฟินจากเชฟระดับมือรางวัล ร่วมทำงานศิลปะเพื่อป่ากับพี่เหมี่ยว ปวันรัตน์-พี่ดุ๊กภาณุเดช และ POP ART เดินช้อป....สินค้าในโครงการใครรักป่ายกมือขึ้น,สินค้าจากกลุ่มแนวร่วมอนุรักษ์ป่า,เสื้อผ้ามือสองของเหล่าดาราและceleb,นวด8นาทีคลายทุกสิ่งอย่างในร่างกาย โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ,ร้านกระเป๋าสุดชิคสั่งทำชื่อเราเองBrandy นั่งชิลล์....ชมมินิคอนเสิร์ตจากน้องๆพิทักษ์ป่า”พยัคฆ์ไพรใจดี” ศิลปินจากค่ายLove isและSpicy Disc สลับกันเล่นตลอดงาน พร้อมฟังเสวนาเรื่องราวจากปากของชาวป่าที่ชาวเมืองอย่างเราไม่เคยรู้...พรานมือฉมังที่กลับใจมาช่วยงานอนุรักษ์,คนรอบป่าที่คอยกู้ลมหายใจสัตว์ป่าและพงไพร,ชีวิตผู้พิทักษ์ป่ามือปราบ,มนตร์เสน่ห์ของผืนป่าที่พาให้หลงใหลจนต้องทำเกินหน้าที่ !!ติดตามความก้าวหน้าของงานอุโมงค์เชื่อมรอยต่อผืนป่าทับลานและเขาใหญ่ว่าผู้พิทักษ์ป่าเขาทำอะไรกันบ้างเพื่อฟื้นฟูให้สัตว์และ พรรณพืชสองผืนป่าอุดมสมบูรณ์ ตบท้ายด้วยการชาร์จพลังความคิดดีๆจากคุณพ่อบอย โกสิยพงษ์ว่าเขารักษาป่าไว้ให้ลูกรักษ์ได้อย่างไร อยากจะบอกว่า...งานจัดเพียงวันเดียว ใช้เวลา5 ชม. พลาดไปจะเสียดาย นั่งรถไฟฟ้ามาเจอกันค่ะ ลงสถานีสนามกีฬา แล้วข้ามskywalkมาแจกันนนนน#ใครรักป่ายกมือขึ้น #ใครรักป่าเชิญมาช้อป🌳🌳🌳

35,902 | 19 days ago | 307

ข่าวจากใหญ่ ฝันดีแจ้งว่าเล็ก ฝันเด่น เพิ่งกลับออกมาจากโพรงเมื่อสักครู่นี้เอง และต้องนั่งมอเตอร์ไซค์รีบมาขึ้นเครื่องบินกลับมาทำงานที่กรุงเทพ...เล็กแทบไม่ได้นอนโรยตัวลงไปตั้งแต่เช้าแล้ว และบอกว่าพรุ่งนี้จะต้องกลับเข้าไปใหม่ ในโพรงเดินต่อไปได้แต่มืดมากต้องกลับมาเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมกว่านี้ รักและเคารพใจเล็ก❤️#หนึ่งในความทุ่มเทของทีมค้นหา#น้อง13คนต้องรอด cr:ภาพจาก @daradaily

3,013 | 20 days ago | 38

✨วันพระ✨คนที่ยังไม่มีหลักใจอ่านทางนี้ โอวาทคติธรรมหลวงปู่อุ่นหล้า ฐิตธัมโม🙏🏼🙏🏼🙏🏼

12,366 | 20 days ago | 75

ป้าเอาใจช่วยนะครับ ป้าก็เหมือนทำงานไปกับกู้ภัยนะ ถ้านับชั่วโมงในการติดตามข่าวของลูกๆทุกคน #น้องทั้ง13คนต้องรอด#เป็นกำลังใจให้ทุกคน🙏🏼

6,285 | 20 days ago | 15

ชริ...พ่อพระเอก😝 ทุกคนพร้อมใจกันดีลีทเบอร์ฉันทิ้ง พอแจ้งว่ารถพี่น้ำมันหมด !!! เด็กเวลลลลล @jirayu_jj @ken_phupoom

22,162 | 21 days ago | 363

17.40น.อีกเพียง 1 กม.!!!นักข่าวบอกว่าตอนนี้หน่วยซีลอยู่ที่กิโลเมตรที่6 ส่วนหาดพัทยาอยู่กิโลเมตรที่7 หวังว่าเด็กๆ จะอยู่ที่หาดพัทยาเพราะหลังจากหาดพัทยาไป ก็เป็นธารน้ำลึกมาก ไปต่อลำบาก ที่แย่คือ น้ำยังขึ้นต่อเนื่อง ประมาณชั่วโมงละ 4 นิ้ว 🙏🏼🙏🏼🙏🏼ช่วยกันภาวนาให้น้องๆด้วย#น้อง13คนต้องรอด

14,964 | 21 days ago | 274

😭😭😭พวกคุณทำแบบนี้ทำไม? ถ้าคุณอยู่ตรงนั้นแล้วเห็นภาพนี้ตอบคำถามพวกเราที !!!#Repost @up2youha ・・・ ⏱ เวลา 14.53 น. ดูเหมือนว่าคำสั่งของรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เหมือนจะไม่ผล เพราะยังมีชาวบ้านและประชาชนต่างจังหวัด แห่กันไปดูภารกิจการช่วยเหลือน้องๆ ที่ถํ้าหลวงขุนนํ้านางนอนกันเป็นจำนวนมาก บางคนก็จอดรถขวางเส้นทางจราจร ทำให้รถหน่วยกู้ภัย รถพยาบาล รถลำเลียงพลของทหาร รถขนอุปกรณ์ช่วยชีวิต ที่เดินทางมาสมทบกับชุดแรกยังเข้าไปไม่ถึง เนื่องจากการจราจรติดขัดเป็นอย่างหนัก /ล่าสุดเจ้าหน้าที่หน่วยสมทบฯ บางรายถึงกับเดินลงจากรถ แล้วแบกอุปกรณ์ช่วยชีวิต เข้าไปในพื้นที่แทน ณ เวลานี้ยอมรับว่า การเดินทางของเจ้าหน้าที่ล่าช้ากว่ากำหนดเป็นอย่างมาก #บรรยากาศขณะนี้ยังมีฝนตกอยู่เป็นระลอก 😢 📸 : kowit ThaiPBS ที่มา : ศูนย์ประสานค้นหาช่วยเหลือ จ.เชียงราย

1,481 | 21 days ago | 6

วันนี้ได้ทำการแสดงกับนักแสดงชาวอุกันด้า 😂😂😂@mor_ris_k

8,926 | 21 days ago | 82

...อย่าหลงเชื่อพวกสัตว์นรกที่ฉวยโอกาส หากินบนความทุกข์คนอื่น ตอนนี้ขอให้เราให้กำลังใจและเฝ้าระวังพวกมิจฉาซีพหลากรูปแบบที่อ้างตนต่างๆนาๆ รวมถึงร่างทรงเพ้อเจ้อทั้งหลาย ถ้าพวกคุณทำได้จริงก็ควรใช้ญาณทิพย์ของคุณร่วมกับทีมค้นหา บอกพิกัดหรือส่งโทรจิตสื่อสารกับเด็กๆสิ ไม่ใช่มาทำการแสดงบอกว่าพวกเขา หนาว เขากลัว เขาหิว อันนี้ใครๆก็รู้โว้ย หยุดทำการแสดงและเลิกเชื่อพวกนี้สักที เสื่อม!!

19,461 | 21 days ago | 249

รอฟังข่าวดีด้วยใจจดจ่อ...ขอคุณพระคุ้มครองเด็กๆด้วยเถิด 🙏🏼🙏🏼🙏🏼 เป็นกำลังใจให้ทุกคน ทุกฝ่ายให้ผ่านพ้นเหตุการณ์นี้ไปด้วยดี

1,814 | 22 days ago | 5

ผัดไท หอย...อด ใช่มะ? @ptai198

1,959 | 22 days ago | 16

การได้ร่วมงานกับเพื่อนร่วมงานที่ดีถือว่าเป็นบุญ ขอบคุณช่วงเวลาและมิตรภาพดีๆจากการร่วมงานกันในรายการ”นารีกระจ่าง”จะจดจำเป็นอีกหนึ่งความประทับใจค่ะ ขอบคุณคณะผู้บริหารไทยพีบีเอสที่ให้โอกาส และขอบคุณพี่พี่น้องน้องทีมงานเพื่อนร่วมงานทุกคนแม้ภาพจะไม่ครบแต่ขอบคุณและเก็บไว้เป็นความทรงจำที่ดีค่ะ💐😘🙏🏼❤️ @ladydna @chompoo_konbai @hi_hiso @tookchanokwanan @hanahugo @bunnyaire @puki2424 @k @tum_costume_stylist

689 | 22 days ago | 6

❌❌❌มีนักฉวยโอกาสเป็นสินค้าลดน้ำหนักชื่อ”Fitospray”(ECO SLIM)แอบอ้างนำรูปถ่ายคุณหมอกันย์ พงษ์สามารถ นายแพทย์จากหน่วยโรคภูมิแพ้ ภูมิคุ้มกันวิทยา และรูมาติสซั่ม กลุ่มงานกุมารเวชศาสตร์ สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ซึ่งมาออกรายการ”นารีกระจ่าง”ช่องสถานีไทยพีบีเอส เกี่ยวกับงานปัน ปั่น ปันน้ำใจให้น้อง เพื่อช่วยเหลือเด็กที่ป่วยจากโรคAS ไปแอบอ้างว่าเป็นนักวิจัย และแต่งชื่อเอาเอง จึงขอประกาศให้ทุกคนทราบว่าข้อความที่ลงโฆษณาโดยแอบอ้างภาพของคุณหมอกันย์ว่าเป็นนักวิจัยนี้เป็นเท็จทั้งสิ้น !!❌❌❌ถ้าไม่เอาออกคงจะต้องแจ้งความดำเนินคดี ซึ่งทางเราได้รับการยืนยันจากคุณหมอดังนี้ P'Top kup. Somebody captured my picture when we talked about Pun-pun at Thai PBS kup. It's a weight loss product, brand "Eco Slim". Not sure whether it has FDA approval or not. Pls stay away from it and do not use their product na kup. Kindest regards, Gun

509 | 22 days ago | 1

❤️เริ่มต้นอาทิตย์นี้ด้วยเรื่องราวดีๆจากน้ำใจของน้องใหม่ เจริญปุระ @maicharoenpura ในคอนเสิร์ตครบรอบ 30 ปีใหม่เจริญปุระ เธอเปิดให้สั่งจองและสั่งซื้อ Limited edition ...👕🧢 เสื้อ-หมวก collection #iammaiconcert คอนเสิร์ตครบรอบ 30 ปีของ ใหม่ เจริญปุระ • • รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย จะนำไปร่วมสมทบทุนให้กับโครงการ “ใครรักป่า ยกมือขึ้น” @rangersfundth ระดมทุนเพื่อนำเงินไปจัดตั้งกองทุนช่วยเหลือสวัสดิการให้ผู้พิทักษ์ป่าทั่วประเทศ • • เริ่มเปิดรับการสั่งจองและสั่งซื้อ ได้ตั้งแต่วันนี้ 👕 เสื้อยืด ขาว,ดำ ราคา 399 บาท 🧢 หมวก 2 แบบ ราคา 499 บาท • • สั่งซื้อได้ที่ http://www.gmmshops.com/merchandise/t-shirt-i-am-mai-concert #ใครรักป่ายกมือขึ้น #ผู้พิทักษ์ป่า #สมทบทุน #preorder #เสื้อยืด #หมวก #iammaiconcert #acelebrationof30years #queenofpoprock #ใหม่เจริญปุระ #maicharoenpura 🙏🏼😭ซึ้งในน้ำใจและขอบคุณแฟนๆน้องใหม่ล่วงหน้าด้วยค่ะสำหรับคอนเสิร์ต I Am Mai Concert นั้นจะจัดขึ้นในวันที่ 7 - 8 กรกฎาคม ณ Royal Paragon Hall โดยบัตรคอนเสิร์ตจะมีราคา 4,000 / 3,500 / 3,000 / 2,500 / 2,000 และ 1,500 บาท โดยแฟนๆสามารถจองบัตรคอนเสิร์ตได้ในวันที่ 18 พฤษภาคม 2561

9,204 | 22 days ago | 65

เออ...กุยอม มันต้องงี้แหละ!! ขยันหาเมียต้องไม่เพลียจะหาเงิน😂😂😂😂

3,098 | 23 days ago | 28

เราทุกคนมีช่วงเวลาบนโลกนี้ต่างกันที่ คุณป้าฉันโชคดี ท่านมีเวลาอยู่บนโลกนี้มา 93 ปีแล้ว วันนี้ท่านป่วยหนัก ฉันปั่นจักรยานไปเยี่ยมท่าน ท่านเป็นพี่สาวคนที่พ่อฉันรักที่สุด”คุณป้าภา” มองดูดวงหน้า แววตาของท่าน ฉันยังคิดว่า 93 ปีบนโลกนี้มันยังน้อยเกินไป สงสารป้าจับใจ แต่เราทุกคนล้วนเดินเส้นทางนี้ด้วยกันทั้งนั้น เกิด แก่ เจ็บ ตาย ทุกคนล้วนสร้างกรรมเฉพาะของตนขึ้นมา เชื่อว่ากรรมดีที่คุณป้าเพียรทำคงจะส่งให้คุณป้าฟื้นตัวและกลับมาแข็งแรงมีอายุยืนยาวต่อไปอีกนานๆนะคะ

3,849 | 23 days ago | 13

จุดหมายคือ โรงพยาบาลเด็ก การปั่นครั้งนี้และที่ผ่านๆมาจัดขึ้นเพื่อให้สังคมตระหนักถึงโรคในเด็กที่มีมากมาย วันนี้เพื่อ”โรคข้อไขสันหลังอักเสบชนิดติดยึด”(AS) หากเกิดข้ออักเสบจะเกิดการติดยึดระหว่างข้อ ซึ่งถ้าวินิจฉัยช้าไปหรือได้รับการรักษาที่ไม่ถูกวิธีจะเสี่ยงต่อการที่ทำให้เด็กที่ป่วยข้อติดจนทำให้เด็กถึงขั้นพิการได้ เด็กๆได้สิทธิ์รักษาเฉพาะ30บาทรักษาทุกโรคซึ่งไม่พอเพียงสำหรับค่ายาและค่ารักษาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม แพทย์ผู้รับผิดชอบโครงการ: นพ. กันย์ พงษ์สามารถ หน่วยโรคภูมิแพ้ ภูมิคุ้มกันวิทยา และรูมาติสซั่ม กลุ่มงานกุมารเวชศาสตร์ สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข โทร. 085-661-8282 Line ID: dr.six-shooter website มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก: www.thaichf.org

2,146 | 23 days ago | 11

มาร่วม”ปัน ปั่น ปันน้ำใจให้น้อง5”โดยเราจะปั่นไปทำบุญบริจาคสิ่งของให้กับผู้ป่วยเด็กและโรงพยาบาลเด็กสามารถร่วมบริจาคช่วยเหลือได้ที่ 1. บริจาคที่มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก อาคารนริศรา ชั้น 1 สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี โทรศัพท์/โทรสาร: 02-354-8321 2. โอนเข้าบัญชี ***โดยระบุชื่อกองทุนโรคแพ้ภูมิตนเอง*** • บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา ร.พ. ราชวิถี ชื่อบัญชี “สมทบทุนมูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก (กองทุนโรคแพ้ภูมิตนเอง)” เลขที่บัญชี 051-2-09873-5 • บัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขาอาคารยาคูลย์ สนามเป้า ชื่อบัญชี “มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก (กองทุนโรคแพ้ภูมิตนเอง)” เลขที่บัญชี 210-0-19955-9 • บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาสถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี ชื่อบัญชี “มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก (กองทุนโรคแพ้ภูมิตนเอง)” เลขที่บัญชี 983-8-33623-8 3. ธนาณัติ ตั๋วแลกเงิน สั่งจ่าย “มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก (กองทุนโรคแพ้ภูมิตนเอง)” 420/8 ถนนราชวิถี เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400 ปณ. สามเสนใน แจ้งการโอนเงิน ​1. ถ่ายหลักฐานการโอนเงินให้กองทุนโรคข้อฯ ส่งมายัง Line ID: dr.six-shooter 2 .โดยทางแฟกซ์ 02-640-9363 กรุณาส่งสำเนาใบฝากธนาคารพร้อมทั้งรายละเอียด ชื่อ-สกุล ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ 3. โดยทางโทรศัพท์ 02-640-9363 ทั้งนี้ทางมูลนิธิจะจัดส่งใบเสร็จรับเงินเพื่อให้ท่านนำไปใช้ในการลดหย่อนภาษีต่อไป

5,296 | 23 days ago | 15

พาลูกชายมาดินเนอร์ต่อที่”ข้าวต้มทองหล่อ”แต่ร้านอยู่ปากซอยอุดมสุข51(ซ.ประวิทย์และเพื่อน) กินตั้งแต่เด็กๆที่สาขาหนึ่งปากซอยทองหล่อ จำได้ว่าไปงานศพวัดธาตุทองทีไรต้องไปต่อที่ข้าวต้มทองหล่อตรอดดด... เด๋วนี้ไม่ต้องเข้าเมืองไปกินแล้ว ขับมาหลังบ้านนิดเดียวก็ได้กิน รสชาติไม่ตกไม่หล่น อร่อย..สั่งไลน์แมนก็มี

3,860 | 24 days ago | 31

วีคเอนได้เอนกายเข้าถึงช่วงเวลาพักผ่อนวันหยุด...นานๆจะได้นอนเน่าหนอนอยู่กับบ้านบ้าง...มันฟิน#relax #weekend

1,704 | 24 days ago | 18

เพื่อนในวัยเยาว์ของเรา ล้วนงากไปตามๆกัน😊

664 | 25 days ago | 7

คุณอาจจะเคยได้ยิน Rescue ที่ช่วยคน แต่วันนี้ The Forestias by MQDC จะช่วยต้นไม้ เพราะโครงการThe Forestias by MQDC เชื่อว่าต้นไม้มีความสำคัญต่อมนุษย์และเราสามารถอยู่ร่วมกันได้โดยไม่เบียดเบียนกัน 🌳พื้นที่ของคนรักต้นไม้🌳 ความผูกพัน ความเมตตา ความสำนึกในบุญคุณคือความนุ่มนวลของใจ เมื่อเกิดขึ้นกับใจเราๆก็เป็นสุข อย่างนี้เองที่เรียกว่าใจเป็น”บุญ” สภาวะใจเช่นนี้เกิดขึ้นได้กับชีวิตทั้งหลายทั้งสูงกว่า ต่ำกว่า หรือเสมอกันรอบๆตัวเรา ไม่เว้นแม้คน สัตว์ หรือต้นไม้...🌳 ฉันดีใจเหลือเกินที่จะมีโอกาสทำบุญ บอกบุญให้ทุกคนช่วยเหลือ”ต้นไม้”ได้ หลายครั้งที่เราเห็นต้นไม้ใหญ่บางต้นที่อยู่มานาน จู่ๆก็กลายเป็นอยู่ผิดที่ผิดทางเพราะไปขวางการเจริญเติบโตของ”เมือง”สุดท้ายต้องจบชีวิตลงด้วยการ”ถูกตัด” ทั้งที่คนเมืองอย่างเราก็เพรียกหาร่มเงาและอากาศบริสุทธิ์จากต้นไม้ ซึ่งเราก็ได้แต่บ่นด่าหรือเศร้าใจ แต่วันนี้... เราทุกคนก็สามารถช่วยชีวิตต้นไม้ที่จะถูกตัด จากความต้องการ ความจำเป็นของการขยายพื้นที่อยู่อาศัยได้ เพียงถ่ายรูปต้นไม้ที่คุณอยากช่วยเหลือ ติด #ForestRescue แล้วโพสต์บน Facebook แบบสาธารณะ พร้อมระบุที่อยู่ของต้นไม้ ทีมผู้เชี่ยวชาญจาก The Forestias จะออกไปช่วยต้นไม้ต้นนั้น แล้วย้ายพวกเขาไปยังที่ปลอดภัย ไม่ให้ใครตัดพวกเขาได้อีก ช่วยกันนะคะ เพราะพวกเค้าคือเพื่อนชีวิตมนุษย์อย่างเรา ถ้าพบเห็นก็ช่วยเขาและบอกต่อเรื่องราวดีๆนี้กันค่ะ สามารถติดตามเรื่องราวการช่วยเหลือได้ที่ facebook.com/theforestias #ForestRescue #TheForestias

1,509 | 25 days ago | 10

“ซุปตาร์พาตะลุย” เป็นอีกหนึ่งทริปที่สนุก สมบุกสมบันไม่ได้ทำงานอย่างนี้มานานละ ถึงจะเหยียบแดน50แล้วแต่อยากได้ไร...ขอให้บอกกก จัดให้😂😂😂 ขอบคุณที่ชวนมาเที่ยวในแบบที่ชอบ ชอบมาก...ไว้เจอกันอีกนะคะ #happytrip #happytop #ซุปตาร์พาตะลุย @aey_24 @hookwang_less

1,350 | 26 days ago | 3

....ตัวฉันเป็นเพียงหุ่นไล่กา...มีหญ้ามีฟางเป็นร่างกายยย...ไม่มีสมองที่จะคิด ไม่มีชีวิตเช่นใครใคร้.....

1,146 | 27 days ago | 7

กลับมาจาก🇯🇵แล้วนะคะ ขอบคุณทุกความห่วงใยคร่า

756 | 28 days ago | 5

เที่ยว🇯🇵กลับถึงกทม.มา ว่าง1วัน ก็เตรียมงาน”ใครรับป่า..เชิญมาช็อป”วันที่ 30 มิถุนายนนี้ที่หน้าหอศิลป์กรุงเทพฯ งานเริ่ม 15:00 น. จนถึง 20:30 น. บนเวทีมีวงดนตรี”พยัคฆ์ไพรใจดี”เป็นวงของเจ้าหน้าที่กรมอุทยานและเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าที่เคยสร้างความประทับใจในงานเปิดโครงการใครรักป่ายกมือขึ้นมาแล้ว รวมถึงได้รับเกียรติจากพี่บอย โกสิยพงษ์ และศิลปินในสังกัด จะมาร่วมแจมด้วย และเราจะได้ฟังการทำงานของผู้พิทักษ์ป่ารวมถึงจิตอาสาที่ช่วยเราดูแลป่าและสัตว์ป่าโดยที่คนเมืองอย่างเราไม่เคยรู้เลย นี่จะเป็นเวทีแลกเปลี่ยนเรื่องราวของคนที่ดูแลป่ากับคนในเมืองว่าเราจะช่วยเหลือดูแลกันได้อย่างไร ส่วนด้านล่างมีทั้งกิจกรรมขายเสื้อที่ระลึกงานใครรักป่ายกมือขึ้น /เสื้อผ้ามือ2ศิลปิน-ดารามากมาย ทั้งเสื้อผ้าเด็กและผู้ใหญ่ มีร้านขนมชั้นนำอย่างCoffee bean by Dao,Master Chef,ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อครูเล็ก , งานศิลปทำมือจากพี่เหมี่ยว ปวันรัตน์และพี่ดุ๊กภาณุเดช @pawanrat.nak @duke_bhanudej เสื้อรวมทั้งของที่ระลึก จากโครงการใครรักป่ายกมือขึ้น รอติดตามความคืบหน้านะคะ

2,375 | 29 days ago | 30

อ้วน

1,025 | 29 days ago | 8

แสงสวยดี

864 | 29 days ago | 2

996 | 29 days ago | 3

มาผิดป่า...

1,151 | 29 days ago | 6

ข้ามทางม้าลาย น้ำลายยายไหลย้อยยยย...

2,075 | 29 days ago | 9

อยู่🇯🇵จนมีผัว

750 | 29 days ago | 1

Colorful in Tokyo

1,445 | 29 days ago | 4

ลงรูปรัวๆไม่กลัวเน็ตหลุด!!! มาเป็นกรุ๊ปไม่พลาดการติดต่อ เที่ยวญี่ปุ่นครั้งนี้ ไม่มีหลง เอา Pocket WiFi จาก @_tripizee_ มาด้วย 4G แรงจริง ชอบมาก #tripizee #tripizeepocketwifi ของมันต้องมี ของใช้ดีต้องบอกต่อ👍🏼

2,074 | 29 days ago | 13

ใจกลางเมืองมีแต่ตึก ในส่วนลึกมีแต่เธอ...ฮิ้ววว....#แคปชั่นเสี่ยวที่คิดเอง

1,141 | 30 days ago | 1

อบอุ่น...

1,409 | 30 days ago | 5

เจอออเจ้าเจแปน🇯🇵🌸💞

1,882 | 30 days ago | 12

เริ่มเช้าวันอาทิตย์ จิตแจ่มใส

1,735 | 31 days ago | 8

แม่มาญี่ปุ่นจร้า#ทัวร์ชั้นประหยัด

1,849 | 31 days ago | 12

ขอบคุณทุกท่านที่ห่วงอาการขาและเข่านะคะ มาที่นี่เดินไปแวะยืดเส้นไปและกินยาแก้ปวด-คลายกล้ามเนื้อติดต่อกันมา3วันแล้ว กลางคืนแช่น้ำอุ่นจัดๆให้เลือดลมไหลเวียน ตอนนี้อาการดีขึ้นมากแล้วค่ะ🙏🏼

1,047 | 31 days ago | 5

กตัญญูต่อร้านที่ให้พลังงานเช้านี้ #ทัวร์ชั้นประหยัด

1,238 | 31 days ago | 8

ต่อคิว2ชม. เพื่อกินราเมงข้อสอบ!!!😅กลับตัวก็ไม่ได้จะต้องไปต่อให้ถึงงงงง...#ราเมงข้อสอบ #ทัวร์ชั้นประหยัด

1,568 | 32 days ago | 8

ฝนพักกินข้าวเป็นเหมือนกันนิ

1,183 | 32 days ago | 2

ช่างฝนถ้าฝนจะตก แต่แรงพวกเราไม่มีตก #ทัวร์ชั้นประหยัด #ทัวร์ใต้ดิน

1,101 | 32 days ago | 3

.... Tokyo bike....

2,212 | 32 days ago | 13

แม่ภูมิใจในสิ่งที่ลูกทำเพื่อคนอื่นครับ😘 @gangbhothipiti วันนี้ต้องขอบคุณลุงดุ๊ก @duke_bhanudej ที่ชวนหลาน ไปทำกิจกรรม สอนน้องๆเพนท์เสื้อและหมวก ให้กับเด็กและเยาวชนที่ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัด ปทุมธานี จากการชักชวนของป้าจิ๊ อัจฉราพรรณ @gee_yoga ที่ทำหน้า ผู้พิพากษาสมทบอยู่ที่นี่ เป็นกิจกรรมที่ให้โอกาสเยาวชนได้รับโอกาสในการอบรมอาชีพ และบรรยากาศวันนี้ก็ทำให้เด็กๆมีรอยยิ้ม ขอบคุณดุ๊ก เพื่อนรักที่สอนหลานให้รู้จักมอบความสุขจากการแบ่งปันที่ไม่ต้องใช้เงินทอง แต่ให้เขาได้ใช้คุณค่าภายในตนส่งต่อให้กับคนอื่น 🙏🏼ขอบคุณป้าจิ๊ต้นบุญด้วยค่ะ

1,318 | 32 days ago | 6

เราไม่สามารถทำลายความฝันของคนที่ไม่เคยมีฝันได้ฉันใด เราก็จะกล่าวหาว่าคนอื่นทำลายอนาคตของเราไม่ได้ฉันนั้น ชีวิตเรา เราเลือกเอง

1,602 | 32 days ago | 5

เทพีเสรีภาพ ผู้ปลดปล่อยความผอม#ซื้อโคนเดียวเวียนกันถือ#ทัวร์ชั้นประหยัด

1,406 | 33 days ago | 13

ดอกไม้และฝูงเป็ดริมทาง...🇯🇵🌸🐥

1,182 | 33 days ago | 10

เป็นระยะทางหลายกิโลที่เราเห็นอุปกรณ์รับพลังงานแสงอาทิตย์ที่วิ่งคู่ขนานไปกับทางรถไฟเข้าโตเกียว อยากให้เมืองแดดอย่างบ้านเราบริหารจัดการรับพลังงานฟรีจากฟากฟ้าอย่างเค้าบ้าง#คณะทัวร์ชั้นประหยัด

2,662 | 33 days ago | 11

🇯🇵🇯🇵🇯🇵หนึ่งในคณะทัวร์ไทยจากนับร้อย ที่มาเยือนญี่ปุ่น#คณะทัวร์ชั้นประหยัด

8,020 | 33 days ago | 66

ชั้นประหยัด ท้ายเครื่อง รายงานตัวค่ะ!!!

9,204 | 33 days ago | 116

แช่น้ำแข็งซะ!! หลังจากหอนเสียงดังเอาปากงับผ้าไว้ก็แล้ว ยังแทบทนไม่ไหวอย่างกับโดนฉีกร่างออกเป็นชิ้นๆ กำหนดสติไม่ทันเลย เจ็บจนกระเจิงหมด นวดแก้อาการ แต่จะบานปลายหรือไม่ต้องติดตาม

351 | 34 days ago | 1

อีกหนึ่งทางเลือกที่บริจาคเงินสมทบทุนโครงการใครรักป่ายกมือขึ้นได้ด้วย แล้วยังได้ใช้บริการที่พักโรงแรม,รับประทานอาหารต่างๆได้ด้วย SOCIALGIVER สนับสนุน โครงการใครรักป่ายกมือขึ้น❤️🌳✋🏼 มอบสิทธิ์ที่พิเศษเพื่อขอบคุณทุกการบริจาคและน้ำใจของทุกคนที่ช่วยเหลือในโครงการ #ใครรักป่ายกมือขึ้น นะคะ วันนี้เลยมีสิ่งดีๆ อยากมาแนะนำทุกคนเพิ่มเติมค่ะ “ทำดี ได้ของดี” แนวคิดที่เกิดขึ้นจริงจาก #Socialgiver คือที่นี่เขามีบริการจากโรงแรม ร้านอาหารและกิจกรรมต่างๆ มาจำหน่ายเป็นดีลในราคาสุดคุ้ม ที่สำคัญกว่าคือเขานำกำไร 100% จากการจำหน่ายไปบริจาคให้โครงการเพื่อสังคมทั่วประเทศ และหนึ่งในนั้นคือ 'โครงการใครรักป่ายกมือขึ้น' ที่ได้ร่วมระดมทุนด้วยค่ะ คนที่ช็อปได้รับของดีในราคาถูก เช่น ดีลห้องพักที่เกาะมันนอก บริการ Divana Spa หรือทานอาหารที่ Fatboy Sushi ก็ได้ช่วยผู้พิทักษ์ป่าทันที! ถือโอกาสตรงนี้ ขอชวนทุกคนมาช่วยเหลือสังคมในรูปแบบใหม่กันค่ะ กดตรงนี้ได้เลย https://q4kuw.app.goo.gl/app : #ผู้พิทักษ์ป่า #ใครรักป่ายกมือขึ้น #ช็อปช่วยผู้พิทักษ์ #Socialgiver #แรดทำดี #GiveCard @rangersfundth

1,841 | 34 days ago | 14

สิ่งที่ปลื้มใจอันดับต้นๆของการทำโครงการใครรักป่ายกมือขึ้นนั่นก็คือ ได้เห็นเด็กๆตื่นตัวกับความสำคัญของป่าไม้และผู้พิทักษ์ป่า พวกเขาลุกขึ้นมาแสดงออกกันหลายรูปแบบเพื่อช่วยเหลืองานระดมทุนครั้งนี้ นี่เป็นสัญญาณที่ดีว่า ป่าที่คนรุ่นเราหวงแหนเอาไว้ให้ลูกหลาน จะมีคนรับมอบสมบัติล้ำค่านี้แล้ว ด้วยความกระตือรือร้น อย่างเช่นเสื้อที่ใส่อยู่นี้. เป็นฝีมือของ”น้องไพร”เด็กชายที่อายุเพียง 13 ปี เค้าลงมือวาดลายเสื้อ รับออเดอร์แพ็คของ จัดส่งด้วยตัวเอง เพื่อหารายได้ช่วยโครงการเรา ขนาดรับออเดอร์เพียงสามวัน น้องไพรได้สตางค์มาช่วยโครงการถึง 60,000 บาท👏🏼👏🏼👏🏼👏🏼 มันทำให้พวกเราภูมิใจและปลื้มใจมากกว่ายอดเงินที่หลานช่วยมา ภูมิใจและปลื้มใจในน้ำใจและหัวใจของเขาที่ตื่นรู้เรื่องการอนุรักษ์ ยังมีเสียงถามหาเสื้อลายแรดของน้องไพรอยู่ เราเลยจัดไปขายที่งาน”ใครรักป่า..เชิญมาช้อป” ไปช้อปกันได้นะคะวันที่ 30 มิถุนายนนี้เวลา 15:00 น. หน้าหอศิลป์กรุงเทพฯ นอกจากเสื้อฝีมือน้องไพรแล้วก็ยังมีสินค้าให้ช็อปอื่นๆอีกมากมาย มีร้านอาหารอร่อยอย่างCoffee bean by DAO ซึ่งมอบรายได้ทั้งหมดจากการขายในวันนั้นให้กับโครงการใครรักป่ายกมือขึ้น รวมถึงฟู้ดทรัคฝีมือ”เชฟจากัวร์และเชฟป๋ากิจ”แล้วยังมีก๋วยเตี๋ยวเนื้ออร่อยอร่อยจาก”ครูเล็ก” เชฟประจำจากรายการนรีกระจ่าง รวมถึงสินค้าของที่ระลึกและเสื้อผ้ามือสองดารา รวมไปถึงเสื้อผ้าลูกดาราเยอะแยะมากมาย แวะไปพบกันค่ะ

11,286 | 35 days ago | 76

แม่มา...ต้องโชว์แมนว่าตรูเฝ้าบ้านนะฮะ พยายามเห่าหมานอกบ้านข้ามสีทันดร ทองเอกกล่าว🐾#ประตูหน้าบ้านเปิดทีไรต้องเจอภาพเน้

6,908 | 36 days ago | 54

24ผืนของผ้าพันคอ”รักสัตว์ป่า”ที่เหลือ กลุ่มผู้ไม่ประสงค์แจ้งอายุด้านหลังเป็นผู้สนับสนุน คณะท่านมีบุญคุณแต่ยากต่อการควบคุม😅ชมคลิปด้านหลังค่ะ พลังท่านล้นๆ ...รักและเคารพ คบแล้วมีความสุข

943 | 36 days ago | 4

ขุ่นพระ!!! เคยชิมม้ายยย... Russian cookie 🇷🇺อันนี้คืออร่อยค่ะ กินกับน้ำชาคือที่สุด😋👍🏼 @saladabyning ร้านอยู่แถวรามคำแหง118 โทรไปสั่งได้ค่ะกล่องละ 60 บาท/094-564-1474 สั่งเร้ยยยย...อร่อย😋😋😋😋

1,169 | 36 days ago | 12

ปีนห้อยโหนหาแบคกราวด์ใหม่ๆถ่ายชุดให้นาง @tum_costume_stylist เชิญมาช้อปชุดราคาย่อมเยาว์ของเค้ากันค่ะ

2,909 | 36 days ago | 34

รายงานข่าวสัตว์ป่าเช้านี้🐃🐘... แจ้งคุณท็อปครับ​ ตอนนี้”ภูผา”กระทิงที่ป่วยเป็นโรคชักกระตุก​ ล่าสุดคุณหมอมิน​ สัตวแพทย์ประจำ​ สบอ.2ศรีราชา​ จัดยากิน​(ใส่ผลกล้วย)​ ครั้งละ​ 12​ เม็ดมาให้เรียบร้อยสามารถใช้ได้​ 20​ วันต่อชุด​ ป้องกันความชื้นจึงสั่งยาครั้งละพอประมาณ​ ส่วนอาหารขณะนี้มีอยู่​ 10​ กระสอบเพียงพอในเดือนนี้แล้วครับ ส่วน”แก้ว”ช้างสีดออ่างฤาไนที่ศูนย์พักฟื้น​ ตอนนี้จะสั่งกล้วยและต้นกล้วย อาจจะเดือนละ2ครั้ง ครั้งละ​ 4,500 บาท​ ซึ่งเพียงพอเป็นอาหารเสริม​ รวมทั้งเรามีเครือข่ายช่วยกันดูแลครับ แจ้งความคืบหน้าให้คุณท็อปทราบในเบื้องต้นก่อนครับ ก็ขอแจ้งไว้ให้followerที่ร่วมบุญกันมาทราบความคืบหน้าพร้อมกันนะคะ จากลุงหมู fb:บดินทร์ จันทศรีคำ เข้าไปตามfb.ของแกได้นะคะ

2,936 | 36 days ago | 23

เลื่อนภาพดูนะคะแล้วจะเห็น...สิ่งเล็กๆน้อยๆแต่สำคัญ และพวกเขาไม่เคยมองข้าม ของฝันดี-ฝันเด่น @fundee.j ซึ่งต้องขอเล่าเรื่องนี้แทนความชื่นชมและแสดงความยินดีกับรางวัลครอบครัวแห่งปี2018#nineentertainawards 2018กับใหญ่-เล็กมา ณ ที่นี้ด้วย พวกเขาไม่เคยหยุดที่จะทำประโยชน์เพื่อผู้อื่น “แจ้งพี่ๆนะครับ ตอนนี้ผมทำกิจกรรมไว้อีกอย่าง ทำคีมตัดแหวน ไว้ช่วยคนที่เจอปัญหาถอดแหวนไม่ได้ นิ้วบวม ตอนนี้อุปกรณ์ถูกส่งไปให้อาสาแล้วทั่วประเทศ และในทุกเขตของ กทม สามารถช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัยครับ ใน กทม เกือบทุก รพ ใช้บริการของทีมผมอยู่ ฟรี 24ชั่วโมง” นี่คือข้อความจากใหญ่ ฝันดี หลังจากเราส่งไปแสดงความยินดี แต่ใหญ่ตอบกลับมาแบบให้น้ำหนักกับเรื่องของคนอื่นมากกว่าเรื่องของตัวเองเหมือนอย่างที่เป็นมา เราเลยถามต่อถึงรายละเอียด และขอส่งต่อให้ทุกคนได้รู้และเพื่อให้ใหญ่-เล็กได้รู้ด้วยเช่นกันว่า เราชื่นชมและสนับสนุนน้องเสมอ👏🏼👏🏼👏🏼 ❤️👉🏼❤️ประชาสัมพันธ์จาก กลุ่มใจถึงใจคนไทยไม่ทิ้งกัน ถ้าท่านพบเจอเหตุการณ์แหวนติดนิ้วถอดไม่ได้ หรือจะเป็น โรงพยาบาลในเขตกรุงเทพมหานคร มีผู้ป่วยขอความช่วยเหลือในการตัดหรือถอดแหวนจากการบวมของนิ้ว ทีมใจถึงใจพร้อมให้การสนับสนุน ร่วมมือกับทุกหน่วยงานใน เขต กทม ท่านสามารถโทรแจ้งได้24ชั่วโมง ทีมใจถึงใจ จะเข้าช่วยเหลือโดยทันที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น เบอร์โทร ‭081-371-1694‬ ‭083-775-6090‬ 095-9123444 ‭094-649-9798‬ ผู้ประสานงานช่วยเหลือ คุณต้อม ................... ใจถึงใจคนไทยไม่ทิ้งกัน จากพวกเราเพื่อประชาชน .................. คีมตัดแหวนใจถึงใจรุ่น1-2-3 พร้อมช่วยเหลือครับ 📌ต่างจังหวัด เราก็มีนะครับ สามารถโทรแจ้งได้ เรามีไลน์เครือข่าย สามารถแจ้งให้ไปช่วยได้ครับ

294 | 37 days ago | 2

🔥🔥🔥ด่วนๆๆๆ...ไอจีพี่ดี้อันเก่าคือ @chanana_deeถูกแฮ็คไปเปลี่ยนมาใช้ @lady_chanana แทน ตามข้อความข้างล่างที่พีดี้รายงานนะคะ #Repost @lady_chanana ・・・ ด่วน!!โปรดทราบ igเก่าของดี้ chanana_dee ถูกแฮกไปและโดนสวมเป็นไอ้แขกบ้าตัวนี้ มันกำลังทยอยลบรูปเก่าๆของดี้ และเริ่มส่งข้อความแปลกๆหาเพื่อนๆ ช่วยกันreport และ unfollow หรือblock มันด้วยนะคะ น่ากลัวค่ะ😥 #โดนแฮก #ดี้ชนานา #ไทยรัฐ #ดารา #แม่ก็คือแม่ @thairath @daradaily @tvpoolsocial @polyplus_jad_hai @amarintvhd

5,261 | 37 days ago | 21

บอกแล้วว่าถ้าคิ้วไม่เข้มก็หน้าแม่ชัดๆ#กลับสู่ทางโลก

22,489 | 37 days ago | 505

เป้าหมายของการเกิดมาของลูกผู้หญิงอย่างฉัน คือหนึ่ง เกิดมาแล้วทำหน้าที่ลูกที่ดี ซึ่งฉันได้ทำถึงพร้อมแล้วทั้งต่อพ่อและแม่ เลี้ยงดูท่านทั้งกาย-ใจและส่งท่านจนวาระสุดท้ายแห่งการจากลากันทางชีวิตความเป็นพ่อ-แม่-ลูก บนโลกนี้ ส่วนอีกหนึ่งหน้าที่สำคัญของการมีชีวิตความเป็นลูกผู้หญิงที่ตั้งใจทำคือ การเป็นแม่ที่ดี สิ่งที่จะวัดว่าเราเป็นแม่ที่ดีหรือไม่ คือการกระทำและความคิดของลูกเรา วันนี้ฉันได้ก้มลงกราบพระลูกในวันที่ท่านบวชครบ40วัน หลังจากได้สนทนาธรรมกับท่าน และรู้แล้วว่า ท่านเติบโตทั้งร่างกาย ความคิด มีสติปกครองดูแลตัวเองและครอบครัวได้แล้ว จึงก้มกราบท่านด้วยความนับถือและภูมิใจที่ทำหน้าที่แม่ที่ดี ประคับประคองและน้อมนำธรรมะสู่ใจท่าน จนท่านได้มีพระธรรมนำชีวิต ฉันก็ถือว่าได้ทำหน้าที่แม่ที่ดีลุล่วงไปได้ขั้นหนึ่งแล้ว

746 | 37 days ago | 0

อาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา โรงพยาบาลศิริราช ทุกคนอาจจะทราบดีว่าโรงพยาบาลศิริราชรองรับผู้ป่วยหลายล้านคนต่อปี แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีผู้ป่วยอีกหลายล้านคนที่ยังรอคอยการรักษา ในตอนนี้ภายในโรงพยาบาลมีการก่อสร้าง "อาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา" ที่จะเน้นรองรับผู้ป่วยด้อยโอกาส ตรวจโรค รักษาโรค ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย และมีประสิทธิภาพ เพื่อให้ผู้ป่วยได้รับการรักษาที่ดีที่สุด อย่างเท่าเทียมกัน อยากให้มาช่วยกันบริจาคสมทบทุนจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ให้กับอาคารแห่งนี้ด้วยกัน คนละเล็กคนละน้อย แต่จะสามารถเปลี่ยนอนาคตของคนอีกนับล้านให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้ ช่องทางบริจาค ธนาคารไทยพาณิชย์ 016-3-04546-0 ธนาคารกรุงเทพ 939-3-50022-9 ธนาคารกสิกรไทย 987-1-00199-2 ดูข้อมูลการบริจาคเพิ่มเติม www.siriraj130years.com โทร. 02-419-7646 #Siriraj130Years #ทำงานเพื่อแผ่นดิน

1,291 | 39 days ago | 6

ฟ้าเป็นใจให้เดินทางไปสู่ที่ชอบๆ...

1,336 | 39 days ago | 5

ลุ้นทั้งคนไข้ ลุ้นทั้งเพื่อน ลุ้นทั้งหมอ งานนี้กรีดร้องเบาๆเพราะหมอแกปรุงรสมือดี๊ดี บอกเพื่อน บอกแม่หมอว่าได้บุญด้วยกันน๊า หายแล้วฉันจะพาขานี้ กายนี้ไปทำประโยชน์อีกมากมาย

2,339 | 39 days ago | 23

มาถึงอุดร ก่อนขึ้นวัดแวะนวดกับ “แม่หมอธรรม”คิวทอง ชอบที่แกให้อรรถาธิบายได้กระจ่างดี แกว่าอาการอย่างเรานี้ นวดสักสัปดาห์ละ2หน รับรองวิ่งปร๋อ กลับมาไหว้พระท่าเทพธิดาได้แน่!!ยิ้วววว....

1,859 | 39 days ago | 13

หาอะไรใส่ท้องก่อนบิน

1,196 | 39 days ago | 4

ฟ้าเปิดของฟ้าอยู่ทุกเช้า เป็นธรรมดา ใจของเราก็ควรเปิดให้สว่างไสวทุกวัน ให้เป็นธรรมดา

786 | 39 days ago | 3

อีกหนึ่งช่องทางในการบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้พิทักษ์ป่า เพียงมีแอปทรูมันนี่ วอลเล็ท 1 บาทก็บริจาคได้ . วิธีการบริจาคผ่านแอป 1. ล็อกอินเข้าแอป ทรูมันนี่ วอลเล็ท >> เลือกบริจาคให้มูลนิธิ 2. เลือกโครงการใครรักป่า ยกมือขึ้น 3. กรอกหมายเลขโทรศัพท์ และจำนวนเงินบริจาค 4. เลือกช่องทางการชำระเงิน >> กดยืนยัน และใส่รหัส OTP ที่ได้รับทาง SMS . (เลื่อนดูรูปประกอบได้ที่รูปต่อไป) . หรือถ้าต้องการบริจาคผ่านบัตรเครดิต, Rabbit Line Pay สามารถบริจาคได้ที่ www.rangersfund.com . #ผู้พิทักษ์ป่า #truemoneywallet

22,052 | 39 days ago | 180

เอ๊ะ..ใคร???

4,700 | 40 days ago | 32

ไม่เคยมีอินเนอร์ว่าเป็นคนสวยเล๊ยยย...จนมาทำรายการ เดอะควีน #thequeentv @guts_channel นี่ก็ทำเอาเคลิ้มเหมือนกัน 😍😍😍#อยู่กะสาวสวยจะช่วยพยุงใจ

3,212 | 40 days ago | 45

ฉันหลงไหลความเปลี่ยนแปลงของแสง ฟ้าหลังฝนมีอุณหภูมิแสงที่งดงามเหลือเกิน แสงอ่อนๆที่ส่องผ่านละอองน้ำในอากาศ ทำให้ฉันปิติสุข#noapps #nofilter

1,329 | 41 days ago | 9

โอย....ความสุขฉ่ำๆ#ความแห้งแล้ง...ความชุ่มชื่นอย่างไหนที่คนชอบกัน

952 | 41 days ago | 9

“...T _ P...”ชื่อเป็นเหมือนตัวแทนของเรา ถ้าตัวอักษร ABO ซึ่งเปรียบเสมือนกรุ๊ปเลือดในชื่อหายไป เท่ากับลมหายใจของชีวิตผู้ป่วยที่หายไปด้วย มาร่วมกันสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญปลดตัวอักษร ABO จากชื่อภาษาอังกฤษของคุณ เพื่อสร้างความตระหนักถึงความสำคัญของการบริจาคโลหิต พร้อมกันทั่วประเทศ และอีก 34 ประเทศทั่วโลก วันที่ 11 มิถุนายน 2561 เวลา 11.11 น. #missingtypeTH

434 | 41 days ago | 0

🔥🔥🔥HOT HIT ติดลมบน เปิดพรีออเดอร์กี่ครั้งก็ได้รับเสียงตอบรับล้นหลาม 👍🏼👍🏼👍🏼 อีก1 กำลังสำคัญที่ช่วยโครงการเราด้วยความเต็มใจมาโดยตลอด #Repost @duke_bhanudej ・・・ โครงการ @rangersfundth เปิดรับ Pre-order เสื้อ PROTECT THE RANGERS, PROTECT WILDLIFE ที่คุณดุ๊ก ภาณุเดชวาดและออกแบบอีกครั้ง มี 4 แบบ 2 สี ได้แก่ นกเงือก พะยูน สมเสร็จ และควายป่า . เริ่มเปิดรับตั้งแต่วันนี้ - 15 มิ.ย. 61 / ราคาตัวละ 380 บาท คิดค่าส่งตัวแรก 50 บาทตัวต่อไปเพิ่มอีกตัวละ 10 บาทค่ะ . สั่งซื้อได้ที่ http://bit.ly/tshirt-wildlife . **โอนเงินแล้วแจ้งใน Facebook : ใครรักป่ายกมือขึ้น** . #ช็อปช่วยผู้พิทักษ์ #ใครรักป่ายกมือขึ้น #ทำด้วยใจ #ผู้พิทักษ์ป่า #นกเงือก #สมเสร็จ #พะยูน #ควายป่า #เสื้อยืดการกุศล #ProtectTheRangers #ProtectWildlife #ProtectTheRangersProtectWildlife #DukeBhanudej #Duke_Bhanudej #DukeDej #ดุ๊กภาณุเดช #ภาณุเดชวัฒนสุชาติ

10,300 | 41 days ago | 168

นี่เป็นอีกหนึ่งวันพระที่คนเป็นแม่ปลื้มใจ เพราะได้เห็นภาพพระลูกชายครองผ้าเหลืองอยู่ ท่านเป็นลูกของพระพุทธเจ้า ที่เลือกแนวทางปฎิบัติตามพระพุทธองค์ กินน้อย นอนน้อย แต่ภาวนามาก อาจเป็นช่วงเวลาสั้นๆแค่เดือนกว่าๆที่ท่านจะได้ฝึกตนให้ถึงพร้อมด้วยสติและปัญญาเพื่อการครองชีวิตในอนาคต แต่ก็เชื่อว่ามันจะชัดเจนในจิตท่านเสมอ เช่นเดียวกับความปิติในจิตโยมแม่ ได้เข้าใจคำว่าเกาะชายผ้าเหลืองก็คราวนี้นี่เอง

265 | 42 days ago | 2

ยังทำอยู่นะคะ หลายคนถามกันมาว่าไม่ได้ทำ @topup_official แล้วเหรอ? ไม่ทำ ไม่ทานแล้วจะมีแรงสู้งานขนาดนี้เร้อ??? นานๆเจอกันทีมีโปรว้าววววว🎉มาฝากทันที ตอนนี้ที่ EVEANDBOY มีโปรโมชั่นพิเศษ ลด50% เหลือเพียงกล่องละ 595 บาท รีบๆไปตำกันด่วนนะคะ 💋 ของมีจำนวนจำกัด ถึงสิ้นเดือนนี้เท่านั้น.....หรือไม่สะดวกสามารถสั่งทาง line: @topup

932 | 42 days ago | 2

ส่วนรายได้จากการขายเสื้อProtect the Ranger, Protect wildlife/กระเป๋า/ผ้าพันคอและเข็มกลัดได้มา 26,290บ. รวมกับยอดเงินบริจาค วันนี้เราซื้อกรมธรรม์ให้ผู้พิทักษ์ป่าได้ 17 คนค่ะ☺️ ท่านใดอยากร่วมสมทบทุนโอนไปได้ที่ธ.ไทยพาณิชย์ ชื่อบัญชี: มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทยฯ เพื่อโครงการเทใจ เลขบัญชี 043-272833-9 http://www.rangersfund.com ถ้าใครโอนเงินแล้วสามารถส่งหลักฐานไปที่ LINE : @taejaidotcom และรับใบเสร็จเพื่อนำไปลดหย่อนภาษีได้ 1 เท่า เรามาร่วมใจช่วยกัน#ใครรักป่ายกมือขึ้น #ทำด้วยใจ ติดตามเพจและซื้อสินค้าของเราได้ที่fb: ใครรักป่ายกมือขึ้น @rangersfundth

1,285 | 42 days ago | 4

4มิย.61 น้ำใจคนรักเขาใหญ่.. ในงาน”วันรักเขาใหญ่”ปีที่8 ร่วมบริจาคใส่ตู้สมทบทุนซื้อกรมธรรม์ให้ผู้พิทักษ์ป่าในโครงการใครรักป่ายกมือขึ้นวันนี้ ได้ยอดทั้งสิ้น 8,966บ. 🙏🏼😊❤️🌳✋🏼 cr📷: @noplets @rangersfundth

1,091 | 42 days ago | 1

ได้นำเงิน35,400บ.บวกเงินสดอีก3,000บ.ซึ่งรวบรวมจากทุกท่านที่ช่วยค่าอาหารและค่ายารักษาลูกกระทิง”ภูผา” ที่เป็นโรคลมชักรวมถึงเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการดูแลสัตว์ป่าตัวอื่นๆให้กับน้าหมู บดินทร์ จันทศรีคำ ประธานชมรมคนรักสัตว์ป่า ผู้เป็นจิตอาสาคอยดูแลช่วยเหลือทั้งสัตว์ป่าและงานอนุรักษ์ผืนป่าเขาใหญ่มากว่า30ปี ในภาพจะเห็นว่านอกจากกระทิงภูผาแล้ว ยังมี”แก้ว”ช้างป่าอ่างฤาไน​ ที่มีอาการป่วยจึงนำมาพักฟื้นที่โครงการจัดการช้างป่าออกนอกพื้นที่ป่าอนุรักษ์​ เขาตะกรุบ​ “แก้ว”​ จะต้องพักฟื้นที่นี่อีกนานก่อนจะปล่อยคืนสู่ป่า น้าหมูก็จะเอากล้วย,สับปะรด,อ้อยมาฝากเป็นอาหารให้เธอช่วงพักฟื้น นอกจากสัตว์แล้ว น้าหมูยังดูแลผู้พิทักษ์ป่าหากใครต้องการอะไรแจ้งมาแล้วน้าหมูจะเป็นตัวกลางจัดหาให้ แม้กระทั่งช่วงหน้าแล้งสัตว์ป่าไม่มีน้ำกิน น้าหมูกับจิตอาสาที่เป็นเครือข่ายก็ช่วยกันขนน้ำขึ้นเขาไปสร้างบ่อน้ำให้กระทิงเอาไว้ดื่มกินกัน หัวใจแกน่านับถือ งาน”วันเขาใหญ่”น้าหมูก็เป็นคนจัดมาทุกปีแกจะจัดให้ใกล้เคียงหรือตรงกับวันสิ่งแวดล้อมโลก ใครอยากสนับสนุนน้าหมู ลองเข้าไปดูที่ Facebook แกชื่อ บดินทร์ จันทศรีคำ สนับสนุนได้ทั้งแรงงานรวมถึงconectionต่างๆที่พอจะแนะนำหรือช่วยเหลือแกก็ได้นะคะ @rangersfundth

3,501 | 42 days ago | 32

ในงาน”วันรักเขาใหญ่”ปีที่8ได้รับเกียรติให้ร่วมมอบรางวัล”ผู้พิทักษ์เขาใหญ่” ซึ่งได้รับการคัดเลือกผู้พิทักษ์ดีเด่นจาก24เขต​ จำนวน 150คน มอบให้8รางวัล และปีนี้จัดให้มีการมอบกันเป็นปีแรก รางวัลที่มอบคือ ใบประกาศเกียรติคุณ,เงิน 4000 บาท,และฟลายชีทขนาด3x3m. ฟลายชีทเป็นของจำเป็นสำหรับผู้พิทักษ์ป่าในช่วงฤดูฝน พวกเขาเอาไว้คลุมเหนือเปลนอนยามฝนตก ถ้าใครอยากจะมอบอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิทักษ์ป่า ฟลายชีทก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่มีความจำเป็นที่ทุกคนต้องมีติดตัว 👉🏼 เลื่อนภาพดูค่ะ

2,818 | 43 days ago | 16

บ่ายๆใครง่วงซัดกาแฟกันคร่า☕️ รูปเช้าเอาลงบ่ายช่างปะไร ก็มันยุ่งงงงง่ะ

1,129 | 43 days ago | 2

รู้จักกันตั้งแต่เด็กจนแก่ “แขก” โปรดิวเซอร์มือทองของท่านมุ้ยกับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ของท่าน ตั้งแต่“ศรีสุริโยทัย” “พระนเรศวรมหารราช”ทุกภาค

1,330 | 43 days ago | 4

ออย @kanokwann_a เดินทางมาจากขอนแก่น เพื่อมาทำงานช่วงปิดเทอม3เดือน เธอติดตามผลงานฉันมาตั้งแต่อยู่ม.2ตอนนี้ปี2 แล้ว วันอาทิตย์ได้หยุดงานซึ่งทำอยู่แถวบางแค ก็ยังอุตส่าห์ดั้นด้นมาหากันที่อีกฟากหนึ่งของเมือง เจอหน้าก็ร้องไห้ ไม้รู้กลัวหรือดีใจ แต่ม่าก็ซึ้งใจที่อุตส่าห์มาหา ต่อรถเมล์ รถสองแถว แท็กซี่ให้อลหม่าน เพื่อจะมาคุยกันร้อนๆใต้เต้นท์กลางถนน ไม่มาก ไม่น้อย ไม่วุ่นวาย กำลังดี แถมมีความคิดรู้จักหาเงินออกค่าเทอมเอง น่านับถือ

1,087 | 43 days ago | 3

...ได้ทักแสงสุดท้าย...แต่งานยังไม่สิ้นสุด

1,137 | 44 days ago | 4

...ทาสกองถ่าย...คนเกือบร้อย ร้อนฝุด ฝนปรอย แต่มีความสุขดีเพราะนี่คือชีวิตที่เราเลือกเอง #ผีป่วนชวนมารัก

1,174 | 44 days ago | 7

...แอบมองเธออยู่นะจ๊ะ เธอสี่-เก้าเฉยเลยยย... 🌈...คิดถึงเธอเสมอเลย อยากจะได้ใกล้กัน...🎂...รักน้ำใจของเธอ รักมิตรภาพของเรา ...❤️รักคุณอาาาา....🐔🐔🐔พยายามร้องเป็นเพลงนะคะอา ถึงว่าเราจะไกลกัน แต่ก็ชิดใกล้ทุกกิจกรรมติดตามการเดินทางของอาเสมอ มีปัญญาจะเดินทางแบบอาบ้างจ้าLOL

4,716 | 44 days ago | 14

เรามีบ้านหลังใหญ่...มีทรัพย์สมบัติมีค่ามากมาย วันหนึ่งสมบัติชิ้นสำคัญที่เราอาจจะไม่เคยแตะต้องเกิดหายไป ถูกคนร้ายมาลอบขโมยและยังพยายามติดสินบนยามของเราไม่ให้เอาเรื่อง แต่ยามเฝ้าบ้านเราปฏิเสธและจับตัวผู้ร้ายส่งดำเนินคดี เราจึงพึ่งได้รู้ว่ายามที่เฝ้าสมบัติให้เรานั้น ทำงานด้วยความซื่อสัตย์และตั้งใจทำหน้าที่อย่างเต็มที่เพื่อปกป้องสมบัติของเรา ทั้งที่วันๆเราก็ไม่เคยจะไปเสวนากับยามของเราเลย ไม่แม้แต่จะถามสารทุกข์สุกดิบ แต่เขาก็ดูแลทรัพย์สมบัติของเราด้วยหน้าที่ ด้วยหัวใจ หลังจากเกิดเหตุการณ์นี้เรารู้สึกซาบซึ้งและอยากจะตอบแทนความดีของยามเรา เราถึงเพิ่งหันไปมองชีวิตเขา แล้วรู้ว่าตลอดมาเราแทบไม่ได้ตอบแทนอะไรเค้าเลยนอกจากเงินเดือนอันน้อยนิด เราจึงพยายามบอกคนในบ้านให้ตื่นรู้ ว่ายามของเรานั้นเป็นคนดีแค่ไหน แล้วเราควรจะตอบแทนอะไรเค้าบ้าง ถึงวันนี้มีคนในบ้านเราเห็นคุณค่าเขาเหมือนอย่างที่เราเห็นมากขึ้น..เช้านี้มีคนขับรถนำเงิน 10,000 บาทมามอบให้ถึงบ้านเพื่อสนับสนุนโครงการใครรักป่ายกมือขึ้น ซื้อกรมธรรม์ให้ผู้พิทักษ์ป่า เค้าบอกว่าได้ดูจากข่าวและอยากร่วมบุญด้วย 🙏🏼ขอบคุณในน้ำใจนะคะ และดีใจที่มีคนเห็นคุณค่าในสิ่งที่กลุ่ม”ทำด้วยใจ”กำลังทำอยู่ พวกเราคือพี่น้องคนไทย เราอยู่บ้านหลังเดียวกัน วันนี้ถ้าคนไทยได้รู้ว่ามีคนทุ่มเทดูแลทรัพย์สมบัติให้เราแล้ว ช่วยกันตอบแทนเขาได้ค่ะ ร่วมบริจาค สนับสนุนสวัสดิการให้ผู้พิทักษ์ป่าได้ที่ ธ.ไทยพาณิชย์ ชื่อบัญชี: มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทยฯ เพื่อโครงการเทใจ เลขบัญชี 043-272833-9 http://www.rangersfund.com ถ้าใครโอนเงินแล้วสามารถส่งหลักฐานไปที่ LINE : @taejaidotcom และรับใบเสร็จเพื่อนำไปลดหย่อนภาษีได้ 1 เท่า เรามาร่วมใจช่วยกัน#ใครรักป่ายกมือขึ้น #ทำด้วยใจ #🙏🏼ขอบคุณสื่อมวลชนทุกท่านและพวกเราทุกๆคนที่ช่วยส่งต่อบอกเล่าเรื่องความช่วยเหลือถึงพวกเขาค่ะ

4,704 | 44 days ago | 42

กลับมานั่งที่เดิมตรงนี้เมื่อ20ปีที่แล้ว บ้านที่เคยถ่ายละครผีที่แนวที่สุดในยุคนั้น”ดารายัณ”วันนี้ก็กลับมาทำภารกิจเดิมคือถ่ายละคร ได้เจอพี่นกสินจัยเหมือนเดิม เพียงแต่20ปีให้หลังนี้ พี่นก @noksinjai เป็นผู้จัด และละครก็ออกแนวรักโรแมนติคคอมเมอดี้ “รักจังเอย” คนละรสแต่สนุกไม่แพ้กันแน่ จริงๆถ่ายรูปกับพระเอกนางเอกแต่ไปอยู่กล้องใครบ้างก็ไม่รู้??😅งวดหน้ามาเต็มเฟรมทั้งพี่เต๋อ-น้องแต้ว-กิ๊บกิ๊ว-เก้าลอเก้าเลยจริงๆ😉ปล.ให้ทายว่าอากาศร้อนหรือลมเย็น?

628 | 45 days ago | 7

4 มิถุนายนนี้พบกับพี่ท็อป ดารณีนุช ได้ที่งาน”เรารักเขาใหญ่” ปีที่8 บริเวณด่านเก็บค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ งานเริ่ม10:00 น.มีกิจกรรมออกร้าน ปีนผาจำลอง บนเวทีมีเสวนาพบปะกับผู้พิทักษ์ป่า ช่วงบ่ายชมคอนเสิร์ตพี่หมู พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ และสำหรับสาวกเสื้อProtect the Rangers, Protect wildlife ฝีมือพี่ดุ๊กภาณุเดช วัฒนสุชาติ @duke_bhanudej รวมทั้งผ้าพันคอรักสัตว์ป่า และกระเป๋าForest Summerไปซื้อหากันได้ ที่บูธใครรักป่ายกมือขึ้นนะคะ @rangersfundth / fb: ใครรักป่ายกมือขึ้น

2,496 | 45 days ago | 21

Next chapter...follow your heart ❤️but take your brain 🧠with you son🙇🏻‍♂️ @gangbhothipiti cr📷: @noplets

8,929 | 45 days ago | 111

ส่งถึงฝั่งไปหนึ่งด่านแล้ววว...ลูก @gangbhothipiti ของแม่จบการศึกษาระดับมัธยมปลายSecondary schoolแล้ววว เห็นภาพวันจบแล้วนึกถึงวันแรกที่ไปสอบเข้า ลูกจบป.6จากสาธิตประถมประสานมิตร แม่พามาสมัครเรียนที่นี่ ลูกต้องสอบเข้าด้วยภาษาอังกฤษ ซึ่งผลคือทางโรงเรียนตอบปฏิเสธ เพราะภาษาอังกฤษของลูกไม่แข็งแรงพอ กลัวว่าถ้ารับเข้ามาลูกจะเรียนสู้เพื่อนที่เค้าเริ่มเรียนด้วยภาษาอังกฤษมาตั้งแต่Primary schoolไม่ได้ คุณครูกลัวลูกจะเรียนไม่ทันเพื่อนแล้วจะกดดันจนไม่อยากเรียนหนังสือ แต่แม่ก็เชื่อว่าลูกจะทำได้ เลยเจรจาขอโอกาสสอบอีกครั้งและยืนยันว่าจะช่วยลูกสู้ แม่รู้ว่ามันยากสำหรับการปรับตัว ทั้งสังคมและภาษา สุดท้ายลูกก็ทำสำเร็จ วิชาที่ลูกได้เอ แน่นอนคือวิชาภาษาไทย อิอิ..แรกๆเราต้องช่วยกันหนักหน่อยแต่ลูกก็พยายาม และได้รางวัลในเรื่องพัฒนาการเกี่ยวกับการเรียนมาโดยตลอด แม่มาร่วมงานวันนี้ เพื่อมาชื่นชมผลของความเป็นนักสู้ในตัวลูกนะครับ ซึ่งแม่คิดว่านี่คือเครื่องมือสำคัญในการที่ลูกจะไปใช้ชีวิตในบทต่อๆไป วันที่ลูกเรียนจบคือบทพิสูจน์ของการเรียนรู้ชีวิตในหัวข้อนี้ด้วยเช่นกันครับ ขอบคุณลุงนพที่มาช่วยถ่ายรูปให้หลานในวันสำคัญนี้❤️ cr📷: @noplets

578 | 46 days ago | 0

ถ้าไม่โฟกัสที่สีปาก นางคือชายไทยทั่วไป แต่พอจับโฟกัสได้ นางคือหญิงในร่างชาย

5,032 | 46 days ago | 15

🤪😂บ้าพอกัน @sena_ling บอก”เจ๊ถ่ายละครเสร็จแล้วมาเอาทุเรียนบ้านผม” “เจ๊น่าจะเลิกดึกเที่ยงคืนนู่น””เออๆเจ๊มาเหอะ ถ้าผมนอนแล้วจะแขวนทุเรียนไว้ให้หน้าบ้าน...” ลิงกล้าชวนเจ๊ก็กล้าไป๊...ทุเรียนส่งถึงมือกันเกือบตีหนึ่งยังการลักลอบค้าของผิดกฎหมาย #สวนทุเรียนเสนาลิง #เม็ดเล็กเนื้อเยอะ ❤️รักนะพ่อมิไนท์ทุเรียนดีลเล่อร์😘🙏🏼

1,510 | 46 days ago | 0

แสดงเป็นลูก-แม่กัน #happybirthday

1,798 | 46 days ago | 7

คืนนี้อยู่ดึกกับหนุ่มคนเน้...☺️ @push_dj #happybirthday

1,437 | 48 days ago | 10

ต้นตะเคียน ยืนต้นตาย เกือบสิบปี แต่กิ่งก้าน ก็ไม่มี จะแตกเปราะ เพราะเนื้อไม้ แก่นแข็งแม้น กาฝากเกาะ คงเป็นเพราะ ชนิดไม้ ไม่เหมือนกัน เปรียบดั่งคน ใจสู้ดูมาดมั่น อุปสรรคขวางกั้น หากลัวไม่ มองว่าเป็นบารมี บำเพ็ญไป ส่วนคนใจ กระจอก บอกน่ากลัว อะไรก็ ล้วนเป็น อุปสรรค นี่ไม่ได้ นั่นไม่รับ นะทูลหัว ไม่อดทน ไม่ตั้งมั่น ใจสั่นรัว ย้อนดูตัว ไม้ตายเรา เล่าอะไร 30/5/61

1,157 | 48 days ago | 1

มื้อเย็นนี้อาศัยข้าววัดกินกับลูกๆหลานๆและลุงๆ #รักปรุงรส

3,558 | 48 days ago | 21

“อาเลาะห์”หรือคุณดำรงค์ พุตตาลท่านเป็นคุณพ่อเพื่อน แต่ท่านยังดูดี ดูเด็กมว้ากกก เมื่อเช้าท่านมาเล่าเรื่องราวของเดือนรอมฏอน ของชาวไทย-มุสลิมให้ฟัง ที่รายการนารีกระจ่าง เหมือนใครมากางคัมภีร์เกี่ยวกับขนบประเพณีและวิถีความเป็นอยู่ที่ผูกพันกันระหว่างไทย-พุทธกับไทย-มุสลิม สนุก งดงามและเต็มไปด้วยความรู้ให้ฟัง อีกสิ่งนึงที่คนไม่ค่อยรู้คือ อาเลาะห์เป็นผู้แนะนำฉันเข้าสู่วงการเบื้องหลังสมัยเพิ่งเรียนจบมหาวิทยาลัยใหม่ๆไปออกรายการ”เฉียบ”เพื่อโปรโมทละครคณะ ได้พูดคุยกับอาเลาะห์ที่เป็นพิธีกร ท่านเลยแนะนำให้ทางบริษัทติดต่อฉันมาทำงานในตำแหน่งครีเอทีฟ เรียกว่าจบมาไม่ทันได้หางานก็ได้เมตตาอาเลาะห์แนะนำงานให้ ระลึกถึงบุญคุณอาเสมอค่ะ

13,202 | 48 days ago | 333

ข่าวพระลูกจากพี่สาว...อ่านซ้ำวนไปด้วความปีติ พระลูกโดนงูเขียวหางไหม้กัดแต่ไม่ยอมบอกโยมแม่ จนป้าไปวัดถึงส่งข่าวมาแต่ก็ติดต่อไปถามไถ่ท่านไม่ได้เพราะไม่มีโทรศัพท์ ใจคิดว่าท่านบวชไปแล้วคือไปเป็นลูกพระพุทธเจ้าแล้ว เราก็ไม่ไปติดต่อให้ท่านห่วงกังวล โยมป้าว่าท่านขาบวมมากเดินกะเผลกแต่ก็ออกบิณฑบาตรและทำงานในวัด ท่านห่วงว่าขาบวมจะนั่งสวดมนตร์วันพระใหญ่ไม่ได้ สุดท้ายท่านก็ได้สวด และนั่งภาวนาถึงเช้าส่งกุศลให้โยมพ่อ-แม่ 🙏🏼🙏🏼🙏🏼😭😭😭โยมแม่อ่านข้อความนี้วนไปด้วยความปีติ

1,386 | 48 days ago | 2

ปั่น...ปั่น หลังไปทำบุญวันวิสาขบูชา🙏🏼🙏🏼🙏🏼กลางวันฟังเทศน์ล้างใจ กลางคืนปั่นไปล้างไขมัน

4,578 | 49 days ago | 90

🙏🏼🙏🏼🙏🏼ได้นั่งสมาธิฟังธรรมจากท่านอ.สุชาติ อภิชาโต ถวายปัจจัยและปิติใจที่เห็นชาวพุทธมาฟังธรรมกันมากมาย เพราะนี่คือปัญญาที่จะทำให้เราเข้าใจถึงแก่นของพระพุทธศาสนา บุญคงจะเกิดได้ไม่เต็มผลถ้าเราชาวพุทธไม่รู้วิธีละบาป ซึ่งก็คือการเพียรรักษาศีล บำเพ็ญภาวนาเพื่อให้เกิดสติ-สมาธิ และได้ปัญญาในการพ้นทุกข์ ขากลับเราเดินลงเขาได้เห็นกวางและฝูงลิงระหว่างทางจากยอดเขาชีโอนด้วย✨✨✨ ขอนำบุญมาฝากทุกท่านค่ะ

2,552 | 49 days ago | 18

นั่งรถ2แถวขึ้นเขาไปฟังธรรมะบนเขาของท่านอ.สุชาติ อภิชาโต🙏🏼🙏🏼🙏🏼

3,542 | 50 days ago | 17

คิดถึงท้องฟ้าเช้าเมื่อวานนี้ที่ในป่า อาจจะต่างกับเช้าวันนี้ที่ในเมือง เราต่างมีหน้าที่และชีวิตต้องดำเนินต่อไป แต่จงรู้ไว้ ...แม้ไม่มีคนป่าอยู่ได้...แต่ไม่มีป่า คนอยู่ไม่ได้ เพราะป่าคือแม่ของทุกสรรพชีวิต cr📷: @khunole

11,132 | 50 days ago | 96

รักลูกนะลูกรัก @gangbhothipiti อุ่นใจเสมอเมื่อมีลูกไปไหนด้วย ลูกดูแลแม่ดีเหลือเกิน ช่วยน้ารามแบกขากล้องหนัก6กิโล ที่ไม่ได้ใช้งานเดินป่าเกือบ10กิโลโดยไม่บ่นสักคำ ยื่นน้ำให้แม่กินตลอด ดูแลจนแม่เข้านอน เข้าใจและชื่นชมในสิ่งที่แม่ทำ แค่นี้แม่ก็สู้สุดใจล่ะลูกเอ๋ย😘

3,804 | 50 days ago | 14

ชีวิตนักข่าวและสื่อมวลชนก็เป็นอีกสายอาชีพที่ฉันเคยเลือกเรียนเป็นภาควิชาเอกคือ วารสารศาสตร์ เพราะรักที่อาชีพนี้ได้เล่าเรื่องจริง ได้ผจญภัยติดตามสถานะการณ์ต่างๆที่เป็นข่าว ได้เปลี่ยนห้องทำงานทุกวัน และนี่คืออีกภาพห้องทำงานของนักข่าวหลายสำนัก ที่มาตามติดชีวิตผู้พิทักษ์ป่า น้องแยม @thapanee3miti ต้องมาถ่ายก่อนล่วงหน้าเพื่อรอเก็บภาพทีมน้องท็อป @topiz_js พระเอก”ลมไพรผูกรัก”และคณะใหณ่ของพวกเรามาแล้วร่วมเดินป่ากันจนสิ้นแสงสุดท้ายแล้วจึงตีรถกลับมากรุงเทพด่วนเพื่อ7โมงเช้าวันต่อไปเธอจะต้องไปปรากฎตัวที่สนามบินขึ้นเครื่องไปทำข่าวป่าแหว่งที่เชียงใหม่ รวมถึงน้องๆนักข่าวจากเนชั่น/ไทยรัฐทีวี/โต๊ะข่าวบันเทิง/สีสันบันเทิง ที่บุกป่าฝ่าดงกับเราจนเสร็จสิ้นภารกิจ แล้วตีรถกลับกรุงเทพกันเมื่อคืนนี้เลย ทุกคนมีเลือดทรหดอดทนจริงๆ ขอบคุณที่มาช่วยเราเล่าเรื่องราวชีวิตของผู้พิทักษ์ป่า รุกขเทวดาที่ยังมีลมหายใจให้สังคมได้รับรู้ ว่าทำไมเราจึงควรสนับสนุนและหันมามองคุณค่าพวกเขา 🙏🏼ขอบคุณพี่-น้องทุกๆท่านอีกครั้งนะคะ

2,365 | 50 days ago | 10

นี่คือทีมส่วนหนึ่งของกลุ่ม”ทำด้วยใจ” ที่พวกเราจะหมุนเวียนกันไปแล้วแต่กิจกรรม และนี่คือทีมภาพเคลื่อนไหวของ#ใครรักป่ายกมือขึ้น พวกเราขอถ่ายรูปสุดท้ายกับหัวหน้าวิเชียรก่อนกลับ บอกหัวหน้าว่า รูปนี้พวกเราจะคล้องแขนกันเพื่อช่วยหัวหน้าปกป้องป่า หัวหน้าแกก็ร่วมมือด้วยอย่างดี...น่ารัก#ฉันรักทีมของฉัน cr📷: Bird the cloud

2,415 | 50 days ago | 9

บรรยากาศของเช้าวันนี้ ตื่นอย่างสดชื่นหลังจากเดินป่ากัน2ชม.กว่าๆ เมื่อเย็นวาน อาบน้ำนอนเต๊นท์สลบกันยาวคนละ6-8ชม.เต็ม ตื่นมาสูดอ๊อกซิเจนจากป่าทุ่งใหญ่ฯกันเต็มปอด เก็บภาพพวกเรานั่งคุยกันถึงความรู้สึกและสิ่งที่ได้พบจากการเดินป่าเมื่อวาน ทานข้าวต้มอร่อยมีผักโรยชื่นใจแต่เช้า ขอบคุณทีมงานและสื่อมวลชนทุกท่านทั้งไทยรัฐทีวี/เนชั่น/ข่าวสามมิติ/โต๊ะข่าวบันเทิง/สีสันบันเทิงช่อง3/page:the cloud /ทีม”ลมไพรผูกรัก”จากซีรี่ย์”MY HERO”ทางช่อง3HD🙏🏼แล้วมาสัมผัสกลิ่นอายของผืนป่าและร่วมประสพการณ์ประทับใจร่วมกันอีกนะคะ

2,289 | 50 days ago | 8

ท็อป จรณ @topiz_js และ แฮ็ค ชวนชื่น @hack_chuanchuen มาร่วมตามติดชีวิตผู้พิทักษ์ป่าซึ่งพวกเขารับบทบาทอาชีพนี้ในละคร”ลมไพรผูกรัก” ที่ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ทางช่อง3HD ถามท็อปว่าดินป่ากับหัวหน้าวิเชียรเหมือนเดินทีลู่วิ่งออกกำลังไหม?ท็อปบอกมันต่างกันลิบ มาเดินป่าครั้งนี้ท็อปต้องเปิดโหมดระแวดระวังกับเส้นทางที่หลากหลาย เดี๋ยวเป็นโคลน เดี๋ยวขึ้นเขาบุกป่าเข้าทุ่งหญ้าสารพัด อยู่ที่กองถ่ายหิวก็มีอาหาร มีน้ำสะดวกสบาย นี่แค่มาเดินป่ากันเขา2ชม.กว่าๆทำเอาท็อปเกือบน้อค ส่วนอาหารการกิน ถามท็อปว่าปกติหลังออกกำลังหนักๆกินเวย์โปรตีนกินอาหารบำรุงสุขภาพใช่ไหม? ท็อปพยักหน้า ส่วนอาหารของเหล่าเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าหลังเดินลาดตระเวนล่ะ? ...”มาม่าปลากรป๋อง” น้องแฮ็คตอบ “ถูกต้องแล้วคร้าบบบบ...”หัวหน้าวิเชียรเฉลย

9,709 | 51 days ago | 89

เสน่ห์ของป่า ทุ่งหญ้า ดอกไม้ป่า เห็ดรา และฉัน...เหยื่อทาก ทากจะอยู่บริเวณที่ชื้นที่มีสัตว์ป่าประเภทกวาง วัว กระทิง พวกเขาจับสัญญาณเหยื่อจากอุณหภูมิความร้อนในร่างกาย และบริเวณที่หัวหน้าวิเชียรพาเข้าไปเป็นทุ่งหญ้าระบัดที่เริ่มต้นฤดูฝน แน่นอนเราได้เห็นรอยกระทิงซึ่งน้องทากเค้าก็มาดักเหยื่อเขาเหมือนเรา แต่กระทิงไม่มาฉันจึงต้องพลีเลือดแทนกระทิง จริงๆฉันก็ใส่ถุงเท้ามานะ แต่ยางยืดมันเสื่อม ถุงเท้าจึงร่นเข้าไปอยู่ในรองเท้าหมด ทิ้งข้อเท้าฉันให้เปล่าเปลือยจึงเป็นเหยื่ออันโอชะของเธอ cr📷: @noplets @topdaraneenute

5,762 | 51 days ago | 43

เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าที่ทุ่งใหญ่นเรศวรมี215คน ดูแลพื้นที่ป่า 1,300,000ไร่ นับเป็นงานหนักไม่ใช่เล่น ต้องมีระบบการบริหารบุคลากรกับอุปกรณ์และเครื่องไม้เครื่องมือในการปกป้องผืนป่าเท่าที่มีเพื่อดูแลมรดกของชาติ หรือมรดกโลกไว้ให้ได้ ฝนตกพรำๆตลอดบ่าย พวกเราใช้เวลาเดินป่า2ชม.ได้ระยะทางเกือบ10กม.กับสภาพภูมิประเทศที่แตกต่าง ภายใต้การนำของหัวหน้าวิเชียร เราได้พูดคุยกับหัวหน้ามากมาย หลายคนเดินย้อนกลับไปที่พัก ไปต่อไม่ไหว หลายคนลื่นล้มทุลักทุเล แต่เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าทำเรื่องพวกนี้ดังเป็นลมหายใจของพวกเขา ไม่เคยถอย ไม่เคยหยุด เพียงแต่พวกเราไม่เคยเห็นพวกเขาต่างหาก...“งานดูแลป่าถือเป็นงานหนักแต่ก็ไม่เกินกำลังและเป็นสิ่งที่เราทุกคนตั้งใจและเต็มใจทำ เพื่อดูแลทรัพยากรนี้ไว้ให้คนไทยทุกคน” เป็นคำพูดง่ายๆสั้นๆที่หัวหน้าวิเชียรกล่าว cr📷: @noplets @pooprissana @topdaraneenute

7,934 | 51 days ago | 48

เมื่อวานคือวันแรกเราเข้าไปถึงทุ่งใหญ่ฯประมาณบ่ายโมงกว่าๆ หลังจากทำพิธีรับมอบกรมธรรม์กันแล้ว หัวหน้าวิเชียร ชิณวงษ์ก็พาทีมเราซึ่งมีน้องท็อป จรณ @topiz_js น้องแฮ๊ค ชวนชื่น @hack_chuanchuen จากละคร”ลมไพรผูกรัก”ซีรี่ย์MY HEROและทีมสื่อมวลชนเข้าไปตามติดส่องชีวิตผู้พิทักษ์ป่า ที่หลายคนยังเข้าใจว่า พวกเขาทั้งหมดเป็นข้าราชการ ย่อมมีสวัสดิการ ทำไมเราต้องหากรมธรรม์เป็นสวัสดิการให้เขาอีก?มาติดตามหาคำตอบกันต่อไปค่ะ

1,833 | 51 days ago | 19

เราเป็นตัวแทนของกลุ่ม”ทำด้วยใจ”ผู้ทำโครงการใครรักป่ายกมือขึ้น เดินทางมาเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร เพื่อพาสื่อมวลชนมาติดตามชีวิตผู้พิทักษ์ป่า และถือเป็นฤกษ์ดี นำ4,445กรมธรรม์แรกซึ่งรับประกันโดยบริษัทเมืองไทยประกันภัย จำกัด(มหาชน) จากผู้มีจิตศรัทธา ทั้งร่วมบริจาคและลงกำลังสมอง ลงแรง ลงน้ำใจทำกิจกรรมมากมายเพื่อมอบเงินร่วมบริจาคกับใครรักป่ายกมือขึ้น เป็นจำนวนเงิน8,900,000บาท ที่เราเริ่มหากันมาตั้งแต่26 มีนาคม 2561 ทุกคนต่างทุ่มเท เอื้อเฟื้อช่วยเหลือกันเข็น..จนเป็นกรมธรรม์ยอดนี้ เรานำมามอบให้กับท่าน ผอ ดำรัส โพธิ์ประสิทธิ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) ซึ่งเป็นตัวแทนของกรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืชเป็นผู้รับมอบ เป้าหมายของเราอยู่ที่16,319กรมธรรม์ เราเปรียบเหมือนนักวิ่งมาราธอน เพิ่งถึงจุดให้น้ำจุดแรก ยังเหลืออีก3จุดกว่าเราจะถึงเป้าหมาย ในใจคิดว่า ขอแค่ไม่หยุดวิ่งจะช้าหรือเร็ว เราต้องไปถึงจุดหมายได้แน่ ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนในบุญนี้จงร่วมโมทนาบุญกันนะคะ

859 | 53 days ago | 7

Knock...knock คืนนี้ 2 ทุ่ม..มีlive ประมูลของที่หน้าเฟส Boontarik Tussanarom นะคร้าาา...มีกระเป๋า รองเท้า แบนด์เก๋ๆ ของพี่ๆ น้องๆ นักแสดงที่ใช้กันไม่กี่ครั้งมาประมูลค่ะ.. สวย ใหม่ ปัง♥️♥️♥️ แน่นอนนนคร่าาาา

1,281 | 53 days ago | 9

สวยเสร็จสมใจ ใครว่าพี่ตัดทรงนี้แล้วดูดีขึ้นอยากจะไปลองทำดู ลองแวะไปค่ะเป็นซาลอนเล็กๆตัดผมในบ้าน โทรไปนัดกันก่อนแขกไม่พลุกพล่าน อยู่ย่านลาดปลาเค้า ‭084-919-9988‬ น้องดิษ @did_labella

1,345 | 53 days ago | 6

ชอบบรรยากาศการมาซอยผมในบ้านน้องดิษ @did_labella น่ารักมากๆ แต่ก่อนน้องดิษเปิดร้านอยู่แถวจุฬามา15ปี แล้วจุฬาขอที่คืน น้องดิษเลยเชิดมาเปิดที่บ้านแถวลาดปลาเค้า สระ เซ็ท ซอย ทำสี โทรนัดเธอได้เลยคร่า ‭084-919-9988‬ เด๋วรอดูผลงานโพสต์ต่อไปน๊า

1,011 | 53 days ago | 4

🙏🏼ขอบคุณทีมกรีนเวฟและศิลปินทุกคนจากหัวใจ❤️・・・ และนี่คือภาพบรรยากาศมินิคอนเสิร์ตเล็ก ๆ จากหัวใจของพวกเราทุกคน พี่ท็อป จากโครงการใครรักป่ายกมือขึ้น, ป๊อด ธนชัย, โบ สุนิตา, ปาน ธนพร, บอย พีชเมกเกอร์, ปนัดดา เรืองวุฒิ, แพรว คณิตกุล, ต้าร์ MR.TEAM, พลพล, ปิงปอง ศิรศักดิ์, พัดชา, เจี๊ยบ วรรธนา, โรส ศิรินทิพย์, ต้อล วันธงชัย เพื่อหารายได้ซื้อกรมธรรม์คุ้มครองชีวิตและความเจ็บป่วยของผู้พิทักษ์ป่า ยังร่วมกันบริจาคเพิ่มเติมได้ที่ บัญชี บริษัท จีเอ็มเอ็ม มีเดีย จำกัด (มหาชน) ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาอโศก บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 032-472-223-7 ตลอดเดือนพฤษภาคมนี้นะคะ #GreenCharity #พิทักษ์ผู้พิทักษ์ #GreenWave1065 #ใครรักป่ายกมือขึ้น

1,092 | 54 days ago | 6

เหลืออีกครึ่งชั่วโมงพวกเราพร้อมแล้ว อย่าลืมเปิด”กรีนเวฟแฟนเพจ”ชม“มินิคอนเสิร์ต พิทักษ์ผู้พิทักษ์” กรีนเวฟร่วมกับโครงการใครรักป่ายกมือขึ้ ชวนคุณส่งกำลังใจให้ผู้พิทักษ์ป่า กับไลฟ์คอนเสิร์ตสุดพิเศษจาก ป๊อด ธนชัย / โบ สุนิตา / ปาน ธนพร / บอย พีชเมกเกอร์ / ปนัดดา เรืองวุฒิ / แพรว คณิตกุล / ต้าร์ MR.TEAM / พลพล / ปิงปอง ศิรศักดิ์ / พัดชา / เจี๊ยบ วรรธนา / โรส ศิรินทิพย์ / ต้อล วันธงชัย / DJ.พี่อ้อย + DJ.เฟี๊ยต + ท๊อป ดารณีนุช เพื่อหายได้ซื้อกรรมธรรม์คุ้มครองชีวิตและความเจ็บป่วยของผู้พิทักษ์ป่า FB LIVE สด ทาง GreenWaveFanpage 19.00-21.00 น. 24 พฤษภาคมนี้ บริจาคเพิ่มเติมได้ที่ ... ธนาคารไทยพานิชย์สาขาอโศกบัญชีออมทรัพย์บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 032-472-223-7 ชื่อบัญชีบริษัทจีเอ็มเอ็ม มีเดียจำกัด (มหาชน)

408 | 54 days ago | 0

“มินิคอนเสิร์ต พิทักษ์ผู้พิทักษ์” กรีนเวฟร่วมกับโครงการใครรักป่ายกมือขึ้ ชวนคุณส่งกำลังใจให้ผู้พิทักษ์ป่า กับไลฟ์คอนเสิร์ตสุดพิเศษจาก ป๊อด ธนชัย / โบ สุนิตา / ปาน ธนพร / บอย พีชเมกเกอร์ / ปนัดดา เรืองวุฒิ / แพรว คณิตกุล / ต้าร์ MR.TEAM / พลพล / ปิงปอง ศิรศักดิ์ / พัดชา / เจี๊ยบ วรรธนา / โรส ศิรินทิพย์ / ต้อล วันธงชัย / DJ.พี่อ้อย + DJ.เฟี๊ยต + ท๊อป ดารณีนุช เพื่อหายได้ซื้อกรรมธรรม์คุ้มครองชีวิตและความเจ็บป่วยของผู้พิทักษ์ป่า FB LIVE สด ทาง GreenWaveFanpage 19.00-21.00 น. 24 พฤษภาคมนี้ บริจาคเพิ่มเติมได้ที่ ... ธนาคารไทยพานิชย์สาขาอโศกบัญชีออมทรัพย์บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 032-472-223-7 ชื่อบัญชีบริษัทจีเอ็มเอ็ม มีเดียจำกัด (มหาชน)

1,147 | 55 days ago | 3

มีปัญหาเหรอน้อง??

2,480 | 55 days ago | 18

...เป็นคนน่าจีบ..ไม่ๆ สะกดผิด !!หน้าจีบ..

2,152 | 55 days ago | 14

Fantacy tea time with lovely sis😘💕 @sretsis.parlour

905 | 55 days ago | 6

เมื่อวานนี้ได้รับรายได้จากการขายบราวนี่เพื่อช่วยผู้พิทักษ์ป่าจากน้องเซ้นส์ 8,600฿ จากโครงการทำการบ้าน Love to do good ของโรงเรียนทอสี ที่สร้างความภูมิใจ ความอิ่มใจให้กับตัวน้อง น้องทำทุกกระบวนการตั้งแต่เริ่มคิดว่าจะทำอะไรให้กับใคร แล้วลงมือเขียนป้ายโฆษณา วาดโลโก้ทำสติ๊กเกอร์ ลงแรงทำขนมบราวนี่ จัดส่งถึงมือลูกค้า ทำด้วยความตั้งใจละเอียดละออ มากกว่ามูลค่าของเงินที่น้องให้มา คือ”คุณค่า”ที่จะประทับอยู่ทั้งในใจน้องและความรู้สึกดีต่อตัวเองที่ได้แบ่งปันให้สังคม อันนี้ต่างหากที่จะติดเป็นนิสัยทำให้น้องคือคนรุ่นใหม่ที่รู้จักการเกื้อกูลกันทำให้สังคมน่าอยู่ขึ้น ต้องขอบคุณครอบครัวของน้อง คุณแม่ผู้ปกครองที่มีแนวคิดและพาลูกทำในสิ่งดีงามเช่นนี้ค่ะ😊🌈💕✋🏼💚🌳

3,856 | 55 days ago | 56

ณ วันที่22พค.2561 ...ทราบไหมคะว่ากว่าจะมีตัวเลขบริจาค 7,304,135 บาทในเวป www.rangersfund.com ได้ พวกเราต้องประชุมงานนับสิบครั้ง เพื่อวางแนวทางการทำงาน สร้างความเข้าใจกับสังคมในสิ่งที่เราทำ หาและทำกิจกรรมร่วมกับหน่วยงานองค์กรต่างๆ เพื่อให้คนเห็นและเข้าใจความสำคัญ ของ”เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า” ชี้แจงในหลายวิธีเพื่อให้สังคมให้ได้รับรู้ว่าทำไมเราถึงเลือกช่องทางมอบกรมธรรม์ให้เป็นสวัสดิการในการช่วยเหลือพวกเขา ที่สำคัญเราได้รับน้ำใจมากมายจากรอบทิศที่ช่วยเหลือตลอดมา “กลุ่มทำด้วยใจ” @ppp_mama @kongpiya @kaepr @ae2005ae @jee_sy @khunole @duke_bhanudej พี่ชูพันธ์ พี่อี้ พี่แอ๊นท์ @thipdhida เรารับไม้ส่งไม้ร่วมฝ่าฟันกันมาแล้ว3เดือน ...อีกไม่กี่วัน กรมธรรม์4,445ฉบับแรก เป็นเงิน 8,900,000 บาท กำลังจะคุ้มครองเจ้าหน้าที่ผู้พิทักษ์ป่า ประเภทบุคคลภายนอกช่วยราชการ 4,445 คน ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า 61 แห่ง และอุทยานแห่งชาติ 154 แห่ง ทั่วประเทศแล้ว...😭😭😭นี่คือจุดหมายแรกที่เราจับมือกันเดินมาถึงตรงนี้ คาดว่าวันที่ 26 พฤษภาคมนี้เราจะได้มอบกรมธรรม์ในรอบแรกนี้ให้กับท่านอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและ พันธุ์พืช ท่านธัญญา เนติธรรมกุล ซึ่งจะมอบกันที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก สถานที่ซึ่งเกิดเหตุการณ์ล่าเสือดำเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และจุดประกายให้กลุ่มเราลุกขึ้นมาทำเรื่องนี้ ดิฉันมีเวลาส่วนตัวน้อยลง นอนน้อย ลิ้นแตก และเป็นหวัดบ่อยขึ้นหลังจากที่ไม่เคยเป็นมาหลายปี แต่มีความปีติและขอบคุณทุกท่าน ทั้งท่านผู้บริจาค ทีมงานและทุกคนที่มีส่วนช่วยเหลือในเรื่องนี้จากหัวใจจริงๆนะคะ🙏🏼❤️ ก็อยากถามทุกท่านสักคำถามนึง #ใครรักป่าบ้าง? ช่วยยกมือขึ้นแสดงพลังให้เราเห็นหน่อยเถอะค่ะ✋🏼

2,835 | 56 days ago | 36

....เส้นทางธรรม นำใจใสสว่าง จิตกระจ่าง ปัญญาแจ้ง ไม่แล้งหน เดินทางใด จดจ่อไว้ ในกมล สติตน จะนำพ้น โคลนตมใจ cr:ภาพพระลูกชายวันเดินทางไปจำวัดที่อุดร (4/5/61)

3,059 | 56 days ago | 16

ตอนแรกพี่นั่งข้างพี่เหมี่ยว @pawanrat.nak พี่ก็ปลอดภัยแล้ววว..แต่พอดาวิ @davikah ยื่นหน้ามาใกล้พี่เท่านั้นแหละ!! หน้าพี่เละเลยยย🤪🤪🤪

1,382 | 56 days ago | 2

ภาพนี้ครบขา..เฮฮาปาจิงโกะ..สุขสันต์วันเกิดคุณหญิงต้น @piyapas วนไปคร่า🎉🌈✨💕

875 | 57 days ago | 1

คุณแม่ญาณีก็ถ่ายโดยไม่รู้ว่ามีมือดีมาบังหน้าแก เปิดเผยหลักฐานเมื่อไหร่เจ้าของถุงมือนี้คอขาดแน่!!! @mai.hair @ อสมท. MCOT 9 แล้วคุณแม่ญาณียังฝากเตือนอีกว่า..ระวังนะ หน้าฝนผัวคุณแม่ออกกันเยอะเชียยย...เค้าจะมาตามแสงสีม่วง คุณแม่กล่าว #หม้ายตัวแม่

1,068 | 57 days ago | 4

พี่สาว...คือเพื่อนปั่นวันนี้ ไม่กี่วันในชีวิตที่พี่จะเป็นของเรา ต้องจัดให้คุ้ม @tam_cycling_vi

1,683 | 58 days ago | 7

Sunday bike...cr: @tam_cycling_vi

1,199 | 58 days ago | 13

ดอก ผล ใบ ที่ในบ้าน ได้พบกันในวันหยุดเช่นกัน😘รักพวกนาง

2,012 | 58 days ago | 7

สามพี่น้อง วันหยุดนี้มาพบปะกัน สมาชิกหมาพอกับคน

2,007 | 58 days ago | 7

วันนี้เราพี่น้องรวมตัวกันมาเยี่ยมคุณป้าภา-ลุงโรจน์ พี่สาวแท้ๆของคุณพ่อ ทั้งคู่คือlove bird ที่ครองรักกันมาจนอายุ94ปี ดูแลซึ่งกันและกันมาเกิน65ปีแล้ว ถึงชีวิตฉันจะไม่มีวาสนามีคู่ชีวิตอย่างคุณป้า-คุณลุง แต่ก็ชื่นชมชีวิตคู่และศรัทธาในความรักอันงดงามของหลายๆคู่เสมอ #มีคนรักอยู่ก็จงเห็นคุณค่าจับมือดูแลกันและกัน

1,713 | 58 days ago | 6

ต้องเตือนตัวเองว่ามีอะไรที่เคยพูดไว้ แล้วยังไม่ได้ทำ พึงทำเสีย และอะไรที่ทำคั่งค้างไว้ ก็จงทำต่อไปให้สำเร็จ

742 | 58 days ago | 0

วันนี้ติดภารกิจไปถ่ายละครเลยอดไปทัวร์แบบเหมาโบกี้รถไฟไปเที่ยวกับเพื่อนวัยประถมWWAรุ่น 111 แต่เพื่อนๆน่ารักมากโทรศัพท์มาแจ้งว่าเงินที่เหลือ10,000฿จากที่รวบรวมกันเป็นกองกลางไปเที่ยวครั้งนี้ เพื่อนๆโวตให้มอบเข้าโครงการ#ใครรักป่ายกมือขึ้น ซึ่งเพื่อนๆได้ไปเสพความงามของธรรมชาติจึงตอบแทนด้วยการร่วมดูแลผู้ที่ปกป้องและรักษาธรรมชาติ รักษาผืนป่าไว้ให้เรา เพราะเงินของเพื่อนๆนี้ ดูแลผู้พิทักษ์ป่าได้ถึง 5 คน ขอบคุณเพื่อนทุกคนและซาบซึ้งใจจ้ะ 🙏🏼😘เรากำลังรอยอดคุ้มครองผู้พิทักษ์ป่าให้ถึง4,000กรมธรรม์ ภายในวันที่ 26 พฤษภาคมนี้ แต่ยอดตอนนี้อยู่ที่ 3,562 คน ยังขาดอีก 438 กรมธรรม์เท่านั้น ยังเหลือเวลาอีก7วันนะคะ ร่วมบริจาค ธ.ไทยพาณิชย์ ชื่อบัญชี: มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทยฯ เพื่อโครงการเทใจ เลขบัญชี 043-272833-9 http://www.rangersfund.com ถ้าใครโอนเงินแล้วสามารถส่งหลักฐานไปที่ LINE : @taejaidotcom และรับใบเสร็จเพื่อนำไปลดหย่อนภาษีได้ 1 เท่า เรามาร่วมใจช่วยกัน#ใครรักป่ายกมือขึ้น #ทำด้วยใจ

1,632 | 59 days ago | 7

แวะมาซัดพิซซ่าญี่ปุ่นก่อนเข้ากอง เพิ่งรู้ว่าร้านนี้ของน้องอู๋ ธนากร อร่อยดี กินพิซซ่าแบบไม่ต้องกลัวอ้วนเพราะว่าเป็นไส้ผักทั้งหมด มีเตาร้อนอุ่นให้พิซซ่ากรอบสม่ำเสมอ😋😋😋

14,374 | 59 days ago | 112

เมื่อเช้าแวะไปเยี่ยมพี่ชายที่น่ารักที่บ้าน พี่ปู อนุวัฒน์ ผู้ไม่มีไอจี แกเล่นละครเรื่องดารายัณด้วยกันผ่านมาร่วม20ปีเห็นจะได้ สมบุกสมบันอยู่กันยันเช้า และเรื่องนี้พี่ปูก็ได้”น้องขวัญ”นางเอกของเรื่องมาเป็นศรีภรรยา ร่างกายพี่ปูผ่าตัดนู่นนี่มาหลายที่ แกว่าออกกำลังกายหนักๆไม่ค่อยได้ เลยพาแกมาสาบานต่อหน้าสระว่ายน้ำบ้านแก ให้แกว่ายน้ำออกกำลังเบาๆเพื่อดูแลสุขภาพ ร่างกายจะได้หลั่งสารเอนโดฟิน ให้คุณพี่มีความสุข ถ้าแกไม่ยอมออกกำลังดิจะเลิกคบ!! นี่ไม่รู้พี่ปูแกจะยอมเสียเพื่อนหรือเปล่า รอลุ้นและเป็นกำลังใจให้แกนะคะ

1,266 | 59 days ago | 22

สุขสันต์วันเกิดเลขานุการสาวสวยของดิฉัน @ae2005ae อยู่กันมาจะเข้า4ปีแล้ว ไม่ค่อยมีรูปคู่เพราะส่วนใหญ่เอ๋จะทำหน้าที่ถ่ายรูปให้คุณพี่ซะมากกว่า เอ๋ช่วยเหลือทำทุกสิ่งโดยไม่ปริปากบ่น(แม้จะน่าบ่น) ทำงานนอกเหนือหน้าที่คือดูคิวจัดการเรื่องชีวิตพี่ แล้วยังต้องทำงานงอกประเภทงานการกุศลต่างๆที่คุณพี่ชอบไปด้วย ขอบคุณเอ๋มากๆ และขอให้กุศลที่เราได้ทำร่วมกัน ส่งเสริมให้ร้านขายของเอ๋ขายดี มีลูกค้ามากมาย ก็อยากจะแนะนำให้ไปอุดหนุนร้านเธอกันค่ะ เห็นว่าเตรียมตัวจะบินไปญี่ปุ่น ก็ลองไปพรีออเดอร์กับเธอได้นะคะที่ @ae2005ae ค่า ❤️รักนะจ๊ะ

1,108 | 59 days ago | 0

ไปกองละครไหนก็จะสวมวิญญาณแม่ค้าเสนอขาย เสื้อผู้พิทักษ์ 109 ลายเสือดำ “นิลกาฬราชพยัคฆรา” เจ้าแห่งป่า สัญลักษณ์แห่งความเฉลียวฉลาด ปราดเปรียว ว่องไว เร้นลับ และเต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง . ฝีแปรงแบบฉับพลันของศิลปินแห่งชาติ ถวัลย์ ดัชนี ออกแบบลายเสื้อโดยดอยธิเบศร์ ดัชนี . ราคาตัวละ 1,000 บาท พิเศษ! พร้อมรับภาพพิมพ์นิลกาฬราชพยัคฆรา ขนาด A4 (21x30 cm) . สั่งซื้อได้ที่ http://bitly.com/tshirt109 . รายได้ไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้โครงการใครรักป่ายกมือขึ้น เพื่อนำไปซื้อประกันภัยให้ผู้พิทักษ์ป่า . #เสื้อยืดการกุศล #เสือดำ #ผู้พิทักษ์ป่า #ใครรักป่ายกมือขึ้น ซึ่งวันนี้หนุ่มเน่า..เอ๊ยยย!!หนุ่มเหน้าสาวสวยคู่นี้ก็รีบคว้าอุดหนุนกันไปคนละตัว สองตัว 🙏🏼ขอบคุณพี่กู้ กะ เฮียปั๋งจร้า😘😘 #มัจจุราชฮอลิเดย์

2,314 | 59 days ago | 37

เป็นไข้เบาๆ ไอขลุกขลิก แต่ต้องรีดเหงื่อไล่ไข้ออก วันนี้เลิกงานถึงบ้าน6โมงเย็น รีบปั่นออกจากบ้าน18.22น.ซิ่งด่วนนรกจากบ้านไปบึงหนองบอนก่อนเขาปิด1ทุ่ม กลับมาไม่ทันสวนหลวงร.9เขาปิดประตูซะก่อน จากที่เคยอาศัยขี่ผ่านลัดเลาะย่นระยะทาง เลยต้องขี่อ้อมบวกไปอีก3กม. แต่ได้รางวัลเป็นน้ำเต้าหู้เครื่อง4อย่าง ราคา12บาท สะอาดอร่อย ชื่อร้านน้ำเต้าหู้ mama ซ.อุดมสุข51 กินปลอบใจให้ขี่ถึงบ้านอย่างไม่ฉุนเฉียวโมโหหิวววว...สิริรวมวันนี้ปั่นไล่ไข้ไปได้25กม.😋😋😋 #ปั่นคนเดียวไม่เปลี่ยวใจ

1,155 | 60 days ago | 6

หล่อจริงๆ.. @filmrattapoom อุดหนุนเสื้อเสื้อผู้พิทักษ์ 109 ลายเสือดำ “นิลกาฬราชพยัคฆรา” เจ้าแห่งป่า ไป 5 ตัว ใครๆก็หล่ออย่างฟิล์มด้ายยย... เพราะ เปิดจำหน่ายแล้ว!! เสื้อผู้พิทักษ์ 109 ลายเสือดำ “นิลกาฬราชพยัคฆรา” เจ้าแห่งป่า สัญลักษณ์แห่งความเฉลียวฉลาด ปราดเปรียว ว่องไว เร้นลับ และเต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง . ฝีแปรงแบบฉับพลันของศิลปินแห่งชาติ ถวัลย์ ดัชนี ออกแบบลายเสื้อโดยดอยธิเบศร์ ดัชนี . ราคาตัวละ 1,000 บาท พิเศษ! พร้อมรับภาพพิมพ์นิลกาฬราชพยัคฆรา ขนาด A4 (21x30 cm) . สั่งซื้อได้ที่ http://bitly.com/tshirt109 . รายได้ไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้โครงการใครรักป่ายกมือขึ้น เพื่อนำไปซื้อประกันภัยให้ผู้พิทักษ์ป่า . #เสื้อยืดการกุศล #เสือดำ #ผู้พิทักษ์ป่า #ใครรักป่ายกมือขึ้น

354 | 60 days ago | 1

🇬🇧เหลืออีกเพียง 6 ที่!!! สำหรับปิดเทอมนี้ ที่จะได้เสริมสร้างทักษะภาษาอังกฤษให้กับลูกๆที่ UK Summer Courses 2018 วันที่ 8 – 29 กรกฎาคม 2561 มาเรียนภาษาอังกฤษ กับ 🇬🇧UK Summer Courses ที่ Millfield School กันนะคะ Courses นี้จะเป็นหลักสูตรเรียนภาษาอังกฤษและเสริมสร้างประสบการณ์ชีวิต โดยน้อง ๆ อายุตั้งแต่ 10 - 17 ปีจะได้เรียนภาษาอังกฤษในช่วงเช้า และทำกิจกรรมในช่วงบ่าย ร่วมกับนักเรียนต่างชาติและนักเรียนชาวอังกฤษ และพักในห้องพักแบบนักเรียนประจำของโรงเรียน ตลอด 3 สัปดาห์ เสียงตอบรับจากนักเรียนที่เคยไปแล้ว หลังจากกลับมาต่างมีความประทับใจและเลือกที่จะกลับไปที่นี่อีก จึงทำให้ Millfield ได้รับรางวัล summer school ยอดเยี่ยมติดต่อกันถึง 8 ปี ต้องรีบสมัครกันแล้วล่ะค่ะ @spkedu17 ปิดรับสมัคร 31 พ.ค. 2561 เหลือเวลาอีกเพียง 14 วันเท่านั้น สนใจติดต่อ โทร.081-8993784 Line ID: spkeducation Email: skpedu17@gmail.com

1,097 | 61 days ago | 3

ไม่ละ ไม่เว้น ได้เห็นทุกน้ำใจ ...มาร่วมงานวันความดันโลหิตสูงที่กระทรวงสาธารณสุข ต้องขอบคุณที่เปิดโอกาสให้เราเดินกล่องรับบริจาค โครงการ#ใครรักป่ายกมือขึ้น ช่วงนี้ร้อนเงินจริงๆ อยากเร่งยอดให้ได้ 4,000 กรมธรรม์ใน 10 วันนี้ ติดตามยอดบริจาคได้ที่ @rangersfundth และถ้ายังไม่ได้ร่วมบริจาคก็ติดตามไปบริจาคได้ทีร่วมบริจาค ธ.ไทยพาณิชย์ ชื่อบัญชี: มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทยฯ เพื่อโครงการเทใจ เลขบัญชี 043-272833-9 http://www.rangersfund.com ถ้าใครโอนเงินแล้วสามารถส่งหลักฐานไปที่ LINE : @taejaidotcom และรับใบเสร็จเพื่อนำไปลดหย่อนภาษีได้ 1 เท่า เรามาร่วมใจช่วยกัน#ใครรักป่ายกมือขึ้น #ทำด้วยใจ

1,833 | 61 days ago | 21

ที่ป้ายเขียนขอบคุณ Followers และแฟนเพจของคุณท็อป ดารณีนุช ปสุตนาวินส่วนจดหมายนี้เขียนว่า “เรียน ผู้บังคับบัญชา ได้เป็นตัวแทน รับมอบเงินช่วยเหลือทายาทนายคำเสริม โรยรส จากฟอลโลเวอร์และแฟนเพจ คุณดารณีนุช ปสุตนาวิน โดยมีนายเจริญฤทธิ์ โรยรส บุตรชายเป็นผุ้รับมอบ จำนวน ๑๓๓.๙๕๐ บาท จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ นายทิฆัมพร สิงหะ หน.ฝ่ายส่งเสริม/วิชาการ" และ "ในนามผู้บังคับบัญชา เพื่อนร่วมงาน ขอขอบพระคุณคุณแอ๊น @thipdhida คุณท็อป @topdaraneenute มาเป็นอย่างสูง ที่ให้ความกรุณาช่วยเหลือทายาทคุณคำเสริม เป็นยอดเงินที่ไม่น้อยเลย ขอผลบุญกุศลในครั้งนี้ จงดลบันดาลให้ท่านและครอบครับพบเจอแต่ความสุขความเจริญตลอดไป ด้วยเคารพครับ” เข้าใจตรงกันค่ะ เงินที่ทุกท่านมอบให้ครอบครัวคุณคำเสริม โรยรสถึงมือทายาทของเขาแล้ว และขอให้ทุกท่านที่ร่วมบุญมาครั้งนี้ โปรดรับคำขอบคุณและคำอวยพรจากเพื่อนร่วมงานและครอบครัวเขาด้วยกันค่ะ ขอคุณคำเสริม จงพักผ่อนด้วยความสงบสบายใจค่ะ

942 | 61 days ago | 1

ลุ้นๆๆ...นี่ลูกผีหรือลูกคน #แม่นาคพระโขนงเดอะมิวสิคัล

1,504 | 61 days ago | 2

ฉันก็คนบางพระโขนง..สัมผัสเรื่องราวของแม่นาคมาตั้งแต่เด็ก เราคนบางเดียวกัน เข้าใจหัวอกผู้หญิงด้วยกัน”ความรัก”มันทำให้ผู้หญิงลอยสูงได้และตกต่ำได้ ตำนานรักสุดคลาสิค รสชาตินี้ กลมกล่อม และทำให้ฉันได้ลอยสูงและตกต่ำไปพร้อมกับเธอ👏🏼👏🏼👏🏼ดังๆให้ @myriabenedetti และตู่ ภพธร กล้ามใหญ่แสดงได้กินใจมากกก...อ้าคคคคคค ต้องดู!!! พูดแค่นี้ #แม่นาคพระโขนงเดอะมิวสิคัล

3,731 | 61 days ago | 37

ชอบที่ยุคชุดไทยนิยมนี้ สอดคล้องกันดีกับวัยฉัน วัยที่เห็นผ้านุ่งแล้วพุ่งใส่ ไม่ขวยอายว่าใส่แล้วจะเตร๊ง...เตรงงงงง....#ใส่ชุดไทยไปชมแม่นาคพระโขนงเดอะมิวสิคัล

365 | 61 days ago | 1

วันนี้เป็นวัน HAE โลก ซึ่งผู้ป่วยกลุ่มนี้มักจะมีอาการบวมๆยุบๆ บางครั้งอาจมีอาการบวมของทางเดินหายใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่กล่องเสียงซึ่งเป็นส่วนที่แคบที่สุด อาจทำให้มีอาการหายใจลำบากหรืออาจถึงขั้นเสียชีวิตได้ ปัจจุบันมีผู้ป่วยกลุ่มนี้อยู่เพียงไม่กี่ราย ทั้งที่คาดว่าอุบัติการณ์ในเมืองไทยก็ไม่น่าจะแตกต่างกับที่อื่นๆทั่วโลกมากเท่าใดนัก แต่อาจเป็นเพราะคนรู้จักโรคนี้น้อย อีกทั้งการวินิจฉัยทำได้ยาก จึงทำให้เรายังมีจำนวนผู้ป่วยกลุ่มนี้ไม่มากเหมือนอย่างในอารยประเทศอื่นๆเขา อีกทั้งยาที่ใช้รักษาโรคนี้โดยเฉพาะก็ไม่มีในประเทศไทย ปัจจุบันเรารับบริจาคยามาจากต่างประเทศ เพื่อช่วยผู้ป่วยเหล่านี้ได้รับการวินิจฉัยมากขึ้น และรวมตัวกันเพื่อเรียกร้องการนำเข้ายาที่บริษัทอาจไม่สามารถทำกำไรได้เมื่อเทียบกับความยุ่งยากกับข้อกีดกันทางกฎหมาย หากเราเผยแพร่เรื่องราวดังกล่าว อาจทำให้การนำเข้ายาที่อาจช่วยชีวิตผู้ป่วยเหล่านี้ในยามคับขันได้ง่ายขึ้น

905 | 62 days ago | 4

เปิดช่องทรูตอนนี้เลยข่าวติดปากร่วมงานกับอนุชนรุ่นหลัง เทียบหนังหน้าแล้วมันน่าจะรุ่นหลาน😅 @werawee

2,013 | 62 days ago | 5

มีเพื่อนน่ารัก @jee_sy ตัวไม่อยู่แต่ทิ้งทุเรียนไว้ให้เพื่อนปาร์ตี้กัน 😘😘😘รักนะทอมทอย

562 | 62 days ago | 5

#Repost @rangersfundth ・・・ เปิดจำหน่ายแล้ว!! เสื้อผู้พิทักษ์ 109 ลายเสือดำ “นิลกาฬราชพยัคฆรา” เจ้าแห่งป่า สัญลักษณ์แห่งความเฉลียวฉลาด ปราดเปรียว ว่องไว เร้นลับ และเต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง . ฝีแปรงแบบฉับพลันของศิลปินแห่งชาติ ถวัลย์ ดัชนี ออกแบบลายเสื้อโดยดอยธิเบศร์ ดัชนี . ราคาตัวละ 1,000 บาท พิเศษ! พร้อมรับภาพพิมพ์นิลกาฬราชพยัคฆรา ขนาด A4 (21x30 cm) . สั่งซื้อได้ที่ http://bitly.com/tshirt109 . รายได้ไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้โครงการใครรักป่ายกมือขึ้น เพื่อนำไปซื้อประกันภัยให้ผู้พิทักษ์ป่า . #เสื้อยืดการกุศล #เสือดำ #ผู้พิทักษ์ป่า #ใครรักป่ายกมือขึ้น

1,408 | 62 days ago | 4

ถ้าชีวิตมัวแต่สนใจแต่กะเรื่องนั้นเรื่องนี้ แล้วจะเหลืออีกกี่ยามเย็นให้เราได้ดื่มด่ำ #นักล่าแสงสุดท้ายของวัน#แสงสุดท้ายของวันที่13พค.61🌅cr: @noplets

1,142 | 62 days ago | 5

คว้าไว้ทัน!!! แหม...จักรยานเกือบจะปลิวหลุดมือ.... 📷cr: @noplets

501 | 62 days ago | 1

Green Wave คืออีกหนึ่งช่องทางที่เป็นสื่อให้เราได้ร่วมบุญกัน วันที่ 24 พฤษภาคมนี้ เวลา19.00น.กรีนเวฟและใครรักป่ายกมือขึ้นจับมือกันจัดมินิคอนเสิร์ต”พิทักษ์ผู้พิทักษ์”ติดตามชมliveสดได้ทางfb.green wave พบ13ศิลปินที่จะมาร้องสด เพื่อชักชวนให้ทุกคนร่วมบุญกันช่วยเหลือผู้พิทักษ์ป่า พบกับ 🎧ดีเจพี่อ้อย /🎧ดีเจลูกเฟี๊ยต 🎤ป๊อด ธนชัย อุชชิน บอย พีช พลพล ต้าร์ mr.team ปิงปอง พัดชา โบ-ปาน เจี๊ยบ วัฒนา โรส ศิรินทิพย์ และศิลปินท่านอื่นๆ ......🎼ใครเป็นแฟนใครเตรียมรอพบกันค่ะ @rangersfundth

1,587 | 63 days ago | 18

😭😭😭😭...จากที่แจ้งระดมเงินบริจาคจากทุกท่านเพื่อจะมอบกรมธรรม์ 4000 ฉบับงวดแรก ให้กับผู้พิทักษ์ป่าใกล้เป็นจริงแล้ว 🎉🎉🎉วันนี้ได้รับยอดเงินจากคุณแม่น้องใหม่ @davikah คุณแม่ @mommy.muay มอบมาสมทบทุน30,000บาท คุณแม่อยากให้ยอดนี้ช่วยสมทบให้ถึงเป้าสำหรับ4,000กรมธรรม์แรกไวๆ พวกเรากำลังเดินทางเข้าสู่ยอดบริจาคล้านที่8แล้วนะคะ และเมื่อวาน พี่สาวคนเดิมหลังบ้านก็ให้มาอีก 70,000 บาท เดากันได้ไหมคะว่าเป็นใคร?...ขอกราบในหัวใจของทุกคนงามทั้งใจและงามทั้งใบหน้าจริงๆ ที่ดีใจที่สุดคือความช่วยเหลือกำลังจะไปถึงพี่น้องผู้พิทักษ์ป่าทุกคนแล้วค่ะ @rangersfundth

867 | 63 days ago | 1

วันนี้ได้พบเพื่อนเก่า @mor_ris_k เล่าความหลัง กินของขม ชมคนหนุ่มกัน #รักปรุงรส มอ..มึงหันหลังให้แสงทำไม?

1,298 | 63 days ago | 7

สติและปัญญาคือเครื่องมือนำพานาวาชีวิตเรา อยากให้ชีวิตดี๊ดี...เราต้องมีสติแล้วจะเกิดปัญญา นาวาชีวิตใครจะฝ่าคลื่นลมไม่ว่าจะกี่ครั้งให้ผ่านพ้นไปได้ เราต้องสะสมประสบการณ์ เรียนรู้ร่องน้ำ กระแสน้ำและคลื่นลมที่เหมาะกับขนาดเรือของเรา ไม่เห่อเหิมเอาเรือเล็กฝ่ามรสุมใหญ่เพราะแค่คิดไปว่าเรากล้าพอแล้ว เราเคยกุมพะงันเรือฝ่ามรสุมลูกเล็กๆมาได้มากมาย แต่การรู้จักจอดลอยลำหลบคลื่นลมมรสุมใหญ่คือคนมีสติ คนที่รู้จักรอเวลาที่เหมาะที่ควร คนอย่างนี้จึงจะสามารถนำนาวาชีวิตที่ประคับประคองมาฝ่ามรสุมต่างๆไปได้โดยไม่อับปาง

780 | 63 days ago | 12

😘รักความมุ่งมั่นของหนุ่มน้อยคนนี้..”พี่ไพร”อายุ11ขวบ อาสามาช่วยป้าขายเสื้อ Protect the rangers, Protect wildlife ของลุงดุ๊ก @duke_bhanudej ที่งานตลาดนัดดาราช่อง3พระราม4 เมื่อปลายเดือนที่แล้ว พี่ไพรก็เกิดแรงบันดาลใจวาดภาพ”แรด”ซึ่งก็เป็นสัตว์สงวนเหมือนกัน เพื่อช่วยหาทุนซื้อกรมธรรม์มอบให้ผู้พิทักษ์ป่าในโครงการ#ใครรักป่ายกมือขึ้น ท่านใดสนใจสั่งได้เลยนะคะ พี่ไพรทำอาร์ตเวิร์คเอง เขียนก๊อปปี้เอง รับพรีออเดอร์เอง เดี๋ยวป้าจะแอด LINE ไปสั่งครับ ย้ำว่าหมดเขตรับพรีออเดอร์แค่ถึงวันที่ 18 พฤษภาคมนี้เท่านั้น เห็นปุ๊บต้องรีบสั่งเลยนะคะ ปล.มีเสื้อเด็กด้วยครับ👏🏼👏🏼👏🏼👏🏼❤️รักพี่ไพร

2,020 | 64 days ago | 11

เมื่อเช้าแวะไปซื้อซาลาเปาเจ้าโปรด ที่ซื้อกินกันมาเกือบ 10 ปี มีน้ำท่วม งานบุญ งานบวชที่ไหนต้องมาเหมาซาลาเปาแกไปเลี้ยง ไส้ซาลาเปาของเจ๊นิแน่นๆเน้นๆ แป้งบางกว่าไส้ ปกติไส้หมูสับฉันจะไม่นิยม แต่ของร้านเจ๊นิ”ซาลาเปาเชอรี่ สุขุมวิท 101นี่เป็นข้อยกเว้น เพราะรสชาติไส้เข้มข้นมีไข่แดงทุกลูก เมื่อเช้าเล่าเรื่องผู้พิทักษ์ป่าให้ฟังเจ๊นิและเพื่อนร่วมบุญกันมา3กรมธรรม์🙏🏼😘❤️ 02-311-7722อุดหนุนซาลาเปาและขนมเปี๊ยะเมืองตรังที่ผัดไส้ด้วยหอมผัดแท้ๆ ติดต่อรับไปขายได้ที่ ‭081-354-3518‬ และยังมีแยมโรลรสอร่อยของเพื่อนเจ๊นิด้วยจ้า😋😋😋

1,063 | 64 days ago | 2

น้องแอนทำอะไรก็น่าติดตาม @annethong #Repost @saritasuporn ・・・ สิ้นสุดการอคอย วันนี้แล้วนะคะ #ลิขิตรักTheCrownPrincess ออกอากาศวันแรก วันจันทร์ที่ 14 พฤษภาคม ส่วนเช้านี้ เตรียมพร้อมการดูละคร 8.00-8.20 น. อย่าลืมดูสกู๊ปพิเศษของลิขิตรัก The Crown Princess กันนะคะ #ลิขิตรักTheCrownPrincess ทุกวันจันทร์ อังคาร เวลา 20.20น.  #เริ่ม14พฤษภาคมนี้ #ช่อง3 #ช่อง33

524 | 64 days ago | 0

เพื่อนรักสมัยมัธยมฝากมาบอกคุณพ่อ-คุณแม่ผู้ปกครองทั้งหลายว่า ปิดเทอมนี้...มาชวนหากิจกรรมฝึกภาษาอังกฤษเสริมสร้างทักษะและประสบการณ์แปลกใหม่ให้ลูกๆกันเถอะค่ะ UK Summer Courses 2018 วันที่ 8 – 29 กรกฎาคม 2561 มาเรียนภาษาอังกฤษ กับ 🇬🇧UK Summer Courses ที่ Millfield School กันนะคะ Courses นี้จะเป็นหลักสูตรเรียนภาษาอังกฤษและเสริมสร้างประสบการณ์ชีวิต โดยน้อง ๆ จะได้เรียนภาษาอังกฤษในช่วงเช้า และทำกิจกรรมในช่วงบ่าย ร่วมกับนักเรียนต่างชาติและนักเรียนชาวอังกฤษ และพักในห้องพักแบบนักเรียนประจำของโรงเรียน ตลอด 3 สัปดาห์ อีกด้วย นักเรียนที่เคยไปแล้ว หลังจากกลับมาต่างมีความประทับใจและกลับไปอีก จึงทำให้ Millfield ได้รับรางวัล summer school ยอดเยี่ยมติดต่อกันถึง 8 ปี ต้องรีบสมัครกันแล้วค่ะ ปิดรับสมัคร 31 พ.ค. 2561 สนใจติดต่อ โทร.081-8993784 Line ID: spkeducation Email: skpedu17@gmail.com

1,335 | 64 days ago | 6

ฟากเราไปประชุมสรุปงาน-วางแผนงานใหม่ อีกฟากหนึ่งพี่ดุ๊ก @duke_bhanudej ก็ไปลุยขายเสื้อช่วยถือกล่องรับบริจาคในงานOutdoor fest ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ได้เงินเต็มตู้ ได้ยอดช่วยผู้พิทักษ์ป่า ร่วม20กรมธรรม์ 👏🏼👏🏼👏🏼👏🏼👏🏼 คนละไม้คนละมือ สมกับชื่อกลุ่มเรา ”ทำด้วยใจ”จริงๆ ขอบคุณเพื่อนมากจ้ะ😘🙏🏼❤️ #keepgoing #ใครรักป่ายกมือขึ้น

1,561 | 64 days ago | 21

....งือ...อยากจะบอกว่าทุกข้อความที่ส่งมาหลังบ้านคือกำลังใจที่ล้นเหลือ ล่าสุด..พี่ฮอลล์ @leerapat จากนิตยสารMY HOMEทำเพิ่มมาอีกพร้อมกำลังใจดีดีให้สู้ต่อ✌🏼❤️/มีคุณ Follower จากขอร่วมทำเพิ่มให้ครบยอด 4000 ฉบับในรอบแรก🌈/พี่เหมี่ยว ปวันรัตน์ @pawanrat.nak จัดไป 10 กรมธรรม์ส่งมาแจ้งกันหลังบ้าน😍🙏🏼/พี่นก สินจัย @noksinjai พี่คนนี้ช่วยทุกทางตั้งแต่วันงานเปิดตัว ทั้งซื้อกรมธรรม์ทั้งร้องเพลงประกอบMVชีวิตสัมพันธ์ พระดอมลูกชายบวชก็จะร่วมบุญซื้อกรมธรรม์อีก เมื่อผู้พิทักษ์ป่าเสียชีวิตพี่นกก็ส่งเงินมาช่วยหลังบ้านถึง 20,000 บาท😭😭😭ซึ้ง...🙏🏼❤️/หนูเล็ก @nulek_gaga ดอดมาช่วยหลังบ้าน พร้อมเสนอตัวช่วยทุกงานแต่คิวนางไม่ว่างตรงสักที🙏🏼😘/นายห้างกอล์ฟและภรรยา @golfbenjaphon ก็ร่วมด้วยช่วยกัน💕คู่บุญแท้ๆ/น้องบอย ปเกรียน @boy_pakorn ก็มอบกรมธรรม์ช่วยมาหลังบ้านด้วย😘🙏🏼/หนูมัดหมี่ พิมพ์ดาว @mutmeepimdao ก็สะเทือนดวงดาวช่วยมา5กรมธรรม์🙏🏼😘/ @dao_coffeebeans 🌟สุดท้ายพี่ดาวพี่สาวคนสวยเจ้าของร้านอร่อย หากผู้พิทักษ์ป่าเสียชีวิตลงครั้งใดแกก็หลังบ้านมาช่วยด้วยทุกที❤️🙏🏼....ทั้งหมดนี้คือกำลังใจให้ทั้งผู้พิทักษ์ป่าและพวกเรากลุ่ม”ทำด้วยใจ”เราจะทำต่อไปเรื่อยๆเมื่อยก็จะไม่หยุดค่ะ 🚶🏻‍♀️🚶🏻‍♀️🚶🏻‍♀️🚶🏻‍♀️#keepgoing #ใครรักป่ายกมือขึ้น

1,308 | 64 days ago | 4

....นักปั่นยามวิกาล🚴🏼‍♀️🚴🏼‍♂️...ดีใจเสาร์-อาทิตย์เลนฟ้าปิดสองทุ่ม เราคนทำงานไม่มีแยกวันธรรมดาหรือวันหยุด รู้แต่มียืดเวลาให้อย่างนี้มันฟินแท้ ถึงเวลาจะเหลือน้อยแต่ไม่ใจร้อนแล้ว เดี๋ยวนี้ก่อนออกกำลังก็ต้องยืดเส้นยืดสาย ม่ายงั้นเส้นยึดไปโม้ดดด...ยิ่งแก่ เค้ายิ่งตามมายึด!!

1,308 | 65 days ago | 13

....😍ขอบคุณที่พี่ๆน้องๆเพื่อนๆกลุ่ม”ทำด้วยใจ”สละเวลาวันหยุดเช้าวันอาทิตย์ตั้งแต่10.30น.ลากไปถึงบ่าย2 เพื่อมาประชุมสรุปงานโครงการ#ใครรักป่ายกมือขึ้น และวางแผนกิจกรรมใหม่ ของเดือนหน้า หันมองดูทีมเรามีแต่สาวน้อย สาวใหญ่ด้วยกันทั้งนั้น ไม่มีเพศชายประดับโครงการกันเลย แทบจะเป็นโครงการไม้ป่าเดียวกันอยู่แล้ว😆 เราสรุปกันว่า...วันที่26-27พค.นี้ ยอดการบริจาคซื้อกรมธรรม์ให้ผู้พิทักษ์ป่าซึ่งตอนนี้มียอดอยู่ที่3,380กรมธรรม์ เป็นเงิน 6,700,020 บาท แต่เป้าหมายของเรานั้นอยากจะมอบให้ได้ถึง 4000 กรมธรรม์ในงวดแรก เท่ากับเราต้องการเงินบริจาคจากท่านอีก 1,300,000 บาท แต่จะได้กรมธรรม์เท่าไหร่ก็ตามแม้จะมอบสวัสดิการให้ผู้พิทักษ์ป่าได้ไม่ถึง4,000คนตามเป้า เราก็จะแรนดอมเลือกหน่วยที่อยู่ในกลุ่มred zone ทั้งหลาย เช่นหน่วยที่อยู่ตามแนวชายแดน หรือหน่วยที่อยู่ห่างไกลไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก เพื่อมอบกรมธรรม์ให้เป็นสวัสดิการดูแลพวกเขาก่อน ซึ่งตั้งใจจะนำไปมอบสำหรับรอบแรกนี้ ที่ทุ่งใหญ่นเรศวร เพราะในวันนั้นเราได้เชิญน้องท็อป จรณ พระเอกจากซีรี่ย์ละครMY HEROเรื่อง “ลมไพรผูกรัก” เข้าไปติดตามการทำงานของผู้พิทักษ์ป่าพร้อมกับหัวหน้าวิเชียร ชินวงศ์ ก็อยากฝากทุกคนบอกต่อเรื่องกำหนดยอดบริจาคที่เราเหลือเพียง 12 วัน เพื่อจะหาเงินประมาณ 1,300,000 บาท ให้ได้ยอดตามเป้า สามารถร่วมบริจาคได้ที่ธ.ไทยพาณิชย์ ชื่อบัญชี: มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทยฯ เพื่อโครงการเทใจ เลขบัญชี 043-272833-9 http://www.rangersfund.com ถ้าใครโอนเงินแล้วสามารถส่งหลักฐานไปที่ LINE : @taejaidotcom และรับใบเสร็จเพื่อนำไปลดหย่อนภาษีได้ และวันนี้ต้องขอบคุณพี่น้องคนไทยจากฮอลแลนด์ ส่งคุณเดียร์ @diabkk เป็นตัวแทนมามอบให้เรา5กรมธรรม์ 🙏🏼😘ขอบคุณมากๆนะคะ

699 | 65 days ago | 0

#Repost @savvi_story ・・・ วันนี้รายการ “หม้ายตัวแม่” จะพาไปพบกัยคุณแม่บานเย็น รากแก่น เปิดใจคุยหมดเปลือกถึงประเด็นยอมกลับมาอยู่บ้านเดียวกับอดีตสามีที่เลิกรากันไปกว่า 30 ปีเพื่อลูก!! เล่นเอาลูกสาวคนสนิทอย่าง แคนดี้ รากแก่น ซึ้งจัดถึงกับปล่อยโฮกลางรายการ . ต่อด้วย วิทย์ (AF1) พชรพล จั่นเที่ยง ที่มาเผยเรื่องราวชีวิตจากดาวรุ่งพุ่งแรงมีรายได้ต่อเดือนเป็นล้านแต่ไม่นานก็งานหด เงินหายกลายเป็นนักล่าฝันที่ถูกลืม ไม่มีค่าย ไม่มีแฟนคลับ . ห้ามพลาด!! รอติดตามความสนุกเหล่านี้ได้ในวันอาทิตย์นี้ เวลา 17.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 แล้วคุณจะหลงรักแม่หม้าย!! #หม้ายตัวแม่ #เม้าท์กระจาย #ช่อง9 #MCOT #ช่อง9MCOTHD #หมายเลข30 #พิ้งกี้สาวิกา #ท็อปดาราณีนุช #ตุ๊กญาณี #pinkysavika

939 | 65 days ago | 5

คุณหมอน หุบปาก!!! #เสน่ห์รักนางซิน Cr: @pooprissana

1,891 | 65 days ago | 23

วันนี้มีหนังสือเขามาสัมภาษณ์เรื่องของโครงการรักป่ายกมือขึ้นนะ เราก็บอกว่าโครงการนี้มีคนช่วยเหลือมากมาย แต่หนทางก็ยังอีกไกล เราพึ่งมาถึงได้ประมาณ1ใน4 ของเป้าหมาย ยังต้องเดินทางต่ออีก3เท่าที่เหลือกว่าจะได้การช่วยเหลือผู้พิทักษ์ป่าตามเป้าหมาย16,319คน มันอาจจะช้าไปบ้าง มีอุปสรรคบ้าง แต่คิดแค่ว่าจะไม่หยุดเดิน จะเดินหน้าต่อไปให้ถึงจุดหมาย @rangersfundth ที่ผ่านมาก็มีพลังงานดีงามมากมายที่คอยช่วยสนับสนุน แค่นี้ก็เป็นกำลังให้เดินต่อไปถึงไหนถึงกันแล้ว..#keepgoing

2,008 | 66 days ago | 16

จะออกไปขายเสื้อใครรักป่ายกมือขึ้นที่ศูนย์สิริกิติ์แล้วนะ แจ้งไว้เผื่อใครอยากจะเจอบูธZ 14จ่ะ

1,086 | 66 days ago | 5

🌈🌈🌈สุขสันต์วันเกิดดีเจ @djeaky นี่คือรูปคู่ล่าสุดที่มี ถ่ายกันสามเดือนผ่านมาแล้วที่ไม่ได้เจอกัน ไม่ได้เจอกันนานแต่ก็รับข่าวสารและพลังงานความสุขจากน้องได้เสมอขอให้น้องกวักงาน เงิน และความสุขรอบๆตัว เป็นคุณแม่เอกกี้ที่ปล่อยพลังงานดีให้ผู้คนตลอดไป รักจร้า😘😘😘😘😘

709 | 66 days ago | 4

#Repost @pooprissana ・・・ ควักหัวใจสุดชีวิต กับคอนเสิร์ตสุดฤทธิ์ . #IAMMAIconcert . 7 - 8 July 2018 (รอบเสาร์ 19.00 น. / รอบอาทิตย์ 17.00 น.) Royal Paragon Hall . . บัตรราคา 4,000 / 3,500 / 3,000 / 2,500 / 2,000 และ 1,500 บาท จำหน่ายบัตร 18 พ.ค. Thai Ticket Major . Linkซื้อบัตร http://www.thaiticketmajor.com/concert/i-am-mai-concert-2018-th.html . . #ACelebrationOf30Years #Atimeshowbiz @maicharoenpura

904 | 66 days ago | 3

วันเสาร์-เบาหัว

908 | 66 days ago | 3

ไม่เคยเห็นอ่า...บอร์ดยักษ์ที่พายได้เหมือนเรือ จะยืนพายนั่งพายก็ได้ แต่เชื่อไหมว่าเป็นชนิดสูบลม ของจริงเอาลมออกแล้วพับเหลือขนาดที่พิงเสาแหละฮ่ะ!! พบกับ Lokahiboards ครั้งแรกในประเทศไทย ได้ที่งาน Outdoor Festival 2018 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ วันที่ 10-13 พฤษภาคม 2018 🇹🇭🏄‍♂️🛒#lokahiboards #lokahiboardsthailand #lokahiboards2018 #SUP #standuppaddle #outdoorfestival2018 #outdoorfestival #ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ @noomatichatpong

1,009 | 66 days ago | 3

เหลืออีก2วันนะคะ ที่จะได้อุดหนุนเสื้อจากการตวัดฝีแปรงเพียงครั้งเดียวของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติ พร้อมกับภาพพิมพ์ลายเดียวกันขนาดA4 ที่บูธZ14 งานOutdoor fest 2018ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ รายได้ไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆมอบให้โครงการใครรักป่ายกขึ้น ขอบคุณในน้ำใจของน้องดอย @doytibet ด้วยค่ะ @rangersfundth

854 | 67 days ago | 5

มาทำหน้าที่พิธีกรอะไหล่ที่”คุยแซ่บโชว์”สนุกสนานกะงานบรีฟและหน้างานมาก ขอบคุณค่ะ😘 @kuizapshow

3,110 | 67 days ago | 20

สวนบ้านฉันมีมะม่วงหาวมะนาวโห่ออกลูกเต็มต้น เมื่อเช้าไปเจอเข้าดีใจวิ่งเข้าไปสวมกอดกับนาง การมีเวลาได้ชื่นชม-ขอบคุณ”ผล”และ”ดอก”ในบ้านคืออีกหนึ่งความสุขของฉัน และขอบคุณตากล้องคนนี้ที่บันทึกภาพความสุขไว้ให้อย่างอบอุ่น😍😘 cr: @gangbhothipiti

1,025 | 68 days ago | 6

บูธZ14 ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์วันนี้ #ใครรักป่ายกมือขึ้น ไปเปิดขายกรมธรรม์ เสื้อ กระเป๋าเข็มกลัด กัน4วัน ใครว่างวันไหนแวะไปทักทายกันนะคะ ภูมิใจบูธเราสวยราวกับเดินเข้าไปซื้อกรมธรรม์ให้ผู้พิทักษ์ป่าถึงในป่าเองเลยทีเดียว สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ 086-604-4999นะคะ

1,283 | 68 days ago | 9

หวาน หอม อร่อยเหมือนเก็บจากสวนตัวเอง😋” มะม่วงอกร่องพิกุลทอง”Organic 100%จากสวนสาระพรรณ โดยอาจารย์มัลลิการ์ ต้องซื้อรับประทานทุกปีเพราะไว้ใจว่าเป็นมะม่วงออร์แกนิคแท้ ที่คัดสรรอย่างพิถีพิถัน จากสวนที่อาจารย์มัลลิการ์ดูแลการบ่มแบบลูกต่อลูกด้วยวิธีธรรมชาติ หน้าร้อนปีนี้จะสั่งทานเองหรือสั่งเป็นของขวัญก็ติดต่อได้ที่ 02-9461000 line: @a.mallika นะคะ

1,798 | 68 days ago | 13

🤣😂🤣😂...ฮาตัวโยน เมื่อเจอตัวจริงที่ยิ่งสาวยิ่งฮา กับเรื่องบ้าๆในอดีต เพื่อนรักกว่า30ปี ซี้ก้อง @kongpiya มาเยือนรายการ มีเพื่อนคนนี้เคียงข้างมาตลอด ทำโครงการใครรักป่ายกมือขึ้น พี่ก้องก็ช่วยสนับสนุนทุกอย่าง วันนี้อัดรายการเสร็จแบ่งค่าตัวมาซื้อ 2 กรมธรรม์ให้ผู้พิทักษ์ป่า🙏🏼😘/ส่วนน้องหมิวก็ทำแล้ว...ทำอีกวันนี้จัดเพิ่มไปอีก3กรมธรรม์🙏🏼😘/น้องแหม่ม-น้องปิ่นไม่ต้องพูดถึง อุดหนุนกรมธรรม์เต็มอัตราศึกมาแต่แรก วันนี้ยังตามมาช้อปเสื้อ,กระเป๋าติดมือกันไปอีกหลาย 1000 บาท สาธุนะนางฟ้าของพี่-ของเพื่อน🙏🏼😘✨😇😇😇😇 @mcintosh @kejmanee แม้วันทำงานก็ยังมียอดบริจาคเพิ่มขึ้นทุกวัน ขอบคุณทุกท่านด้วยค่ะที่ร่วมบริจาคกันวันนี้ยอดเงินใกล้จะถึง 7 ล้านแล้ววว... ครบ8ล้านเมื่อไหร่ จะรีบทยอยซื้อกรมธรรม์ให้4,000คนก่อนเลยค่ะ ⏳#ราชินีโต๊ะกลม

2,892 | 68 days ago | 32

แม่มัวแต่ยุ่งเรื่องป่า จนลืมสัตว์บ้านสงวนอย่างหนู #ดาริน ไหนๆวันนี้ก็หัวเหม็นแล้วขอนอนหนุนหมาหน่อย🐶😍

2,768 | 68 days ago | 15

สาวโบโฮ...🍃🦋🌼🌈🌤 #ราชินีโต๊ะกลม

438 | 69 days ago | 0

ใครอยากได้เสื้อ-กระเป๋า-เข็มกลัด ของใครรักป่ายกมือขึ้นไปเจอกันได้ที่งานOutdoor Fast 2018 วันที่ 10-13 พฤษภาคมที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ บูธหมายเลขZ14 งานเริ่ม 10:00 น. จนถึง 21:00 น. ถ้าอยากพบกันวันที่ 11 พค.เวลา6โมงเย็นจะมีขึ้นเวทีงานนี้ค่า @rangersfundth

10,971 | 69 days ago | 214

ร่วงราวกับไม้ผลัดใบ...🍃ทราบข่าวจากพี่แอ๊นท์ @thipdhida ว่าต้องสูญเสียเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ไปอีกหนึ่งท่าน คุณคำเสริม โรยรส เขาเป็นพนักงานราชการในตำแหน่งคนงาน เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยทับทัน-ห้วยสำราญ จ.สุรินทร์สาเหตุการตายเกิดจากปฎิบัติหน้าที่ปกติในหน้าที่เมื่อวันที่3พค.ที่ผ่านมา คือตัดแต่งต้นไม้ภายในเขตฯปรากฏว่ามีกิ่งไม้ตายค้างอยู่บนต้น แล้วมีลมกรรโชกกิ่งไม้ตกลงมา อาจจะเพราะคุณคำเสริมหูเสียข้างเดียวตั้งแต่เด็กเลยไม่ได้ยินเสียงกิ่งไม้ร่วง เขาหลบ แต่ช้าไป กิ่งไม้ใหญ่จึงร่วงโดนศรีษะ เพื่อนๆนำส่งโรงพยาบาลแต่ก็ช่วยไม่ทันเพราะเสียเลือดมาก ก่อนหน้านี้เขาเคยทำงานตำแหน่งปราบปราม แต่มีฝีมือในเชิงช่าง และทำอาหารอร่อยจึงปรับเปลี่ยนหน้าที่มาเป็นคนงานประจำอยู่ที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฯแห่งนี้ อ่านมาถึงตรงนี้ หลายคนอาจจะเข้าใจว่าเขาเป็นพนักงานราชการก็น่าจะมีสวัสดิการ แต่ในความจริงคือพนักงานราชการ หมายถึง บุคคลซึ่งได้รับการจ้างตามสัญญาจ้างโดยได้รับค่าตอบแทนจากงบประมาณของส่วนราชการ เพื่อเป็นพนักงานของรัฐในการปฏิบัติงานให้กับส่วนราชการนั้น สำหรับพนักงานราชการ ตำแหน่ง พิทักษ์ป่าจะมีการประเมินการทำงานทุกๆ 6 เดือน แล้วทำสัญญาว่าจ้างปีต่อปี ได้รับสิทธินอกจากเงินเดือนประจำก็มึเพียง ประกันสังคม​ อย่างเดียวเท่านั้น ตรวจสอบดูคุณคำเสริมมีประกันจากบัตรเอทีเอ็ม แต่ยังไม่ทราบว่าจะมีวงเงินประกันอยู่เท่าไหร่ เมื่อเขาเสียชีวิตลงท่านอธิบดีได้มอบเงินส่วนตัวให้ 30,000 บาท ทางกรมฯอาจมีช่องทางช่วยหลายทางทั้งสวัสดิการสมาชิกสหกรณ์,มูลนิธิพิทักษ์ป่า แต่โดยตำแหน่งคุณคำเสริม ยังต้องรอตามระเบียบขั้นตอนของการช่วยเหลือตรงนี้ เขามีลูก2คนอาศัยอยู่กับตา-ยายที่มีอาชีพทำนาและสูงอายุแล้ว ส่วนภรรยาเสียชีวิต ลูกคุณคำเสริม คนโตอายุ 23 ปีจบชั้นม.ต้น พึ่งปลดประจำการทหาร ทางเขตฯจะรับมาเป็นลูกจ้างชั่วคราว ส่วนลูกสาวอีกคนอายุ19ปียังเรียนระดับปวส.ปี4 หากจบการศึกษาระดับปริญญาตรีทางกรมฯก็จะรับเข้าทำงาน ใครอยากจะช่วยเหลือสนับสนุนค่าเล่าเรียนลูกคุณคำเสริม ก็สามารถโอนมาช่วยเหลือได้นะคะดิฉันจะช่วยประสานให้อีกทางหนึ่ง สามารถโอนมาที่ บช.ธนาคารกสิกรไทย เลขที่033-3-80728-9 ชื่อบัญชีดารณีนุช ปสุตนาวิน เราคงต้องช่วยกันไปอย่างนี้ก่อน จนกว่าจะเรียกร้องให้มีสวัสดิการช่วยเหลือพวกเขาได้อย่างมั่นคงต่อไปในอนาคต ขอให้คุณคำเสริม หลับให้สบายค่

3,269 | 69 days ago | 41

วันนี้อัดรายการหม้ายตัวแม่ทั้งวัน ไม่ได้มีกิจกรรมรับบริจาคมันก็จะห่วงๆยอดบริจาคกลัวว่าวันนี้จะไม่วิ่ง พอพักออกมานั่งกินกาแฟ เจอน้องโก้ ธีระศักดิ์ @korysecret เล่าเรื่องโครงการใครรักป่ายกมือขึ้นให้ฟัง โก้ควักออกมาร่วมบุญด้วย 20,000 บาท🙏🏼 /เปิด LINE อ่านเจอพี่แจง @jangwarapun ส่งมาบอกว่า ร่วมกับสามีทำบุญวันเกิดซื้อกรมธรรม์ให้อีก 20,000 บาท🙏🏼/ส่วนพี่ดุ๊ก @duke_bhanudej โอนเงินที่ขายเสื้อได้มาให้อีก 280,801 บาท🙏🏼/ส่วนตัวเราก็รวบรวมเงินที่ขายเสื้อได้สามวันอีก62,400 บาท/แล้วยังมีเงินหยอดตู้วันงานตลาดนัดรักษ์ป่าอีก 10,625 บาท🙏🏼 ✨ถึงจะทำงานเหนื่อย แต่พอเห็นยอดเงินบริจาคในระบบวันนี้เพิ่มขึ้นมาอีก 400,000 บาทก็หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง!!! สู้ไปเรื่อยๆ คิดว่าถ้าหากรมธรรม์ให้ผู้พิทักษ์ป่าได้ถึง 4,000คนเมื่อไหร่ จะทยอยซื้อล็อตแรกก่อน เพราะเวลาไม่คอยท่า ตั้งแต่เริ่มโครงการมาเดือนกุมภาพันธ์จนถึงวันนี้มีผู้พิทักษ์ป่าเสียชีวิตแล้ว3คน😔 บาดเจ็บสาหัสหนึ่งคน ไม่อยากให้พวกเขาบาดเจ็บฟรี ตายฟรีโดยไม่มีความช่วยเหลือที่เพียงพอไว้ให้คนข้างหลัง เพราะถ้าเราไม่เร่งมือหาสวัสดิการให้พวกเขา โอกาสที่จะได้ดูแลผู้ที่เสียสละดูแลผืนป่าให้พวกเรา ก็ยิ่งน้อยลง อยากร่วมลุ้นยอดบริจาคเข้าไปดูได้ที่ www.rangersfund.com หรือที่ ไอจี @rangersfundth ก็ได้ค่ะ

2,019 | 70 days ago | 39

คำสอนท่านให้สติเราจงเร่งทำประโยชน์ตนเพื่อออกจากสังสารวัฎนี้ให้สำเร็จ🙏🏼🙏🏼🙏🏼

1,697 | 71 days ago | 11

ทุกวันดิและน้องเอ๋ เลขา @ae2005ae ก็จะมีสภาพชีวิตคล้ายอย่างนี้ คือใจไม่ได้อยู่กับอาการปัจจุบัน กินไป ติดต่องานไป เพราะหลังมื้อกลางวันต้องถ่ายละครยาวไปอีก 16 ฉาก เลยต้องรีบจัดการติดต่อประสานงานเรื่องกิจกรรมต่างๆของใครรักป่ายกมือขึ้น - 10-13พค.นี้ เจอกันที่งานOutdoor Fast 2018 ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ บูธหมายเลขZ14 งานเริ่ม 10:00 น. จนถึง 21:00 น. งานนี้เรามาออกบูธทั้งขายกรมธรรม์ ขายเสื้อProtect the Rangers, Protect wildlife -24 พฤษภาคม ร่วมกับกรีนเวฟจัดมินิ Charity คอนเสิร์ตพิทักษ์ผู้พิทักษ์ป่า ติดตามชมและร่วมบริจาคliveได้ทางfanpage กรีนเวฟ ช่วงเวลา 19:00 น. ถึง 21:00 น. รายชื่อศิลปินจะมาอัพเดทให้ฟังอีกครั้งนะคะ #ใครรักป่ายกมือขึ้น#keepgoing 🚶🏻‍♀️ @rangersfundth

3,116 | 71 days ago | 34

เศรษฐีถุงกระดาษ...มันก็จะมีความสุขหน่อยๆ ได้นำเงินที่รับบริจาคที่ทุกคนร่วมหยอดตู้ฝีมือรับบริจาคของน้องฟรอยด์ @freudonidas ที่ตลาดนัดดาราวิกสามพระรามสี่(วันที่สอง)รวมกับที่เราเดินรับบริจาคจากงานทูบีนัมเบอร์วัน ผนึกกำลังกัน2วัน นำมาเข้าธนาคารไทยพาณิชย์ บัญชีมูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทย เลขที่ 043-2728-339 เพื่อร่วมสมทบทุนซื้อกรมธรรม์ให้ผู้พิทักษ์ป่าได้วันนี้ได้ยอดเงิน 44,000บาท มันก็จะเป็นวันพระที่ดีอีกวันนึง ที่วันนี้ได้มอบสวัสดิการให้ผู้พิทักษ์ป่าอีก22คน ร่วมโมทนากันนะคะ และใครอยากร่วมทำบุญวันพระก็เชิญได้เลยค่ะ😊#keepwalking @rangersfundth

1,494 | 71 days ago | 3

Another beautiful journey....🚴🏼‍♀️🚴🏼‍♂️ @noplets

4,567 | 72 days ago | 23

อีกฟากนึงที่หอศิลป์กรุงเทพเมื่อวานนี้ มีงาน”ตลาดนัดคนรักษ์ป่า “ที่จัดขึ้นโดย มูลนิธิสืบ นาคะเสถียร ทางงานเชิญคุณดุ๊ก ภาณุเดช @duke_bhanudej ขึ้นพูดบนเวทีเรื่องเสือดำในมุมบวก ที่เขานำมาสร้างสรรค์เป็นลายเสื้อทั้งสี่ในชุด Protect the Rangers, Protect Wildlifeรซึ่งก็นำมาขายในงาน พร้อมกับเข็มกลัด กระเป๋ารวมถึงกรมธรรม์ ซึ่งทางคุณหวาน @ppp_mama และน้องเอ๋ @ae2005ae ต่างไปร่วมช่วยกันขาย พร้อมคุณตั๊กจากเทใจ ก็ไปตั้งบูธขายกรมธรรม์ ก่อนขึ้นเวทีดุ๊กถือกล่องเดินรับบริจาค จากถนนขึ้นไปจนถึงสถานีรถไฟฟ้า แล้วค่อยขึ้นเวทีคุยกันต่อในตอนกลางคืน ขอบคุณในน้ำใจของเพื่อนรักจริงๆ 🙏🏼😘รวมไปถึงทุกคนที่มาช่วยงานนี้และต้องขอบคุณพี่แอ๊นท์ @thipdhida ที่ติดต่อเป็นธุระและชวนมางานนี้ด้วยค่ะ 🙏🏼😘

1,330 | 72 days ago | 7

เมื่อวานนี้กลับจากไปส่งพระลูกที่อุดร ลงจากเครื่องบินก็มาอัดรายการทูบีนัมเบอร์วัน ไอดอล8 ต่อเลย เลยไม่ได้เตรียมกล่องรับบริจาคมา ต้องขอบคุณผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและบำบัดผู้ติดยาเสพติด (ท่านอยู่ในภาพที่2)ไม่ทราบชื่อท่านแต่ท่านน่ารักมาก ท่านถามว่าวันนี้ไม่มีกล่องบริจาคเหรอคะ เราเลยได้ไอเดีย เอาถุงกระดาษเดินรับบริจาค ได้เงินมา 21,076 บาท ขอบคุณท่านที่แนะนำและขอบคุณน้ำใจชาวทูบีนัมเบอร์วันทุกคนที่ร่วมบุญมาในครั้งนี้ค่ะ🙏🏼 ขอบคุณน้องเก๋ @kaepr อาจารย์อาร์ม @joy_jarin น้องวีวี่ น้องเตยที่ช่วยเดินรับบริจาคและนับเงินด้วยจ้า

5,609 | 74 days ago | 61

.....เดินทางขึ้นวัด.....

528 | 74 days ago | 3

มาอีกแล้วครับผม.... สติกเกอร์ภาพเจ้าหน้าที่ผู้พิทักษ์ป่าได้รับการอนุมัติเพิ่มอีกชุดหนึ่งครับ รวมแล้วมีสองชุดครับ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ออกจำหน่ายสติกเกอร์เพื่อสนับสนุน และสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ "DNP Ranger" https://line.me/S/sticker/3416571 [DNP Dr.Lotter] https://line.me/S/sticker/3377087 ลิขสิทธิ์กรมอุทยานฯ รายได้สมทบเข้ากองทุนเพื่อช่วยเหลือ จนท.พิทักษ์ป่า เริ่มจำหน่ายแล้วนะครับ

17,661 | 74 days ago | 420

ไปส่งพระลูกไปจำวัดปฎิบัติธรรมที่อุดร 1 เดือน

477 | 74 days ago | 2

มาร่วมกันสร้างโมเดลการวิ่งที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม วิ่งแบบไหนที่จะช่วยลดปริมาณขยะโดยเฉพาะพลาสติกชนิดที่ใช้ครั้งเดียว....สมัครและชำระเงินค่าวิ่งได้ถึงวันที่ 5 พฤษภาคมนี้ ติดต่อสอบถามได้ที่ 063-2675777 วันวิ่งจริงคือ 17 มิถุนายนไปวิ่งกันที่อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา fb: Go Grow Green

1,854 | 74 days ago | 13

เบื้องหลังภาพความสำเร็จต่างๆก็ยังมีความวุ่นวายอยู่เสมอ ยังไม่ได้อาบน้ำนอนหรอก ต้องกลับมาเคลียร์สต๊อคเสื้อ ทำบัญชีนับเงิน แจงแหล่งที่มาของเงินบริจาคต่างๆให้ชัดเจน ทั้งขายเสื้อหยอดตู้ แล้วยังต้องส่งรายชื่อผู้ที่มาบริจาคตรงกับเราไปให้ทางเทใจออกใบเสร็จ😅ต้องขอบคุณทีมงานคุณภาพที่หันหน้ามองกันแล้วก็มีกันอยู่สองคน คือน้องเอ๋ เลขากับคุณพี่ @ae2005ae น้องเอ๋เธอมีร้านขายของออนไลน์เล็กๆ ที่เดือนนี้เธอแบ่งรายได้จากยอดขายมาบริจาคไป2กรมธรรม์ช่วยผู้พิทักษ์ป่าได้2คน โมทนาบุญกับเอ๋ด้วยจร้าที่ลงทั้งแรงกาย แรงใจ แรงสมองและลงเงิน🙏🏼😍💚🌳✋🏼 พรุ่งนี้น้องเอ๋ก็จะไปช่วยขายเสื้อที่งานตลาดนัดดาราวิกสามพระรามสี่ด้วย ใครเจอเธอก็ทักทายได้นะคะ

1,427 | 74 days ago | 7

น้ำใจวันนี้ที่ไหลหลั่ง ณ “ตลาดนัดดาราวิกสามพระรามสี่” เริ่มจากเพื่อนฝูงพี่น้องที่มาช่วยกันขายเสื้อและกระเป๋า @duke_bhanudej @ptai2h @oat_voravudh @namfonboontarik @noplets @ae2005ae @in_myhome @ppp_mama ได้เงินที่ทลั่งไหลกันมาร่วมบุญถึง88,140บาท ประเดิมจากพี่คิง ผู้กำกับเสน่ห์รักนางซิน @somching 10,000บาท/จากงานเลี้ยงปิดกล้องของแม่หนู @maenou_cholumpi13,230บาท/ จากแผนกHR ช่อง3 10,000บาท/จากตลาดนัดดาราวิกสามพระรามสี่ โดยพี่ปู ปริศนา @pooprissana อีก 20,000บาท /และจากน้องจิ๊บร้าน @in_myhome นำรายได้จากการขายกระเป๋างวดแรกมามอบอีก10,000฿ นอกนั้นก็เป็นน้ำใจจากชาวช่องสามและผู้ที่มาเดินตลาด แน่นอนเสื้อฝีมือการวาดของคุณดุ๊กภาณุเดช วัฒนสุชาติ @duke_bhanudej ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี รวมถึงกระเป๋าสวยสวยด้วย ซึ่งวันพรุ่งนี้ยังมีงานอีกหนึ่งวัน มีน้องฟรอยด์.@freudonidas และพี่ก้อง @kongpiya มาร่วมขายเสื้อและกระเป๋ากันอีก1วัน แวะมานะคะที่ตลาดนัดดาราวิกสามพระรามสี่อาคารมาลีนนท์ ถนนพระรามสี่ค่ะ🙏🏼กราบขอบคุณทุกน้ำใจที่มีต่อโครงการ#ใครรักป่ายกมือขึ้น

2,571 | 75 days ago | 24

ตั้งแต่ทำโครงการใครรักป่ายกมือขึ้น น้องฝ่ายเสื้อผ้าก็หามาให้แต่ใบไม้ใบหญ้าลายเขียวๆถูกใจจริงๆ 🍃🌿🌱สนใจชุดแนวนี้เข้าไปดูที่ @tum_costume_stylist ได้เลยค่ะ ราคาคือเบา...จ่ายแบงค์เขียวแค่ร้อยกว่าใบ👍🏼

1,092 | 75 days ago | 16

3-4พค.นี้ คือพรุ่งนี้กับวันมะรืน อย่ามั่วแข็งขืน เชิญมาชื่นมื่นที่งาน”ตลาดนัดดาราวิกสามพระรามสี่” แล้วจะรู้ว่ามีที่นี่ทีเดียว ที่เราจะเอาเสื้อสวยๆของโครงการใครรักป่ายกมือขึ้น...ขึ้น...ขึ้น✋🏼✋🏼✋🏼จากฝีมือการวาดของพี่ดุ๊ก ภาณุเดช @duke_bhanudej เอามาขายกัน พร้อมกระเป๋าสวยสวยจาก @in_myhome และเกมสนุกๆที่บูธใครรักป่ายกมือขึ้นค่ะ แล้วเจอกันนะคะ @rangersfundth

774 | 76 days ago | 2

เมื่อเช้าไปออกรายการ”บ้านพระรามสี่”ขอบคุณน้องอาร์ม,น้องเมย์,น้องฝ้ายที่ร่วมกันใส่เสื้อในโครงการใครรักป่ายกมือขึ้นฝีมือของพี่ดุ๊ก ภาณุเดช @duke_bhanudej และมีข่าวดีคือถ้าใครอยากได้เสื้อทั้ง 4 ลายนี้ ไปซื้อได้ที่ตลาดนัดดาราวิกสามพระรามสี่วันที่3และ 4 พฤษภาคมนี้เท่านั้น มีกระเป๋าสวยๆด้วยลองเลื่อนภาพดูค่ะ รายได้เข้าโครงการใครรักป่ายกมือขึ้น ปล. ใครทำบุญครบ 200 บาทขึ้นไปร่วมสนุกเล่นเกมรับเข็มกลัดลายเดียวกับเสื้อไปเลย4อันค่ะ พรุ่งนี้เจอกันนะคะ😘 พี่ดุ๊กมาขายเองด้วยแล้วยังชวนพี่ผัดไท @ptai2h พี่โอ๊ด @oat_voravudh พี่แจง @jangwarapun พี่ฝน @namfonboontarik มาร่วมสนุกกันอีก พวกเราอยากเจอทุกคนนะคะ#ใครรักป่ายกมือขึ้น

1,444 | 76 days ago | 5

@ptai2h ช่วงนี้เจอคุณเค้าบ่อย ❤️ดีต่อใจ...นางชี้นิ้วไปข้างหน้าบอกว่า...กรูขอไปต่ออีกเฮือก#อยู่ดูลมหายใจกันวันต่อวัน#หลงเสียเธอ

3,855 | 76 days ago | 16

คำถามจากหลายปีผ่านมาที่ดูเหมือนจะไม่มีคำตอบ...วันนี้คำตอบอยู่ในมือพวกเราแล้ว เพียงหยิบยื่นน้ำใจ ตอบแทนให้ผู้พิทักษ์ป่าที่มีความกล้าหาญ เสียสละทั้งความสุขส่วนตัว รับเงินเดือนอันน้อยนิดแต่ดูแลทรัพย์สินของแผ่นดินด้วยความรับผิดชอบอันมหาศาล เราสามารถให้ความอุ่นใจเขาได้ด้วยการมอบสวัสดิการซื้อกรมธรรม์ประกันภัยประกันชีวิต-สุขภาพรวมถึงมีเงินชดเชยรายได้หากเค้าต้องป่วยหรือบาดเจ็บนอนโรงพยาบาลให้พวกเขาได้ ร่วมบริจาค ได้ที่ ธ.ไทยพาณิชย์ ชื่อบัญชี: มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทยฯ เพื่อโครงการเทใจ เลขบัญชี 043-272833-9 http://www.rangersfund.com ถ้าใครโอนเงินแล้วสามารถส่งหลักฐานไปที่ LINE : @taejaidotcom และรับใบเสร็จเพื่อนำไปลดหย่อนภาษีได้ 1 เท่า เรามาร่วมใจช่วยกัน#ใครรักป่ายกมือขึ้น #ทำด้วยใจ @rangersfundth cr:🙏🏼ขอบคุณคุณนัดเพจ @dogplease ที่กรุณามอบผลงานที่ตั้งใจวาดเพื่อส่งแทนความห่วงใย เป็นกำลังใจต่อผู้พิทักษ์ป่าค่ะ

4,532 | 76 days ago | 71

วันนี้เดินทางไป-กลับกว่า 400 กิโลเพื่อนำเงินที่รวบรวมได้จากน้ำใจของทุกท่านที่มอบให้ครอบครัวของคุณรักสนอง สมิงรัมย์ เจ้าหน้าที่ผู้พิทักษ์ป่า อุทยานแห่งชาติตาพระยา จ.บุรีรัมย์ที่เสียชีวิตในขณะปฎิบัติหน้าที่ จำนวน 165,300 บาท โดยเมื่อวานนี้แบ่งโอนเข้าบัญชีคุณแม่วัน สมิงรัมย์ 100,000บาท และบัญชีคุณพุทธชาติ สอนสุด ภรรยาคุณรักสนอง 50,000บาท ส่วนที่เหลือก็เบิกเงินสดมามอบให้ โดยนัดเจอกันที่อุทยานแห่งชาติทับลาน ผ่านการประสานของน้าหมูบดินทร์ จันทร์ศรีคำ ประธานชมรมฅนรักษ์สัตว์-ป่า​ และกลุ่ม​ ฅ.ฅนทำทาง​ ดำเนินกิจกรรมดูแลผืนป่ามรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่ร่วมกับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่(2528-2560)ซึ่งทางคุณเหมี่ยวภรรยาของคุณรักสนองนั้นน่ารักมาก เธอขอให้มอบเงินสดที่เหลือทั้งหมด 15,300 บาทให้กับคุณแม่คุณรักสนอง โดยตัวเธอบอกว่าเธอยังแข็งแรงยังสามารถทำงานได้ หากใครอยากจะช่วยเหลือทั้งแม่และภรรยาของเขาสามารถโอนตรงไปได้ตามภาพบัญชีหลังภาพนี้นะคะ ขอโทษจริงๆที่สวัสดิการจากโครงการใครรักป่ายกมือขึ้นสำเร็จไม่ทันที่จะช่วยเหลือครอบครัวคุณรักสนอง แต่นี่ก็เป็นอีกกรณีหนึ่งที่จะเป็นตัวอย่างให้เห็นว่าหากขาดเสาหลักที่ดูแลครอบครัวไป คนข้างหลังซึ่งไม่มีรายได้อย่างเช่นคุณแม่ของเขาจะต้องลำบาก คุณรักสนองไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง คุณแม่ของเขาจึงต้องอาศัยบ้านญาติอยู่ต่อไป และถ้าแม่เค้าไม่ได้รับเงินก้อนจากที่ทุกคนช่วยเหลือไปก็อาจจะต้องกลายเป็นภาระของญาติๆ ซึ่งก็คงไม่ใช่ความต้องการของคุณรักสนองที่เป็นคนดูแลคุณแม่อยู่แน่ๆ แต่ถ้าเขามีกรมธรรม์ประกันชีวิต ครอบครัวและคนข้างหลังก็จะไม่ต้องเสียหลักเช่นนี้ ขอขอบคุณทั้งเจ้าหน้าที่และอุทยานแห่งชาติทับลานที่เอื้อเฟื้อสถานที่และต้อนรับเป็นอย่างดีค่ะ#ใครรักป่ายกมือขึ้น @rangersfundth

2,769 | 78 days ago | 7

ตราตรึง...ที่โรงกลึงใจ 👜 @dotcompany_th

1,972 | 78 days ago | 4

คิดถึงงานจัดเลี้ยง ต้องก๋วยเตี๋ยวเรือพี่แจ๊วอร่อยที่สุด👍🏼👍🏼👍🏼 เมื่อวาน 300 ชาม เรียบ!!! มีไอติมกะทิหน้าต่างๆด้วย ของพี่แจ๊วนี่คือ แจ๋วมากกก😋😋😋 ติดต่อออกร้านได้ที่ @jaew_noodle

4,470 | 78 days ago | 22

เพื่อนรักสมัยมหาลัย เพิ่งเข้าใจความหมายของคำว่าคบกันยันลูกบวช

24,700 | 78 days ago | 589

บุญดีแท้ที่เมื่อวานลูกบวชไม่เจอฝน เพื่อนรักคงถ่ายรูปนี้มาเพื่อการณ์นี้ cr📷: @jee_sy

5,088 | 78 days ago | 45

✨✨✨ขอขอบคุณครอบครัวและกัลยาณมิตร ทั้งที่มีในภาพ หรือไม่มีในภาพแต่ได้มาร่วมงาน รวมถึงที่ได้มอบปัจจัยร่วมบุญกันมาขอให้อนุโมทนาร่วมกันค่ะ✨✨✨

6,785 | 78 days ago | 112

ธมฺมรโต • ผู้ยินดีแล้วในธรรม✨

15,649 | 78 days ago | 235

มอบไตร-จีวรให้พ่อนาคสวมเข้าสู่ร่มกาสาวพัสต์

2,676 | 78 days ago | 17

✨✨✨🙏🏼🙏🏼🙏🏼✨✨✨

6,766 | 78 days ago | 33

ภาพพวกเรานุ่งซิ่น จริงๆจะถ่ายรวมก็ตามกันไม่ครบสักทีเลยต้องแยกกันถ่ายสองที @thanya.wachi @jangwarapun @pooprissana @ptai2h

9,294 | 78 days ago | 81

✨พ่อนาค✨

16,122 | 78 days ago | 245

ขอบคุณที่ตั้งใจบวชให้แม่ในยามที่แม่มีชีวิต นี่คือบุญใหญ่ของคนที่เป็นลูกชายจะทำให้พ่อกับแม่ได้

14,091 | 78 days ago | 305

มันเป็นความรู้สึกที่บรรยายยาก ลูกมาขออโหสิกรรมก่อนเข้าพิธีอุปสมบท🙏🏼🙏🏼🙏🏼 cr: 📷 @joy_jarin

1,187 | 79 days ago | 1

ทูบีนัมเบอร์วัน ไอดอล คืนนี้ช่อง NBT 21.30น.จ่ะ ตามนี้..

1,629 | 79 days ago | 14

ก่อนอัดรายการทูบีนัมเบอร์วัน ก้อง เพื่อนรัก @kongpiya มาช่วยเดินรับบริจาค เพียงชั่วโมงเดียว ได้ยอดเงินเข้าโครงการใครรักป่ายกมือขึ้นถึง 15,085 บาท ดูแลผู้พิทักษ์ป่าได้7คน สาธุ สาธุ @rangersfundth cr:📷 @mickey_rouge

1,132 | 79 days ago | 4

...ดูก็รู้ว่าทำงานด้วยความรักและสามัคคี #สามัคคีคืออะไร #Repost @gam_love_ch3 ・・・ แผนกรองเท้าเปิดให้บริการคืนนี้แล้วนะจ๊ะ 20.15 ดูสดพร้อมกัน สนั่นจอ 👠ห้ามพลาด 👉🏻#เสน่ห์รักนางซิน #MyCinderellaGirl #lakorngoodfeeling #goodfeelingtv3 #ch3 #ch33HD #gam_love_ch3 Cr.@ibees_ipr

853 | 80 days ago | 1

ไปร่วมงานเสกสวยด้วย”นาคี” @nakyofficial ที่ @eveandboy แล้วอย่าลืมแวะช้อป 🍓🍓🍓 TOPUP @topup_official ที่ชัน Supplement ของEveandboy เพื่อความงามจากภายในสู่ภายนอกนะคะ😘

5,938 | 80 days ago | 44

✨คิดถึงทั้งสองพระองค์✨ #Repost @kmontraporn ・・・ พระราชพิธีราชาภิเษกสมรสในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช . พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชทรงประกอบพระราชพิธีราชาภิเษกสมรสกับหม่อมราชวงศ์สิริกิติ์ กิติยากร ณ วังสระปทุม เมื่อวันที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2493 นับเป็นพระมหากษัตริย์พระองค์แรกแห่งพระบรมราชจักรีวงศ์ที่ทรงจดทะเบียนสมรสตามกฎหมาย . ปี พุทธศักราช 2491 ขณะที่หม่อมเจ้านักขัตรมงคลรับราชการในฐานะเอกอัครราชทูตนั่นเอง สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้เสด็จจากเมืองโลซาน ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ มายังชานเมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส ครอบครัวของหม่อมเจ้านักขัตรมงคลจึงได้มาเฝ้ารับเสด็จ . ในครั้งนั้น สมเด็จพระราชชนนีมีรับสั่งให้พระราชโอรสทอดพระเนตรหม่อมราชวงศ์สิริกิติ์ กิติยากรด้วยว่าสวยน่ารักไหม ท่านผู้หญิงเกน หลง สนิทวงศ์ ณ อยุธยา เขียนเล่าใน “ บันทึก เป็น อยู่ คือ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ” ว่า หม่อมเจ้านักขัตรมงคลก็ไม่ใช่ใครอื่น เป็นหลานแท้ๆของสมเด็จย่า และเป็นคนดี หม่อมหลวงบัวก็เป็นลูกสาวเจ้าพระยาวงศาฯ ซึ่งเป็นคนดี ซื่อตรง และยังทรงกำชับว่า ถึงปารีสแล้วโทรฯบอกแม่ด้วย ท่านผู้หญิงเกนหลงทรงเล่าในบันทึกต่อมาว่า เมื่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จฯถึงปารีสแล้ว จึงโทรศัพท์ตอบคำถามพระราชชนนีว่า “เห็นแล้วน่ารักมาก” . วันที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2491 ในระหว่างเสด็จประทับยังต่างประเทศ ขณะที่พระองค์ทรงขับรถยนต์พระที่นั่งเฟียส ทอปอลิโน จากเจนีวาไปยังโลซาน ทรงประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ กล่าวคือ รถยนต์พระที่นั่งชนกับรถบรรทุกอย่างแรง ทำให้เศษกระจกกระเด็นเข้าพระเนตรขวา พระอาการสาหัส หลังการถวายการรักษา พระองค์มีพระอาการแทรกซ้อนบริเวณพระเนตรขวา แพทย์จึงถวายการรักษาอย่างต่อเนื่องหลายครั้ง หากแต่พระอาการยังคงไม่ดีขึ้น กระทั่งวินิจฉัยแล้วว่าพระองค์ไม่สามารถทอดพระเนตรผ่านทางพระเนตรขวาของพระองค์เองได้ต่อไปแล้ว จึงได้ถวายการแนะนำให้พระองค์ทรงพระเนตรปลอมในที่สุด ทั้งนี้ ม.ร.ว. สิริกิติ์ ได้มีโอกาสเข้าเฝ้าเยี่ยมพระอาการเป็นประจำจนกระทั่งหายจากอาการประชวร . ” ตอนที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงประสบอุบัติเหตุ ก็มีรับสังให้ครอบครัวเราเข้าเฝ้า เพราะทรงได้รับบาดเจ็บที่พระเนตรและพระ เศียร คุณแม่ก็เข้าไปก่อน ตอนเข้าเฝ้าฯ ก็ให้จับพระหัตถ์ท่านแล้วบอกชื่อ พอถึงสมเด็จฯ ท่านก็ทูลว่า หม่อมราชวงศ์สิริกิติ์เพค

894 | 80 days ago | 2

เมื่อวานฝ่าฝนตกหนัก ไปดูลิเก”อัมราปาลี” จากเรื่องในพุทธประวัติบนเวทีตระการตา ในรูปแบบมิวสิคคัล เป็นฝีมือการเขียนบท แสดงโดยน้องแอน มิตรชัย และแสดงกันทั้งครอบครัว ขอปรบมือขึ้นสุดแขนให้กับเอ ไชยา มิตรชัย @achaiyamitchai ในบทพระเจ้าอชาตศัตรู น้องแอน มิตรชัย ในบทอัมราปาลี รวมทั้งนักแสดงทุกคน ทั้งร้องลิเกทั้งเต้นระบำแขกทั้งฉากต่อสู้แสงสีเสียงตระการตา เสียดายที่วันนี้เหลืออีกวันเดียว อยากเชิญชวนทุกคนไปดูกันที่หอประชุมใหญ่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ได้เห็นพระพุทธเจ้าตัวจริงจากซีรี่ย์มาร่วมแสดงด้วย บอกเลยว่ายิ่งกว่าคุ้ม!!

774 | 81 days ago | 2

มาแสดงความยินดีกับพี่สาวสุดสวยทั้งสอง @pooprissana @thanya.wachi เจ้าของแป้งและดีดี “นากี้” @nakyofficial ที่นำมาวางจำหน่ายให้ช็อปกันได้สะดวกง่ายๆที่ @eveandboy ทุกสาขา✨👍🏼👏🏼💐เสกสวยด้วย”นาคี”

3,096 | 81 days ago | 19

ไหนๆก็มาถึงแล้ว เลยแวะมาดูชั่นวางขาย @topup_official ที่ @eveandboy เหลือไม่เยอะแล้วนะคะ เด๋วต้องมาเติมมม 😍😍😍ขายดิบขายดีมีอย.แท้ก็อย่างนี้แหละคร่า

1,449 | 81 days ago | 8

ภาพนี้ถ่ายเมื่อวันพุธที่25 เมษายน2561 ในงานฌาปณกิจศพคุณรักสนอง​ สมิงรัมย์​เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติตาพระยา จ.บุรีรัมย์ เราจะเห็นหรีดพัดลมมากมาย ซึ่งสาเหตุที่คุณรักสนองเสียชีวิตนั้นก็มาจากอากาศที่ร้อนจัด และที่พักที่เขานอนเสียชีวิตนั้นก็ไม่มีไฟฟ้า น้ำประปา สิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ แต่ยามตายครอบครัวกลับได้พัดลมมามากมายถึง8ตัว มันยิ่งกระตุ้นเตือนฉันว่า เราควรจะช่วยเขา มอบสวัสดิการที่เขาต้องการให้เขายามมีชีวิตอยู่ จากนี้ฉันจึงอยากวอนขอทุกคนให้ช่วยกันแบ่งปันน้ำใจให้ผู้พิทักษ์ป่า เร่งหาเงินให้ครบยอดเพื่อซื้อกรมธรรม์ให้ผู้พิทักษ์ป่า 16,319คน ให้เขาได้อุ่นใจยามมีชีวิตอยู่ว่าเมื่อใดที่เค้าออกไปทำงานลาดตระเวนเสี่ยงภัย ครอบครัวและคนที่เขารักก็ยังมีความคุ้มครองหรือแม้แต่เขาจากไปก็ไม่ต้องทิ้งภาระ ความห่วงกังวลใดๆไว้ ...สำหรับแม่และภรรยาคุณรักสนอง ดิฉันกำหนดวันที่จะไปมอบน้ำใจที่พวกเราร่วมช่วยกันมาให้เค้าในวันที่ 1 พฤษภาคมนี้ โดยนัดไปเจอกันครึ่งทางที่อุทยานแห่งชาติทับลาน จ.ปราจีนบุรี หากท่านใดอยากร่วมมอบน้ำใจให้เขาสามารถร่วมช่วยเหลือโดยโอนเงินมาที่ธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชีดารณีนุช ปสุตนาวิน 033-3807-289 ร่วมแสดงน้ำใจเพื่อผู้พิทักษ์ป่าคนนึงที่เสียสละดูแลปกป้องผืนป่าจนต้องเสียชีวิตในหน้าที่กันค่ะ @rangersfundth

2,083 | 81 days ago | 8

😍สบตาน้องเชอรี่นี่ต้องใจแข็งๆ @cherrykhemupsorn เธอสวยละลาย เสน่ห์เธอยิ่งมากล้นเมื่อเห็นเธอคล้อง”ผ้าพันคอรักสัตว์ป่า” ผ้าฝ้าย100% ปักลายกระทิงป่า หนึ่งในสัตว์ป่าของไทยที่ใกล้สูญพันธ์ุ จากกลุ่ม”ร่วมกอดให้อุ่นใจ”เพื่อนำรายได้มอบให้โครงการ #ใครรักป่ายกมือขึ้น จำนวนจำกัดเหลือเพียง 20 ชิ้นเท่านั้น ในราคาผืนละ360.- มีให้เลือก 2 สีตามใจชอบ (+vat7%+ค่าจัดส่ง50.-) สามารถสั่งได้ที่ www.gdh559shop.com หรือแอด line@ : @gdh559shop ค่ะ จะจัดส่งสินค้าถึงตรงบ้านท่านเลย รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย มอบเป็นกรมธรรม์ให้ผู้พิทักษ์ป่า จำนวน 16,319 ท่าน @rangersfundth มาช่วยเหลือ #ผู้พิทักษ์ป่า แบบน้องเชอรี่กันเยอะๆนะคะ 😀

2,754 | 81 days ago | 18

บันทึกไว้ในหัวใจ “พี่และเพื่อน”. @pooprissana @duke_bhanudej ผู้อ้างตนเป็นกำลังเสริมแต่แท้จริงคือกำลังหลักอันมั่นคงแข็งแรง ที่ช่วยขับเคลื่อนโครงการใครรักป่ายกมือขึ้น ให้เดินทางมาถึงจุดนี้ ทั้งดุ๊กและพี่ปูช่วยกันเข็น ช่วยกันดัน พี่ปูช่วยประสานกับทางช่อง3 เชียร์แขกให้ผู้บริหารร่วมเป็นเจ้าภาพผู้อุปถัมภ์ผู้พิทักษ์ป่า จากแรงเชียร์พี่ปูนี้ได้ยอดมาหลายแสนบาท ส่วนพี่ดุ๊กคนนี้ ใช้ฝีมือและหัวใจสร้างงานศิลปะบนเสื้อยืดยังไม่พอ เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการหาคนมาช่วยขายช่วยแพค ช่วยส่งข่าวช่วยดันโครงการอย่างสุดกำลัง รายได้จากการขายเสื้อฝีมือพี่ดุ๊กนี้ เกิน5แสนบาทไปแล้ว ยังไม่รวมที่ลุกไปส่งข่าวชวนคนมาทำบุญอีกหลายแสนบาท ขอบอกเลย เบื้องหลังความสำเร็จความก้าวหน้าทุกสิ่งทุกอย่างของโครงการที่เกิดขึ้นและกำลังดำเนินอยู่นี้ล้วนมาจากกำลังสำคัญหลายหลายฝ่าย และหนึ่งในนั้นคือสองกำลังหลักคู่นี้ค่ะ 🙏🏼❤️ขอกราบหัวใจค่ะ

1,155 | 81 days ago | 9

วันนี้อยู่ที่ช่อง3ตั้งแต่ 7 โมงเช้า เริ่มวันใหม่ด้วยกันมาออกรายการผู้หญิงถึงผู้หญิง ช่วงกลางวันก็เดินรับบริจาคและเล่นเกมส์กับชาวช่อง3 พอตกเย็นก็มาอัดรายการไลท์นิ่ง ทอล์ค กับ สายสวรรค์ ขยันยิ่ง ตอน "ใครรักป่ายกมือขึ้น ท็อป ดารณีนุช นำระดมทุนซื้อกรมธรรม์คุ้มครองผู้พิทักษ์ป่า" ซึ่งจะออกอากาศวันอังคารที่ 1 พฤษภาคม 2561 เวลา 07.15-07.45 น.ทางช่อง13family ต้องฝากติดตามด้วยนะคะ เพราะด้วยความสามารถของพิธีกรที่ลื่น ไหล คุมประเด็นได้อย่างคมคาย ก็จะทำให้ผู้ชมได้อรรถรสและเข้าใจว่า ทำไมโครงการเราถึงชวนทุกคนช่วยเหลือผู้พิทักษ์ป่า @rangersfundth ต้องขอบคุณช่อง3และทีมCSRอีกครั้งที่ช่วยติดต่อและแนะนำให้ทุกๆรายการค่ะ

1,254 | 81 days ago | 12

กิจกรรมCSRที่โครงการใครรักป่ายกมือขึ้นทำร่วมกับช่อง3 สองวันติดต่อกัน ได้เงินบริจาคจากเจ้าหน้าที่พนักงานที่ร่วมกันหยอดตู้ 55,843.50 บาท จากผู้บริหารรวม89,000บาท รวม144,843.50บาท😍😍😍ไม่นับรวมที่ทางผู้บริหารสูงสุดร่วมกันมอบมาอีก430,000บาท ยอดรวมซึ่งคิดว่ายังไม่น่าจะจบจึงอยู่ที่ 574,843.50 บาท🙏🏼💚🌳✋🏼กราบขอบคุณทุกน้ำใจที่มีต่อผู้พิทักษ์ป่าอีกครั้งนะคะ @rangersfundth

1,448 | 82 days ago | 2

“เรซซิ่ง” ก็รักป่าครับ ขอบคุณรายการผู้หญิงถึงผู้หญิงนะคะ ที่มอบพื้นที่ให้โครงการใครรักป่ายกมือขึ้นได้มาบอกเล่าว่าทำไม เราจึงควรมอบกรมธรรม์ให้ผู้พิทักษ์ป่า หลังจบรายการน้องๆต่างมอบให้คนละ1อุ่นใจ😘🙏🏼 @rangersfundth

14,157 | 82 days ago | 132

@djtonhorm นี่ถ้าหลอกเงินไปทำนมมันคงให้ ลูกห่านหอม ขอบคุณนะ#นางไม่ได้ขอแต่อยากขอบคุณ😘😘😘#หอมก็รักผู้พิทักษ์ป่า @rangersfundth

3,614 | 82 days ago | 8

ดีใจที่ได้เจอตัวและได้ชื่นชมน้องปราบ กับฝีมือทางการแสดงในบทบาทของสมเด็จพระนารายณ์ ในเรื่องบุพเพสันนิวาส จากนั้นต่างก็คุยถึงอุดมการณ์ที่ไม่ต่างกัน ปราบก็รักป่าและผู้พิทักษ์ป่า ขอบคุณทุกการสนับสนุนนะครับทั้งกำลังใจและกำลังทรัพย์ @rangersfundth

1,428 | 82 days ago | 4

เวลาที่เราได้คุยกับคนที่เข้าใจในปัญหาและสิ่งที่เรากำลังทำอยู่มันทำให้รู้สึกมีแนวร่วมในการที่จะต่อสู้ เหมือนเช่นวันนี้ที่ฉันได้เจอกับน้องแยม @thapanee3miti พูดกันไม่กี่คำแยมก็จัดการliveแบ่งปันเรื่องราวของโครงการให้กับfcของเธอ ขอบคุณมากค่ะ พี่ก็ฝันว่าอยากจะได้เข้าป่าไปทำงานกับแยมสักครั้งหนึ่ง เราจะได้นำเรื่องราวของผู้พิทักษ์ป่ามาเล่าต่อให้คนในสังคมได้เข้าใจ #ใครรักป่ายกมือขึ้น @rangersfundth

1,597 | 82 days ago | 12

....กำลังใจ❤️.....#ใครรักป่ายกมือขึ้น @rangersfundth

1,056 | 82 days ago | 8

ตั้งแต่วันแรกที่ริเริ่มจะทำโครงการเพื่อช่วยเหลือผู้พิทักษ์ป่าคือวันที่ 8 กุมภาพันธ์จนมาถึงวันนี้ เป็นเวลาเกือบสามเดือนแล้ว เป็นช่วงเวลาที่ฉันบริหารเวลาในแต่ละวันได้อย่างคุ้มค่าที่สุด ตั้งแต่ตื่นนอนก็มีงานให้ต้องติดตามติดต่อ เพราะทีมงานที่จะรับงานไปประสานต่อจากเราก็น้อยหรือเรียกว่าแทบไม่มีเลย ส่วนใหญ่จะเป็นแบบชั่วคราวมากกว่าประจำ ทุกคนช่วยเหลือในลักษณะน้ำใจจิตอาสา มันจึงทำให้ทุกนาทีฉันต้องคิด ติดต่อประสาน แก้ปัญหา ประเมินสถานการณ์ นัดประชุมและจัดการเรื่องต่างๆเกี่ยวกับโครงการวนไป หลายคนถามว่าเหนื่อยไหม?มันก็ตอบยากเพราะข้างในใจมันมีเป้าหมายคือต้องการช่วยให้สวัสดิการผู้พิทักษ์ป่าให้มันเกิดขึ้นได้จริงๆ ทำงานนี้ได้เห็นน้ำใจที่ไหลหลั่งไม่ว่ามากหรือน้อยมันบันทึกอยู่ในหัวใจฉันตลอด บอกเลยว่าจะไม่ท้อและจะไม่มีวันวางมือจนกว่าโครงการนี้จะสำเร็จ ฉันจะทำอย่างป้ายที่ถือในมือนี้ให้ได้!! #ทำด้วยใจ#ไปให้ถึง

709 | 82 days ago | 2

วันนี้ต้องขอบคุณน้องโบ๊ท ธารา @boattaratipa น้องซัน จากซีรีย์ลูกผู้ชาย พี่ปู @pooprissana พี่สาวที่แสนดีที่คอยช่วยทุกอย่าง รวมถึงน้องนก น้องภา แผนกcsr ที่ให้ความช่วยเหลือแบบเกิน 100 เพื่อช่วยโครงการใครรักป่ายกมือขึ้น ให้ได้มีโอกาสมารับน้ำใจจากชาวช่อง 3 ยังเหลือพรุ่งนี้อีกวันที่เราจะไปทำกิจกรรมที่อาคารมาลีนนท์ หากมีหน่วยงานหรือบริษัทใด อยากร่วมทำกิจกรรมเพื่อสังคม(csr)กับโครงการใครรักป่ายกมือขึ้นของเรา ก็สามารถติดต่อมาได้นะคะ เพราะใบเสร็จตั้งแต่ 250 บาทขึ้นไป สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ค่ะ #ช่วยเหลือผู้พิทักษ์ป่า=ช่วยป่าของเรา 💚🌳✋🏼 @rangersfundth

2,335 | 83 days ago | 28

ขอเล่าเรื่องนี้ เพื่อไว้อาลัยแด่คุณรักสนอง สมิงรัมย์เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติตาพระยา จ.บุรีรัมย์ รักสนองนอนเสียชีวิตในกระต๊อบหน้าฐานจุดสกัดที่เพิ่งสร้างเสร็จใหม่ๆหลังนี้ ก่อนเสียชีวิตรักสนองไปลาดตะเวนตรวจป่ามาสองคืนสามวัน​ ตอนเย็นจึงนอนในกระต๊อบเฝ้าฐานท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าวแถมไฟฟ้าไม่มีใช้​ รุ่งเช้าเพื่อนๆมาพบปรากฎว่าได้เสียชีวิตแล้ว​ คุณหมอแจ้งภายหลังชันสูตรศพพบว่าไตวายเฉียบพลัน ที่นี่คือหน่วยจุดสกัดสุริยะวิถี​ เพิ่งสร้างขึ้นใหม่ได้ 1​ ปี​ ไม่มีไฟฟ้าและประปาห่างจากชายแดนกัมพูชา 5 กิโลเมตร แต่ผลงานจับไม้พะยูงของที่นี่เป็นอันดับ 1 ของตาพระยา​ รักสนอง​ สมิงรัมย์​ ปัจจุบันดูแลแม่​ อายุ​ 80​ ปี​ พ่อเสียชีวิตไป​ 5​ ปีแล้ว​ รักสนองมีภรรยาแต่ไม่มีบุตร​ ครอบครัวนี้ไม่มีบ้านเป็นของตนเอง​ แม่ของรักสนองอยู่กับบ้านญาติ​ ส่วนตัวรักสนองกับภรรยาเช่าบ้านอยู่คนละฝังกับบ้านที่แม่อาศัยอยู่ เดิมครอบครัวนี้เป็นคน​ อ.เสิงสาง​ นครราชสีมา​ แล้วย้ายมาอยู่ที่บ้านโนนดินแดง​ โดยสมัครมาเป็นเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า​ ประจำอยู่ที่จุดสกัดแห่งนี้จนเสียชีวิต​ การจัดงานศพมีพิทักษ์ป่ารุ่นพี่ชื่อจุก กับหัวหน้าอุทยานแห่งชาติตาพระยาช่วยออกเงินเป็นค่าจัดงานต่างๆก่อนตามสภาพที่บ้านของญาติทางแม่​ โดยจะเผาศพในวันพรุ่งนี้​ เวลา​ประมาณ 15.00​ น. ตั้งแต่เราเริ่มต้นโครงการใครรักป่ายกมือขึ้นเพียงแค่ 2 เดือนกว่า(8กพ.-วันนี้25 เมษา )มีผู้พิทักษ์ป่าเสียชีวิตแล้ว 2คน/บาดเจ็บสาหัส1คน ตัวเลขและเรื่องราวของพวกเขานี้บอกอะไรกับเราบ้าง? เราเห็นคุณค่าและแสดงออกต่อความเสียสละและความกล้าหาญของผู้พิทักษ์ป่ากันอย่างไร? ขอขอบคุณข้อมูลจากจิตอาสาผู้ช่วยดูแลผืนป่าและผู้พิทักษ์ คุณบดินทร์ จันทร์ศรีคำ #ผู้พิทักษ์ป่า @rangersfundth

8,937 | 84 days ago | 216

......เช้านี้ได้รับข่าวที่เจ็บที่หัวใจ ขอโทษนะคะพี่ ที่โครงการใครรักป่ายกมือขึ้นยังหาเงินได้ไม่ครบยอด เราเลยช่วยพี่ไว้ไม่ทัน ได้รับข่าวร้ายจากน้าหมู บดินทร์ จันทร์ศรีคำ จิตอาสาผู้คอยดูแลผืนป่าและผู้พิทักษ์ป่ามาว่า...เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2561 เวลา 06.00 น.อุทยานแห่งชาติตาพระยาต้องสูญเสียเจ้าหน้าที่ผู้เสียสละอุทิศชีวิตพิทักษ์ป่า นายรักสนอง สมิงรัมย์ อายุ 34 ปี ซึ่งเสียชีวิตขณะปฎิบัติหน้าที่ด้วยภาวะหัวใจล้มเหลว ไตวายเฉียบพลัน . สำหรับรักสนอง สมิงรัมย์ ปฎิบัติหน้าที่ลาดตระเวนซุ่มจับผู้ลักลอบตัดไม้ตามแนวประชิดชายแดนไทย-กัมพูชา ในเวลากลางคืนอากาศจะร้อนมากจนรุ่งเช้าวันอาทิตย์ เพื่อนๆก็พบว่ารักสนองนอนเสียชีวิตอยู่ในกระท่อมที่พัก ฐานปฎิบัติการ จุดสกัดสุริยะวิถี . ชีวิตผู้พิทักษ์ป่าสำหรับครอบครัวของรักสนอง ซึ่งถือว่าลำบากเมื่อวันนี้พ่อกับแม่ของรักสนองต้องมาขาดเสาหลักไป สำหรับศพตั้งบำเบ็ญกุศล ที่บ้านลำนางรอง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ . หนาวเกินไปก็ตาย ร้อนเกินไปก็ตาย ชีวิตของผู้พิทักษ์ป่านั้น ช่างเปราะบางเหลือเกิน ไม่รู้จะเอ่ยอย่างไร... ในฐานะคนทำโครงการเพื่อเป้าประสงค์จะช่วยพวกเขา มันจุกในลำคอ ที่ช่วยเขาได้ไม่ทัน รู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่ง ขอแสดงความเสียใจและอาลัยไปยังครอบครัวคุณรักสนองนะคะ และตอนนี้แม้โครงการยังไม่เสร็จเป็นรูปธรรมยังไม่สามารถซื้อกรมธรรม์ดูแลเขาได้ แต่อยากจะเป็นตัวกลางเชิญชวนพวกเราร่วมส่งกำลังใจให้ครอบครัวเขาด้วยกัน โดยบริจาคเงินช่วยเหลือ ซึ่งดิฉันจะเป็นตัวแทนรวบรวมและส่งต่อให้ สามารถร่วมช่วยเหลือโดยโอนเงินมาที่ธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชีดารณีนุช ปสุตนาวิน 033-3807-289 ร่วมแสดงน้ำใจเพื่อผู้พิทักษ์ป่าคนนึงที่เสียสละดูแลปกป้องผืนป่าจนต้องเสียชีวิตในหน้าที่กันนะคะ @rangersfundth

1,740 | 84 days ago | 31

แม่ประเภทไหนที่ชอบบ่นลูกโดยไม่ดูเหนือดูใต้ บ่นพร่ำไปเรื่องที่ว่าลูกจะทำงานอะไรนักหนา เป็นนักเรียนมัธยมโรงเรียนฝรั่งที่มีงานท่วมหัวท่วมหู เอาลูกไปนินทาว่าบ้างานอะไรของเค้านัก วันหยุดอะไรก็จะไปทำงานที่โรงเรียน แม้แม่จะบ่นลูกก็เลือกที่จะเงียบและขี่จักรยานออกไปทำงานที่โรงเรียน ใช่!!แม่คนนั้นคือฉันเอง และเด็กชายคนนั้นคือลูกเล็กของฉัน @gangbhothipiti และนี่คือส่วนนึงจากภาพอีกมากมายของลูก ที่วาดด้วยเทคนิคสีอะครีลิค โดยมีศิลปินชาวเกาหลีและชาวอะไรไม่รู้เป็นแรงบันดาลใจ คราวนี้ฉันจึงเงียบบ้าง แต่จริงๆน่าจะยกมือไหว้ขอโทษลูกต่างหากจึงจะสาสม 🙏🏼ขอโทษที่เม้าท์ลูกครับ

2,686 | 84 days ago | 15

นี่คือบันทึกเรื่องราวหน้าหนึ่งจากหน้าที่”ผู้พิทักษ์ป่า ที่อยากแบ่งปัน ขอบคุณfb. จาก Karnisorn Yaibua " แก่งยายมาก " หน่วยพิทักษ์ป่า ในตำนาน... . . .....หลายคนคงเคยได้ผ่านตา กับภาพนี้มาบ้าง แต่คงยังไม่ทราบที่มาที่ไปสักเท่าไหร่.... .....ปลายปี 2544 ฝนในแถบป่า อำเภอนาดี ตกหนักมากเรียกได้ว่าฟ้าเป็นน้ำ อยู่หลายวัน ......แต่การออกลาดตระเวน ยังคงเป็นไปตามปกติ.... .....ขณะเดียวกันนั้น " หน่วยแก่งยายมาก " เริ่มถูกล้อมด้วยน้ำ การเดินทางรถยนต์ โดนตัดขาดอย่างสิ้นเชิง....เจ้าหน้าที่ ที่เฝ้าหน่วยอยู่ ส่งข่าวมาทาง ว.13 (โทรศัพท์) ว่าสถานการณ์ด้านในเริ่มหนัก..... .....หัวหน้าหน่วย แจ้งว่าให้เดินออกมาพบที่ปากทาง ทำยังไงก็ได้ ให้มาถึง จะเอารถไปรอรับที่ปากทาง... .....ระยะทางจากหน่วย มาถึงปากทาง 6 กิโลเมตร ทั้งเดิน. ทั้งลอยคอ ผ่านน้ำกันมา..... . . .....หัวหน้าหน่วย ควบโตโยต้าโฟลวิล LN 106 เพื่อจะไปรับลูกทีมออกมา....ก่อนจะถึงจุดนัดพบ ราว 500 เมตร ขณะนั้นฝนยังตกปรอยๆ .....จังหวะที่จะข้ามร่องน้ำนั้นเอง น้ำป่า 1 ระลอก ก็ไหลเข้าปะทะตัวรถเข้าอย่างจัง หมดสิทธิ์ที่จะไปต่อ.... ....จึงต้องสละรถ แล้วเดินไปรับลูกน้อง เพื่อจะมาช่วยกัน ลากรถขึ้นจากน้ำต่อไป.... บางบทจากความเสี่ยง ความทุ่มเทในหน้าที่ของพวกเขา ถ้าวันนั้นพวกเขาไม่รอดจากน้ำป่าโศกนาฏกรรมอาจเกิดขึ้นกับชีวิตของพวกเขาและคนในครอบครัว ร่วมมอบสวัสดิการผ่านกรมธรรม์คุ้มครองพวกเขาได้ที่www.rangersfund.com หรือโอนตรงไปที่ ธ.ไทยพาณิชย์ ชื่อบัญชี: มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทยฯ เพื่อโครงการเทใจ เลขบัญชี 043-272833-9 ถ้าใครโอนเงินแล้วสามารถส่งหลักฐานไปที่ LINE : @taejaidotcom และรับใบเสร็จเพื่อนำไปลดหย่อนภาษีได้ 1 เท่า เรามาร่วมใจช่วยกัน#ใครรักป่ายกมือขึ้น #ทำด้วยใจ

1,461 | 85 days ago | 4

@santanoom พี่ชายคนนี้แกรักป่า เลยเปิดกองอุดหนุนกัน ทำทั้งงานหลัก(ขายกรมธรรม์)ทำทั้งงานรอง(เล่นละคร😝)ไปพร้อมๆกัน #รักปรุงรส

2,429 | 85 days ago | 30

บางวันก็เป็นครู ไม่รับสอนใคร สอนแต่ใจตัวเอง ยิ้มรับวันจันทร์ให้ลั๊ลลากันค่ะ😊😊😊ใครสนใจชุดติดต่อไปที่ @tum_costume_stylistค่ะ ราคาเบาๆ

1,378 | 86 days ago | 2

รักความเป็นธรรมชาติของคนกองถ่าย ยามยกกล้องขึ้นจะเซลฟี่....

2,146 | 86 days ago | 16

จากป่า...สู่เมือง เรื่องช่างต่าง ไป-กลับในวันเดียว ตื่นแต่ตี4จับเครื่องบินไปอุดรเพื่อดักกราบเรียนหลวงปู่ให้ทันตอน8โมงเช้า ว่าลูกบวชแล้วจะขอมาศึกษาธรรมที่วัดท่าน เสร็จธุระรีบจับเครื่องมาถ่ายละครต่อ ขนาดเครื่องดีเลย์ รอรถบัสสนามบินมารับลงจากเครื่องอีกครึ่งชั่วโมง ยังทัน...ถ้าเราตั้งใจใช้ชีวิตแล้ว 1วันนี่มันคุ้มค่าจริงๆ

5,152 | 86 days ago | 50

5.03น. เช้าจัด หน้ายังไม่เซ็ทตัว พาลูกไปกราบเรียนหลวงปู่ ว่าบวชที่กรุงเทพเสร็จจะขอไปอยู่ที่วัดท่าน

2,019 | 86 days ago | 19

มีเรื่องเล่าถึงความน่ารักของเด็กน้อยคนนี้...เค้าเดินวนผ่านไป-มาสองรอบแล้วค่อยเดินย้อนมาถามว่า”ผมมี 2 บาทหยอดได้ไหมครับ? “ “ได้สิครับลูกเท่าไหร่ก็หยอดได้ เพราะเงินที่หนูทำบุญร่วมกันนี้เท่ากับว่าหนูเห็นความสำคัญของการทำงานของผู้พิทักษ์ป่าว่าเขาได้ช่วยดูแลป่าไม้ไว้ให้เราได้มีน้ำใช้ มีอากาศบริสุทธิ์เยอะๆเอาไว้ไล่อากาศเสียให้เราไงครับ” สักพักเด็กน้อยย้อนกลับใหม่อีกครั้ง “ผมไปขอเงินแม่มาเพิ่ม ผมอยากช่วยผู้พิทักษ์ป่าอีกครับ “ ว่าแล้วแกก็ชูแบงค์ 50 ให้ดูด้วยความภาคภูมิใจก่อนจะหยอดลงตู้ เด็กน้อยอาจไม่รู้รายละเอียดอะไรมากมายหรอกว่าผู้พิทักษ์ป่าดูแลป่าแล้วดีอย่างไรกับชีวิตเขาบ้าง แต่แค่ได้ทำความดีเขาก็สุขใจ 😊 @rangersfundth

1,623 | 86 days ago | 5

❤️❤️❤️พี่สนับสนุนเชอรี่ให้สร้างฝายด้วยจร้า😊😊😊 #Repost @cherrykhemupsorn ・・・ ใครที่อยากจะสนับสนุนการสร้างฝายที่อำเภอวังชิ้น จังหวัดแพร่ กับโครงการ Little Forest พรุ่งนี้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการระดมทุนเพื่อปกป้องทรัพยากรแหล่งน้ำของโลก ผ่านกิจกรรม Aveda Cut-A-Thon กันได้นะคะ 💙💙💙💦 บริการตัดและจัดแต่งทรงผมโดยทีม Aveda Hair Stylist โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เงินบริจาคภายในงานทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายจะมอบให้กับโครงการ Little Forest ณ Q Space MC ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายนนี้ เวลา 11.00 – 20.00 น. สำรองคิวรับบริการ โทร. 061-4133708 เชอรี่ไป 14:00-16:00 ค่ะ แล้วพบกันนะคะ 😊🙏🏻💙

994 | 86 days ago | 5

ซึ้งพี่รปภ.เดินมาร่วมบุญด้วย...🙏🏼ถึงจะมีน้อย แต่น้ำใจพี่ล้นเหลือ @rangersfundth

1,282 | 86 days ago | 12

ขอบคุณทางJJmallนะคะ ที่อนุญาตให้เราถือกล่องรับบริจาคในโครงการใครรักป่ายกมือขึ้นก่อนอัดรายการTo be number one I dol8 วันนี้รวบรวมได้8,700฿ค่า ช่วยผู้พิทักษ์ป่าได้4คน ✨✨✨💚🌳😊✋🏼www.rangersfund.com ขอบคุณสมเสร็จ @mickey_rouge นกเงือก และพยูน @ae2005ae ที่มาร่วมขบวนช่วยถือป้ายกัน😘😘😘 @rangersfundth

1,413 | 87 days ago | 5

อ่านกันดีๆ อันนี้คือโปรโมทเข็ม .......................................... "เข็มวันอานันทมหิดล 2561" น้ำใจ...สร้างกุศล Everyone can be a HERO ปลุกพลังฮีโร่ในตัวคุณ เข็มที่ระลึกเนื่องในวันอานันทมหิดล (9 มิถุนายน) วันคล้ายวันสวรรคต ร.8 ผู้พระราชทานกำเนิด "แพทย์จุฬาฯ" คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ จัดงานแถลงข่าว เปิดตัวเข็มวันอานันทมหิดล 2561 วันพุธที่ 16 พฤษภาคม 2561 เวลา 11.00 น. ณ ห้องประชุม 370 ที่นั่ง (ชั้น 12) อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ รพ.จุฬาลงกรณ์ ขอเชิญทุกท่านร่วมบริจาคในราคาเข็มละ 100 บาท เพื่อสมทบทุนมูลนิธิอานันทมหิดล มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก สภากาชาดไทย สงเคราะห์ผู้ป่วยยากไร้ พระภิกษุอาพาธ รพ.จุฬาลงกรณ์ และ สนับสนุนกิจกรรมฝึกการกู้ชีพเบื้องต้น (CPR) โดยนิสิตแพทย์จุฬาฯ บัญชีออมทรัพย์ ชื่อบัญชี วันอานันทมหิดล ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสภากาชาดไทย เลขที่บัญชี 045-508231-4 สอบถามโทร 02 246 4183 และ 02 256 4462 ในวัน-เวลาราชการ #เข็มวันอานันทมหิดล2561 #วันอานันทมหิดล #HERO #น้ำใจสร้างกุศล #ปลุกพลังฮีโร่ในตัวคุณ @anan_day

711 | 88 days ago | 1

สะบัดสไบปลิวพุ่งลิ่วมาCongratulation Front&Bow have a wonderful day ja ...💖💖

6,329 | 88 days ago | 58

คลอดแล้ว...ลูกแม่การะเกด

4,497 | 88 days ago | 31

ตื่นมาแต่งตัวไปงานแต่งงานหลานตั้งแต่6โมง เช้า มัวแต่บิดซ้ายบิดขวา ไปไม่ทันขบวนแห่ขันหมาก เหลือลุ้นแต่ว่าจะไปทันงานยกน้ำชาไม๊นะออเจ้า

1,131 | 88 days ago | 10

ได้เวลาพริกชี้ฟ้าแดงเอนกายล่ะ good night✨พรุ่งนี้ก็กะว่าจะตื่น

540 | 89 days ago | 1

ตามคำเรียกร้องงง..📣📣📣เปิดจองแล้ว...เหลือไม่ถึง100ผืนแล้วค่ะ!! “ผ้าพันคอรักสัตว์ป่า”ผ้าฝ้ายแท้ปักลายกระทิง หนึ่งในสัตว์ป่าที่ใกล้สูญพันธุ์ ราคาผืนละ 360 บาทใครอยากได้ไว้คล้องคอ สั่งซื้อด้วยวิธีนี้ค่ะ แอดไลน์line:@gdh559shop รายได้สมทบทุนโครงการใครรักป่ายกมือขึ้น 😊 บอกเลย item นี้ต้องมีไว้ครอบครอง พี่-น้องดาราสั่งกันเข้ามาเยอะเดี๋ยวจะทยอยลงรูปให้ดูนะคะ😘😘😘 @rangersfundth

510 | 89 days ago | 0

ขอเชิญชวนติดตามข่าวสาร ความเคลื่อนไหว รวมถึงสินค้าในโครงการ#ใครรักป่ายกมือขึ้น ได้ทั้งที่ไอจี @rangersfundth และ FB : rangersfundth ขอบคุณที่ร่วมกันสนับสนุนค่ะ

6,181 | 89 days ago | 50

เลิกงานแล้ว นั่งup dateชีวิตกะพี่สาว😘 ดีใจที่เราได้โคจรมาใช้ชีวิตร่วมกันอีก จากเมื่อก่อนคุณพี่-คุณน้องเคยหัวหกก้นขวิดด้วยกันมา สนิทกันตอนลูกอายุ5ขวบ เพราะพี่ตุ๊กชวนไปงานเลี้ยงฉลองวันเกิดแฟร้งค์กี้ลูกพี่ตุ๊ก ลูกเราเกิดวันติดกันแต่ห่างกันคนละปี ด้วยความถูกอัธยาศัยกัน หลังจากนั้นเราจึงมักหาเรื่องฉลองกันบ่อยๆ ตอนนี้ลูกๆโตกันหมดแล้ว และเราก็ต่างตกพุ่มหม้ายด้วยกันทั้งคู่ จึงโคจรมาทำรายการหม้ายตัวแม่ร่วมกัน ฝากติดตามเรานะคะ ทุกวันอาทิตย์ทางช่อง9MCOTกดหมายเลข30 ตอน5โมงเย็น #มิตรภาพดีๆที่ยาวนาน

1,179 | 90 days ago | 3

“บุญต้องต่อบุญค่ะ นึกถึงใจเขาใจเราที่พี่ก็ทำหน้าที่ดูแลป่าให้ พิงค์กี้อยากตอบแทนเค้าค่ะ...”เหตุผลง่ายๆจากใจสาวิกา ไชยเดช @pinkysavika และพี่สาวอีกคนที่น่ารักเสมอ @pooae เจอหน้าคว้ามือมาขอหยอดกล่องทำบุญคนแรกเลย ร่วมบุญกันได้ที่ www.rangersfund.com โอนเงินผ่านบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเพชรบุรีตัดใหม่ มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทยฯ เพื่อโครงการเทใจ เลขที่บัญชี 043-272833-9 ถ้าใครโอนเงินแล้วสามารถส่งหลักฐานไปที่ LINE : @taejaidotcom และรับใบเสร็จเพื่อนำไปลดหย่อนภาษีได้ 1 เท่า เรามาร่วมใจช่วยกัน#ใครรักป่ายกมือขึ้น #ทำด้วยใจ @rangersfundth

3,044 | 90 days ago | 15

Long time story.... รู้จักกับสาวน้อยคนนี้มาแปดปีแล้ว”จิ๊บ” @in_myhome คือน้องสาวที่เป็นนักข่าวตั้งแต่รายการคันปาก เรามาสนิทสนมกันมากตอนที่น้ำท่วมใหญ่กรุงเทพเมื่อปี 2554 ออกไปลุยช่วยคนและทำข่าวกันเกือบทุกวัน เหนื่อยด้วยกัน ร้องไห้ด้วยกัน จิ๊บเป็นนักสู้คนนึงที่ฉันนับถือ ทุกงานการกุศลที่ม่าทำจิ๊บจะต้องมีส่วนช่วยเหลือเป็นกำลังหลักโดยไม่ต้องร้องขอสักคำ วันนี้จิ๊บเป็นมหาบัณฑิต จบจากสาขาบริหารธุรกิจบันเทิงและการผลิต ม.กรุงเทพ เกียรตินิยมเหรียญทองเรียนดี 😭😭😭ม่าดีใจและรักจิ๊บมากๆ ในหัวใจจิ๊บคิด ทำอะไรก็จะนึกถึงผลดีที่จะเกิดขึ้นกับคนอื่นเสมอ ไม่ว่าจากนี้จิ๊บจะทำอะไรเช่นศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ จ.เชียงรายที่บ้านเกิดจิ๊บ ที่เราคุยกันแล้ว จิ๊บลงมือทำแล้ว จิ๊บบอกว่าจิ๊บอยากดูแลคนแก่ให้เขาแข็งแรงแล้วกลับไปอยู่กับครอบครัวได้ ไม่คิดจะให้เขานอนป่วยแช่อยู่กับจิ๊บ...แค่ความคิดม่าก็เห็นความเจริญของหนูแล้ว วันนี้เป็นวันสำเร็จอีกวันที่ถึงแม้ม่าจะแทบไม่มีเวลาก็ต้องวิ่งมาร่วมแสดงความยินดีด้วยให้ได้ ❤️🎉🎉🎉🎉🎉🎉

11,134 | 90 days ago | 141

#Repost @lipsmagazine ・・・ ซัมเมอร์นี้...เมื่อ 7 ปีที่แล้ว ตอนที่อายุ43 #lipsmagazine #throwbacksummer #ท็อปดารณีนุช

811 | 91 days ago | 5

ต้องกราบขอบคุณทางผู้บริหารช่อง3 ที่เห็นความสำคัญของการมอบกรมธรรม์ให้”ผู้พิทักษ์ป่า”และร่วมสนับสนุนโครงการ#ใครรักป่ายกมือขึ้น โดยการร่วมสนับสนุนทั้งทางCSR และสนับสนุนสื่อในการกระจายข่าวสาร ก้าวต่อๆไปของเราจะเป็นอย่างไรโปรดติดตามค่ะ แต่ตอนนี้ท่านใดอยากร่วมสนับสนุนสามารถเข้าไปทำความเข้าใจว่า..ทำไมเราถึงควรช่วยเหลือผู้พิทักษ์ รวมถึงวิธีการในการร่วมบริจาคได้ที www.rangersfund.com ถ้าอยากสะดวกง่ายๆก็ไปกดดูตรงโปรไฟล์ไอจีนี้ได้เลยค่ะ

2,307 | 91 days ago | 11

🌿กระเป๋าForest summerราคาใบละ 490 บาท รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายเข้าโครงการใครรักป่ายกมือขึ้น เพื่อช่วยซื้อกรมธรรม์ให้ผู้พิทักษ์ป่า เข้าไปช็อปได้ที่ร้าน @in_myhome 💚🌳✋🏼

589 | 91 days ago | 6

ทุกน้ำใจที่ฝากมา ส่งถึงผู้พิทักษ์ป่าแล้วนะคะ อยคุณที่เห็นคุณค่าในสิ่งที่กลุ่มทำด้วยใจตั้งใจทำกันอยู่ ใครอยากร่วมบริจาคกดเข้าไปได้ที่ www.rangersfund .comหรือง่ายๆกดดูตรงโปรไฟล์ภาพได้ค่ะ

1,082 | 91 days ago | 3

ความสุขอีกอย่างนึงก็คือ การได้เห็นคนที่เรารัก รักและดูแลตัวเอง...ชวนเพื่อนรักมาปั่น🚴🏼‍♂️🚴🏼‍♀️🚴🏼‍♀️ @jee_sy @noplets

2,485 | 91 days ago | 10

💞....🚴🏼‍♂️🚴🏼‍♀️ลูก-แม่ ไม่ได้ปั่นด้วยกันมานานเกินไปละ

996 | 92 days ago | 0

ช่วงเวลาโชว์หน้าสดใกล้จะหมดแล้ว เปิดเทอมพรุ่งนี้ค่อยกลับมาโบ๊ะหน้ากันใหม่ #ชนไข่หน้าหม้อสุกี้กับลูกฉลองวันสุดท้ายปิดเทอมของแม่

564 | 92 days ago | 4

5555555น้องสีมาแว้ววววว...ต้องใจใคร่โหลดรอ 19 เมษายนนี้คร่าาาาา #ม้าเต่อ#อ้นศรีพรรณ #สติ๊กเกอร์ธีมไลน์

947 | 92 days ago | 7

พาลูกทั้งสองมาsetร่าง ปรับสรีระให้ถูกต้องก่อน เพราะลูกทั้งสองมีนิสัยและวินัยในการออกกำลัง แต่ถ้าไม่set ไม่focusให้ถูกวิธี ต่อไปลูกจะยิ่งบาดเจ็บเรื้อรัง อาจไม่ส่งผลในวัยหนุ่มแต่จะสะสมไปตอนแก่ๆได้ เรียกการทำแบบนี้ว่า corrective exercise เป็นการจัดท่าออกกำลังกายให้เหมาะสมกับแต่ละคน ตัวเราเจอกะตัวแล้วจนอาการมาออกที่เข่า เราก็ไม่อยากให้ลูกต้องเจอเหมือนกัน @coach.peng

860 | 92 days ago | 1

อีป้าบ้าเห่อ! ซื้อผ้าพันคอรักสัตว์ป่าแล้วก็ลากกรูมาถ่ายรูป หน้ากรูยังแต่งไม่เสร็จ คนเค้าจะนึกว่ากรูได้สายสะพายธิดายาดองล่ะสิเฮ้ย... @jee_sy แต่ถ้าใครอยากไ้ด้ผ้าพันคอรักสัตว์ป่า”ผ้าฝ้ายแท้100%ปักลายกระทิง หนึ่งในสัตว์ป่าที่ใกล้สูญพันธุ์จากกลุ่ม”ร่วมกอดให้อุ่นใจ”เพื่อนำรายได้มอบให้โครงการ#ใครรักป่ายกมือขึ้น เค้าเปิดจองแล้วจำนวนจำกัดเพียง 200 ชิ้นเท่านั้น ในราคาผืนละ360.- มีให้เลือก 2 สีตามใจชอบ (+ค่าจัดส่ง50.฿+vat7%) ได้ที่ www.gdh559shop.com หรือ line@ : @gdh559shop จัดส่งสินค้าในวันถัดไปหลังจากชำระเงินรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย มอบเป็นประกันภัยให้ผู้พิทักษ์ป่า จำนวน 16,319 ท่าน มาช่วยเหลือ #ผู้พิทักษ์ป่า กันเยอะๆนะ 😀

3,856 | 92 days ago | 20

พี่นพ:ทำไมน้องชอบกิน มันอันตรายนะ... ท็อป: แล้วพี่กินไหมคะ? พี่นพ: กินค่ะ ผลไม้อันตรายที่เรายินดีแลกด้วยชีวิต!!!#ผลไม้พลีชีพ จบข่าว @noplets

1,092 | 92 days ago | 3

พาหนะที่พาเราออกไปแตะขอบฟ้า...🚴🏼‍♂️ride me to the horizon 📷:cr. @noplets