แพร เอมเมอรี่

Instagram ดารา @p_emery

แพร เอมเมอรี่

แพร ธรรมเสถียร เอมเมอรี่

@p_emery

อินสตาแกรมของ แพร เอมเมอรี่

4,308

Posts

84,453

Followers
Actress ⭐️ ACE Certified Personal Trainer 💪🏻 ACE Certified Health Coach 🤟🏻 Yoga lover 🤸🏼‍♀️ Cat person 😸 For work : 063-5466422 Kaew 098-2633160 Kwan
รูปภาพและวีดีโอของ แพร เอมเมอรี่

616 | 228 days ago | 14

หมดยุค คนหุ่นดี = คนผอม เพราะวันนี้หุ่นที่ดี คือหุ่นที่เราพอใจ คือหุ่นที่เรามีความสุขกับตัวเอง จะผอม จะอวบ จะอ้วน จะมีเซลลูไลท์ จะพุงเป็นชั้น…ถ้าเรามีความสุขกับสิ่งที่เราเป็น และมันไม่ได้เดือดร้อนใคร ก็ไม่ควรมีใครมาบอกเราได้ว่าที่เราเป็นมันดีหรือไม่ดี อ้าว! แล้วถ้าวันนี้เราไม่มีความสุขกับสิ่งที่เราเป็นล่ะ?….เราก็มีตัวเลือกอยู่สองทางค่ะ ว่าจะอยู่ที่เดิม หรือเราจะลองเปลี่ยนตัวเอง แต่การเปลี่ยนตัวเองจะไม่เกิดขึ้น ถ้าเราเลือกวิธีที่ทำร้ายตัวเองอยู่ ฟังอีกทีนะคะ การเปลี่ยนตัวเอง จะไม่มีวันเกิดขึ้น ถ้าเรายังเลือกวิธีที่ทำร้ายตัวเอง ไม่ว่าจะจากการอดอาหาร หรือการออกกำลังกายที่หนักเกินไป แล้ววนไปที่การล้มเลิก แล้ววนไปที่เริ่มต้นใหม่ ดังนั้นลองถามตัวเอง ว่า “ถ้าฉันรักตัวเอง ฉันจะเป็นคนแบบไหน” และฉันจะเลือกทำแบบไหน ที่ไม่ทำให้ตัวเองติดกับดักอยู่ในความทุกข์มากกว่าเดิม เพราะชีวิตของเราทุกคนมีอะไรมากกว่าการนั่งอดอาหาร หรือตัดใจเลิกกินสิ่งที่เราชอบ หรือออกกำลังกายอย่างบ้าคลั่งในแบบที่เราไม่ได้ชอบมันเลยสักนิด เพื่อไขว่คว้าหาหุ่นที่ไม่ใช่ตัวเรา ดังนั้นกลับมาหาทางสายกลางของตัวเรากันค่ะ เพราะของใครก็ไม่เหมือนกัน ความสุขที่เราจะได้กินของที่เราชอบ แต่ในขณะเดียวกันก็เลือกกินของที่ดีต่อร่างกายเราด้วย กับความสนุกในการเคลื่อนไหวร่างกายในแบบที่ทำให้เรารู้สึกแข็งแรงขึ้นในทุกๆวัน ไม่ใช่แบบที่ฝืนใจทำเพื่อรอวันที่จะได้เลิกทำ การดูแลสุขภาพจริงๆแล้วไม่ใช่เรื่องยากค่ะ แต่ความยากมันอยู่ที่การลงมือทำ ถ้าใครยังไม่รู้จะเริ่มตรงไหน แพรแนะนำให้ลองเข้าไปอ่านบทความจากพวกเรา โค้ชทีม Fit-D ทั้ง 5 คน ทางwebsite https://www.fit-d.com/blog ทุกอย่างที่เรามีค่อนข้างจะครบทุกพื้นฐานของคำว่าสุขภาพที่ดี ลองอ่านและลองฝึกไปพร้อมๆกันค่ะ เพราะถ้าคุณแค่อ่าน มันก็จะเป็นแค่อีกบทความนึงที่ผ่านตาคุณเท่านั้นเอง😁 แพรเป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ รัก❤️ #teamfitd #getfittherightway #สุขภาพดี #มีความสุข #fitwithemery

249 | 229 days ago | 11

วันนี้ใครออกกำลังกายแล้วยกมือขึ้น!🙋🏼‍♀️ ทุกๆอาทิตย์แพรจะตั้งเป้าหมายในการออกกำลังกาย เช่น เวท 3 วัน วิ่ง 2 วัน โยคะ 2 วัน และจะพยายามลงตารางไว้ในสมุดบันทึกเลยว่าวันไหนจะทำอะไรบ้าง เป็นการวางแผนคร่าวๆให้ตัวเองค่ะ มันจะช่วยเราได้มากในการจัดเวลาให้ตัวเอง และเรายังเช็คดูได้ว่าในแต่ละอาทิตย์เราทำได้ตามเป้ามั้ย หรือทำไม่ได้เพราะอะไร และลองปรับดูใหม่ แต่จะไม่กดดันตัวเองมากจนเกินไปค่ะ เพราะเราควรจะเข้าใจในร่างกายของตัวเราเองมากกว่า บางอาทิตย์เราอาจจะรู้สึกเพลียเลยทำได้ไม่เต็มที่ หรือบางอาทิตย์อาจจะรู้สึกฟิต ทำได้มากกว่าเดิม หรือไม่แน่เราอาจจะเริ่มต้นตั้งเป้าหมายที่มันยากเกินไปสำหรับเราก็ได้…..เราถึงต้องสังเกตตัวเอง เข้าใจในตัวเองและฟังเสียงร่างกายตัวเองบ้าง อย่าเคร่งจนเกินไป ถ้าสิ่งที่เราต้องการคือสุขภาพกายและใจที่ดี ให้ทั้ง 2 อย่างแข็งแรงพร้อมๆกันไปนานๆค่ะ อาทิตย์นี้ใครออกกำลังกายกันไปกี่วันแล้ว และออกอะไรไปบ้าง มาแชร์กันหน่อยค่ะ😁 . . . #fitwithemery

673 | 231 days ago | 5

ไม่เจอกันนานคิดถึงสุดๆ so glad we got the chance to work together.❤️ @khemanito . . . #teamfitd #fitdspace #fitd #sunbitesxfitd

185 | 231 days ago | 5

การดูแลตัวเอง ได้เห็นตัวเองแข็งแรงขึ้นทุกวัน มันก็เป็นความสุขอย่างนึง เรื่องผิวหน้าก็เหมือนกัน ผู้หญิงน่าจะเข้าใจดี😆 จริงๆแพรเป็นคนที่ไม่ค่อยดูแลผิวหน้าสักเท่าไหร่ ทุกวันแค่ทาครีม 1 ตัว+กันแดด 1 ตัว แค่นี้จบ ไม่มีรูทีนใดๆ(ง่ายไปปะ😂) เพราะกลัวสิว กลัวแพ้ ไม่กล้าใช้อะไรมากเพราะเจ็บมาเยอะ แต่นานๆทีจะมาหาคุณหมอเพื่อดูแลผิว เพราะอายุก็ไม่ใช่น้อยแล้ว รู้สึกเองว่ามันคงต้องดูแลเป็นพิเศษบ้าง(แต่ก็เป็นคนขี้เกียจที่ไม่ชอบทำอะไรบ่อยๆ🤣) ตั้งแต่แพรมาที่ @realsaesthetic ทั้งคุณหมอ @annaphianthanaphak กับทุกๆคนดูแลกันแบบเป็นกันเองแล้วก็เป็นมืออาชีพมากๆ เวลาปรึกษาหมอไม่ต้องกังวลเลย เพราะหมอแนะนำจากใจ อะไรที่เหมาะ หรือไม่เหมาะ ข้อดี ข้อเสีย ของแต่ละอย่าง หมอบอกหมดทุกอย่าง แพรมาตั้งแต่เป็นสิวหนักๆ จนผิวหน้าดีขึ้น แข็งแรงขึ้นมาก (ถ้าใครตามกันมาน่าจะเคยเห็นความพัง แต่ถ้ายังไม่เคยเห็นเราจะใส่รูปไว้ให้ เสียน้ำตากันไปเท่าไหร่กว่าจะถึงวันนี้🤣) ถ้าใครอยากดูแลผิวหน้า หรือปรึกษาเรื่องความสวยงามแบบสบายใจ ไม่เน้นกดดันหรือขายคอร์ส จากคุณหมอที่เก่ง(และสวย)จริงๆ แพรแนะนำที่ @realsaesthetic เลยค่ะ❤️ #realsaesthetic

299 | 232 days ago | 7

Sumo Deadlift 55kg หนักที่สุดที่เคยทำได้ ไม่ได้คิดว่าจะยกไหว เพราะไม่ได้เล่นท่านี้มานาน ล่าสุดเต็มที่ก็แค่ 40kg ขอบคุณเสียงเชียร์จาก @iam.palm @wmforfang 😆 …….. ความรู้สึกของความแข็งแรงมันเป็นแบบนี้เอง😆 ช่วงที่ปิดโควิดคือเปลี้ยมากทั้งร่างกายและจิตใจ น้ำหนักนี้ไม่เคยแตะเลย เปิดยิมมาเหมือนนับ 1 ใหม่ หลายๆท่าเราเริ่มจากตัวเปล่าด้วยซ้ำ เพื่อให้ร่างกายมันชินกับการเคลื่อนไหว ทุกวันนี้กลับมายกหนักได้เหมือนเดิม มากกว่าเดิม และรู้สึกแข็งแรงกว่าเดิม ค่อยๆไป ใจเย็นๆกับตัวเอง ใจเย็นๆกับร่างกาย ให้มันค่อยๆพัฒนา เพราะเราสามารถแข็งแรงได้มากกว่าที่เราคิด 👍🏻😊 #fitwithemery

476 | 233 days ago | 17

คนส่วนใหญ่จะคิดถึงการออกกำลังกายก็เมื่อตอนอยากลดน้ำหนัก หรือจะเปลี่ยนหุ่น แต่จริงๆการออกกำลังกายให้อะไรเรามากกว่านั้นเยอะเลยค่ะ….และแพรเชื่อว่าคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ แต่ละคนจะมีสิ่งที่ตัวเองได้จากการออกกำลังกายที่แตกต่างกันไป ที่ทำให้เขาอยากออกกำลังกายสม่ำเสมอ ก่อนอื่นต้องบอกว่า ถ้าคุณอายุเลย 30 ไปแล้ว คุณจะเริ่มรู้สึกเลยว่าร่างกายมันกำลังพยายามบอกอะไรเราบางอย่าง เพราะมันไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป…(25+ ก็อาจจะเริ่มรู้ตัวละหล่ะเอาจริง🤣) คุณจะเหนื่อยง่ายขึ้น คุณจะเครียดมากขึ้น คุณจะนอนไม่ค่อยหลับ คุณจะอารมณ์แปรปรวน คุณจะปวดนั่นปวดนี่ คุณจะเริ่มเจอกับปัญหาหลายๆอย่างที่เมื่อตอนอายุน้อยกว่านี้คุณไม่เคยเจอ และแพรอยากจะบอกว่า ทุกอย่างที่พูดมา มันดีขึ้นได้ ถ้าคุณมีการออกกำลังกายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต จะออกมาก ออกน้อย ออกหนัก ออกเบา ออกที่ไหน ออกแบบไหน ออกกับใคร ไม่สำคัญเท่าคุณลงมือทำ ยิ่งคุณโตขึ้น คุณจะยิ่งรู้ว่าเวลาที่คุณจะให้กับตัวเองมันมีน้อยลงไปทุกที เพราะความรับผิดชอบต่างๆในชีวิตมันเพิ่มขึ้นมา การออกกำลังกายคือหนึ่งในเวลานั้นที่คุณจะสามารถให้กับตัวเองได้…มันเป็นเวลาของคุณ…และเพื่อคุณเท่านั้น แทนที่จะรอนัดหมอรักษาในวันข้างหน้า…นัดตัวเองให้ไปออกกำลังกายตั้งแต่วันนี้กันดีกว่าค่ะ😊 รัก❤️ ………… ปล. ชุดออกกำลังกายของแพรจาก @soulactive.bkk ค่ะ ชอบมากเพราะใส่ออกกำลังกายได้ดีและราคาไม่แพง สำหรับสาวก shopee แพรมีโค้ดลดราคา 5% สำหรับทุกแบบ เพียงใส่คำว่า “SOULEMERY” ค่ะ (9-15 พย. นี้) #fitwithemery #soulactivebkk #ออกกำลังกาย #สุขภาพดี #มีความสุข

250 | 236 days ago | 3

รวมท่า warmup กระตุ้นกล้ามเนื้อก้นกันหน่อยค่ะ!🍑 Follow @fitdthailand สำหรับคอนเท้นท์สุขภาพและการออกกำลังกายจากพวกเรา #teamfitd ได้ทุกวันนะคะ💪🏻 …………… Repost @fitdthailand มาปลุกก้นให้ตื่น ด้วยท่ากระตุ้นกล้ามเนื้อ 4 ท่านี้ ที่แพรมักจะใช้เป็นประจำก่อนจะออกกำลังกายหรือยกน้ำหนักในส่วนของ lower body ค่ะ การกระตุ้นกล้ามเนื้อก่อนใช้งานจริงจะช่วยให้เราโฟกัสกล้ามเนื้อนั้นๆได้ดียิ่งขึ้น ทำให้กล้ามเนื้อของเราทำงานได้เต็มที่มากขึ้นด้วยค่ะ สาวๆคนไหนที่เล่นท่าสำหรับช่วงล่างแล้วไม่ค่อยรู้สึกโดนที่ก้นเลย ต้องลองเซตนี้นะคะ ยิ่งมี mini band มาช่วย ยิ่งโดนเน้นๆไปเลยค่ะ😁 1️⃣ Glute bridge x12 2️⃣ Kick backs x12(each leg) 3️⃣ Fire hydrant x12(each leg) 4️⃣ Lateral walk x10(each side) ทำทุกท่ารอบเดียวเท่านั้นค่ะ หรือถ้าใครอยากนำไปเป็นโปรแกรมฝึกความแข็งแรงของสะโพก ก็สามารถนำไปเป็นส่วนนึงของโปรแกรมออกกำลังกายได้เช่นกัน และเพิ่มจำนวนเซตค่ะ😁 …………… ใครยังไม่มี mini band สามารถ inbox สั่งซื้อได้ที่ Fit-D Shop ได้เลยนะคะ❤️ #teamfitd #fitd #getfittherightway #miniband #gluteactivation #minibandworkout #minibandexercises #ออกกำลังกาย #ท่าออกกำลังกาย #สอนออกกำลังกาย #ยางยืดออกกำลังกาย #สร้างหุ่น #ปั้นก้น #อุปกรณ์ออกกำลังกาย

291 | 239 days ago | 1

บึงหนองบอน with @ployem บรรยากาศดี ลมเย็นๆ วิ่งสบายมากเลย😁

244 | 241 days ago | 6

My full body program (glute focused) แพรยกเวทอาทิตย์ละ 3 วันค่ะ ทั้ง 3 วัน เล่นโปรแกรมสำหรับทั้งตัว ทั้ง upper และ lower ไม่มีวันไหนแยกส่วน แต่เน้นก้นมากหน่อย เพราะเป้าหมายแพรคืออยากให้สะโพกกับก้นแข็งแรง ไม่ใช่แค่ความสวยของกล้ามเนื้ออย่างเดียว แต่เมื่อก้นกับสะโพกเราแข็งแรง เราจะเคลื่อนไหวดีขึ้นมาก เดินดีขึ้น วิ่งดีขึ้น จะปีนเขา จะกระโดด จะเล่นอะไร ถ้าก้นแข็งแรง ก็เหมือนมี powerhouse ที่ส่งแรงให้เราเคลื่อนไหวได้เต็มที่มากขึ้น ใช้ชีวิตสนุกขึ้นเยอะ😁 A1: Barbell hip thrust (3 sec pause) 15x3 A2: Chest supported row 10x3 B1: Barbell back squat 12x3 B2: Incline chest press 10x3 GHD 15x3 Clam shell 20x1 Hanging leg raise 10x3 Half kneeling wood chop 15x1 (หมดแรงแล้ว พอ😂) Gym @fitd_sukhumvit39 Sports bra @soulactive.bkk Mini band @fitdthailand Fitness mask @fitdthailand . . . #fitwithemery #fitdspace #workout #fullbodyworkout #ออกกำลังกาย #ท่าออกกำลังกาย

181 | 242 days ago | 6

ยก 30 โล แต่ยืนทำใจเหมือนยก 100 โล….ใครเป็นมั่ง🤣🤣 . . . #fitwithemery #squat #workout #gymmotivation #motivation #ออกกำลังกาย #fitness #fitdspace #fitd

913 | 246 days ago | 63

ร่างกายนี้เป็นของเรา และเราก็มีสิทธิ์ทุกอย่างกับร่างกายนี้ เรามีสิทธิ์ที่จะบอกว่ามันโอเค หรือไม่โอเค ถ้ามีใครมาก้าวก่าย หรือมายุ่งกับร่างกายของเรา ไม่ว่าจะมาจากความหวังดีหรือไม่ เราก็มีสิทธิ์ที่จะบอกว่ามันไม่โอเค และเราไม่จำเป็นจะที่จะต้องอธิบายเหตุผลด้วยซ้ำว่าทำไมมันไม่โอเค…ถ้าเรารู้สึกไม่ดี แต่กว่าที่แพรจะคิดได้แบบนี้ คือตอนที่โตแล้วนะ… เพราะตอนเด็กแพรเคยเป็นเด็กคนหนึ่งที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศ…ที่เพิ่งเข้าใจว่ามันคือ sexual harassment ในตอนโต *ข้อความด้านล่างอาจมีเนื้อหาที่ trigger ความรู้สึกได้สำหรับบางคนได้ ข้ามไปด้านล่างได้เลยนะคะ แพรเคยเป็นเด็กคนนึงที่ตื่นเต้นเวลารถไอติมผ่านมาหน้าบ้าน แพรจะวิ่งออกไปซื้อไอติมทุกครั้งที่มีรถผ่าน และด้วยความที่เราเป็นเด็กตัวเล็กๆ (ไม่เกิน 10 ขวบ) เราได้แต่กระโดดกับปีนตู้ไอติมเพื่อก้มลงไปเลือก วันนั้นแพรจำได้แค่ว่า คนขายไอติมบอกว่าจะช่วยอุ้มให้เลือกไอติม แต่แพรจำไม่ได้ว่าเขาใช้การอุ้มวิธีไหนที่ทำให้แพรรู้สึกเจ็บที่หว่างขามากๆ เราจำได้ว่าวันนั้นเราใส่กระโปรง….เขาอุ้มเราอยู่สักพัก แล้วก็วางเราลง แพรจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าวันนั้นได้กินไอติมไหม …จำได้แค่ว่าเจ็บ และไม่เข้าใจว่ามันเกิดอะไร…และไม่เคยพูดหรือบอกใคร หลังจากนั้น แพรไม่เคยวิ่งออกไปซื้อไอติมอีก และโตมาเป็นคนที่ไม่ชอบใส่กระโปรง ไม่ชอบถ้ามีใครมาถูกตัวโดยที่เราไม่รู้ตัว และมีความกลัวและระแวงถ้าเจอผู้ชายแปลกหน้า….ถึงแม้วันนี้จะโตแล้ว และเข้าใจว่าเหตุการ์ณบางอย่างในวันนี้ไม่ได้เกี่ยวกับวันนั้น…แต่มันก็เป็นความรู้สึกแบบอัตโนมัติที่เกิดขึ้นเอง…. ………….. ที่พูดมาทั้งหมด…เพราะจากเหตุการณ์ที่เจอนี้ทำให้รู้แจ้งจากใจตัวเองเลยว่า…. เด็ก “ไม่รู้” ว่าสิ่งที่เขากำลังเจออยู่มันคืออะไร เด็ก “ไม่รู้” ว่าอะไรคือความเหมาะสม หรือไม่เหมาะสม เด็ก “ไม่รู้” ด้วยซ้ำ ว่ามันโอเค หรือไม่โอเคสำหรับตัวเขา….ถ้าไม่มีใครบอกหรือสอน แต่ที่เกิดขึ้นแน่นอนคือความรู้สึกบางอย่างที่เด็กคนนั้นไม่เข้าใจในวันนั้น จะส่งผลกับเขามาจนโตไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ……….. ในวันที่เราเป็นผู้ใหญ่ และมีความเข้าใจในโลกมากขึ้น ก็อยากให้เรานึกถึงจิตใจของเด็กให้มากๆ….เพราะเขากำลังเรียนรู้….จากเรา…ทั้งที่เราตั้งใจ หรือไม่ตั้งใจ….มันจะส่งผลอะไรบางอย่างกับเด็กคนนึงได้ทั้งนั้นค่ะ และอย่าเอาบรรทัดฐานของตัวเอง ไปเทียบกับเด็ก ว่าถ้าเราโอเคแบบนี้

302 | 247 days ago | 3

จากคนที่ squat แล้วตัวเบี้ยว ออกกำลังกายยิ่งยกหนักยิ่งเบี้ยว เพราะกล้ามเนื้อ 2 ฝั่ง ไม่ balance กัน ปรับท่าใหม่ทุกอย่างเริ่มตั้งแต่ตัวเปล่า เพราะกล้ามเนื้อมันเรียนรู้การทำงานแบบผิดๆมาตั้งแต่แรก ฝึกกล้ามเนื้อแกนกลางใหม่ ให้ทำงานเท่าๆกัน เหนื่อยกว่ายกเวทก็ตอนใช้สมาธิกับกล้ามเนื้อนี่แหละ🤣 วันนี้ squat ได้ 25โล แบบแทบไม่เบี้ยวได้ขนาดนี้คือดีใจมากกกกกก เพราะทุกอย่างใช้เวลา และบางทีเราก็ไม่ได้รู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนในแต่ละวัน แต่เชื่อเถอะว่าสิ่งที่เราทำอย่างสม่ำเสมอในทุกๆวัน จะทำให้เราเห็นผลลัพธ์แน่นอน😊 📸 @iam.palm #fitwithemery

371 | 249 days ago | 8

Sunny day ☀️

137 | 249 days ago | 1

Train your muscles, not your ego.

157 | 250 days ago | 1

/// #ootd

167 | 250 days ago | 1

I found that when you start thinking and saying what you really want then your mind automatically shifts and pulls you in that direction. เคยเชื่อในเรื่อง ‘กฏแห่งแรงดึงดูด’ มั้ยคะ? เมื่อก่อนแพรก็ไม่เชื่อค่ะ…ก็เคยคิดว่าถ้าเราไม่ได้เป็นอย่างนั้น แล้วเราจะคิดให้มันเป็นอย่างอื่นได้ยังไง? แต่ที่ไหนได้ นั่นแหละคือความคิดของเราที่ดึงดูดความ ‘เป็นไปไม่ได้’ เพราะเราเลือกเชื่อ…ว่าเราเป็นคนแบบไหน…มาตั้งแต่แรกแล้ว จนกระทั่งได้เรียนรู้ว่า…โลกนี้จะเป็นยังไง…มันอยู่ที่เราคิด… ความสามารถเรามีได้เท่าไหน…ก็อยู่ที่เราคิด… เราจะเป็นคนยังไง…มันก็อยู่ที่เราคิด… เพราะอย่างนั้น…คิดให้ไกลกว่าที่เราคิดว่าจะเอื้อมถึง เพราะเราทำได้ทุกอย่าง…ถ้าเราเชื่อในตัวเองมากพอ… . . . #fitwithemery

372 | 252 days ago | 14

Hip thrust everyday 🤣 DROP SET 50kgx10 40kgx10 30kgx10

239 | 254 days ago | 1

วิ่งจนหัวเปียกเป็นลูกนก 🐦

272 | 255 days ago | 2

Stressed? 👉🏻 STRETCH . . บางทีความเครียดก็สะสมจากเรื่องเล็กๆน้อยๆที่เราเจอในชีวิตประจำวัน จนอาจจะกลายเป็นความเครียดก้อนใหญ่ๆโดยไม่รู้ตัว หนึ่งในสิ่งที่ความเครียดทำต่อร่างกายเรา คือกล้ามเนื้อบางส่วนของเราจะหดเกร็ง เวลาเราเครียด ทำให้เรารู้สึกเมื่อย หรือตึง ลองหาเวลาว่างยืดคลายกล้ามเนื้อทุกๆส่วนในร่างกายเรา โดยเฉพาะส่วนที่มันตึงมากๆ คลายความเครียดออกจากกล้ามเนื้อ และอย่าบืมคลายมันออกจากข้างในตัวเราด้วย😊 . . #fitwithemery #yoga #destress #relax #สุขภาพ #คลายเครียด #ยืดกล้ามเนื้อ

408 | 256 days ago | 4

มีความเชื่ออยู่สองแบบ คือ คนที่เชื่อว่ายิ่งเล่นหนักยิ่งดี กับ คนที่เชื่อว่าถ้าเล่นน้ำหนักเยอะแล้วกลัวตัวหนา ตัวใหญ่ จะบอกว่าเป็นความเชื่อที่ไม่ค่อยจะถูกทั้งคู่ เพราะ… 👉🏻 ยิ่งเล่นหนัก แต่ฟอร์มหรือท่ามันไม่ถูกมาตั้งแต่แรก อาจจะยกหนักได้จริงแต่เสี่ยงกับการเจ็บ เพราะอาจจะไปใช้งานกล้ามเนื้อที่มันไม่ได้ควรจะถูกใช้ 👉🏻 แต่การใช้น้ำหนัก ก็ไม่ได้ทำให้เราตัวใหญ่ หรือกล้ามมันจะขึ้นได้แค่อย่างเดียว มันมีทั้งการกิน การพัก กับการจัดการกับความเครียด ไม่ได้กล้ามมากันง่ายๆ แพรเล่นหนักเป็นบางท่า กับบางท่าก็เล่นแค่ตัวเปล่า สลับกันไป แต่จะน้ำหนักน้อย หรือน้ำหนักมาก ก็ทำให้กล้ามเนื้อล้าได้เหมือนกัน และแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน ความต้องการของเราก็อาจจะไม่เหมือนกัน และเราก็อาจใช้วิธีไม่เหมือนกัน แต่ที่แน่ๆ อย่าไปกลัวที่จะลองข้ามความเชื่อเก่าๆของตัวเอง เพื่อที่จะได้เจอผลลัพธ์ใหม่ๆที่เราต้องการ✌🏻 ปล. วันนี้เล่นทั้งตัว แต่เอาคลิปรวมท่าเล่นก้นที่ชอบมาลงแทน จะเห็นว่าไม่ได้ใช้น้ำหนักเลย แค่ mini band อันเดียว แต่ตอนทำท่าละ 20 ครั้ง น้ำตาแทบไหล😂 #fitwithemery

335 | 260 days ago | 14

การออกกำลังกายให้อะไรกับเรา? การออกกำลังกายไม่ได้ให้แค่กล้ามเนื้อที่แข็งแรงขึ้น หรือหุ่นที่ดีขึ้น แต่การออกกำลังกายทำให้เราเรียนรู้ว่าอะไรที่เราไม่คิดว่าจะเป็นได้ เราก็ทำได้ ด้วยการประกอบร่างมันจากการลงมือทำในแต่ละวันไปเรื่อยๆ… 1 วัน 2 วัน 3 วัน….หรือผ่านไปเป็นอาทิตย์ เราอาจจะยังไม่เห็นอะไร…จนวันนึงที่มันผ่านไปเป็นเดือน เป็นปี แล้วเรากลับมามองจากวันแรก เราถึงจะเห็นว่าเรามาไกลแค่ไหน มาไกลทั้งความคิด ความเชื่อ หรือภาพที่มองตัวเอง จากอดีต จนถึงปัจจุบัน มันก็เปลี่ยนไปหมด การออกกำลังกายทำให้ฉันเรียนรู้ที่จะรักในร่างกายตัวเอง…มากกว่าที่จะเกลียดตัวเองแล้วอยากเป็นเหมือนใคร การออกกำลังกายทำให้ฉันเรียนรู้ว่าความแข็งแรงจากข้างใน ตั้งแต่ความคิดและจิตใจ มันส่งผลกับร่างกายเราได้แค่ไหน การออกกำลังกายทำให้ฉันได้เรียนรู้ว่า มันเป็นเพียงองค์ประกอบนึงเท่านั้น ของคำว่าสุขภาพที่ดี…ไม่ใช่ทั้งหมด แต่ก็เป็นส่วนที่สำคัญที่ต้องมี…เพราะฉะนั้น หาสิ่งที่เราชอบ แล้วลองอยู่กับมัน เพราะสุดท้ายแล้วเราจะค้นพบว่า สิ่งที่เราจะทำได้นานโดยไม่ท้อ หรือถ้าท้อ ก็ไม่เหนื่อยที่จะต้องลุกขึ้นมาใหม่….คือสิ่งที่มันมีความหมายกับตัวเรา ที่มาจากข้างในตัวเราจริงๆ . . . วันนี้ลองถามตัวเองกันดู ว่าที่เราไปออกกำลังกาย…มันให้อะไรกับเราบ้าง😊 . . . #fitwithemery #selftransformation #ออกกำลังกายกันเถอะ #สุขภาพดี

42 | 261 days ago | 0

Good morning ☀️

380 | 261 days ago | 5

New normal หน้ากากออกกำลังกายสั่งได้ที่ 👉🏻 @fitdthailand 📸 @iam.palm

169 | 262 days ago | 4

Circuit finisher - เล่นหลังโปรแกรมหลัก สนุกๆ เน้นก้น ขา ท้อง 1️⃣ KB swing x 20 2️⃣ Mini band lateral walk x 15 (each side) 3️⃣ Reverse crunch x 15 ทำต่อเนื่องกันจนครบทุกท่า พัก 1 นาที x 3 รอบค่ะ 😆 🎥 @iam.palm ปล. ใครสนใจหน้ากากออกกำลังกายที่หายใจได้ inbox @fitdthailand ได้เลยค่ะ อันนี้ work จริงๆ . . . #fitwithemery #workout #circuit #ออกกำลังกาย #circuitfinisher #ท่าออกกำลังกาย #สุขภาพดี #สร้างความแข็งแรง

85 | 333 days ago | 1

ข้าวหมกไก่ สูตรเอามาปรับเองให้ทำง่ายที่สุด🤣 - ใช้อกไก่หั่นชิ้น เอาไปหมักโยเกิต ผงเครื่องเทศ ผงพริก พริกไทยดำ cinnamon, cardamom, bay leaves, เกลือ, มะนาว - หุงข้าวรอไว้ก่อน - หั่นหอมแดง เยอะๆๆ ผัดกับ ghee จนเหลืองๆ - ใส่ไก่ที่หมักไว้ (หมักชั่วโมง++จะอร่อย) ผัดไปด้วยกันจนกว่าไก่จะสุก เติมผงเครื่องเทศ (masala) กับเครื่องเทศอื่นๆแบบเดียวกับที่ใช้หมักไก่ - เอาข้าวมาผสมเลยจ้าา เติมผงเครื่องเทศไปอีก คนให้เข้ากัน - อยากให้สีเหลืองสวยๆ ต้องใส่ผงขมิ้นนิดหน่อย เสร็จ!!!

291 | 334 days ago | 12

ทำยำวุ้นเส้นเองครั้งแรก ไม่น่าเชื่อว่าอร่อย!

187 | 337 days ago | 4

Healthy eating isn’t perfection. It’s doing your best with what you have. ทุกๆมื้อแพรคิดแบบนี้นะ มันไม่ได้จำเป็นว่าถ้าเราอยากจะสุขภาพดี อยากจะแข็งแรง อยากจะหุ่นดี แล้วทุกมื้อมันต้อง perfect ตามระเบียบ แต่…ทุกมื้อเราแค่พยายามทำให้มันดีที่สุด เท่าที่ตัวเลือกเรามีในตอนนั้น เพราะเราใช้ชีวิตทุกวันมันต้องเจอเรื่องอะไรหลากหลาย เช่น ผักสดหมด ของหมดตู้เย็น ซื้อของไม่ทัน หรืออยู่นอกบ้านแล้วต้องเลือกกินอะไรเร็วๆ หรืออะไรอีกเยอะแยะ…แต่ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์แบบไหน ลองคิดดูก่อนว่าอะไรคือตัวเลือกที่”ดีขึ้น” ที่เราสามารถเลือกได้ในตอนนั้น เช้านี้แพรไม่มีผักสด แต่มีผัก frozen ไม่มีขนมปัง และไม่ได้หุงข้าว แต่มีฟักทองเต็มตู้เย็น…ก็พอจะเอามารวมกันได้เป็นหนึ่งมื้อ …เดี๋ยวต้องออกไปซื้อเสบียงเพิ่มล่ะ เพราะไข่ก็หมด😂

116 | 340 days ago | 3

Chocolate protein pancake - 1 cup rolled oats - 1 scoop chocolate protein powder - 1 tsp baking powder - 1 egg - 1 banana - 1 cup oat milk เทส่วนผสมทุกอย่างเข้าเครื่องปั่น แล้วใช้ทำได้เลยค่ะ ง่ายมาก😊

105 | 340 days ago | 2

ทำซุปฟักทอง ตาม @fitdfitness สูตรง่ายสุดๆจากพี่วาว @wow_fitd - ฟักทอง - หัวหอม - เนย(ghee) อุ่นๆ สบายท้องตอนเย็นๆ😁 เซตถ้วยซุปน่ารักๆ👉🏻 @hera.bkk #pumpkinsoup #easyrecipes #เมนูง่ายๆ #ซุปฟักทอง

119 | 343 days ago | 3

Tuna sandwich with pickled red onion. แซนวิชทูน่า ใส่หอมแดงดอง ที่ดองเองแบบง่ายๆ เพราะซื้อมาเยอะแล้วกินไม่ทัน เลยหาวิธีถนอมอาหารง่ายๆด้วยการดอง ดีต่อสุขภาพ ดีต่อลำไส้ ทำเองสบายใจได้ว่าไม่มีสารเจือปน สูตร - Apple cider vinegar + น้ำตาล(ไม่เยอะ) + เกลือ(นิดเดียว) ต้มพอให้ทุกอย่างละลายเข้ากัน รอให้เย็น แล้วใส่โหลที่เราหั่นหอมแดงไว้ เอาไปแช่เย็น ไม่กี่ชั่วโมงดูพอให้หอมหลายเป็นสีแดงเข้ม ก็กินได้แล้ว😊

97 | 344 days ago | 4

ฝึกหายใจคลายเครียดกัน กับเทคนิค 4-7-8 หายใจเข้า 4 วินาที กลั้นหายใจ 7 วินาที แล้วค่อยๆหายใจออก 8 วินาที…ทำวนซ้ำประมาณ 4 รอบ หรือจนกว่าจะรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยลดความเครียด ความกังวล ความโกรธ หรืออารมณ์ใดๆก็ตามที่กระตุ้น nervous system ของร่างกาย หรือทำก่อนนอนก็ช่วยให้หลับได้ดีขึ้นค่ะ พอดีไปเจอคลิปนี้ พอทำตามคลิปแล้วรู้สึกผ่อนคลายขึ้นเยอะ เพราะไม่ต้องกังวลในการนับเวลา ช่วงนี้สถานการณ์ตึงเครียดจริงๆค่ะ😔…อย่าลืมดูแลจิตใจและร่างกายของเรากันนะคะ รัก❤️

50 | 345 days ago | 1

กักตัวรอบนี้มาฝึกเพิ่ม skill การเลือกกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพกันดีกว่าค่ะ กับคอร์ส Eat better & Happier #21dayschallenge เหมาะสำหรับ 🔺คนที่อยากปรับการกินให้ดียิ่งขึ้นแบบไม่เครียดและเห็นผล 🔺คนที่อยากมีความสุขกับการกินอาหาร 🔺คนที่ยังไม่แน่ใจว่าสิ่งที่ทำอยู่เหมาะกับตัวเองหรือไม่ 🔺 คนที่อยากมีผู้เชี่ยวชาญแนะนำดูแลอาหารอย่างละเอียดทุกมื้อ 🔺 คนที่ลดน้ำหนักด้วยตัวเองแล้วโทรม, ไม่เห็นผล,ไม่ยั่งยืนหรือคิดว่ากินน้อยแล้วแต่ไม่เกิดการเปลี่ยนแปลง 💡สิ่งที่จะได้รับ 🔺Facebook closed group ที่คุณจะมีเพื่อน มีโค้ช คอยอยู่ไปด้วยกันตลอดคอร์ส 🔺Line กลุ่ม ที่จะมีโค้ชคอยดูแลให้คำแนะนำตอบคำถามทุกคำถามอย่างใกล้ชิด 🔺มีการวิเคราะห์อาหารทุกมื้อทุกวันให้คุณสามารถปรับได้ทันที คอร์สเริ่ม 26 ก.ค. ถึง 15 ส.ค. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง inbox ค่ะ😊 #teamfitd #eatbetterandhappier #21dayschallenge #คอร์สโภชนาการ #กินดีอยู่ดีสุขภาพดี

159 | 346 days ago | 6

ทำขนมบำบัด….

408 | 348 days ago | 8

ถั่วแขกผัดไข่ ใส่พริกแห้ง ปรุงแค่ซีอิ๊ว เพิ่งรู้ว่าต้องหักหัวหักท้าย แล้วดึงเส้นตรงกลางของถั่วออกมาก่อน แล้วจะกินง่ายขึ้น เพราะเส้นนั้นมันจะเหนียว ทำง่ายดี อร่อยด้วย

205 | 351 days ago | 2

Tough times won’t last but tough people will. @fitdfitness

91 | 352 days ago | 0

เมื่ออยากกิน Pasta #homecook #pasta #meatsauce

80 | 352 days ago | 6

Lock Down รอบนี้ตั้งใจจะทำอะไรเพื่อดูแลร่างกายและจิตใจของตัวเราเองกันบ้างคะ? สำหรับแพร…ตั้งใจว่าจะอ่านหนังสือ อาทิตย์ละ 1 เล่มค่ะ… เมื่อวานนี้ก่อนที่ทุกอย่างจะถูกปิด แพรเลยพุ่งตัวออกไปที่ร้านหนังสือเพื่อซื้อหนังสือก่อนเป็นอย่างแรก🤣 หนึ่งในเล่มที่เลือก ก็คือหนังสือเล่มนี้ค่ะ…สารภาพว่าแว๊บแรกคือชอบหน้าปก(ทาสแมวคือฉันเอง) แค่จับๆดูเฉยๆ แต่หลังจากเดินเลือกหนังสืออยู่นาน ก็วนกลับมาซื้อเล่มนี้จนได้ (ก็เพราะหน้าปกนั่นหล่ะมั้ง ถึงเอาชนะหนังสือเล่มอื่นๆได้🤣) แต่พอได้เปิดอ่านจริงๆแล้ว หนังสือเล่มนี้มาถูกจังหวะมากๆ เพราะในปัจจุบันเรามักจะกดดันตัวเองด้วยความรู้สึกที่ว่า “ต้องทำอะไรบางอย่าง” เพราะการอยู่เฉยๆมักจะทำให้เรารู้สึก “ไร้ค่า” และ “รู้สึกผิด” ที่ไม่ทำอะไรเลย แต่ในความเป็นจริงแล้ว การอยู่เฉยๆ มันคือการเพิ่มพลังชีวิตให้ตัวเราเองอีกอย่างนึงต่างหาก หรือแม้แต่เวลาที่เราคิดว่าเรา “พัก” ด้วยการนั่งดูซีรี่ย์แบบรวดเดียวทั้งคืน หรือการที่เรา “อยู่เฉยๆ” ด้วยการไถโทรศัพท์มือถือแล้วเสพข้อมูลต่างๆมากมาย จริงๆแล้วนั่นอาจจะไม่ใช่การพักที่ช่วยเพิ่มพลังชีวิตให้เราเลย กลับกันมันอาจจะยิ่ง drain energy ของเราไปด้วยซ้ำ หนังสือเล่มนี้ทำให้เราเปลี่ยนมุมมองของการ “ไม่ทำอะไรเลย” ไปในอีกแง่มุมนึง เพราะมันคือศิลปะในการดูแลจิตใจตัวเองในเวลาที่เรารู้สึกว่าทุกอย่างมันกดดันและท่วมท้นไปหมด การได้ปล่อยวางจากความคิด แล้วนั่งอยู่เฉยๆในที่ๆเรารู้สึกสบายใจ บางทีมันอาจจะเป็นสิ่งเดียวที่เยียวยาจิตใจของเราในช่วงนี้ก็เป็นได้นะคะ❤️ แล้วหนังสือเล่มโปรดของทุกๆคนในช่วงนี้คืออะไรคะ? หรือมีกิจกรรมอะไรที่เราชอบทำเพื่อเยียวยาจิตใจของตัวเองในช่วงนี้บ้าง มาแชร์กัน เผื่อเอาไปลองใช้บ้าง😊 รัก❤️

124 | 354 days ago | 5

The best olive oil I’ve tested!! เราชอบมากกก เวลาไปร้านอาหารอิตาเลี่ยนแล้วมีขนมปังให้กินกับ olive oil & vinegar 😋 จะบอกว่า olive oil ของ @oliviethailand เป็นน้ำมันมะกอกจากโมรอคโคที่อร่อยมากๆ และมี antioxidants มากกว่า olive oil ทั่วไปถึง 30 เท่า จากวิธีการปลูกของเขา😋 ตอนนี้กินที่บ้านได้แบบฟินๆ ได้รับไขมันดี แถมได้รับประโยชน์เต็มๆ อร่อยมากกก me loveeee❤️ #oliviethailand #oliveoil #goodfat

493 | 354 days ago | 3

Need some freshness in my life.

746 | 357 days ago | 5

Happy birthday to @amy_klinpratoom รักมากนะ 😘

289 | 357 days ago | 5

ขอวาร์ปกลับไปที่เช้าอันสดใส…เงียบสงบ…มีแต่เสียงลม และแสงแดดอุ่นๆตอนเช้า #tb

480 | 357 days ago | 8

All black.🖤 “เพราะวัคซีนที่ดีที่สุด ไม่ใช่วัคซีนที่เรามี” #ต้องการmRNAvaccine

309 | 358 days ago | 9

Don’t give up.✌🏻

478 | 359 days ago | 10

เธอก็เหมือนลุงตู่ อยากจะอยู่แต่ไม่เคยใส่ใจ😔

88 | 360 days ago | 0

Tuna Mayo Sandwich for lunch😋

156 | 360 days ago | 4

Don’t skip your breakfast.😁 อรุณสวัสดิ์ค่ะ เช้านี้แพรทำ English breakfast ในแบบของตัวเอง จริงๆแล้วชอบเมนูนี้มาก ถ้ามีเวลา(และไม่ขี้เกียจ)ก็จะทำกินบ่อยๆ อาหารเช้าเป็นอะไรที่แพรค่อนข้างให้ความสำคัญ เพราะเป็นมื้อแรกหลังจากที่ร่างกายเรานอนหลับมายาวๆ ร่างกายต้องการสารอาหารดีๆมากที่สุดก็ตอนนี้แหละ🍳🥖🥕🍅 แพรเห็นหลายๆคนที่กินมื้อเช้าน้อยๆ หรือข้ามมื้อเช้าไปเพราะขี้เกียจ และรีบ ทั้งๆที่จริงๆก็หิว แบบนี้จะทำให้เราไปกินในมื้อถัดไปมากกว่าเดิม + โมโหหิว + กินอะไรก็ได้ไม่เลือกแล้ว (ส่วนมากจะเป็นของหวานๆมันๆเพราะร่างกายต้องการพลังงานเดี๋ยวนี้) ลองเปลี่ยนเป็นกินมื้อเช้าให้อิ่ม เลือกสารอาหารที่ดีต่อร่างกายเพิ่มขึ้น คิดง่ายๆแค่ อะไรคือคาร์บ อะไรคือโปรตีน อะไรคือไขมันดี อะไรคือไฟเบอร์และวิตามินในมื้อนี้ ถ้าติ๊กถูกได้ทุกข้อ ก็เป็นมื้อที่ perfect แล้วค่ะ👍🏻 เช้านี้กินอะไรกันคะ?😁

185 | 361 days ago | 5

Let’s continue making more memories…. @jklinpratoom

223 | 361 days ago | 4

รูปยังไม่หมด ก็ลงไปเรื่อยๆ😂

315 | 361 days ago | 3

📷 @kitb

283 | 363 days ago | 3

Good times & crazy friends make the best memories.

983 | 363 days ago | 4

Girlfriends. The best kind of therapy. ❤️👭

403 | 363 days ago | 5

Let the rhythm of the water set your soul free. 📸 @goodvibesonly_th #surfphotos #surfphotography #goodvibesonly_th #memoriesbeachbarkhoalak #bettersurfthailand

296 | 364 days ago | 5

Move with the sea. 📸 @goodvibesonly_th #surfphotos #surfphotography #goodvibesonly_th #memoriesbeachbarkhoalak #bettersurfthailand

66 | 454 days ago | 1

Cutest kids wear.👕🩳 @maisont.kids #wearemaisontkids Natural colour from Plant dyes.

21 | 454 days ago | 0

Fit-D ออกคอร์สออกกำลังกายแบบกลุ่มอันใหม่แล้วจ้าา💙 ✅ Burn ไขมัน กระชับกล้ามเนื้อไปพร้อมๆกัน ✅ ได้community ของคนออกกำลังกายคอยผลักดันกันทุกวัน ✅ มีโค้ชตัวจริงคอยแนะนำตลอด 21 วัน ✅ ใช้เวลาไม่นาน แค่20 กว่านาทีต่อวัน 💙Fat Loss 21 Days Challenge 💙 เทรนออนไลน์แบบกลุ่มใน facebook closed group 21 วัน กับโปรแกรม burn ล้วนๆ ดูแลจากทีมโค้ชของ Fit-D (มีแพรด้วย😁) รับรองทุกโปรแกรมทำตามได้ ใช้เวลาไม่นาน แต่ burn กระจาย แค่ 499 บาท แต่ถ้าบอกว่ามาจากโพสแพร ลดเหลือ 450 บาท ค่ะ!😁 ไม่เริ่มตอนนี้ก็ไม่รู้จะไปเริ่มตอนไหนละนาาา ลุย!!! #fitd #teamfitd #fitdfitness #fitdfatloss #21dayschallenge #workoutcommunity #ออกกำลังกาย

273 | 455 days ago | 3

10 minutes core 💞 แกนกลาง และ แกนกลาง ต้องสร้างให้แข็งแรงไว้ ไม่ต้องใช้น้ำหนักมากก็ได้ (แต่ถ้าขา ก้น upper หลัง จัดไป หนักๆได้เลย🤪) 1️⃣ Elbow to knee bird dog x 10 each side 2️⃣ Plank arm raise x 20 3️⃣ Alternate leg raise x 20 4️⃣ Side plank x 30 seconds 5️⃣ Reverse plank x 30 seconds Have a good day.😁 #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #coreexercisr

99 | 457 days ago | 6

เค้กกล้วยหอมแบบดีต่อใจ ดีต่อสุขภาพ @snapsbake by @aununn.snap ❌ไม่มีนม ❌ไม่มีเนย ❌ไม่มีน้ำมัน ❌ไม่ใส่น้ำตาลเพิ่ม เอ้ยยย healthy สุดดดด ส่วนผสมไม่ต้องพูดถึง ของดีๆทั้งนั้น คนทำใจดี☺️ คุยได้เลยว่าเราอยากได้อะไร หรือแพ้อะไร จัดให้หมดจ้าาา เลิฟฟฟ❤️❤️❤️ #snapsbake #bananacake

723 | 457 days ago | 15

Have you ever met the human version of a headache? ( i.e., ME 🤣) ป่วนเธอตลอดปัยยยยย @jklinpratoom #emeryandjames

215 | 457 days ago | 1

Your thoughts are your POWER. ทุกวันที่เราเห็นตัวเองในกระจก เรากำลังพูดกับตัวเองว่าอะไรอยู่? เราเห็นสิ่งที่เราไม่ถูกใจ มากกว่าสิ่งที่ดีในตัวเรารึเปล่า? แล้วเรากำลังทำมันบ่อยๆ จนกลายเป็นนิสัยไปแล้วหรือยัง ที่มองเห็นแต่จุดบกพร่องในตัวเอง? แพรเป็นคนนึงที่เคยมี negative self talk กับตัวเองเยอะมาก เมื่อก่อนเวลาเป็นเยอะๆก็จะไม่ออกไปไหน แคนเซิลนัดคน หรือบางครั้งถึงที่แล้ว แต่ไม่มั่นใจในตัวเองจนขับรถกลับบ้านก็มี...มันรู้สึกแย่มากจริงๆ...เราถึงรู้ดีว่า self talk มันมีพลังมากแค่ไหน การดูแลตัวเอง ดูแลสุขภาพของเรา มันคือเส้นทางที่ทำให้เราได้เรียนรู้ที่จะรักตัวเองมากขึ้น เพราะ You can’t hate yourself into a version that you can love. ทุกวันนี้ทุกครั้งที่มองกระจก ก็ยังมีความคิดเดิมๆผุดขึ้นมา แต่เดี๋ยวนี้เราบอกกับมันว่า “แล้วไงล่ะ?” “ใช่ ฉันอาจจะมีจุดที่ฉันไม่ชอบ แต่ก็มีส่วนอื่นๆที่ฉันรักในตัวเองเหมือนกัน” ยินดีที่จะรักตัวเองทั้งในจุดที่เราชอบ และจุดที่เราไม่ชอบ เพราะนั่นทำให้เราเป็นเรา You are beautiful. You might not see it but I do.❤️ #bodypositivity

221 | 458 days ago | 7

เมื่อก่อนต้องมากดสิวแทบทุกอาทิตย์ เดี๋ยวนี้มาเดือนละครั้ง ผิวดีขึ้นเยอะเลย ขอบคุณ @realsaesthetic กับคุณหมอแอนนาคนสวยนะคะ @annaphianthanaphak 💞😘 #selfcare #goodskincare #realsaestheticcenter #facialtreatment

375 | 458 days ago | 6

10 minutes workout!! มาออกกำลังกายกัน!! #fitwithemery #10minuteworkout #easyworkoutsathome #athomeworkouts #easyworkout #beginnerworkout #morningroutine

40 | 459 days ago | 0

These feet were made for walking. ร่างกายเราถูกสร้างมาเพื่อการเคลื่อนไหว เรามีกระดูก มีกล้ามเนื้อ มีเส้นประสาท มีสมองที่สั่งการให้เราได้เคลื่อนไหว ในแบบที่เราอยากจะทำ การเดินก็คือการออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพอย่างนึงเหมือนกันนะ หาเวลาให้ตัวเองได้ลุกเดินบ่อยๆ อย่าอยู่ในท่าเดิมเฉยๆนานๆ เดินข้างนอกตอนเช้าๆอากาศก็กำลังสบายดี ไม่ทรมาน🤣

468 | 459 days ago | 0

Dinner date ที่ @tenkobangkok 💞 Omakase ที่ว้าว!ทุกคำตั้งแต่จานแรกยันจานสุดท้าย เซฟเรียงเมนูมาแบบไม่มีเลี่ยน ไม่มีอิ่ม ไม่มีเบื่อเลย ขอปรับข้าวได้ แต่ทางนี้ไม่ขอปรับค่ะ กินเก่ง5555 เอาไปเลย ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ ฟินทุกคำ จบด้วยของหวานอร่อยละมุนมากมายยยย❤️❤️❤️ #tenkoomakasebangkok #omakasesushi #omakasebangkok #pullmankingpowerbangkok

403 | 460 days ago | 2

Be nice to your self. Happy weekend.💜

450 | 460 days ago | 5

กิน Popcorn แบบคลีนๆ ซื้อเมล็ดข้าวโพด ใส่เนยในหม้อเล็กน้อย ลองใส่เข้าไปสองสามเมล็ด รอให้ pop! แล้วค่อยใส่ที่เหลือ เขย่าๆให้ pop ทั้งหมดหม้อ ใส่เกลือนิดเดียว อร่อย!!

294 | 460 days ago | 4

ปั้นสะโพกด้านข้าง by @coach_watz กับ @wmforfang วันนี้ร้าวรานใช่ย่อย 🍑 เพิ่มความโดนด้วย mini band จาก @fitdfitness มีหลายสีหลายความหนัก มาเป็นเซต ราคาไม่แพงด้วย ต้องมีนะ!! #fitdfitness #miniband #gluteworkout #glutemediusactivation #partnerworkout #girlpower

69 | 463 days ago | 0

เช้านี้เรากินอะไรมาดูกัน! ทำง่ายมาก อร่อยด้วย!😋

187 | 463 days ago | 2

Good morning ☀️ ท่าออกกำลังกายเช้านี้ เน้น core กับ glute ปลุกกล้ามเนื้อให้ตื่นกัน😁 1️⃣ Walk the dog - ยืดเส้นยืดสาย แก้ตึงกันก่อนท่าแรก ทำรอบแรกรอบเดียวพอค่ะ 2️⃣ Plank reach back - แตะข้อเท้าไม่ถึงก็แตะหน้าแข้ง แตะเข่าได้ค่ะ 3️⃣ Modified Superman - เกร็งแนวลำตัวด้านหลังแล้วค่อยๆยกตัวขึ้น ไม่กระชาก ไม่รีบนะคะ 4️⃣ Glute bridge march - เกร็งท้อง และพยายาม control สะโพกไว้ตลอดเวลาค่ะ 5️⃣ Side plank clam shell - focus ที่การใช้งานสะโพกด้านข้าง ถ้าทำ side plank ไปด้วย clam shell ไปด้วยแล้วยังไม่สามารถ focus กล้ามเนื้อก้นด้านข้างได้ ให้ถอยท่ามาทำ clam shell ปรกติก่อนค่ะ ทุกท่า x12 ทำ 3 รอบ ค่ะ💞 วัตถุประสงค์ของการออกกำลังกายแต่ละท่าคือเราต้องการฝึกกล้ามเนื้อกล้ามเนื้อสำหรับท่านั้นๆ ถ้าทำท่าก้น แต่ไปเกร็งส่วนอื่นเยอะกว่า แปลว่าต้องปรับท่าก่อนนะคะ ส่วนใหญ่คือการปรับให้มันง่ายขึ้นสำหรับเรา พอเริ่ม focus การใช้งานกล้ามเนื้อได้มากขึ้นแล้วค่อยๆขยับขึ้นไปใหม่ ไม่ต้องกลัวว่าท่ามันจะดูง่ายไป ชิวไป คนอื่นทำท่ายากๆได้มันดูเท่กว่า จะบอกว่าไม่ต้องเอาตัวเราไปเทียบกับใครค่ะ กล้ามเนื้อคนเราแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่ทุกคนเริ่มมาจากที่เดียวกันคือจุดเริ่มต้นทั้งนั้น💪🏻 #fitwithemery #10minuteworkout #morningroutine #morningworkout #goodmorning #workoutathome #coreandglutes #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย

100 | 464 days ago | 7

นี่คือช่วงทางที่ชันมากที้สุดของ Trail B ⛰ ยืนถอนหายใจเฮือกใหญ่ๆไม่รู้กี่รอบ ก็ยังขึ้นไม่ถึงสักที😫 แต่ถอยไม่ได้แล้วยังไงก็ต้องไปต่อให้สุด😂 เป็นทางขึ้นที่รู้สึกยาวนานเหลือเกินนนนนนนนนนนนนน Trail A ที่วิ่งอาทิตย์ที่แล้วดูชิวๆไปเลย ความสนุกของการอยู่ในป่าสำหรับเราคือเราไม่รู้ว่าทางข้างหน้าจะเป็นยังไง ทุกก้าวคือเรื่องใหม่เสมอ มีแต่เดินไปข้างหน้า ไม่มีถอยหลังกลับ และไม่ว่าจะเจอทางยากยังไง ตัวเราก็จะผ่านมันไปได้เสมอ...เพราะคนเรามีความสามารถแบบนั้นแหละ แบบที่ถ้าเราเจออุปสรรคอะไร ถ้าเราฮึบแล้วไปต่อ เราไปไหวทั้งนั้น😊 ขอบคุณที่พากันผ่านทางยากๆไปด้วยกัน 😁 @jklinpratoom #เขาฉลาก #trailrunning #hikingadventures

469 | 465 days ago | 11

เหนื่อยสุดๆไปเลยเจ้า Trail B ผ่านพ้นทางชันโครตๆมาได้ถึงกับต้องนั่งยิ้มอ่อนเลยทีเดียว😂 วันนี้อากาศอบอ้าว ชื้นๆจากฝนด้วย ยิ่งทำให้เหนื่อยไปกว่าเดิม ขาลงค่อยยังชั่วได้วิ่งลงรับลมสบายๆหน่อย 💨 #เขาฉลาก #trailrunning #hikingadventures

331 | 465 days ago | 0

วันนี้มาลอง Trail B #เขาฉลาก #trailrunning #hikingtrip

191 | 466 days ago | 5

❌เราไม่ควรจะต้อง strict ตัวเองกับการกินอาหาร ❌เราไม่ควรจะต้องเลิกกินสิ่งที่เราชอบ ❌เราไม่จำเป็นจะต้องทำตัวอดอยาก กินไอนั่นก็ไม่ได้ ไอนี่ก็ไม่ได้ (ยกเว้นแพ้อาหารบางอย่าง) ❌เราไม่จำเป็นจะต้องแลกความสุขในการกิน เพื่อให้มีหุ่นผอมๆ ✅ เราควรจะกินอะไรก็ได้ที่เราอยากกิน ✅ เราควรจะมีความสุขกับอาหารที่อยู่ตรงหน้า ✅ เราแค่ควรรู้ว่าอะไรที่กินแล้วดีต่อร่างกาย(กินเยอะหน่อย) หรืออะไรที่กินแล้วดีต่อใจ(แต่อาจไม่ดีต่อกายก็กินน้อยหน่อย) ✅ และมันก็กินได้ทั้งสองอย่าง ✅ และมันโอเคถ้าเรานั่งแล้วมีพุงเป็นชั้น ✅ แต่ถ้าเรามีร่างกายที่แข็งแรง มีพลังที่จะใช้ชีวิตในแบบที่เราอยากจะเป็น มีความสุขกับตัวเอง มีความสุขกับคนรอบข้าง จะกินอะไรมันก็โอเค ไม่ต้องถามหา permission จากใคร รัก ❤️ #fitwithemery #foodishappiness #balanceddiet #justbehappywithyourself

537 | 467 days ago | 4

Have a great weekend!

283 | 469 days ago | 4

Mini Band Workout! วันนี้เอาท่าออกกำลังกายด้วย mini band มาฝากค่ะ แพรใช้ความหนักแบบเบา แค่ต้องการเพิ่มแรงต้านจากท่าออกกำลังกายที่เราอาจจะทำเป็นประจำจนเริ่มชิน พอเพิ่ม mini band เข้ามา จะรู้สึกถึงการต้องโฟกัสกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นเยอะเลยค่ะ 😁 1️⃣ Mountain climber x12 2️⃣ Donkey kick x12(each leg) 3️⃣ Side step plank x12 4️⃣ Monster walk x20 5️⃣ Reverse lunge x12(each leg) 6️⃣ Fire hydrant x12(each leg) 7️⃣ Plank kickback x12 ตอนนี้ @fitdfitness มีเซต mini band ขายแล้วนะคะ ทั้งเซตมี 5 เส้น เลือกระดับความหนักเบาได้ มีถุงให้เก็บด้วย ไม่ต้องกลัวหายจ้า😁 #fitwithemery #miniband #teamfitd #fitd #minibandworkout #loopbandworkout #workout #easyworkout #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกายง่ายๆ

153 | 469 days ago | 1

Filtered or unfiltered YOU are beautiful, just the way you are.😊 บางทีการมีฟิลเตอร์สวยๆมันก็ช่วยให้เรามั่นใจขึ้นอีกนิด แต่อย่าให้การใช้ฟิลเตอร์มันทำให้เรารู้สึกด้อยค่าลงไป ถ้าเราจะไม่ใช้มัน อย่าทำให้การใช้ฟิลเตอร์มันกลับมาทำร้าย มาทำให้เรารู้สึกไม่มั่นใจในตัวเอง หรือไปจนถึงเกลียดตัวเองในสิ่งที่เป็นอยู่ การเป็นตัวของเราเอง ในแบบที่เราเป็น มันดีที่สุดแล้ว...ข้อบกพร่องที่เราเห็นในตัวเอง มันเป็นเรื่องธรรมชาติที่ใครๆก็เป็น สุดท้ายจะใช้ฟิลเตอร์หรือไม่ใช้ ก็ขอให้เรามั่นใจในแบบที่เราเป็นเราก็พอ😊❤️

206 | 470 days ago | 2

“อาม่าข้าวหน้าไก่” อร่อยมากกก น้ำราดรสชาติกลมกล่ม ไก่นุ่มเคี้ยวเพลิน ฟินสุดๆ พิเศษใส่ไข่ แค่ 50บาท สั่งได้เลย 081-772-8407 😁 การรันตีความอร่อย เพราะคุณแม่โค้ชนิวของเราทำเองนะจ้าาา (และจะบอกว่าคุณแม่ทำอาหารอร่อยมากด้วย!) @new_fitd #ข้าวหน้าไก่

487 | 471 days ago | 4

รักตัวเองบ้างนะ 💚

119 | 524 days ago | 5

ประตูแมว DIY by @ployem ช่างหาทำ 👷🏻 #ถ้าแมวอ้วนก็ลำบากหน่อย

150 | 524 days ago | 7

เรื่องกินเรื่องใหญ่ อร่อยทุกจาน 😋 #lebanesecuisine #beirutrestaurant #hummus #kebab #sharwama #garlicnannbread

799 | 526 days ago | 26

I don’t know who need to hear this, but it’s ok and you’re doing just fine. 🤟🏻

521 | 526 days ago | 6

Workout of the day with @loukkade ออกกำลังกายที่บ้านด้วยกันวันนี้ Online Training Program by @puttajams - Dumbbell thrusters x20 - Double under x40 (เราได้แต่ single เลยทำ 80😁) - Push press x20 - Step up x20 X 4 rounds เราใช้ดัมเบล 5 โล พี่เกดใช้ 7 โล ขนาด 5 โลก็เมื่อยมากแล้วแต่พี่เกดแข็งแรงม๊ากก อึดสุดๆ👍🏻 เอาจริงถ้าไม่มีคนทำด้วยนี่เลิกทำตั้งแต่จบรอบแรกแล้ว🤣 ตอนนี้ทั้งขาทั้งแขนเปลี้ยไปหมดละจ้าา ไม่ได้ออกกำลังกายมานานตั้งแต่ยิมปิด วันนี้สนุกมากๆเลย❤️

335 | 529 days ago | 6

I love that friend you don’t see for days, weeks, even months and the bond is still strong as ever. เราเป็นเพื่อนที่ไม่ต้องเจอกันบ่อย คุยกันบ่อย แต่ทุกครั้งที่เจอกัน ก็รู้สึกรักกันเหมือนเดิมทุกครั้ง ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลย❤️ #BFF

423 | 529 days ago | 10

มาเที่ยว Cafe เปิดใหม่ของเพื่อนสาวสายฟิต @polliploy รู้เลยว่าตั้งใจทำมากๆ ละเอียดทุกดีเทล ตั้งแต่ตกแต่งร้านยันเมนูอาหาร ชอบความใส่ใจนี้ สุดๆ❤️ ฟีลเหมือนมาบ้านเพื่อนแล้วเพื่อนทำอาหารอร่อยๆให้ทาน😋 ที่สำคัญ healthy ด้วย! อยากให้มาลองกันค่ะ 📍Polli’s Cafe - ปรีดียพนมยงค์ซอย 26 #polliscafe #healthycafe #bangkokcafe #healthyrecipes #smoothiebowl

543 | 530 days ago | 10

Meet me at Polli’s ❤️ #healthycafe #polliscafe

43 | 530 days ago | 4

วันก่อนสูตรเขียว วันนี้สูตรแดง 🍎❤️ น้ำผักปั่น #1aDay สูตร 2 - บีทรูท - แครอทม่วง - Red Watercress - มะเขือเทศราชินี - แก้วมังกรแดง - เสาวรส ในสูตรเราจะใส่ผลไม้น้อยมากๆเพื่อช่วยในเรื่องรสชาติ แต่จะเลือกเป็นผลไม้ที่ไม่หวาน น้ำตาลไม่สูง เพราะเราอยากเน้นที่ผักมากกว่าค่ะ ขวดนี้ได้สารต้านอนุมูลอิสระเน้นๆ แถมไฟเบอร์เต็มๆ วันละขวด ห่างไกลโรคนะคะ😁 สั่งเลยยย 👉🏻@mothersqueezer #mothersqueezer #healthysmoothie #smoothie #น้ำผักปั่น #น้ำผักปั่นเพื่อสุขภาพ

459 | 531 days ago | 3

#throwback to #สะพานมอญ #สังขละบุรี คิดถึงธรรมชาติ

147 | 532 days ago | 4

เช้านี้ทำ wrap ไก่ ค่ะ🐓 ปรุงซอสด้วย baked beans เติมผง chilli กับผง masala อะหร่อยยย #emeryrecipe

90 | 532 days ago | 5

Good Morning ด้วยน้ำผักปั่นของเราาา @mothersqueezer 🥬🥕🍎🥦 ขวดนี้เต็มไปด้วยผักที่มีประโยชน์หลายชนิดนะคะ ทั้ง Kale, Spinach, Watercress กับ ฝรั่ง แอปเปิ้ลเขียว เสาวรส ขวดเดียวได้วิตามินเยอะมาก พร้อมทั้งกากใยด้วย (ส่วนดีๆของผักผลไม้นอกจากวิตามินก็กากใยนี่แหละ) กินวันละขวด ช่วยบำรุงร่างกาย ดูแลตัวเอง ห่างไกลไวรัสนะจ้ะ😁 #mothersqueezer #1aDay #greensmoothie #น้ำผักปั่น

190 | 532 days ago | 5

กลับบ้านมารีบอาบน้ำสระผม สะอาดเรียบร้อย นอนอ่านหนังสือกับแมวได้ 📚

290 | 532 days ago | 3

ช่วงนี้ต้องเพิ่มวิตามินให้ร่างกายกันหน่อยค่ะ 🥦🍅🥬 #1aDay น้ำผักปั่นจาก @mothersqueezer เป็นน้ำผักปั่นด้วยระบบสูญญากาศ ทำให้คงวิตามินไว้ได้มากขึ้น กับผัก organic ปลอดสาร กินง่าย รสชาติอร่อย ไม่มีกลิ่นเหม็นเขียว แค่ #1aDay ก็ช่วยเพิ่มวิตามิน เพิ่มกากใยที่ดีให้ร่างกายได้แล้วค่ะ 😁 สั่งเลยยย 👉🏻 @mothersqueezer #mothersqueezer #greensmoothie #healthyjuice #น้ำผักปั่น

415 | 533 days ago | 3

🍂🍁🧸

117 | 534 days ago | 3

Pork Ribs Wrap จาก Pork Ribs ที่ทำไว้วันก่อน มีอะไรในตู้เย็นก็ใส่ๆไป🥬🍅🍖 ไปๆมาๆออกมาอร่อยเฉยเลย กินกันกับพี่สาวคนละสองอันแน่นๆ🤣 - แผ่นแป้ง - ผัก - เนื้อหมู - ซอสทำมาจาก ซอสสปาเกตตี้เพิ่มหอมแดงกับมะเขือเทศ ต้มให้นิ่มๆนิดนึง - ปิดท้ายด้วยซอสศรีราชา อย่าถามว่าห่อยังไง เพราะห่อไม่ได้เหมือนกัน🤣 #emeryrecipe

129 | 535 days ago | 9

เริ่มแล้ว! ตื่นเช้าก็มาออกกำลังกายกับ #fitdwolfpack21 เลยจ้ะ มาทั้งชุดนอน ทั้งโปรแกรม 21 นาที แปปเดียวแต่ได้เหงื่อเลยนะ🤣 ใครพลาดรอบนี้ไม่ต้องเสียใจ เดี๋ยวมีรอบใหม่เมื่อไหร่จะรีบส่งข่าว #ทีมน้ำไม่อาบ #ฟันไม่แปรง #ออกกำลังกายเลย @fitdfitness

555 | 536 days ago | 5

วันนี้วันสุดท้ายแล้วนะคะ กับการสมัครโปรแกรม Fit-D Wolf Pack 21 ออกกำลังกาย 21 วัน วันละ 21 นาที ไปด้วยกันกับพวกเรา แบบไม่ต้องมีอุปกรณ์อะไร เล่นตามกันได้เลย แค่ 499 บาท เท่านั้น!!! มาสร้างภูมิคุ้มกันเราให้แข็งแรงไว้ดีกว่าค่ะ 😊 สนใจ inbox facebook page : Fit-D ได้เลยค่ะ #teamfitd #fitdwolfpack #fitdwolfpack21 #fitdfitness #21dayschallange

293 | 536 days ago | 5

สวัสดีวันเด็ก ขอให้ปีนี้ทุกคนมีโอกาสดีๆเข้ามาเหมือนปลาตัวใหญ่ๆที่เราถือ เพราะถึงวันนี้มันจะลำบาก แต่วันข้างหน้ามันจะมีอะไรดีๆมาเสมอ😁

48 | 537 days ago | 2

มาออกกำลังกายไปด้วยกัน 21 วัน วันละ 21 นาทีเท่านั้น! ยิมปิดแต่เราจะไม่หยุดออกกำลังกาย! ไปสมัครกันได้เลย ที่ facebook page : Fit-D #teamfitd #fitdfitness #fitdwolfpack21 #fitdwolfpack #21daychallenge

441 | 537 days ago | 6

ช่วงนี้ยิมปิด ไม่ได้ยกเวทหนักๆเท่าไหร่ 😢😩 การกินของแพรก็ต้องปรับไปด้วย โดยการลดคาร์บลงในวันที่ไม่ได้มีกิจกรรมหนักๆ (ปรกติอยู่ยิมเดินทั้งวัน ยกเวทอีก พูดแล้วก็คิดถึง ฮือออ😭) พอดีเลยที่ @every.day.healthy ส่งอาหาร Low-Carb มาให้ลองทาน มีเมนูเยอะแยะมากมายย แต่ถูกใจกุยช่าย กับขนมจีบสาหร่ายหมูสุดๆ เพราะเขาปรับให้มีโปรตีนเน้นๆ แล้วก็เป็นเมนูที่แพรชอบกินอยู่แล้วด้วย😝 คอนเฟิร์มว่าอร่อยทุกเมนูค่ะ ขอบคุณนะคะ🙏🏻

126 | 537 days ago | 3

Rice Pasta with Meat Sauce 🍝 - เส้น rice pasta (gluten free) - เนื้อบด - แครอท - หัวหอม - มะเขือเทศบด - เกลือ - พริกไทย เราเลือกมะเขือเทศบดมาทำมากกว่าซอสสปาเกตตี้สำเร็จรูป เพราะดูส่วนผสมพวกซอสสำเร็จรูปจะเติมรสปรุงแต่งมาเยอะกว่า เอาแบบนี้มาปรุงเองก็อร่อยดี😁 ทำกับข้าวเองจะใส่เนื้อเยอะเท่าไหร่ก็ได้ สะใจ! #emeryrecipe #ถ้าแพรทำได้ทุกคนก็ทำได้ #เมนูง่ายๆ

66 | 538 days ago | 2

🔥21 วันกับ 🔥21 โปรแกรมออกกำลังกาย ที่ใช้เพียง 🔥21 นาที พร้อม special health tips ที่จะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้คุณแข็งแรง พร้อมต่อสู้กับไวรัส! “FIT-D WOLF PACK 21 days challenge” 💪🏽เทรนออนไลน์แบบกลุ่มจากโค้ชทีม Fit-D บน closed group Facebook 💪🏽 💥ระยะเวลา 21 วันเป็นระยะเวลาที่มีงานวิจัยรับรองว่า ถ้าคุณอยากปรับพฤติกรรมให้ลองทำสิ่งนั้นติดต่อกัน 21 วัน แล้วมันจะกลายเป็นนิสัยใหม่ พฤติกรรมใหม่ของคุณ “FIT-D WOLF PACK 21 We fight as a pack” ไม่ว่าฟิตเนสจะปิด ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น แต่ครั้งนี้ เราขอให้คุณมาสู้ไปกับพวกเรา 21 วันที่จะไม่มีอะไรมาหยุดเราได้ 🔥 Come join our pack! 🔺รับสมัคร 4-10 มกราคม 2564 🔺เริ่มโปรแกรมพร้อมกัน 11 -31 มกราคม 2564 🔺ราคา 499 บาท (สมาชิก Fit-D Fitness ทั้งสามสาขาเหลือเพียง 249 บาท) สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง inbox facebook page : Fit-D ค่ะ

117 | 538 days ago | 2

The purpose of live is to live every minute of it.

235 | 539 days ago | 2

จากไข่เมื่อวาน เป็นข้าวเช้าวันนี้ 😁 ไม่ต้องคิดอะไรให้ยุ่งยาก มื้อนึงขอแค่มี ข้าว ผัก โปรตีน ไขมันดี แค่นี้ก็พอ แต่มันจะออกมาเป็นจานแบบนี้ไม่ได้ ถ้าเราไม่มีวัตถุดิบอะไรเลย ดังนั้นก่อนจะเริ่มอะไร เริ่มที่ซื้อผัก ซื้อเนื้อ ซื้อไข่ ซื้อข้าว มาเก็บไว้ที่บ้านก่อนจ้าา🤣

197 | 540 days ago | 5

Easy Baked Eggs 🍳 เตรียมแหล่งโปรตีนไว้กินได้ง่ายๆ กับไข่อบทรงเครื่อง 🥚 🥦🥕 - ถาดอบเค้กไซส์เล็ก - ไข่ - ผัก/หมูสับ หรือไส้ที่เราต้องการ - เกลือ/พริกไทย ตีไข่แล้วปรุงรส ผสมกับไส้ที่เราเตรียมไว้ (พอดีมีหมูสับกับผัดผักเหลือจากเมื่อวานเลยได้เอามาใช้😁) เทลงพิมพ์ อบไฟปานกลาง 12-15 นาที เสร็จแล้ว!! ถาดนึงแพรใช้ไข่ประมาณ 1 ฟอง + อีกครึ่งฟองค่ะ เก็บไว้ในตู้เย็นได้ พร้อมกินได้ทุกเวลา😋 ถ้าเราเตรียมอาหารที่มีประโยชน์ไว้ใกล้ตัว เราก็จะได้กินอาหารที่มีประโยชน์ไปด้วยนะคะ😊 #ทำอาหารง่ายๆ #easyrecipes #easycooking #เมนูไข่ #fitwithemery

793 | 540 days ago | 11

One step at a time. ✌🏻

167 | 541 days ago | 5

🔥“Fit-D Wolf Pack 21” We fight as a pack. 🔥 💪🏽 Fit-D Wolf Pack 21 days challenge เทรนออนไลน์แบบกลุ่มจากโค้ชทีม Fit-D บน closed group Facebook 🔺21 วันกับ 🔺21 โปรแกรมออกกำลังกาย ที่ใช้เพียง 🔺21 นาที 🍎 พร้อม special health tips ที่จะช่วยเสริมสร้างระบบ immune systemให้คุณแข็งแรง พร้อมต่อสู้ไวรัส! 🔥 Fit-D Wolf Pack 21 คือคอร์สออกกำลังกาย 21 วัน ที่เราจะส่งคลิปโปรแกรมออกกำลังกายให้คุณทุกวัน 🔥 ไม่ใช้อุปกรณ์ สามารถทำตามได้ง่าย ไม่ว่าคุณจะเป็น beginner หรือ advance 🔥 ระยะเวลา 21 วันเป็นระยะเวลาที่มีงานวิจัยรับรองว่า ถ้าคุณอยากปรับพฤติกรรมให้ลองทำสิ่งนั้นติดต่อกัน 21 วัน แล้วมันจะกลายเป็นนิสัยใหม่ พฤติกรรมใหม่ของคุณ 💪🏽เราจึงอยากชวนคุณมาเข้ากลุ่ม เข้าฝูงหมาป่าของพวกเรา มาสู้ไปด้วยกัน Come join our pack! 🔺รับสมัคร 4-10 มกราคม 2564 🔺เริ่มโปรแกรมพร้อมกัน 11 -31 มกราคม 2564 🔺ราคา 499 บาท พิเศษ! สมาชิก Fit-D Fitness เหลือเพียง 249 บาท สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง inbox ของ Facebook Page : Fit-D ค่ะ #teamfitd #fitdfitness #fitdwolfpack #21dayschallenge #onlinetraining

185 | 542 days ago | 9

#กับข้าวทำเอง วันนี้ #ข้าวผัด 🍛 - หมูสับ (protein) - ไข่ (protein) - ผักรวม (fiber) - ข้าว (carbs) - Ghee (fat) - ผง masala (ปรุงรส) หอมอร่อยมาก! เพิ่งเคยลองใช้ Ghee ทำกับข้าว ใช้แทนเนยได้เหมาะสำหรับคนเป็น Lactose intolerance เพราะ Ghee คือไขมันที่สกัดมาจากเนยอีกทีจนไม่เหลือ lactose แล้ว เป็น Short Chain Fatty Acids มีประโยชน์หลายอย่างและช่วยเพิ่มการทำงานของลำไส้ให้เกิดความสมดุล และเป็นแหล่งไขมันที่ร่างกายดูดซึมไปใช้เป็นพลังงานได้ทันที ขอบคุณพี่สา @sarikak11 ที่ทำให้ได้ลองอะไรใหม่ๆแล้วก็อร่อยมากด้วยค่ะ😋

171 | 543 days ago | 7

ถึงเวลาได้ลองทำเมนูอะไรใหม่ๆอยู่บ้านอีกแล้วสินะ😅 Rice cake 🍚 ผัดดอกไม้กวาด 🌱 Smoked salmon 🐟 ไม่อิ่ม...ทำไข่คนเพิ่มอีกสองฟอง กินกับ rice cake อีกสองชิ้น🤣 * rice cake ก็คือข้าวพอง เอามาอัดเป็นแผ่นกลมๆ ดูแล้วก็คล้ายๆข้าวแต๋น แต่มันไม่ปรุงรสชาติอะไร(จืดๆ) เหมาะกับคนแพ้แป้งสาลี กินแครกเกอร์ กินขนมปังไม่ได้ แต่อยากกินอะไรคล้ายๆ จะเอาไปทาแยม ทาชีส หรือโปะด้วยหน้าต่างๆแล้วแต่จะครีเอท ก็พอถูไถได้อยู่นะ กรอบๆดี😁

90 | 543 days ago | 1

✌🏻

1,414 | 544 days ago | 32

Here’s to many more adventures with you.❤️

486 | 545 days ago | 16

Happy New Year 2021 🎉 ขอให้เป็นปีที่ดีของทุกๆคนค่ะ❤️

528 | 545 days ago | 14

“อย่าเพิ่งข้ามปีใหม่ ถ้ายังไม่ทิ้งอะไรเหล่านี้” ทิ้งความกลัว...ที่ฉุดรั้งเราไม่ให้เดินหน้า ทิ้งความไม่กล้า...ที่จะพาเราไปเจออะไรใหม่ๆ ทิ้งความไม่มั่นใจ...ว่าเราจะทำอะไรไม่สำเร็จ ทิ้งความสงสัย...ในศักยภาพที่แท้จริงของตัวเราเอง ทิ้งสิ่งเหล่านี้ เพื่อเปิดพื้นที่ให้สิ่งใหม่ๆที่เราจะได้พบเจอในปีหน้า เราจะได้มีพื้นที่เพื่อต้อนรับสิ่งใหม่ๆที่แสนพิเศษกว่าเมื่อวาน... ...... ส่งท้ายปีนี้...แพรทิ้งความกลัวของตัวเองแล้วไปเผชิญหน้ากับทริป “เขาช้างเผือก” การเดินป่า ข้ามภูเขาสูงชัน กว่า 8 กิโล เคยเป็นความไม่กล้าที่ดึงแพรไว้เสมอ ไม่เคยมั่นใจว่าเราจะไหวรึเปล่าถ้าต้องไปลำบากในที่ๆแปลกออกไปจากที่คุ้นเคย สงสัยในตัวเองมาตลอด ว่าร่างกายเราจะรับไหวมั้ย จากอาการเอ็นเข่าอักเสบเมื่อกลางปี สุดท้าย...ถ้าใจเราได้ กายเราพร้อม minsdetเราดี... อุปสรรค ก็กลายเป็นแค่อีกหนึ่งความท้าทาย... และมันคุ้มค่าจริงๆเมื่อถึงจุดบนสุดของยอดเขา... แล้วคุณล่ะ... ในวันสุดท้ายของปี... ทิ้งอะไรไปบ้างรึยัง? I’m so ready for 2021!!!

1,144 | 556 days ago | 12

For you baby @jklinpratoom HAPPY BIRTHDAY!!!

300 | 556 days ago | 1

Christmas cat

567 | 557 days ago | 28

ตั้งใจทำคลิปมากกก สุขสันต์วันเกิดนะคะ❤️ @jklinpratoom

480 | 559 days ago | 12

Workout of the day with @jklinpratoom 30s on 30s off - Kettlebell swing - Battling rope - Box jump - Burpees X3 หัวใจแทบหลุด! ไม่ได้เล่นแบบนี้มานาน เลื่อนไปดูได้ในคลิป4🤣 @sarikak11 I did it! #fitdfitness #fitdsukhumvit39 #teamfitd #workouttime #circuittraining #coupleworkout #fittogether

56 | 559 days ago | 5

9.00 น. มาร่วมกันบริจาค 500 บาทกับโครงการ #วัคซีนเพื่อคนไทย กันค่ะ เพื่อเราจะได้มีวัคซีนโควิด-19 จากคนไทยเพื่อคนไทยใช้กันในปลายปีหน้า จำกัดการบริจาค 1 คนต่อ 1 สิทธิ์ และรับบริจาคแค่ 1 ล้านคนเท่านั้น บริจาคครบ 1 ล้านคนแล้วปิดรับการบริจาคเลย เพราะหากวัคซีนสำเร็จ ปีหน้าผู้บริจาคจะมีสิทธิ์จองซื้อวัคซีน 1 ล้านเข็มแรก และยังมีส่วนลดประกันรถยนต์และประกันสุขภาพถึง 18% #วัคซีนเพื่อคนไทย #500บาทร่วมสู้โควิด #ทีมไทยแลนด์

527 | 560 days ago | 8

Mobility + Core Exercise เช้านี้เคลื่อนไหวเบาๆ แก้เมื่อยแก้ตึงตอนเช้า แล้วเน้นแกนกลางลำตัวด้วยค่ะ 1️⃣ Inchworm - พยายามงอเข่าให้น้อย เพื่อยืดต้นขาหลังของเรา วางมือเต็มๆพื้น เดินมือมาข้างหน้าเป็น high plank เกร็งท้องไว้นะคะ 2️⃣ Spider lunge - จาก high plank ก้าวเท้ามาวางด้านข้างมือ ยืดข้อพับสะโพก สลับข้าง 3️⃣ Bird dog + knee drive - เกร็งท้องให้ลำตัวนิ่งไว้ ดึงศอก และเข่าของฝั่งตรงจ้ามมาเจอกันตรงกลาง พยายามทรงตัวให้นิ่งที่สุดค่ะ 4️⃣ Marching glute bridge - เพิ่มความยากด้วยการชูแขนขึ้นเพดาน พอฐานของเราแคบลง มันจะทำให้เราต้องทรงตัวมากขึ้นค่ะ 5️⃣ Plank reach - อยู่ในท่า high plank แล้วเหยียดแขนไปด้านหน้า พยายามให้ลำตัวและสะโพกนิ่งๆไว้นะคะ กางขากว้างหน่อยจะช่วยให้เราทรงตัวได้ดีขึ้นค่ะ ทำท่าละ 10-12 ครั้ง จะทำ 2-3 รอบก็ได้ค่ะ ไม่ติด😝 #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #mobility #mobilityexercise #coreexercises #corestrength

407 | 561 days ago | 5

You are stronger than you think. #dharmabumsactive #dharmabumsthailand #activewear #leopardprint #gymwear

676 | 561 days ago | 5

เมื่ออาทิตย์ก่อนท้องฟ้ายังดี อากาศยังเย็นอยู่เลย😩 #ฝุ่นจ๋าสงสารปอดพี่บ้าง

370 | 563 days ago | 5

แวะมาหาคุณหมอแอนนาคนสวย ทำทรีทเม้นท์บำรุงผิวกันหน่อยค่ะ ❤️ #realsaestheticcenter

462 | 564 days ago | 11

Loving yourself is the greatest revolution. เรียนรู้ที่จะรักตัวเอง ในแบบที่เราเป็น...เริ่มรักตัวเองด้วยการทำสิ่งดีๆให้กับตัวเอง แล้วเราจะรู้สึกดีกับตัวเองมากขึ้น ฝึกมองให้เห็นส่วนดีๆที่เรารักในร่างกายเรา...ส่วนที่เราไม่ค่อยชอบ ก็เห็นมันแล้วบอกกับตัวเองว่า “แล้วไงล่ะ?” และเรียนรู้ที่จะรักตัวเองในส่วนที่มันไม่ได้perfect เพราะเรารักตัวเองได้ในทุกมุม เริ่มได้ตั้งแต่ตอนนี้เลย❤️ 👉🏻มาแชร์กันดีกว่า ว่าเรารักอะไรในตัวเราบ้าง😁 #fitwithemery #bodypositivity #healthcoach #healthylifestyle #workout #gymtime #gymwear #dharmabumsthailand #dharmabumsactive

33 | 565 days ago | 1

12.12 End of the year SALE!! สิ้นปีแล้วมาฉลองกันด้วยการลดราคา Foam Roller จาก Emery Fitness กัน!! Foam Roller ตัวช่วยในการคลายกล้ามเนื้อของคุณ! จาก 890 บาท เหลือเพียง 690 บาท เท่านั้น! (เฉพาะสี Paddle pop icecream) เหมาะกับคนที่ชอบปวดตึงกล้ามเนื้อ ✅จากการออกกำลังกาย ✅จากกิจกรรมที่ทำซ้ำๆ(นั่งหน้าคอม,ยืนนานๆ) ✅จากการมีลักษณะท่าทางการใช้ชีวิตที่ผิดวิธี (ยืนหลังค่อม,นั่งไขว่ห้าง ฯ) Foam Roller สามารถช่วยคุณได้แบบไม่ต้องพึ่งหมอนวดอีกต่อไป นวดกดจุดให้ตัวเองได้ง่ายๆทุกวัน ด้วย Foam Roller ค่ะ😊 Add line : @hrc4343o #emeryfitness #foamroller #foamroll #selfmyofascialrelease #stretching

296 | 566 days ago | 9

Smile 😊 วันนี้ยิ้มให้ตัวเองรึยังคะ? ยิ้มให้ตัวเองบ่อยๆ แม้จะเป็นวันที่ไม่ได้อยากยิ้ม...แต่แค่เรายิ้ม เราจะรู้สึกดีขึ้น ความเครียดลดลง เพราะสมองเราจะสั่งการเมื่อร่างกายเรายิ้ม ว่าเรากำลังทำอะไรที่มีความสุขแน่ๆ (ทั้งๆที่ไม่ได้เป็นแบบนั้น) เรา trick สมองของเราได้ค่ะ เราไม่จำเป็นต้องจมอยู่กับความรู้สึกแย่ๆที่กำลังมี เรา break the chain แล้วสร้าง pattern ใหม่ๆให้สมองเราได้เสมอ มนุษย์เราเป็นสิ่งมีชีวิตที่มหัศจรรย์จริงๆ ใครอ่านจบแล้วยิ้มให้ตัวเองหน่อยค่ะ😊 #smile #fitwithemery #heathcoach #loveyourself

48 | 566 days ago | 1

ฮาาาาา แค่ Ep.แรกก็ขำแล้ว เอาความจริงมาพูดกันสุดดด 5555 บันเทิงงง🤣🤣🤣 ตามไปดูกัน! ซีเป็นคนง่ายๆ จริงไหม ? NOW YOU C-AMY นาว ยู ซี มี่ EP.1 Onair พฤหัสที่ 10 ธ.ค. 17.00 น. ทาง Youtube ช่อง บางพูน campus พิสูจน์กัน 😂 #nowyouCAmy

480 | 567 days ago | 2

Omakase night at @momono.thailand for our champ! @tarakhett ฉลองแชมป์กันหน่อยค้าบบ

460 | 568 days ago | 2

Good Morning Mobility Exercise . . สวัสดีตอนเช้าในช่วงอากาศเย็นๆ วันนี้เอาท่าสำหรับการเคลื่อนไหวในตอนเช้า ตอนตัวกำลังตึงๆมาฝากกันค่ะ😝 1️⃣ Downdog + Hip opener - ทำท่า downward facing dog คู่กับการเปิดสะโพก ไปช้าๆ ทำทีละข้าง ระหว่างสลับข้างโยกตัวกลับมาเป็น plank แล้วค่อยไปใหม่ค่ะ 2️⃣ Hip flexor + hamstring combo - ยืดทั้งเส้นข้อพับสะโพกด้านหน้า กับยืด hamstring ต้นขาหลังไปพร้อมๆกัน ตอนดันตัวมาข้างหน้าให้เปิดตัวขึ้น เกร็งก้นไว้ อย่าให้เข่าแทงไปข้างหน้าเยอะเกินไป 3️⃣ Superman + Lat pull - ฝึกใช้แนวฝั่งหลังของร่างกาย พร้อมๆกับฝึกบีบสะบักเข้าหาตัว 4️⃣ High lunge - ฝึกการทรงตัวด้วยขาเดียวด้วยการ lunge อยู่กับที่ค่ะ ทำท่าละ 10-12 ครั้ง ค่ะ😊 Have a good day. #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #mobility #mobilityexercise

363 | 569 days ago | 2

ตอนอยู่ในบ้านร้องงงงจะออก พอออกนอกบ้านทำตัวแข็ง จะเอายังไงเจ้าอ้วนนนน😂

291 | 570 days ago | 4

Good morning, beautiful souls. Be kind to yourself today.❤️

183 | 570 days ago | 6

More pictures from today. What an experience.❤️ สุดยอดของบรรยากาศในการโยคะวันนี้เลยค่ะ❤️ #yogaatthemuseum #fitdxmocabangkok #mocaxfitd #fitdfitness #mocabangkok

346 | 570 days ago | 3

DREAM TEAM - you guys are the best at what you do.❤️ #fitdxmocabangkok #mocaxfitd #yogaatthemuseum #teamfitd

380 | 570 days ago | 6

#YogaAtTheMuseum with @narasakcrows @yogawithvarisa @fitdfitness @mocabangkok วันนี้เปิดประสบการณ์ใหม่ กับการโยคะในพิพิธภัณฑ์ ทั้งสถานที่ - บรรยากาศ กับsession ฝึกลมหายใจ กับยืดเหยียด จากครูเติ้ล กับครูแนน มันขลังมากจริงๆ!! รู้สึกเหมือนได้ charge พลังสำหรับอาทิตย์ต่อไป! Great job!! @jklinpratoom @kitb looking forward to the next one!! อยากให้ทุกคนได้มาลอง!! เดี๋ยวมีอีกแน่นอน! #fitdxmocabangkok #mocaxfitd #yogaatthemuseum #fitdfitness #teamfitd

332 | 571 days ago | 6

If you seek peace, be still. If you seek wisdom, be silent. If you seek love, be yourself.

458 | 571 days ago | 14

One legged downward-facing dog with Theo @nipanoppadara.y @tanistroe น่ารักที่สุดเลย❤️

233 | 572 days ago | 3

Happy birthday @sweetiepinkii 😘

563 | 574 days ago | 8

Hello! มาเอาท่าออกกำลังกายสำหรับช่วงล่าง (ก้นแหละที่สำคัญ) มาฝากกันค่ะ ไม่ต้องมีอุปกรณ์ ไม่ใช้น้ำหนัก มีแค่ตัวกับใจ (และสมาธิในการออกกำลังกาย) จบ! ไม่ต้องรอให้มีไอนั่น มีไอนี่ แล้วค่อยเริ่มทำ ลงมือได้เลย!!! 1️⃣ Spider lunge + arm circlex10 2️⃣ Prisoner squat x10 3️⃣ Reverse lunge x10(each leg) 4️⃣ Single leg bridge x10(each leg) 5️⃣ Clam shell x10(each leg) X3 ถ้ามีเวลาทำ 3 รอบ ทำ 2 รอบได้มั้ย? ถ้าไม่มีเวลาทำ 2 รอบ ทำแค่รอบเดียวหล่ะ ได้รึเปล่า? ไม่จำเป็นต้องทำให้มันยาก ทำให้มันง่ายที่สุดในแบบที่เราจะทำได้...แล้วเราจะได้ทำ!! รัก❤️ #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย

353 | 576 days ago | 6

นมข้าวโอ๊ต @mother.oats อีกหนึ่งตัวเลือกของคนที่แพ้นมวัว หรือแพ้ถั่ว ลองมาทานนมข้าวโอ๊ตดูค่ะ มีวิตามินและประโยชน์เยอะมากๆ ที่สำคัญ อร่อยด้วย! Oat milk by @mother.oats . Another good choice for people with allergies and intolerances. Free of lactose, nuts and soy. It’s delicious and packed with nutrients for your bone and heart health! #oatmilk #motheroats #plantbased #dairyfree #nutfree #soyfree

106 | 576 days ago | 3

Yep

308 | 578 days ago | 7

Quiet the mind, and the soul will speak. #YogaintheSky #KingpowerMahanakorn

161 | 578 days ago | 3

#YogaInTheSky ☁️ With @yogawithvarisa #YogaintheSky #KingpowerMahanakorn

631 | 579 days ago | 9

#YogaInTheSky this morning with all my loved ones.😘😘 Thank you @yogawithvarisa , you are the best!! มาโยคะ+ดูพระอาทิตย์ขึ้นแต่เช้าบนตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย สวยจนไม่รู้จะบรรยายยังไง ขอบคุณครูแนนที่นำคลาสให้พวกเราเช้านี้ค่ะ❤️ โยคะเสร็จแล้วเติมพลังด้วย Acai Bowl อร่อยๆ ฟินสุดๆ😋 #YogaintheSky #KingpowerMahanakorn

142 | 580 days ago | 5

ทางเดียวที่เราจะได้ผลลัพธ์ในสิ่งที่เราต้องการ ไม่ว่ามันจะเป็นเรื่องอะไร...คือความ “สม่ำเสมอ” การสร้าง routine ให้มันกลายเป็นความสม่ำเสมอบางครั้งมันอาจจะน่าเบื่อ...ไม่อาจจะหรอก...มันจะมีโมเม้นที่เรารู้สึกเบื่อเลยแหละ แต่ไอโมเม้นนี้นี่แหละ ที่จะแยกคนออกมาเป็นสองกลุ่ม คือกลุ่มคนที่ทำอะไรแล้วไม่สำเร็จสักที เบื่อแล้วก็เลยหยุด แล้วก็ต้องถอยกลับไปจุดที่หนึ่งใหม่อยู่เรื่อย กับกลุ่มคนที่เบื่อเหมือนกันแหละ แต่ push ตัวเองให้ข้ามผ่านมันไป แล้วหาทางเดินต่อไปข้างหน้าเรื่อยๆ ไม่มีสัญญาอะไรที่จะบอกว่าทุกคนจะประสบผลสำเร็จถ้าข้ามผ่านจุดนี้ไปได้หรอกนะ แต่ที่แน่ๆ...คือเราก้าวไปข้างหน้าอีกก้าวนึงแน่นอน You have two choices in life : EVOLVE or REPEAT.

325 | 580 days ago | 4

Mobility exercise เช้านี้ ความคล่องตัวในการเคลื่อนไหวในชีวิตประจำวันเป็นเรื่องสำคัญนะคะ คงไม่มีใครชอบรู้สึกตัวตึงๆ ติดๆ ขัดๆ อยู่ตลอดเวลาไม่ว่าจะทำอะไร ข้อต่อของร่างกายของเรามันควรจะเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระอย่างที่มันควรจะเป็น ออกกำลังกายแล้วก็ต้องมีความยืดหยุ่น ขยับร่างกายได้ดีด้วยนะเออ😊 1️⃣ Plank + opposite toe touch 2️⃣ Reverse table top 3️⃣ Modified side plank twist 4️⃣ Sumo squat ทำท่าละ 10 ครั้ง ใครจะทำ 2-3 รอบเลยก็ได้ค่ะ #เซฟเก็บไว้ทำตาม ตอนเช้าๆ ดีสุดๆค่ะ #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย

463 | 581 days ago | 5

The best feeling is when you didn’t want to exercise and you worked out anyway.😀

343 | 582 days ago | 5

Let’s create a beautiful day.

269 | 583 days ago | 7

💚

409 | 583 days ago | 3

You’re growing up so fast, happy 3rd birthday little one.❤️ โตเร็วมาก แสบ ซน น่ารักมากๆ ขอให้หนูสดใสแบบนี้ตลอดไปนะคะ รัก❤️

403 | 584 days ago | 4

The best weeks start on MONDAY.

381 | 584 days ago | 3

Happy Sunday at #sansiribackyard

771 | 585 days ago | 6

Last night was LIT! #SinghaSodaWaterXMisterCartoon #MyFaithWillNeverFade #ซ่าตัวจริงไม่มีวันจาง @TheHypeProject_PR @misterctoons @singhasoda

620 | 585 days ago | 4

Chicano style for @misterctoons @singhasoda #singhasodawaterxmistercartoon #myfaithwillneverfade #singhasoda #ซ่าตัวจริงไม่มีวันจาง @TheHypeProject_PR

217 | 586 days ago | 2

วันเสาร์เหงาๆ แต่ออกกำลังกายแล้วนะ😁

971 | 586 days ago | 9

I will focus on what makes me happy. #notetoself #happyweekend

530 | 587 days ago | 1

Workout with foam roller (by @emery.fitness) . . วันนี้หยิบอุปกรณ์นวดอย่าง Foam Roller มาออกกำลังกายกันค่ะ ชิ้นเดียวใช้งานได้หลากหลายจริงๆ นวดกล้ามเนื้อก็ได้ เอามาออกกำลังกายก็ได้อีก👍🏻 ใครยังไม่มี ไปซื้อกันได้ที่ @emery.fitness นะคะ สีพาสเทลหวานๆ หรือสีขาวดำ เท่ๆ ก็มีให้เลือกค่ะ😁 1️⃣ Deadlift 2️⃣ Plank + leg lifts 3️⃣ Sit-up reach 4️⃣ Feet elevated glute bridge ทุกท่า 12 ครั้ง ทำ 3 รอบค่ะ ทำช้าๆ ไม่ต้องรีบ โฟกัสกล้ามเนื้อที่กำลังใช้งานดีๆนะคะ✌🏻 #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #foamrollerexercise #foamroller

275 | 588 days ago | 4

Happy birthday หม่ามี๊ยิ้ม ขอให้เพื่อนมีความสุขมากๆในทุกๆวัน ขอให้มีแต่รอยยิ้มแบบนี้เสมอ ขอให้เจอเแต่เรื่องดีๆ คนดีๆ ขอให้มีพลังบวกในทุกๆวัน แล้วเราจะส่งพลังดีๆให้กันแบบนี้ไปเรื่อยๆนะ❤️ รักมึงมาก @yyyimmmm 😘

471 | 589 days ago | 8

The greatest gift of life is FRIENDSHIP.❤️

238 | 589 days ago | 1

Pre-birthday dinner for @yyyimmmm ฉลองวันเกิดล่วงหน้า เพราะปีนนี้หม่ามี๊ต้องไปฉลองวันเกิดจริงกับลูกน้อยและครอบครัวละจ้าา😝 love you to the max❤️❤️❤️ #bff #loveyoutibits

591 | 590 days ago | 5

Good Morning Exercise!! รู้สึกเหมือนไม่ได้ทำคลิปตอนเช้าแบบนี้มานานมากๆ! ความสุขอย่างนึงของแพร คือการแชร์อะไรดีๆให้ทุกๆคนแบบนี้ ตอนเช้าเป็นช่วงเวลาที่เรามีสมาธิดีที่สุด ดังนั้นเริ่มทำ เริ่มคิด และเริ่มอะไรที่มันจะส่งผลดีต่อตัวเราเองต่อเนื่องไปทั้งวันกันเถอะค่ะ...because YOU are the one who sets the tone for your whole day. 1️⃣ Cat & Cow 2️⃣ Downward dog to plank 3️⃣ Bird Dog 4️⃣ Reverse lunge & reach 5️⃣ Marching glute bridge 6️⃣ Cossack squat ทุกท่าทำ 12 ครั้ง ทำต่อเนื่องกันไปเรื่อยๆ ถ้าใครทำครบแล้ว อยากไปจะต่อรอบ 2 รอบ 3 ก็ได้เลยค่ะ😊 Let’s start!! #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย

985 | 590 days ago | 34

ขอเป็น Beth Harmon จาก The Queen’s Gambit หน่อย 😝ใครดูจบแล้วยกมือขี้นน🙋🏻‍♂️ สนุกมากกก #thequeensgambit #bethharmonstyle #netflix

151 | 591 days ago | 3

มาทำสวยกับคุณหมอคนสวยหน่อยค่ะ☺️ @realsaesthetic @annaphianthanaphak

271 | 591 days ago | 3

Soaking up the sun. 🌞 . . เวลาที่ได้ตื่นเช้าแล้วมีแต่เสียงของความสงบ...มันเป็นโมเม้นที่ healing จริงๆนะ... . . เมื่อเช้าตื่นมานั่งสมาธิ 10 นาทีทำmovementสัก20นาที และนั่งตากแดดอยู่เงียบๆ... What a precious moment.

73 | 592 days ago | 0

วันนี้ @mothersqueezer ไปออกบูธที่ K-Village นะคะ ใครอยู่แถวนั้นแวะมาอุดหนุนกันได้นะคะ น้ำผักผลไม้ทำสดๆใหม่ๆ วิตามินแน่นๆ หรือสั่งได้เลยทาง line id @mothersqueezer จ้าาา #mothersqueezer #greensmoothie #greenjuice #healthyjuice #coldpressedjuice #น้ำผักผลไม้สกัดเย็น #น้ำผักปั่นเพื่อสุขภาพ

524 | 592 days ago | 10

Hunter Poke มาเปิดสาขาใหม่ที่ Siam Center!! ชอบเมนู Poke Bowl ของที่นี่มาตั้งนานแล้ว ชอบกินมากเพราะเป็น bowl ที่ได้สารอาหารที่มีประโยชน์ครบๆ ที่สำคัญแต่ละอย่างที่ใส่bowlมามันรวมกันแล้วรสชาติลงตัวมาก! ต้องบอกว่าคนคิดสูตรเก่งมากๆจริงๆค่ะ🤟🏻 ตอนนี้มีรสใหม่มาแล้ว และเราเพิ่งรู้ว่าที่นี่ก็ให้ความสำคัญกับคนที่มี food sensitivities เขาจะมี chart ให้ดูเลยว่าซอสแต่ละตัวมีอะไรบ้าง สุดยอด!!! ขอบคุณพี่เกด @loukkade ที่ชวนมานะคะ YUMMY!! #hunterpokebkk #pokebowl #healthyfood #bowl

308 | 593 days ago | 0

🐚🌸🍃

1,167 | 593 days ago | 8

BUY NOW! @amys_kloset @amys_kloset @amys_kloset ชุดสีน่ารัก ใส่สบายมาก ต้องมีแล้วแหล่ะจุดนี้! by @amy_klinpratoom 💕 #pinkdress #twotonedress #beachwear #womensfashion #beachoutfit #ชุดเที่ยวทะเล

1,107 | 594 days ago | 8

Klinpratoom’s family trip.🤟🏻 Another great memories with you guys. Thank you @siwat_c & @amy_klinpratoom ❤️ LOVE #family #vacation #goodmemory #beach #huahin

641 | 594 days ago | 3

Good morning 🌞

75 | 594 days ago | 1

คั่นโฆษณา โปรโมทพี่สาว @amy_klinpratoom หน่อยค้าาา😝 เจอนางได้ คืนนี้ 20.15 ช่อง one31!!!! #คดีรักข้ามภพ

1,334 | 594 days ago | 13

𝓓𝓸𝓷’𝓽 𝓴𝓲𝓵𝓵 𝓶𝔂 𝓿𝓲𝓫𝓮.

1,747 | 595 days ago | 7

หนาวนี้ที่หัวหิน....So freaking cold! #vacationmode

1,218 | 595 days ago | 14

แดดไม่มีก็ตากลมไปก่อน😂

527 | 595 days ago | 3

Good morning ☀️ 📷 @jklinpratoom 📍 @kundalahuahin #vacationvibes #beachtime #huahinthailand

166 | 595 days ago | 4

I like the view.😁

594 | 598 days ago | 6

สวัสดีวันจันทร์สีเหลือง🌼

472 | 599 days ago | 8

I never want to stop making memories with you. #emeryandjamesxcnx 📷 @dujdao_vadhanapakorn

508 | 602 days ago | 6

Avocado a day keeps the doctor away. แพรกินอะโวคาโดแทบทุกวันเพื่อเติมไขมันดีให้ร่างกาย เพิ่ม energy และปรับสมดุลย์ระบบฮอร์โมน ประโยชน์เยอะมากๆ ถ้าใครหากินแบบเป็นลูกๆไม่ถนัด @mothersqueezer มีแบบปั่นเป็น smoothie อร่อย ดื่มง่าย กินได้ทุกวันค่ะ 🥑 #mothersqueezer #avocadosmoothie #healthylifestyle #healthyjuice

426 | 602 days ago | 4

DIN CAFE คาเฟ่ที่เหมือนมาเที่ยวสวนหลังบ้านเพื่อน สร้างสไตล์บ้านดิน ก็เลยชื่อ ดินคาเฟ่ น่ารักจัง นั่งพักชิวๆเพลินๆ ระหว่างทางลงมาจากดอยอินทนนท์เพื่อเข้าเมือง #emeryandjamesxcnx

2,540 | 603 days ago | 34

หนาวจัง ขอกอดหน่อย😆 What a memorable trip with you. Let’s do it again soon baby! จะตามไปเทรลทุกงานเลย สนุกจังเลยยย #emeryandjamesxcnx

682 | 605 days ago | 7

แพรชอบเที่ยวในสถานที่ที่อยู่ในประวัติศาสตร์ อยากรู้ความเป็นมา อะไรที่เคยเกิดขึ้นในสมัยก่อนๆเหล่านั้น รู้สึกว่าพื้นที่เหล่านี้ที่เรามาสัมผัสล้วนมีอดีต ที่อาจมีความผูกพันกับเราจนมาเป็นวันนี้ แปลกดี...

334 | 605 days ago | 5

ใครกำลังหาที่พักในเมืองเชียงใหม่แนะนำที่นี่เลยค่ะ ” POR HOTEL “ @pordaowadung โรงแรมใหม่ใจกลางเมือง ดีไซน์สวยสบายตา สะอาด เป็นกันเอง ถ้ามาเชียงใหม่อีกรอบก็จะมาพักที่นี่แหละ มักขนาดเจ้า😁 @preawkanitkul #chiangmai #thailand #emeryandjamesxcnx

270 | 605 days ago | 7

ข้าวซอยอิสลาม ณ เชียงใหม่ อร่อยมาก!! ต้องสั่งสะเต๊ะเนื้อด้วยนะ😋

582 | 605 days ago | 1

Amazing Thailand 🇹🇭 #emeryandjamesxcnx

900 | 605 days ago | 8

ได้พักผ่อนอยู่กับธรรมชาติ ได้หายใจลึกๆให้เต็มปอด ได้กินข้าวกลางนา ได้นอนกับลมเย็นๆ(หนาวเลยแหละเพราะพายุเข้า🤣) มีความสุขที่สุดแล้ว...❤️ (ในรูปกำลังนั่งแทะจังโก้ เพลินสุดๆ) #chiangmaithailand #doiinthanon #natureescape

461 | 605 days ago | 6

Congratulation on finishing your first trail baby.🎉 เก่งมากค่ะ!!

1,915 | 607 days ago | 22

👫 #emeryandjamesxcnx

791 | 607 days ago | 6

Nature literally has the power to heal. #emeryandjamesxcnx #chiangemai #thailand #naturelover #naturetherapy

76 | 607 days ago | 0

Just...this... #emeryandjamesxcnx #ricefield #thailand #cnx #chiangmai

387 | 608 days ago | 11

กล้วยแขกที่กรอบที่สุด! ฟินที่สุด! ข้าวเม่าก็เด็ด!! กินเพลินมากจนกระทั่งคนข้างๆหันมาถามว่า “แล้วเขาใช้แป้งไรอะ” โอเค พอแค่สี่ชิ้นก็ได้... ไม่ชิ้นวิถีคนแพ้แป้งสาลีเลยจริงๆ😩 แต่อร่อยจริง!!!! #chiangmaithailand #emeryandjamesxcnx #thailand #streetfood

269 | 608 days ago | 2

First stop. Chaing Mai Arts & Cultural Center. #emeryandjamesxcnx #chiangmaithailand #travel #arts #thaiculture

230 | 610 days ago | 3

Upper Body Foam Rolling . . วันนี้เอาท่าสำหรับการใช้ Foam roll กับกล้ามเนื้อช่วงบนของเรากันค่ะ 1️⃣ Deltoids - หรือหัวไหล่ นอนตะแคงเอาไหล่แนบ foam roll ไว้ค่ะ ใช้แขนบนช่วยพยุง และขาด้านหลังช่วยดันตัวไว้ค่ะ 2️⃣ Triceps - ต้นแขนด้านหลัง หงายแขนและพาดแขนไว้บน foam roll ค่อยๆถ่ายน้ำหนักแล้วกลิ้งช้าๆค่ะ 3️⃣ Latissimus Dorsi - กล้ามเนื้อฝั่งหลังของเรา ซึ่งจริงๆเป็นกล้ามเนื้อที่กว้างพอสมควร แต่จุดที่มักจะตึงของแพรจะอยู่ด้านข้าง เลยขยี้เยอะหน่อยค่ะ🤣 4️⃣ Trapezius - กล้ามเนื้อหลังช่วงบน ท่านี้ต้องเกร็งท้องและโค้งหลังขึ้นมานิดนึงนะคะ ใครมี foam roller ที่บ้านลองเอาไปทำกันดูค่ะ😁 หรือถ้าใครยังไม่มี ไปดูได้ที่ @emery.fitness ได้เลยค่ะ สีน่ารักๆทั้งน๊านน หรือถ้าเลือกไม่ถูก สีขาวดำลายหินอ่อนเก๋ๆ ก็มีค่าาา #foamrollerexercises #foamroller #emeryfitness #fitwithemery

338 | 616 days ago | 4

10-minute workout (with foam roller) . . แปปๆวันพฤหัสแล้ว! พอใกล้ถึงช่วงสิ้นปีทีไรรู้สึกเวลามันผ่านไปเร็วมากจริงๆ ขอขายของกันหน่อยจ้าวันนี้ กับ Foam Roller @emery.fitness ที่เป็นตัวช่วยในการนวดคลายกล้ามเนื้อ แค่กลิ้งๆบริเวณกล้ามเนื้อที่เมื่อยตึงก็ช่วยคลายได้เยอะเลย และไม่ใช่แค่เอามานวดได้อย่างเดียว เอามาเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายก็ได้เหมือนกัน! ใครมีอยู่ที่บ้านลองเอามาใช้ดูค่ะ😁 1️⃣ Overhead reverse lunge x12 2️⃣ Row x15 3️⃣ Knee tucks x12 X 3 รอบค่ะ ใครสนใจตัวช่วยในการนวดแบบทำได้ด้วยตัวเอง เลือกความหนักเบาได้เอง ทำบ่อยได้เท่าที่ต้องการ ลองเข้าไปดูใน @emery.fitness ได้เลยค่าาา❤️ #fitwithemery #emeryfitness #foamroller #foamrollerworkout #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน

614 | 617 days ago | 8

ออกกำลังกายในแบบที่เราชอบ เคลื่อนไหวในแบบที่เราจะสนุกไปกับมัน🤸🏻‍♀️ เพราะการออกกำลังกายไม่ได้จำกัดอยู่ที่รูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง และมันจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเรา ดังนั้น หาแบบที่้เราจะสนุกกับมันไปได้นานๆค่ะ Creat your own way! #adidasthailand #adidaswomen #readyforsport

802 | 617 days ago | 24

This is what you see. *swipe👉🏻* This is what I’ve been through. ฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้มีแรงผลักดันในการทำ Elimination diet คือปัญหาผิวที่แย่สุดๆ (จากคนไม่เคยมีสิวเลย) + อาการที่อ่อนเพลียมากในทุกๆวันแบบไม่รู้ว่าเพราะอะไร นอนก็เยอะ กินก็เยอะ แต่ข้างในรู้สึกพังมากไปยัน mentally เลยทีเดียว😩 อาการปวดท้อง ท้องอืด ท้องไม่ดี แพรเป็นมาตลอดชีวิตจนชิน ก็รู้คร่าวๆว่าไม่ถูกกับอะไร ก็เลี่ยงบ้างเป็นบางอย่าง แต่มีอีกหลายๆอย่างที่แพรก็ยังชอบกิน และบางอย่างอาการมันก็ไม่ได้ชัดเจนขนาดนั้น แต่ช่วงที่ตัดอาหาร (กลูเตน,ไข่,ถั่วเหลือง,ถั่ว,ผลิตภัณฑ์จากนม,น้ำตาล,กาแฟ) ท้องดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ ชนิดที่เพิ่งเข้าใจว่า เวลากินอะไรแล้วมันสบายตัวไม่ปวดท้องเป็นแบบนี้เองหรอ? และอาการที่เคยเหนื่อย เพลีย นอนเท่าไหร่ก็ไม่พอ สุขภาพจิตแย่ รู้สึกเหนื่อยไปหมดทุกอย่างกับชีวิต มันหายไป! ทุกอย่างก็ยังเหมือนเดิม ทำอะไรเหมือนเดิม แต่energyเราไม่เหมือนเดิม ตื่นมาแล้วรู้สึก 10/10 ในขณะที่เมื่อก่อน วันไหนได้ 5 นี่คือเรียกว่าดีมากแล้ว (ไม่รู้ผ่านตรงนั้นมาได้ยังไง) ที่สำคัญ ผิวดีขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่เราก็รักษามันมาเรื่อยๆเช่นกัน แต่มันมาเปลี่ยนแปลงมากที่สุดในช่วงสามอาทิตย์ที่ตัดทุกอย่างออกไป สิวอักเสบค่อยๆลดการประทุขึ้นมา ผิวเริ่มเรียบขึ้น ดีขึ้น แต่กลายเป็นสิว mask แทนละตอนนี้🙄 กับรอยจากสิวที่ตอนแรกปล่อยไว้นานไม่ยอมไปหาหมอรักษา จนหนองสิวมันกินเนื้อผิว😣 วันนี้มันดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ต้องรักษากันต่อไป ส่วน Elimination diet ก็ยังคงทดลองกันต่อไป เพราะหลังจากวันที่ลอง gluten บอกตามตรงระบบย่อยพังจนเยินไปอีกหลายวัน(แต่อันต่อไปว่าจะลองถั่ว) จุดนี้ต้องขอบคุณทุกๆคุณหมอที่ช่วยดูแลผิวให้จริงๆค่ะ @privilegeclinic ที่ช่วยวินิจฉัยว่าน่าจะเป็นสิวยีสต์ และบอกเราตรงๆว่าเขาไม่ได้ treat สิวแบบนี้โดยตรง แต่ช่วยบรรเทาด้วย treatment สิวให้ รักในความจริงใจของหมอค่ะ❤️ @asoke.skinhospital รักษาสิวหลักๆที่นี่เลยค่ะ ได้ยามาเยอะมาก ทายาสิวชนิดที่ว่าต้องใช้เวลาเกือบครึ่งชั่วโมง แค่ทายานะ🤣 พี่หมอดิ้วน่ารักมากๆค่ะ (ขอบคุณพี่เจี๊ยบ&พี่ปูไข่ที่แนะนำค่ะ @cj_piya @pukaii ) @realsaesthetic มาฟื้นฟูผิวที่นี่เลยค่ะ กับคุณหมอแอนนาคนสวย @annaphianthanaphak ทั้ง hifu ทั้งฉายแสงรักษาสิว คอยดูแลให้คำแนะนำดีมากๆ (ขอบคุณเพื่อน @dvpinkk ที่พาไป❤️) @b

970 | 619 days ago | 14

New gym in town! วันนี้ไปออกกำลังกายที่ยิมใหม่ล่าสุดแถวพัฒนาการ Marrok Gym @marrokgym ที่ดูแลโดยพี่มิก @mickywoo_fitnessgirls ของเรานี่เองงง 🎉🎉🎉 สถานที่สวย อุปกรณ์เพียบ เครื่องเล่นมาแบบจัดเต็ม ถ้าใครชอบสายมวยที่ก็นี่มีครบค่ะ ส่วนเทรนเนอร์ที่นี่ก็เป็นทีมคุณภาพทุกคน 👍🏻 และที่สำคัญ...ถ่ายรูปสวยทุกมุมจ้ะ😝 พิกัด : Marrok Gym พัฒนาการ ซอย 20 แยก 7 Congratulations อีกทีนะคะกับยิมใหม่ สวยมากๆจริงๆค่ะ 💛 @mickywoo_fitnessgirls @moremimm @marrokgym #fitwithemery #marrokgym #bangkokgym #fitness #workout #womenwholift

269 | 619 days ago | 6

อรุณสวัสดิ์วันจันทร์ กับข้าวผัดแซลม่อน 🐟 - ข้าว 🍚 - หอมแดง 🧅 - คะน้า 🥬 - แครอท 🥕 - แซลม่อน(ย่างไว้ตั้งแต่เมือคืน เอามาฉีกเป็นชิ้นเล็กๆตอนผัด) ปรุงด้วย เกลือ/พริกไทย/ผงกระเทียม จบ!! #fitwithemery #easyrecipes #เมนูง่ายๆ #healthymeal #เมนูสุขภาพ

767 | 619 days ago | 21

ไปทำขนมกับ @fitbakerybkk มาอีกแล้วค่ะวันนี้❤️ กับเมนู Vegan upside-down apple cake 🍰 ถ้าที่ @fitbakerybkk มีคลาสขนม vegan เมื่อไหร่พลาดไม่ได้จริงๆ เพราะสูตรที่นี่อร่อยทุกเมนู😋 แต่พอรู้ว่าแพ้กลูเตนก็บอกน้องใบคา @baika.fit ว่าเราปรับสูตรให้เป็น Gluten Free และใช้นมข้าวแทนนมถั่วได้มั้ยนะ🧐 น้องบอกได้เลยค่ะ เดี๋ยวจัดให้! โห้ยยย น่ารักกว่านี้ไม่มีแล้ววววว (แถมลองเทสสูตรให้ด้วยก่อนที่เราจะมาทำจริง งื้ออ รักกก) สรุป ปรับสูตรมาก็อร่อยแบบมากๆ!! นอกจากจะเป็น Vegan แล้วยัง Gluten free,Nuts free เหมาะกับคนท้องเซนซิทีฟแบบเรา🤣 วันนี้เป็นเมนูที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ยากเลย กลิ่นAppleหอมฟุ้งทั่วทั้งห้องทำขนมเลยค่ะวันนี้ Love!!😘 #fitbakery #fitbakeryvegand2 #appleupsidedowncake #vegancake #vegan

2,231 | 621 days ago | 34

#whatshappeninginthailand

868 | 622 days ago | 7

วันนี้...เรากำลังพูดกับตัวเองว่าอะไรอยู่? เป็นเสียงที่ดี...หรือเสียงที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่? เพราะเสียงจากข้างในตัวเรา...สำคัญที่สุด . . วันนี้แพรมีบทความที่จะช่วยให้เรารักตัวเองมากขึ้นมาฝากกันค่ะ ตามไปอ่านได้ใน Post นี้ https://www.facebook.com/177216982328466/posts/3649466128436850/?extid=0&d=n หรือเสิช Facebook Fit-D ได้เลยค่ะ😊 บทความนี้แด่ผู้หญิงทุกคนที่ยังรู้สึกว่าตัวเองดีไม่พอ... แด่ผู้หญิงทุกคนที่ยังไม่มั่นใจในรูปร่างของตัวเอง... แด่ผู้หญิงทุกคนที่เคยเลือกที่จะอยู่ในบ้าน แทนที่จะออกไปข้างนอกเพราะคิดว่าตัวเองดูดีไม่เท่าคนอื่น... แด่ผู้หญิงทุกคน...เพื่อที่วันนี้เราจะกลับมารักตัวเองค่ะ👍🏻 #selflove #positivebodyimage #fitd #teamfitd #womenpower #womensupportingwomen

185 | 623 days ago | 6

แพรเป็นคนที่ชอบกินซอสมะเขือเทศมากกกกกค่ะ อะไรก็ตามที่มีซอสมะเขือเทศ รักหมด😍 แต่ซอสมะเขือเทศที่ขายตามห้างทั่วไปก็ผ่านการปรุงแต่ง ใส่แป้ง ใส่สารอะไรเพิ่มเข้ามาเพื่อการค้า เพื่อให้อยู่ได้นานยิ่งขึ้น และสารบางอย่างก็ไม่ดีต่อร่างกายเราค่ะ แต่ซอสมะเขือเทศจาก @kitchenning เป็นซอสมะเขือเทศแท้ๆที่เคี่ยวผักกันเป็นชั่วโมงกว่าจะได้ซอสที่เข้มข้น แล้วก็อร่อยแบบไม่มีสารปรุงแต่งอะไร เพราะเป็นสูตรที่พี่หนิง พี่สาวครูแนน ครูโยคะคนสวยของเรา @yogawithvarisa ทำให้ครอบครัวทาน ดังนั้นมั่นใจได้ในคุณภาพ แล้วก็อร่อยมากกก มากด้วย กินกับอะไรก็อร่อยจริงๆค่ะ เดี๋ยวจะเอาไปผัดกับข้าว ทำซุป ทำสปาเกตตี้(ขอหาเส้นgluten freeก่อน) ทำdips โอ๊ย ทำได้หลายอย่างเลย แต่แค่กินเปล่าๆกับผักก็ฟินแล้ววว❤️❤️❤️ #kitchenning #tomatoketchup

108 | 623 days ago | 8

เย้!! จาก post เมื่อวานดีใจมากๆเลยค่ะที่ทุกคนมาช่วยกันตั้งชื่อโฟมโรลสีหวานๆนี้ด้วยกัน ใจจริงชอบทุกชื่อเลยยยยย😖 ขอบคุณทุกๆคนที่ร่วมสนุกกันนะคะ💕 แต่ต้องขอเลือกมาเพียงหนึ่ง ขอเลือกชื่อสี “Magic Unicorn” จากคุณ @nu3ni ค่าาาา🎉🎉🎉 รอรับน้อง Magic Unicorn ได้ที่บ้านเลยนะคะ คราวนี้จะหายเมื่อย สบายตัวกันได้ทุกวันแล้วค่าาาา😁 #emeryfitness #foamroll #cutefoamroll #pastel #fitwithemery

552 | 624 days ago | 28

@emery.fitness Foam Roller สีใหม่มาแล้วววว สีชมพูสดใสมุ้งมิ้งน่ารักสุดๆๆ สายหวานพลาดไม่ได้ เพราะมาจำนวนจำกัด!!! ของที่ต้องมีติดบ้านเหมือนมีหมอนวดส่วนตัว พกพาไปไหนก็ได้สะดวกทุกที่ (มีถุงให้ใส่ด้วยค่ะ) สำหรับสีใหม่นี้ยังไม่ได้ตั้งชื่อสี เลยอยากให้ทุกคนมาร่วมสนุกกันโดยการช่วยตั้งชื่อสีใน comment ใต้ภาพนี้ ใครตั้งชื่อถูกใจ แพรส่งให้เลยค่ะ ฟรี!!! ถ้าใครนึกไม่ออกว่าฟีลการใช้โฟมโรลเป็นยังไง ให้นึกถึงตอนไปให้หมอนวดกดจุดให้ค่ะ เหมือนกันเลย! ทำได้ทุกวัน ฟินทุกวัน ดีต่อกล้ามเนื้อ ดีต่อใจด้วย เพราะจะสบายตัวสุดๆ😜 มาเล่นกันๆ #emeryfitness #foamroller #fitwithemery

316 | 624 days ago | 6

ผิว Fresh ขึ้นเลยย กับโปรแกรมที่คุณหมอจัดให้😊 ขอบคุณ @realsaesthetic กับน้องหมอแอนนาคนสวยนะคะ @annaphianthanaphak ❤️

100 | 625 days ago | 2

10-minute workout ถึงจะเป็นวันหยุด แต่เราจะไม่หยุดขยับร่างกาย😁 3 ท่าเท่านั้น ปะ ลุย! 1️⃣ Reverse lunge & reach x10 2️⃣ Prisoner squat x15 3️⃣ Side plank x40sec (each side) ทำ x3 รอบค่ะ ไหนใครตื่นมาขยับร่างกายแล้วบ้างคะวันนี้😊🙋🏻‍♀️ Music : Good&Plenty - Alex Isley, Masego & Jack Dine #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน

230 | 625 days ago | 3

#ธสถิตในดวงใจไทยนิรันดร์

229 | 625 days ago | 13

รวมเหล่า #mealprepmonday ของข้าพเจ้า ที่ batch มันเริ่มใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ เพราะเป็นคนไม่กะ ไม่วัด ไม่ชั่ง ไม่แพลนอะไรใดๆ #ถนัดแบบนี้ เรียนรู้ไปตามอาทิตย์ว่าแค่ไหนน้อยไปก็ค่อยๆเพิ่ม ขาดก็ทำใหม่หรือซื้อเสริมเอา เพราะชีวิตทุกวันมันมีเรื่องยุ่งยากพอละ ขอซักเรื่องที่ไม่ต้องคิดอะไร อยากทำไรทำ🤣 แพรไม่ใช่คนทำกับข้าวเก่งเลย ไม่มีสูตร ไม่มีอะไรทั้งนั้น แพรเลยเชื่อว่าถ้าแพรทำได้ ใครๆก็ทำได้ (แต่กินแล้วอร่อยรึเปล่าอีกเรื่อง) ในช่วงที่ทำ Elimination diet ปรุงซอสอะไรไม่ได้เพราะมีถั่วเหลือง ก็เปลี่ยนเป็นปรุงด้วยเกลือ พริกไทย ผงเครื่องเทศต่างๆ แค่นี้รสชาติมันก็กินได้แล้วนะจริงๆ แต่มีกินนอกเหนือจากนี้นะคะในระหว่างวัน มีผลไม้บ้าง อะโวคาโดบ้าง น้ำปั่นของตัวเองบ้าง Acai bowl บ้าง เติมสีสันให้ชีวิตหน่อย จะได้ไม่เบื่อ ครบสามอาทิตย์ของ Elimination diet แล้ว เดี๋ยวจะเข้าสู่ Reintroduction phase คือกลับมาลองกินสิ่งที่คิดว่าน่าจะเป็นปัญหากับเรา อย่างแรกเลยว่าจะลอง Gluten เพราะคิดถึงขนมปังมาก🤣🤣🤣 #eliminationdiet #emeryeliminationdietdiary

797 | 626 days ago | 15

When you look at yourself in the mirror, what do you see?

408 | 626 days ago | 4

Monday are for fresh starts! . . เมื่อวานไป workshop ของครูเติ้ล @narasakcrows ในevent ที่ชื่อว่า RECREATION yoga x strength workshop ที่ Fit-D Fitness สาขารัชดา เนื่องจากครูเติ้ลเป็นครูสอนโยคะ (สอนที่Fit-D หลายสาขา)ที่ชอบยกเวทหนักๆไปพร้อมๆกัน (Squatเป็นร้อย Deadlift ก็เป็นร้อยนะจ้าา) และเห็นว่าศาสตร์ของโยคะสามารถเข้ามาช่วยเสริมความแข็งแรง กับท่าในการยกเวทเหล่านี้ได้ด้วย เลยเกิดเป็น workshop สไตล์ครูเติ้ล ที่สอนตั้งแต่เทคนิคการหายใจ ไปจนถึงท่าอาสนะในโยคะที่ใช้ฝึกเพื่อสร้างความแข็งแรงสำหรับท่า Squat หรือ Deadlift เป็นเทคนิคดีๆที่ทำให้ squat ได้ดีขึ้น deadlift ได้ดีขึ้น รู้สึกเลยว่ามันแน่นขึ้น แข็งแรงขึ้น ที่ล๊อคท้องไม่อยู่ ที่สะโพกเอียงไปด้านข้าง หาย! คุ้มจริงๆ คุ้มจริงๆ ขอบคุณที่จัดworkshop ดีๆแบบนี้นะคะ😁 #recreationyogaxstrengthworkshop #yogilifter #fitdfitness #teamfitd

134 | 628 days ago | 4

เสาร์-อาทิตย์ นี้ (10-11 ตุลาคม) แวะมาเติมคงามสดชื่นที่บุธ @mothersqueezer ที่ Farmers Market - K Villages สุขุมวิท 26 ได้นะคะ ขนน้ำมาเพียบบบ สดๆใหม่ๆ อร่อย ไม่มีอะไรเจือปนค่ะ❤️ #mothersqueezer #farmersmarket #kvillagefarmersmarket

304 | 629 days ago | 7

The rain won’t stop me. #adidasthailand #adidaswomen #readyforsport #womenfitness #womenshealth #womenwholift

220 | 629 days ago | 7

เช้านี้ (เช้าแค่ไหนคิดดูหน้าสดมาก🤣) Flow ด้วย movement ที่เน้นการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องแบบเบาๆ แค่ 5 นาที เป็นการปลุกร่างกายให้ตื่น ให้กล้ามเนื้อพร้อมทำงานในวันนี้ มาเป็นคลิปยาว เปิดแล้วทำตามได้เลยค่ะ!! #fitwithemery #mobilityflow #morningmovement #adidasthailand #adidaswomen #readyforsport #readyforanything #womenpower

609 | 630 days ago | 5

“เล่นเวทไม่ต้องกลัวกล้ามใหญ่” . . ผู้หญิงเราต้องทิ้งความเชื่อที่ว่า การมาเข้าฟิตเนส การมายิม จะทำให้ตัวใหญ่ ตัวหนา ล่ำ ไปได้แล้วค่ะ เพราะความจริงคือกล้ามเราขึ้นยากมากกกกก ถ้าไม่ตั้งใจทั้งเวท ทั้งกิน ทั้งพักผ่อน ทั้งจัดการความเครียดให้เหมาะสม ที่เรารู้สึกว่าใหญ่ เพราะ 1.กล้ามเนื้อชัดขึ้น แต่ไม่ได้ตัวใหญ่ขึ้น เพราะจากที่เราไม่เคยเห็นตัวเองมีกล้ามเนื้อมาก่อน เราเลยไม่คุ้นชินกับภาพใหม่ๆของตัวเองในกระจก 2.ตัวใหญ่ขึ้นจริง เพราะการมาออกกำลังกาย=ใช้พลังงาน ร่างกายจะเรียกหาพลังงานกลับมาเติมมากกว่าตอนที่เราอยู่เฉยๆแน่นอน แต่ตอนนี้แหละที่เรามักจะหิวโหยแล้วไปลงกับอาหารที่มันไม่ได้ช่วย support เป้าหมายของเราเยอะจนเกินไป เทียบกับอาหารที่มีสารอาหารที่ร่างกายเขาต้องการจริงๆ พอจะนึกออกมั้ยคะ? ที่สำคัญ ถ้าเรามาเวทสม่ำเสมอ กินค่อนข้างดีสม่ำเสมอ การยกเวทเปลี่ยนรูปร่างเราได้จริงๆ แต่จะช้าหรือเร็ว มันก็อยู่ที่เราพร้อมจะลงมือทำแค่ไหนแค่นั้นเอง ไม่รีบก็ไปช้าๆสบายๆ แต่ถ้ารีบความตั้งใจก็ต้องเพิ่มมากเป็นเท่าตัว แต่สุดท้าย วิธีที่เราทำได้ไม่ยั่งยืน ผลลัพธ์มันก็ไม่ยั่งยืนเช่นกันค่ะ 🏋🏻‍♂️ @aarinradaa 🏗 @fitd_sukhumvit39 #trainwithemery #fitness #workout #womenpower #womenshealthandfitness #health #weighttrainingforwomen

258 | 631 days ago | 6

Don’t let other people decide who you are.

264 | 631 days ago | 2

Upper body foam rolling routine . . มาใช้โฟมโรลคลายช่วงบนของร่างกายกันค่ะ😊 1️⃣ Middle & Lower back - ช่วงหลังกลาง กับหลังล่าง ใครยืนนานๆ เดินเยอะๆ มักจะปวดหลัง ใช้โฟมโรลช่วยคลายเบาๆค่ะ 2️⃣ Upper back - นั่งหน้าจอคอมนานๆ นั่งอ่านหนังสือนานๆ เมื่อยๆก็มากลิ้งหลังช่วงบนค่ะ 3️⃣ Neck - แค่วางโฟมโรลระหว่างคอ แล้วค่อยๆหันหน้าซ้ายขวา ก็เหมือนมีคนนวดคอแล้วค่ะ อันนี้ดีมากอะ จริงๆ 3️⃣ Lats - กล้ามเนื้อปีกหลังรักแร้ ถ้าแรกๆอาจจะเจ็บเยอะหน่อย วางเฉยๆยังไม่ต้องกลิ้งก็ได้ค่ะ แค่ขยับหามุมเล็กน้อยก็พอ . . สบายตัวเลยค่ะ😊 Foam roller from @emery.fitness #emeryfitness #fitwithemery #foamroller #upperbodyfoamrollerroutine #foamrollerstretching #healthylifestyle

614 | 632 days ago | 5

10-minute workout ( knee-friendly) . . เช้านี้เป็นท่าออกกำลังกายที่ปราณีหัวเข่า ด้วยการค่อยๆไป แบบช้าๆกันค่ะ 1️⃣ Inchworm x5 - ท่านี้ได้ยืดต้นขาด้านหลังด้วย ลองย่อเข่าให้น้อยที่สุด(แต่ไม่ต้องถึงกับล๊อคเข่าตึงนะคะ) เดินมือมาเป็นplank เกร็งค้างไว้เล็กน้อยค่อยเดินมือกลับ 2️⃣ Plank with rotaion x10 - ฝึกการทรงตัว และการเปิดช่วงอก เกร็งลำตัว เกร็งสะบักให้มั่นคงค่ะ 3️⃣ Bird dog x10 - ฝึกแกนกลางลำตัว ให้ตัวเรานิ่งที่สุด ในขณะที่ยกแขนและขาคนละฝั่งกันขึ้นมาขนานตัว ยิ่งนิ่งยิ่งดีค่ะ 4️⃣ Reverse lunge+twist - การทำท่า lunge ที่ก้าวไปด้านหลังจะเหมาะกับคนที่มีปัญหาที่เข่า มากกว่าการก้าวไปข้างหน้าค่ะ เพราะโอกาสที่น้ำหนักจะไปลงที่เข่าจะมีน้อยกว่า ใครที่มีปัญหาอยู่ลองค่อยๆไป และไม่จำเป็นต้องย่อลึกถ้ารู้สึกตึงหรือเจ็บ + ถ้าบิดตัวแล้วทรงตัวไม่อยุ่ ลองเริ่มจากแค่การ lunge ไปด้านหลังเฉยๆก่อนค่ะ . . อย่าให้อาการบาดเจ็บมาเป็นอุปสรรคให้เราไม่อยากขยับร่างกาย แค่เราต้องรู้จักวิธีที่เหมาะสมกับตัวเราเท่านั้นเองค่ะ❤️ . . #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน

249 | 633 days ago | 4

ทำเช้า ลงเที่ยง😁 ข้าวผัดไก่ย่างใน Airfryer สูตรไก่ย่างดัดแปลงมาจากพี่ @missjampoon 😁🙏🏻 หมักไก่ด้วย - Pineapple vinegar/น้ำผึ้ง/พริกไทย/รากผักชี ข้าวผัด - ข้าว+คีนัว/ไก่ฉีก/แครอท/ข้าวโพด/เมล็ดฟักทอง/เมล็ดทานตะวัน/ผักชี ปรุงด้วยพริกไทย+เกลือนิดหน่อย

127 | 634 days ago | 1

Beautiful patterns in nature.

566 | 634 days ago | 12

Self care is the new health care. การที่เราหันกลับมาดูแลตัวเอง ไม่ว่าจะในเรื่องอะไรก็ตาม ก็เท่ากับเรากำลังใส่ใจในสุขภาพของเราอยู่ ให้เวลากับตัวเอง ได้ทำในสิ่งที่เราอยากทำบ้าง ให้ใจมันได้ฟื้นฟูตัวเองบ้าง... พักผ่อนบ้าง... Relax บ้าง... ปล่อยวางบ้าง... แล้วเดี๋ยววันจันทร์กลับมาลุยกันต่อ😊

1,058 | 635 days ago | 8

It’s always a good time with you.❤️ Happy birthday @cj_piya ขอให้ทุกวันเป็นวันที่ดีๆของพี่เจี๊ยบ ขอให้พี่เจี๊ยบมีพลังในทุกๆวัน แล้วเราจะคอยเป็นพลังให้พี่เจี๊ยบด้วยเหมือนกัน❤️ ขอบคุณพี่เจี๊ยบสำหรับหลายๆอย่าง มันมีค่ามากสำหรับแพร รักมากนะเทออออ

532 | 635 days ago | 7

10-minute workout (with foam roller) . . เพิ่มความยากของการออกกำลังกายด้วยการใช้ foam roller ที่เรามีมาเป็นอุปกรณ์ ไม่ได้ใช้นวดได้อย่างเดียวนะจ้ะ😊 . 1️⃣ Down dog split + knee to chest x 10(each leg) - เมื่อใข้foam roll เรายิ่งจะต้องเกร็ง core body เพิ่มมากขึ้น เพื่อให้อยู่นิ่งกับที่ ไม่ง่ายนะจ้ะ 2️⃣ Superman - ตกเฟรมนิดๆ😅 แต่พยายามยก Foam roll ขึ้นมา โดยโฟกัสที่การใช้ช่วงหลังทั้งหมดนะคะ เกร็งยกตัวขึ้นมาช้าๆค่ะ 3️⃣ Inner thigh bridge - เกร็งบีบต้นขาด้านในตอนที่ยกสะโพกขึ้น ท่านี้เราได้ก้นและได้ต้นขาด้านในไปพร้อมๆกันค่ะ 4️⃣ Overhead squat - พยายามยืดเปิดอกไว้ให้ foam roll อยู่เหนือศรีษะตลอดนะคะ เกร็งท้อง ทิ้งก้นย่อลงไปด้านหลังเยอะๆ อย่าให้เข่าทิ่มมาข้างหน้ามากเกินไปค่ะ . Happy Saturday 💜 . Foam roller - @emery.fitness #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #foamrollerexercise #foamroller

351 | 636 days ago | 9

ช่วงนี้ใครที่ตามสตอรี่แพรอยู่อาจจะเห็นแพรกินอาหารอะไรซ้ำๆ ที่ดูค่อนข้างคลีนมากๆ (คือไม่ปรุงแต่งเลย) อาจจะกำลังสงสัยว่าไดเอทอยู่หรอ หรือพยายามลีนอยู่รึเปล่า ไม่ใช่นะคะ😅 แต่แพรกำลังทำ Elimination diet อยู่ค่ะ (ไม่ใช่วิธีเพื่อการลดน้ำหนัก) Elimination diet คือการตัดสิ่งที่เราคิดว่าเราน่าจะแพ้ หรืออาหารที่มักก่อให้เกิดอาการแพ้ออกไปอย่างสิ้นเชิงเป็นเวลา 3 อาทิตย์ (ของแพรตอนนี้คือตัด กาแฟ,soy(รวมถึงน้ำซอส น้ำจิ้มต่างๆ),gluten,dairy,nuts,eggs และน้ำตาลแปรรูปต่างๆ ลดเนื้อสัตว์เน้นทานปลาเป็นหลัก) และหลังจาก 3 อาทิตย์จึงค่อยๆกลับมา reintroduce อาหารทีละชนิด แล้วสังเกตอาการที่เกิดขึ้นกับร่างกาย ถ้าถามว่าทำไมไม่ไปเจาะเลือดตรวจล่ะ ทีเดียวก็จบ ขอตอบว่า 1.แพงค่ะ😂 ถ้าคนไม่มีกำลังทรัพย์ก็คือต้องสงสัยกันต่อไปหรอว่าตัวเองไม่ถูกกับอะไร?...ซึ่งไม่ใช่ เรามีวิธีที่ดีกว่านั้นน😊 2.และวิธีเจาะเลือดตรวจนี้อันที่จริงก็ยังไม่ได้รับการ approve จากสถาบัน Allergy ระดับชาติต่างๆว่าเป็นวิธีที่แม่นยำนะคะ ยังมีความคลาดเคลื่อนอยู่มาก ดังนั้น Elimination diet จึงถือเป็นวิธีที่เราเรียกว่า Gold standard ในการหาว่าเราsensitiveกับอาหารชนิดไหน Food sensitivities เกี่ยวข้องกับอาการที่จะทำให้เกิดอะไรได้บ้าง? - ADD,ADHD (โรคสมาธิสั้น) - ท้องอืด - Brain fog (สมองล้า) - Depression (โรคเครียด) - ท้องเสีย - เหนื่อยเพลียง่าย - ปวดหัว - โรคอ้วน - อาการปวดตามตัว ตามข้อ - ผื่นผิวหนัง - ปวดท้อง และด้วยวิธีที่เราทดลองทำกับตัวเอง ด้วยตัวเอง เราจะรู้ได้เลยว่าเรามีปฏิกริยาอย่างไร กับอาหารชนิดไหน ปริมาณที่รับได้โดยยังไม่เกิดอาการคือเท่าไหร่ เพราะทุกอย่างเราจะจดบันทึกไว้หมด(แม้แต่ช่วงที่ตัดก็บันทึกอาการไว้หมด เดี๋ยวมาเล่าให้ฟังอีกที แต่ตอนตัดกาแฟนี่พีคที่สุด🤣) อีกอย่าง การที่เราเลือกลงมือทำเอง มันค่อนข้างจะต้องใช้ความตั้งใจ มุ่งมั้น และมีวินัย มันทรงพลังและมีความหมายมากกว่าแค่ให้คนเจาะเลือดแล้วเป็นหน้าที่ lab ให้อ่านผล...เพราะไม่มีใครรู้จักตัวเราดีที่สุด เท่าตัวเราเองค่ะ ถ้าเรากินสิ่งนี้แล้วอาการจะออกมาเป็นยังไง ไม่มีใครบอกเราได้ นอกจากตัวเราเองค่ะ ใครอยากอ่านข้อมูลเกี่ยวกับ Elimination diet เพิ่ม ไปอ่านได้ตามลิ้งค์นี้นะคะ ค่อนข้างละเอียดเลยค่ะ😊 https://www.precisionnutrition.com/elimination-diet ตอนนี้ทำมาได้ 11

563 | 636 days ago | 10

Morning freshness with @mothersqueezer 🍈🥭🍓🍋 สูตร Special Purée เป็นสูตรที่ยังเก็บกากใยที่ดีของผลไม้ไว้อย่างครบถ้วน กับรสชาติที่ผสมกันอย่างลงตัวของแก้วมังกร มะม่วง ราสเบอรี่ (สดๆ) ไม่เติมน้ำตาล ธรรมชาติล้วนๆ เป็นรสชาติที่รวมกันแล้วสดชื่น เฟรช ฟินนนนน สุดๆ ค่ะ😆 ใครยังไม่เคยลองต้องสังแล้ววววว❤️ 📸 @iam.palm #mothersqueezer #goodmorning #healthyjuice #healthylifestyle #freshness #workout #gymtime

653 | 637 days ago | 14

Life is hard but you gotta tie your laces and walk the path. 📸 @iam.palm #alphaboosttorsion #adidasthailand #adidasrunning

585 | 638 days ago | 9

ใส่รองเท้าใหม่คู่กันก็จะคึกคักหน่อย😝 📸 @pukaii #alphaboosttorsion #adidasthailand #adidasrunning #fitcouplegoals #emeryandjames

361 | 638 days ago | 9

กล้ามเนื้อก้นหรือสะโพกของเรามีความสำคัญมากนะคะ เราใช้เขาตลอดในการเดิน ยืน นั่ง เมื่อกล้ามเนื้อสะโพกเราไม่แข็งแรง อาจะทำให้เกิดอาการปวดหลัง ปวดสะโพก ปวดเข่า และอาการปวดข้อเท้า บางครั้งก็มาจากกล้ามเนื้อกลุ่มข้อสะโพกของเราไม่แข็งแรงได้เช่นเดียวกัน สำหรับผู้หญิงแพรว่าสำคัญมากนะคะ เพราะกระดูกสะโพกของเรามักจะกว้างกว่าผู้ชาย ทำให้มีปัญหาในการกระจายแรงที่ไม่สมดุล ยิ่งกลุ่มคนที่ออกกำลังกายด้วยการวิ่ง มักจะพบปัญหาที่ข้อเข่าเนื่องมาจากมุมองศาของสะโพก กับความไม่แข็งแรงของกล้ามเนื้อ ผู้หญิงทุกคนที่มาเทรนกับแพร ได้ฝึกกล้ามเนื้อสะโพกทุกคนค่ะ เพราะแพรพบว่าแทบทุกคนเลยที่กล้ามเนื้อส่วนนี้ไม่แข็งแรงและส่งผลกะทบไปยังส่วนอื่นๆของร่างกาย การฝึกสะโพกไม่ใช่แค่ได้ก้นที่สวยงามนะคะ แต่ยังได้ความแข็งแรง ไม่เจ็บง่าย ไม่ปวดนั่น ปวดนี่ การออกกำลังกายช่วยเราได้หลายอย่างค่ะ ไม่ใช่แค่หุ่นอย่างเดียว😊 ** ใครอยากมาเทรนกับแพรแบบตัวต่อตัว ที่ Fit-D Fitness สาขา สุขุมวิท39 ช่วงเวลา 8.00-10.00 หรือ 13.00-14.00 ตอนนี้เปิดรับเทรนในราคาพิเศษนะคะ inboxเข้ามาคุยกันก่อนได้เลยค่ะ ❤️ #fitwithemery #trainwithemery #womenfitness #womenpower #glutetraining #fitdfitness #teamfitd #strongertogether

358 | 638 days ago | 3

Wednesday 💚

732 | 639 days ago | 6

10-minute workout🦋 วันนี้มาแล้วจ้ะ ง่ายๆสบายๆ เซฟเก็บไว้เล่นตอนเช้า ก่อนออกจากบ้าน ก่อนไปทำงาน ก่อนเริ่มวัน🏃🏻‍♀️ แค่ 10 นาทีเอง ลุกจากเตียงมาก็ทำได้เลย!! 1️⃣ Alternating spiderman lunge x 10 2️⃣ Plank reach x 12 3️⃣ Side lunge with toe touch x 12 4️⃣ Superman x 12 X 3 ท่าพวกนี้แพรใช้เหมือนเป็นการปลุกร่างกายให้ตื่น ดังนั้นแพรจะค่อยๆไปช้าๆ โฟกัสที่กล้ามเนื้อที่กำลังใช้งานดีๆ ส่วนไหนกำลังยืด ส่วนไหนกำลังเกร็ง ฝึกสมาธิของเราไปในตัวค่ะ เพราะร่างกายที่เคลื่อนไหวได้ดี คือร่างกายที่มีสุขภาพดีค่ะ😁 #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย

497 | 639 days ago | 8

You are loved. You are enough. You are beautiful. You are worthy. You are irreplaceable. YOU.

223 | 639 days ago | 5

บทเรียนระหว่างซักรองเท้า😂

569 | 640 days ago | 14

ᗰOᑎᗪᗩY

421 | 640 days ago | 5

มาดูงาน Art กันหน่อย 🛹 #mocabangkok #vshart #artexhibition

447 | 641 days ago | 5

Shopping therapy with my girls. 🛍👭 #shoppingday #h&m #hmthailand #hm

1,114 | 641 days ago | 18

Sunday ☀️

242 | 641 days ago | 12

การอยู่กับตัวเอง...ไม่ได้แปลว่าเรากำลังโดดเดี่ยว แต่เป็นช่วงเวลาให้เราได้รู้จักตัวเองมากขึ้น... เป็นช่วงเวลาที่เราได้เป็นอิสระจากเสียงรบกวนภายนอก... เป็นช่วงเวลาที่เราจะได้ยินเสียงตัวเอง...ดังที่สุด...และชัดที่สุด Enjoy the power of solitude. #sundayvibes #yoga #yogaflow #fitwithemery #relaxingtime #solitudeisbliss

527 | 642 days ago | 15

You are beautiful no matter what shape or size you are. แพรเชื่อว่าความสวยงามของผู้หญิงไม่ได้อยู่ที่รูปร่างภายนอกเราจะเป็นยังไง เพราะนั่นมันก็แค่คำตัดสินจากโลกภายนอก...แต่เราสวย เราเก่ง และเรามีคุณค่าจากข้างใน คุณอาจจะเป็นผู้หญิงที่ทำงานเก่ง คุณอาจจะเป็นผู้หญิงที่มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี คุณอาจจะเป็นผู้หญิงที่มีจิตใจเอื้อเฟื้อแก่คนอื่นเสมอ หรือคุณอาจจะเป็นผู้หญิงที่แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้เก่งมากๆ หรือคุณสมบัติอะไรอื่นๆที่เราต่างก็มีเฉพาะตัว นี่สิ...ที่ทำให้เราสวยงาม... #fitwithemery #bodyimage #womenpower #womenempowerment

359 | 642 days ago | 8

ช่วงนี้ใครกำลังรู้สึกเหนื่อยๆ เพลียๆ ไม่ค่อยมีแรงกันบ้างมั้ยคะ? ลองเช็คกันหน่อยมั้ยว่าในแต่ละวันเราได้รับไขมันที่ดีเพียงพอกันรึเปล่า? เพราะร่างกายเราต้องการไขมันในการ function ระบบต่างๆในร่างกายค่ะ ถ้าเราขาดเขา เราจะรู้สึก low energy เหนื่อย เพลีย ไม่มีแรงทำอะไร...เพราะฉะนั้น ไม่ต้องกลัวไขมันค่ะ ถ้ามันมาจากแหล่งที่ดี มาจากธรรมชาติ ช่วงนี้แพรเน้นที่การเติมไขมันที่ดีให้ตัวเองทุกวัน รู้สึกได้เลยว่าชีวิตเปลี่ยน จากที่เมื่อก่อนจะรู้สึกเหนื่อยมากๆ จนคิดว่ามันเป็นเรื่องธรรมดา ที่ทำงานจบวันแล้วต้องรู้สึกเพลียมากๆ หรือตื่นเช้ามากๆแล้วมันต้องรู้สึกเนือยๆง่วงๆ(แม้จะพยายามนอนเยอะแค่ไหน) แต่เชื่อมั้ยว่าพอลองเติมไขมันที่ดีเข้าไป อาการนี้มันดีขึ้นเลย แบบชีวิตเปลี่ยน เห้ยยย เราไม่ต้องเหนื่อยแบบนั้นแล้วหรออ เราไม่ต้องง่วงแบบนั้นทุกเช้าแล้วหรอออ(ยกเว้นถ้านอนไม่พอ อันนั้นก็ง่วงอยู่ดี🤣) ถ้าใครมีอาการนี้ แพรแนะนำให้ลองเพิ่มไขมันที่ดีเข้าไปให้ร่างกายเขาหน่อยค่ะ น้ำAvocadoจาก @mothersqueezer ขวดนี้ที่แพรดื่มเป็นประจำ เรามีทั้งสูตรผสมน้ำผึ้ง หรือเป็นสูตรผสมน้ำนมข้าว (แพรชอบที่มันมีความข้นๆจากนมเพิ่มเข้ามา แต่แพรไม่ทานนมวัว) ลองดูค่ะ เพื่อร่างกายของเรา แทนที่จะไปกินของทอด ของมัน ไปรับน้ำมันดัดแปลง ไปรับน้ำมันที่มันก่อให้เกิดอาการอักเสบในร่างกาย ลองเปลี่ยนมารับไขมันดีกันบ้างค่ะ😊 #avocadolover #avocadosmoothie #mothersqueezer #fitwithemery

564 | 643 days ago | 11

10-minute workout (with foam roller) . . ไม่ได้ใช้นวดได้อย่างเดียว ใช้เป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายก็ได้จ้าาา มาค่ะ ตามมา เช้านี้ สามท่าง่ายๆ กับ Foam roller จาก @emery.fitness สีมุ้งมิ้งน่ารักสุดๆ💕 เข้าใจเลยถ้าจะอยากได้ทุกสี🤪 . 1️⃣ Reverse lunge & reach x12 2️⃣ Squat x12 3️⃣ Plank with leg lifts x12 X 3 รอบจ้าา #emeryfitness #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย

461 | 644 days ago | 8

วันนี้เราเห็นภาพของตัวเองเป็นยังไง...ใช่คนเดียวกันกับคนที่เราอยากเป็นในอนาคตรึเปล่า... ถ้าวันนี้ยังติดอยู่กับภาพเดิมๆของตัวเอง...แล้วเราจะเป็นคนที่เราวาดภาพไว้ได้ยังไง . . ถ้าเราอยากเป็นคนที่มีสุขภาพดี มีรูปร่างที่ดี มีแรง สดชื่น แจ่มใส มีความสุขกับตัวเอง...แต่วันนี้เรายังมีเสียงในหัวที่คอยบอกตัวเองว่าเราเป็นคนไม่เก่ง เป็นคนหุ่นไม่ดี เป็นคนขี้เกียจ เป็นคนไม่ชอบออกกำลังกาย . . แล้วเราจะเป็นคนที่เราอยากจะเป็นได้ยังไง . . Self-talk matters. . . You got this.🤟🏻

136 | 645 days ago | 5

ขอบคุณที่ให้การตอบรับกันเป็นอย่างดีนะคะ Foam Roller จาก @emery.fitness ตอนนี้บางสีหมดสต๊อกแล้ววววว🎉🎉 บอกแล้วว่าการนวดตัวเองอยู่บ้านแบบไม่ต้องพึ่งหมอนวดมันดีจริงๆ😆 จะกดหนักกดเบาเลือกเองได้หมด อยากย้ำอยากเน้นตรงไหนก็เลือกเองได้ ประหยัดเงินไปเยอะเลยค่ะ💕 . . สำหรับสีที่หมดตอนนี้ Pre-order ได้นะคะ ของมันต้องมีติดบ้านจริงๆค่ะ😘 @emery.fitness @emery.fitness @emery.fitness #foamroller #emeryfitness #foamroll #stretching

652 | 646 days ago | 14

10-minute workout . . ฝนตกแต่เช้าเลย รู้สึก😩😖😖ตั้งแต่เช้า แบบว่าตื่นแล้วนอนต่อเลยได้มั้ย...ไม่ได้ละ ลุกไปปฏิบัติหน้าที่กันต่อค่ะ😄 . . แดดออกแล้ววว🌤☀️ ช่วงนี้กำลังปรับการกินตัวเองใหม่เพื่อทดสอบอะไรบางอย่าง คือการ Eliminate หรือตัดอาหารบางอย่างที่คิดว่าอาจก่อให้เกิดอาการแพ้ออกไป 3อาทิตย์ แล้วค่อยๆกลับมาลองกินใหม่เพื่อดูอาการ...ยากที่สุดตอนนี้ก็คือตัดกาแฟ จะลงแดงตั้งแต่วันแรกแล้วโอ้ยยยยยย แล้ววันหลังจะมาเล่าว่าทำไมถึงทำเจ้าสิ่งนี้ ไปออกกำลังกายก่อนละกัน😁 1️⃣ Down dog to plank x10 2️⃣ Bird dog x12 3️⃣ Knee push up x12 4️⃣ Side lunge x12 (each leg) X 3 #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย

737 | 646 days ago | 38

วันนี้ไปทำขนมไหว้พระจันทร์กับ @fitbakerybkk มาค่ะ . . มีตำนานเล่าขานของขนมไหว้พระจันทร์คือเมื่อยุคก่อนที่ชาวฮั่นถูกปกครองอย่างกดขี่โดยชาวมองโกล ชาวฮั่นจึงคิดทำการก่อกบฏด้วยการจัดงานไหว้พระจันทร์ขึ้น และคิดค้นขนมเพื่อซ่อนจดหมายลับไว้ด้านในและแจกจ่ายส่งต่อกันเพื่อนัดหมายวันรวมพล ขนมไหว้พระจันทร์จึงมีไส้เยอะๆ และแป้งห่อที่บาง เพื่อที่จะได้สอดสาส์นเข้าไปได้ สุดท้ายชาวฮั่นก็ได้รับเอกราชและจึงได้กลายเป็นประเพณีการรับประทานขนมไหว้พระจันทร์ในปัจจุบัน /source - Wikipedia,mangozero.com . . แต่ก็เป็นเพียงตำนานที่เล่ากันมานะคะ😁 ที่แน่ๆ ขนมไหว้พระจันทร์ไม่ได้ทำกันง่ายๆเลยจริงๆ ใช้ความละเอียด ใจเย็น ค่อยๆเคี่ยว ค่อยๆปั้น...ไม่ค่อยถนัดสายประดิษฐ์ก็จะเกร็งๆกันหน่อย🤣 . . สุดท้ายทำออกมาสวยงาม(ในแบบของเรา)แถมอร่อยเพราะมีครูช่วยคุมทุกขั้นตอน ขอบคุณคุณครูที่คอยช่วยปั้น กับใบคา @baika.fit ที่เปิดคลาสทำขนมสนุกๆให้พวกเราเรียนรู้กันนะจ้ะ❤️ #fitbakerybkk #mooncake #ฟิตเบไหว้พระจันทร์

130 | 647 days ago | 6

Upper Body foam rolling routine.💕 . . เช้านี้มาคลายกล้ามเนื้อช่วงบน สบายๆ กับ foam roller กันค่ะ ใครนั่งหน้าคอมนานๆ หรือยืนนานๆ หลังตึง ปวดเมื่อยบ่อยๆ ลองดูค่ะ ช่วยได้😁 1️⃣ Upper back - หลังบน เกร็งท้องยกตัวขึ้น โค้งตัวเล็กน้อย ค่อยๆกลิ้งหลังส่วนบนช้าๆ ไม่ต้องรีบกลิ้งค่ะ 2️⃣ Lower back - หลังล่าง ท่าคล้ายๆหลังบน แต่โฟกัสที่การกด foam roll กับหลังส่วนล่าง อาจจะลองขยับตัวซ้ายขวา เพื่อหาจุดที่โดนมากขึ้น 3️⃣ Lats - กล้ามเนื้อปีกหลังด้านข้าง ท่านี้บางทีแค่วางแล้วกดน้ำหนักลงไปเฉยๆก็รู้เรื่องแล้วค่ะ🤣 ค่อยๆกลิ้งช้าๆ ถ้าไม่ไหวก็นอนทับค้างไว้แล้วค่อยๆเปลี่ยนมุมค่ะ(เหมือนมีคนมากดจุดให้แล้วค่อยๆคลาย) 4️⃣ Triceps - กล้ามเนื้อหลังแขน นวดสบายๆเลยค่ะท่านี้ ตะแคงข้างแล้วพาดแขนไว้ที่ foam roll แล้วค่อยๆกลิ้ง (ไม่กลิ้งผ่านข้อศอกนะคะ) . . เสร็จแล้วว สบายตัว ไปทำกิจกรรมอื่นต่อได้😆 Foam roller - @emery.fitness #upperbodyfoamrolling #foamrollerstretching #foamrollermassage #selfmyofascialrelease #emeryfitness #fitwithemery

236 | 648 days ago | 4

The stillness inside. #kingpegion #yoga #yogapractice #yogasunday

464 | 651 days ago | 12

My favorite place.😝

686 | 652 days ago | 10

10-minute workout . . มาขยับร่างกายตอนเช้ากันนนน เช้านี้ตื่นมาก็ง่วงเลย😂 ต้องขยับร่างกายกันหน่อยจะได้ตื่น เมื่อวานยกเวทตัวค่อนข้างตึงๆ นอกจากมาโฟมโรลแล้ว การทำmovement เบาๆตอนเช้าก็ช่วยได้ดีมากๆเลย ปะ...ลุย!! 💚 . 1️⃣ Inchworm - ยืดต้นขาหลัง วอร์มแกนกลางลำตัวกันด้วยท่าแรก 2️⃣ Alternate spider lunge - สังเกตเวลาแพรก้าวเท้าไปด้านหน้า แพรจะกดสะโพกลงนิดนึงเป็นการยืดข้อพับสะโพกไปพร้อมๆกัน (แต่ไม่กดจนหลังแอ่นเกินไปนะคะ) 3️⃣ Reverse plank - เมื่อวานเล่นเวทแล้วอกและไหล่ตึง ท่านี้ยืดได้ดี ไปพร้อมๆกับการฝึกแกนกลางลำตัว และแนวด้านหลังทั้งหมดของร่างกายเราค่ะ 4️⃣ Static lunge - กระตุ้นการทำงานของข้อต่อ ขา และสะโพกกันหน่อย ใช้ขาด้านหน้าในการออกแรงนะคะ . . ทำท่าละ 10-12 ครั้ง Reverse plank ค้างไว้ 20-30วิ ทำทั้งหมด 3 รอบค่ะ😘 . Music : Signs - HUGEL & Taio Cruz #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย

432 | 652 days ago | 10

Foam Roller ใช้ทำอะไร? เหมาะกับใคร? . . Foam roller คือหนึ่งในตัวช่วยในการทำ SMR หรือ Self Myofascial Release (self=ตัวเรา, myofascial=เนื้อเยื่อผังผืด,release=ปล่อย,คลาย) ดังนั้นการทำ SMR คือการนวดคลายกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อผังผืดด้วยตัวเราเอง เหมือนกับการที่เราไปนวดกดจุดนั่นแหละค่ะ หลักการคือการทำให้เลือดไหลเวียนเข้าไปที่ส่วนที่กล้ามเนื้อเกิดการตึงหรือมีจุดเป็นก้อนๆที่เรียกว่า trigger point ขึ้นมา และทำให้กล้ามเนื้อหรือผังผืดบริเวณนั้นคลายตัว แต่ข้อเสียของการไปให้หมอนวดกดก็คือบางทีน้ำหนักนั้นอาจจะมากไป กดไม่ตรงจุด กดแรงไป จนทำให้เรากลับมาระบมและอักเสบแทนได้ แต่การใช้เทคนิค SMR โดยมีอุปกรณ์ช่วย เป็นการใช้น้ำหนักตัวของเราในการกดคลายกล้ามเนื้อ เราจึงสามารถควบคุมความหนักเบาของน้ำหนักที่กดได้เสมอค่ะ . . Foam roller เหมาะกับทุกคนเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นคนที่นั่งทำงานนานๆ มีกลุ่มอาการ office syndrome ที่กล้ามเนื้อตึงตัวจากการนั่งนานๆทั้งวัน หรือนักกีฬาที่มีการใช้กล้ามเนื้อมัดใดมัดหนึ่งอยู่บ่อยๆ หรือคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำก็ช่วยได้ดีมากเหมือนกัน แพรใช้แทบทุกวันเลยค่ะ ช่วยได้มากจริงๆ เพราะเวลาที่กล้ามเนื้อตึงตัวมากๆจะไปดึงรั้งกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นอื่นๆที่พาดผ่านข้อต่อ ทำให้รู้สึกเจ็บ (ของแพรข้อเข่านี่รู้เรื่องเลยถ้าไม่ยืดคลายบ่อยๆ) และถ้าปล่อยทิ้งไว้เรื่อยๆก็อาจจะทำให้เกิดการบาดเจ็บจากการใช้งานได้ค่ะ! . รับรองว่ามีเจ้าตัวนี้ติดบ้านไว้ สบายใจกว่าค่ะ😁 . 👇🏻 foam roller สีน่ารักๆ👇🏻 @emery.fitness #fitwithemery #emeryfitness #foamroller

226 | 653 days ago | 7

My Foam Roller is here!! In pastel colors! 😍 Cuteness overload.💜💕💙 @emery.fitness 👈🏻👈🏻 . . ใครที่ตามแพรอยู่ในไอจีน่าจะต้องได้เห็นว่าแพรใช้เจ้า Foam Roller นี่แทบทุกวัน เพราะมันเป็นสิ่งเดียวที่ช่วยชีวิตข้อเข่าที่มีปัญหาของแพรได้ดีที่สุด! เพราะเมื่อกล้ามเนื้อตึงก็จะไปทำให้เกิดการดึงกันของกล้ามเนื้อที่พาดผ่านข้อต่อ ทำให้เกิดอาการเจ็บได้ เจ้า Foam roll นี่แหละที่ช่วยคลายให้มันดีขึ้น . ถ้ามันช่วยแพรได้ขนาดนี้ แพรเชื่อว่ามันต้องช่วยคนได้อีกหลายๆคนเหมือนกัน และทุกครั้งก่อนเริ่มออกกำลังกายแพรก็มักจะให้ทุกคนใช้ Foam roll ก่อนเสมอเพื่อให้กล้ามเนื้อพร้อมทำงานเต็มที่ . ชิ้นเดียวใช้ได้หลายแบบมากๆ ทั้งผ่อนคลาย ทั้งกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อ สีน่ารักมากกกกกด้วยยยย💕ใครยังใช้ไม่เป็น ไม่รู้จะใช้ยังไง ไม่ต้องห่วง มีคลิปสอนวิธีใช้ให้ค่ะ😊 . ราคา : 890 บาท/โปรโมชั่นเปิดตัว ส่งฟรี!! . ตามไปสั่งกันได้เล้ยยย @emery.fitness @emery.fitness #emeryfitness #fitwithemery

389 | 654 days ago | 9

ออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อแล้ว ก็ต้องดูแลผิวให้สุขภาพดีด้วย🤗 วันนี้เลยมาดูแลผิวหน้ากับหมอแอนนาคนสวย @annaphianthanaphak ที่ @realsaesthetic เพลินจิตนี่เองค่ะ😊 . . พาคุณผู้ชาย @jklinpratoom มาด้วยค่ะ😁 เป็นผู้ชายก็ต้องดูแลผิวหน้าเหมือนกัน เพราะคอลลาเจนใต้ผิวเราจะลดลงไปตามวัยทำให้เกิดริ้วรอยและความหย่อนคล้อยของผิว ที่คลินิกเขามีนวัตกรรมกระตุ้นชั้นคอลลาเจนใต้ผิว ทำให้ผิวเรากลับมามีสุขภาพดีขึ้น แถมหน้ายกกระชับแบบไม่ต้องเจ็บตัว😆 ช่วงนี้มีโปรโมชั่นเปิดตัวคลินิก ราคาดีมากๆเลยค่ะ รับรองว่าคุ้ม!! @realsaesthetic #เรื่องเรียวไว้ใจเรียล #เรียวให้สุดหยุดที่เรียล

808 | 654 days ago | 14

Be stronger than your excuses. . . จงเข้มแข็ง กว่าข้ออ้างใดๆที่เรามี💪🏻

290 | 656 days ago | 8

What you focus on grows. . . การมีสมาธิในการออกกำลังกายสำคัญมากๆค่ะ เพราะในการที่เราทำท่าต่างๆ มันมีกล้ามเนื้อและข้อต่อที่ต้องทำให้ Stabilize หรือทำให้มั่นคง กับกล้ามเนื้อและข้อต่อที่ทำหน้าที่ในการ mobilize หรือเคลื่อนไหว และกล้ามเนื้อที่เราควร focus ให้ใช้งานเต็มที่สำหรับท่านั้นๆ . . Mind and muscle connection มันใช้ได้จริง แค่เราคิดถึงว่าตอนนี้เรากำลังใช้งานกล้ามเนื้ออะไรอยู่ ระบบประสาทและสมองของเราจะรับรู้และสั่งการให้มันทำงานเพิ่มขึ้น . . ถ้ายกเวทแต่ใจล่องลอยไม่มีสมาธิ นอกจากจะได้ประสิทธิภาพของการออกกำลังกายนั้นๆได้ไม่เต็มที่แล้ว เผลอๆจะทำให้บาดเจ็บจากการที่ร่างกายเอากล้ามเนื้อส่วนอื่นมาใช้ทดแทนอีกต่างหาก . . พี่ปอน @poundla เป็นคนที่สมาธิดีมากๆค่ะ มี awareness ในร่างกายตัวเองตลอดเวลาทำท่าต่างๆ สังเกตร่างกายตัวเองตลอดว่าตรงไหนต้องเกร็ง แล้วเกร็งหรือยัง หรือตรงไหนรู้สึกอะไร แล้วมันใช่ที่ควรจะเป็นไหม . . อยากแนะนำทุกคนที่ออกกำลังกาย หรือมีเทรนเนอร์ที่สอนออกกำลังกายอยู่ ให้ตัวเราฝึกสมาธิกับร่างกายตัวเองเยอะๆ และคอยถาม คอยคุยกับเทรนเนอร์เยอะๆว่ารู้สึกยังไง กล้ามเนื้อเป็นยังไงอยู่ สื่อสารกันเยอะๆ เพราะเรามาออกกำลังกายแล้วมันต้องได้ประสิทธิภาพด้วย สนุกด้วย มีความสุขด้วย . . เพราะเวลาที่เรารู้สึกได้ด้วยตัวเองว่าร่างกายมันแข็งแรงขึ้น มันโครตจะฟินเลย😘❤️ . . 🏋🏻‍♂️ @poundla 🏗 @fitd_sukhumvit39 #trainwithemery #fitdfitness #fitdsukhumvit39 #teamfitd

792 | 656 days ago | 16

I ❤️ myself just the way i am. . . Happy Saturday 💜

418 | 658 days ago | 11

Mobility Exercise . . มาเคลื่อนไหวเบาๆตอนเช้ากัน (ก็คือทำเมื่อเช้าแต่ลงบ่าย🤣)💙 . 1️⃣ Yoga plex - คล้ายๆท่า Spider lunge แต่ทุกครั้งเราจะก้าวขากลับไปเป็น Down dog แล้วสลับข้าง วาดแขนเป็นวงกลมกว้างๆ ท่านี้ได้มาจากตอนเข้า Asia Fitness Conference เป็นท่าที่ได้ mobility ทั้งช่วงบนและช่วงล่างไปพร้อมๆกัน 2️⃣ Plank shoulder tap - กระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อท้องหรือ core ถ้าแกนกลางเราทำงานได้ดี ก็จะลดโอกาสการเกิดการบาดเจ็บได้เยอะเลยทีเดียว 3️⃣ Reverse lunge and reach - ก้าวเท้าไปด้านหลังพร้อมๆกันเปิดตัวยืดขึ้นไปด้วย แนวด้านหน้าของเราจะถูกยืดตั้งแต่ช่วงอก ไปจนถึงข้อพับสะโพกเลยค่ะ 4️⃣ Hip flexor to hamstring stretch - เมื่อเป็นคนที่เล่นก้นเล่นขาหนักๆ ช่วงล่างมันก็จะตึงมากหน่อย🤣 ต้องคอยยืดบ่อยๆเพราะการตึงของกล้ามเนื้อจะจำกัดการเคลื่อนไหวของเรา และถ้าไปออกกำลังกายในขณะที่มันตึงมากๆ ก็เจ็บได้ง่ายๆเลยค่ะ . . ทำทุกท่าต่อเนื่องกันได้เลยเพราะมันไม่หนัก ทำท่าละ 10-12 ครั้ง เอาไว้ใช้ warm up ก่อนออกกำลังกายก็ได้ หรือแค่ยืดเพิ่ม mobility ของร่างกายก็ได้เหมือนกัน . Love x Music : Boyfriend (Acoustic) - Mabel #fitwithemery #mobilityexercise

497 | 660 days ago | 10

This one’s for you... . . For the girl who is up every single day fighting for her goals, fighting for her dreams and fighting for her future. . . I’m rooting for you.💪🏻 #yougotthis #womeninspiringwomen

147 | 660 days ago | 6

ก็อยากลองทำอะไรใหม่ๆดูบ้าง...อร่อยรึเปล่าไม่รู้ เพราะเราถือสโลแกนว่า “ทำเอง กินเอง อร่อยเอง”😆 . . ปรกติก็เป็นคนชอบกินตับอยู่แล้ว(แต่เครื่องในชนิดอื่นไม่สู้เลย) แต่รู้มั้ยคะว่า ตับมีวิตามินมากมายและโปรตีนสูง วิตามินที่สำคัญของเครื่องในอย่างตับก็คือ โฟเลท ที่ช่วยในการสร้างเซลล์เม็ดเลือดของเรา ใครที่เป็นเลือดจาง เลือดน้อย กินดีค่ะ เพราะอาการของคนที่ขาดวิตามินตัวนี้คืออ่อนเพลียง่าย ปวดหัวบ่อยๆ โฟกัสอะไรไม่ค่อยได้ แพรก็คนนึงแหละที่เป็น มารู้ตัวก็ตอนตรวจสุขภาพว่าเม็ดเลือดเราต่ำ และต้องคอยกินวิตามินโฟเลททุกวัน ซึ่งจริงๆอาหารจากธรรมชาตินี่แหละที่ให้วิตามินเราได้มากมาย ถ้าเรารู้จักเลือกกินอาหารจากธรรมชาติที่หลากหลาย ก็เท่ากับเราจะได้วิตามินที่หลากหลายตามไปด้วยค่ะ😁 . . ตับไก่และเครื่องปรุงทั้งหมดจาก @lemonfarmorganic

105 | 663 days ago | 10

Acai bowl for my Saturday treat.🥭🍑🍓🍒 . . @mothersqueezer #summeracai #mothersqueezer #acaibowl

433 | 663 days ago | 7

Mobility Exercise . . วันหยุดสบายๆ เอาท่าที่ใช้ฝึก mobility มาฝากค่ะ💜 . MOBILITY คืออะไร? Mobility ถ้าแปลออกมาเป็นภาษาไทยก็คือการเคลื่อนไหว หรือการเคลื่อนที่ ดังนั้นการฝึก mobility ก็คือการฝึกการเคลื่อนไหวของร่างกายให้ได้ตามแบบที่มันควรจะเป็น ร่างกายเราควรจะขยับได้อย่างอิสระตามธรรมชาติของกล้ามเนื้อและข้อต่อ ถ้าเราเคลื่อนไหวได้ไม่ดี เราก็จะทำอะไรได้ติดๆขัดๆเพราะกล้ามเนื้อตึง แล้วความตึงนั้นอาจจะทำให้เราบาดเจ็บได้ในอนาคตถ้าเรายังไปฝืนทำอะไรที่กล้ามเนื้อมันยังไม่พร้อมที่จะทำ ดังนั้นการฝึก Mobility ค่อนข้างสำคัญในแง่ของการป้องกันการบาดเจ็บค่ะ และถ้าในแง่ของการใช้ชีวิต ลองคิดดูนะคะว่า...ถ้าเรามีร่างกายที่เคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ ไม่ติด ไม่ขัด ไม่ตึงตรงไหน เราจะสามารถ enjoy กับกิจกรรมต่างๆในชีวิตได้อีกเยอะแยะมากมายกว่าที่เราเป็นอยู่ได้อีกแค่ไหน😊 ถ้าคิดได้แล้วไปฝึกท่าตามแพรในวันนี้กันเลยดีกว่าค่ะ💕 . . 1️⃣ Cat and cow - ท่านี้คือการเคลื่อนไหวแนวข้อต่อกระดูกสันหลังของเราทั้งเส้น รวมไปถึงข้อสะโพกด้วย ค่อยๆไปช้าๆ ค่อยๆรู้สึกถึงข้อต่อแต่ละข้อ สบายหลังมากค่ะ 2️⃣ T-spine rotaion - ฝึกความเคลื่อนไหวในมุมของการหมุน(rotate) ของแนวกระดูกสันหลังส่วนอก ไปพร้อมๆกับการยืด ท่านี้แนวสะโพกเราจะอยู่ที่เดิมนะคะ เพราะเน้นการเคลื่อนไหวช่วงอก ไม่เอาสะโพกมาช่วยค่ะ 3️⃣ Fire hydrant - ฝึกการเคลื่อนไหวของข้อสะโพกบ้าง พยายามเกร็งท้องให้ตัวนิ่งๆไว้ บางคนอาจจะเปิดได้แค่นิดเดียว ก็ไม่เป็นไรเลยค่ะ แค่เริ่มฝึกให้ร่างกายได้เคลื่อนไหวตามมุมเท่าที่เขาจะไปได้ในตอนนี้ก็พอ 4️⃣ Plank rotation - ท่านี้ยากขึ้นมาอีกหน่อย เพราะต้องเกร็งท้องเยอะขึ้นฝึกใช้ทั้งท้อง และฝึกการทำงานของแขน ไหล่ สะบัก 5️⃣ Alternate side lunge - ฝึกมุมเคลื่อนไหวของขาและสะโพกกันบ้าง พยายามทิ้งก้นไปด้านหลังเยอะๆ พยายามอย่าให้เข่ามันทิ่มมาข้างหน้ามากเกินไป ถ่ายน้ำหนักไปที่ขาข้างที่เรางอเข่า ค่อยๆย่อลงช้าๆ ใช้แรงจากสะโพกดันตัวกลับขึ้นมาค่ะ . . ทุกท่าทำได้หลายๆรอบ ส่วนใหญ่แพรจะทำสัก10-12 ครั้ง ค่ะ . Love x Music : Smoke too much - JOY #fitwithemery #mobilityexercise #mobility

672 | 664 days ago | 20

หลังจาก Hip thrust เสร็จก็จะ happy แบบนี้😝 . 130kg x 5 . Snap by @mickywoo_fitnessgirls #hipthrust #womenwholift #happygirl

476 | 664 days ago | 11

Broken girls blossom into warriors.🌸🌼 . . 📸 @iam.palm

440 | 665 days ago | 4

Empower the women around you. #girlpower

683 | 667 days ago | 8

10-minute workout . . ฝนตกทั้งคืนทั้งเช้า บรรยากาศน่านอน แต่ก็ต้องลุกไปทำงานกันต่อ😊 ขยับร่างกายกันหน่อยเช้านี้กับ movement เบาๆค่ะ . 1️⃣ Inchworm x10 - พยายามก้มลงและงอเข่าให้น้อยที่สุดเพื่อเป็นการยืดต้นขาด้านหลัง เดินมือไปด้านหน้าเป็น high plank เกร็งท้องค้างไว้แปปนึงแล้วเดินมือกลับมาค่ะ 2️⃣ Spider lunge + twist x10 (each side) - ก้าวเท้ามาวางแทนมือด้านหน้า เอาศอกแตะพื้น แล้วเปิดตัวเหยียดแขนขึ้นหายใจเข้า หายใจออกกลับมาเอาศอกแตะพื้น เกร็งก้นต้นขาด้านหลังไว้ด้วยค่ะ 3️⃣ Superman x12 - ใช้กล้ามเนื้อฝั่งหลังของเรากันบ้าง ค่อยๆเกร็งหลัง เกร็งก้น ยกตัวขึ้นช้าๆ 4️⃣ Dead bug x12 - ชื่อท่าว่าแมลงที่ตายแล้ว🦗 ท่านี้ฝึกแกนกลางลำตัวของเรา หลังจะติดพื้นตลอดเลยนะคะ ถ้าหลังแอ่นให้กลับมา ฝึกเกร็งท้องให้หลังติดพื้นให้ได้ก่อน ลองเริ่มจากไปแค่ขาก่อนก็ได้ค่ะ แขนเหยียดตรงไว้เฉยๆก่อน พอเริ่มจับท่าได้แล้ว ค่อยขยับแขนพร้อมๆขา(ฝั่งตรงข้ามกัน) . . x 3 รอบค่ะ เช้านี้มาแบบสบายๆเนอะ💕 . 👕👖 @activerival . #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย

248 | 667 days ago | 7

กฏข้อแรกของการกินให้ดีขึ้นคือ... . . “ถ้าเรามีอะไร เราก็จะกินอย่างนั้น” . . ถ้าเรามีแต่อาหารที่ไม่ได้มีประโยชน์ มีแต่ขนม มีแต่อะไรก็ไม่รู้รอบๆตัว เราก็จะกินแบบที่เรามี (ก็หิว มีอะไรก็กิน) . . แต่ถ้าเราเตรียมอะไรที่ดี ที่มีประโยชน์ ที่จะช่วยพาเราไปสู่เป้าหมายของเราได้ (ไม่ว่าจะสร้างกล้ามเนื้อ,ลดไขมัน หรือแค่อยากสุขภาพดีขึ้น) เราก็จะกินสิ่งนั้นได้มากขึ้น . . ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาที่ได้ทำกับข้าวเอง เพิ่มการกินผัก และดูแลอาหารที่กินเพิ่มขึ้น รู้สึกได้เลยว่ามีแรงดีขึ้น ไม่เหนื่อยง่าย ไม่หิวบ่อย ยกเวทได้หนักๆ แต่ก็ฟื้นตัวเร็ว ที่สำคัญความอยากอะไรหวานๆลดลงเยอะ เพราะในมื้อเตรียมมาให้กินอิ่มพอดี . . เทคนิคของแพรไม่ได้มีอะไรมาก ไม่ต้องชั่ง ไม่ต้องวัด ไม่ต้องรู้ว่าอะไรมีแคลอรี่เท่าไหร่ แต่แพรแค่รู้ว่าสิ่งที่แพรกินมันให้สารอาหารอะไร และยิ่งทำเองก็จะรู้ว่าเราใส่อะไรลงไปบ้าง และเราควรจะเน้นอะไร เพิ่มอะไร หรือลดอะไร ในแต่ละวัน . . ทั้งหมดนี้มันเป็น skill ที่เราต้องฝึก เพราะแค่รู้แต่เอามาปรับใช้จริงไม่ได้ก็ไม่มีประโยชน์ ต้องฝึกจนเป็นนิสัย ทั้งการรู้จักเตรียม รู้จักเลือก รู้จักฟังเสียงร่างกาย รู้จักการใช้งานร่างกายให้เต็มประสิทธิภาพ . . สิ่งที่เรากินวันนี้ จะกลายเป็นทุกๆเซลล์ในร่างกายเราในวันข้างหน้า... . . แล้วคุณอยากเป็นอะไร?

1,697 | 668 days ago | 19

ใครๆก็ไปทะเล 🌊 อยากไปบ้าง เอารูปเก่ามาเล่าใหม่ก่อนแล้วกัน🤣 #tb

202 | 669 days ago | 3

Good morning เช้าที่ไม่ค่อยเหลืออะไรในตู้เย็น . . - Apple cinnamon oatmeal (ต้ม🍏 ไปกับโอ๊ตมีลเลย เละดี) - Fried eggs (เติมผักไปหน่อย กินในกระทะนี่แหละขี้เกียจล้างเยอะ) - Black coffee (ชีวิตติดคาเฟอีน) . . วันนี้วันหยุด มีแพลนจะทำอะไรกันบ้างคะ? ส่วนแพรคิดว่าจะนอนอ่านหนังสือเฉยๆ และไม่ทำอะไรเลยหนึ่งวันเป็นการพักผ่อนเติมพลังให้ตัวเอง . . บางครั้งการไม่ทำอะไรเลย ก็คือการทำอะไรอย่างหนึ่งเหมือนกัน😊 . . Give yourself some “ME TIME”.

734 | 669 days ago | 8

👋🏻

412 | 670 days ago | 12

อาบแดดวันเสาร์💜

693 | 671 days ago | 6

เมื่อวันศุกร์วนมาถึง...💙 . . #happyfriday

563 | 673 days ago | 23

The fears we don’t face becomes our limits. . . อย่ามัวใช้ชีวิตอยู่ในความกลัว เพราะเราเป็นอะไรได้มากกว่านั้น 💚 . 📷 @iam.palm

608 | 673 days ago | 4

10-minute workout . . ทำตอนเช้า กว่าจะตัดลงเสร็จตอนบ่าย (เอ่อ เย็นละได้ข่าว) จะเอาลงพรุ่งนี้ก็ไม่อยาก เพราะวันนี้มันเป็นวันสีชมพู!💕 เซฟเก็บไว้ทำกันพรุ่งนี้เช้านะคะ😁 . . 10-minute workout ของแพร วัตถุประสงค์ของมันคือให้เราทำเป็นสิ่งแรกของวัน ท่าออกกำลังกายต่างๆจึงเป็นท่าที่เน้นการเคลื่อนไหว การยืด การขยับข้อต่อต่างๆ และการค่อยๆเพิ่ม heart rate กระตุ้นระบบไหลเวียนของเลือดในร่างกายในตอนเช้า มากกว่าที่จะเป็นท่าที่เน้นการยกหนักๆเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ (ยังทำแยกกันนะคะ) . . มีงานวิจัยออกมาแล้วว่าถ้าเรามีการขยับร่างกายเคลื่อนไหวร่างกายด้วย movement ต่างๆเป็นสิ่งแรกของวัน จะทำให้วันนั้นเรามีสมาธิขึ้น อารมณ์ดีขึ้น ตัดสินใจอะไรได้ดีขึ้น พร้อมรับมือกับสิ่งต่างๆที่ต้องพบเจอทั้งวันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น . แต่ที่ดีที่สุด คือทำให้เรารู้สึกดีกับตัวเอง ที่ได้ทำอะไรบางอย่างให้สำเร็จลุล่วงเป็นสิ่งแรกของวันค่ะ แม้จะเป็นแค่ 10 นาที แต่ได้อะไรกลับมามากมายจริงๆนะ😊 . 1️⃣ Plank to down dog x10 2️⃣ Spider lunge x12 3️⃣ Plank tap x20 4️⃣ Reverse lunge + twist x12 . X 3 รอบคะ . Music : Don’t hurt yourself (Deepend remix) - Tomi Saario #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย

256 | 674 days ago | 6

Meal prep Monday เตรียมกับข้าวไปกินที่ทำงาน (สำหรับหลายวัน ทำทีเดียว) . . ถ้าเราไม่สร้างเวลาให้สิ่งที่เราคิดว่ามันสำคัญ... เราก็จะไม่เคยมีเวลาให้สิ่งที่เราอยากจะทำ...หรืออยากจะเป็นเลย...ก็ได้แต่คิดอยู่แบบนั้นแหละ ว่าจะทำ จะทำ... . . สิ่งสำคัญในการเริ่มต้นอะไรสักอย่าง คือการที่เรา”สร้าง”เวลาให้กับสิ่งนั้น เราอาจจะทำได้ไม่ค่อยดีหรอกในรอบแรก....เพราะมันก็มีการลองผิดลองถูกกันไป แต่ถ้าเราไม่เริ่มเพราะมัวแต่มีข้ออ้างต่างๆให้ตัวเอง...เราก็จะไม่ได้ทำอะไรเลย . . เราอาจจะคิดว่า โห ทั้งอาทิตย์ทำงานเหนื่อยจะตายแล้วยังต้องมานั่งเตรียมอาหารอีกหรอ... หรือเราอาจจะคิดใหม่...ว่านี่คือเวลาที่ฉันเลือกให้กับตัวเอง...คือเวลาที่ฉันกำลังใส่ใจในตัวเอง...คือเวลาที่ฉันกำลังทำสิ่งที่ฉันคิดว่ามันสำคัญสำหรับฉัน... . . ทั้งอาทิตย์เราอาจจะให้เวลาของเราไปกับสิ่งต่างๆ กับคนต่างๆรอบตัวมาเยอะแล้ว แต่สุดท้ายเราต้องมีเวลาให้ตัวเองบ้างนะ😊 . . #fitwithemery #mealprepmonday #healthcoach

222 | 675 days ago | 4

The house don’t fall when the bones are good.

120 | 676 days ago | 1

Mid afternoon snack. . . Chocolate greek yogurt parfait. . . #healthysnack #midafternoonsnack #food

232 | 676 days ago | 4

Sunday Morning . . โจ๊กหมู ไข่ ตับ...1 ค่ะ

419 | 678 days ago | 6

Friday 💙

344 | 679 days ago | 5

วันพฤหัสแล้วหรอ

314 | 679 days ago | 7

ปัญหาสิวคือหนึ่งในเรื่องที่ทำให้ผู้หญิงเครียด!!! และส่งผลกระทบไปถึงความมันใจไม่ว่าจะไปทำกิจกรรมอะไรก็ตาม😫 เห็นหน้าตัวเองสิวขึ้นแล้วมันท้อแท้จริงๆ😂 . มันมีปัจจัยหลายๆอย่างที่ทำให้เกิดสิวไม่ว่าจะเป็นฮอร์โมน ความเครียด สุขภาพผิวที่ต้องเจอฝุ่น เจอเหงื่อ ใส่หน้ากากอีก เห้ออออ สารพัดอะ . วันนี้แพรเลยมาปรึกษาคุณหมอที่ @privilegeclinic ค่ะ ที่นี่มีแพคเกจสำหรับดูแลปัญหาสิวโดยตรง แถมกำลังมีโปรโมชั่นราคาไม่แพงเลยจริงๆ! . ถ้าจะแนะนำคนที่กำลังมีปัญหาสิว อย่างแรกคือ เลิก แคะ แกะ เกา จับ สิวหรือหน้าตัวเองค่ะ และพยายามอย่าทดลองใช้ผลิตภัณฑ์อะไรไปเรื่อยเปื่อย ถ้าเคยใช้อะไรแล้วดี จงใช้มันต่อไปค่ะ ยิ่งถ้าเป็นคนผิว sensitive แบบแพร ยิ่งต้องใจแข็งอย่าหลงเป็นทาสการตลาดกับครีมอะไรใหม่ๆ เพราะความเสี่ยงหน้าแหกมีมากกว่าคนอื่น😂 และถ้ามีปัญหาสิวและผิวหน้าจริงๆให้ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญค่ะ สบายใจกว่าเยอะ😁 . . #คนชอบบอกว่าไม่เห็นมีสิว #เอาใหม่ #ซูมก่อน #คางเอย #บนปากเอย #หน้าผากเอย #ไม่รวมผดๆที่กล้องเขาดีเลยมองไม่เห็น #เพลียยยย

755 | 680 days ago | 18

10-minute workout 💚 . . Workout กันเบาๆเช้านี้ แบบได้ทั้งตัว . . 1️⃣ Down dog + knee to chest x10 (each side) - ยืดเหยียดต้นขาหลัง ไปพร้อมๆกับเกร็งท้องตอนดึงเข่าเข้าหาตัว โยกลำตัวมาให้หัวไหล่อยู่เหนือข้อมือ 2️⃣ Lateral bird dog x10 - ทำเหมือนท่า bird dog แต่คราวนี้ค่อยๆกางแขนและขาออกทางด้านข้าง โดยที่ให้ลำตัวอยู่นิ่งๆไว้เหมือนเดิม ไปไกลเท่าที่ตัวเราจะไม่เอียง ไม่เซ ไม่เบี้ยว แขนขากางออกไปพร้อมๆกัน 3️⃣ Prisoner squat x12 - เอามือจับหลังหัว เปิดอกไว้ ยืดเปิดช่วงอกไปในตัว ในขณะที่ค่อยๆย่อลง เกร็งท้องไว้นะคะ 4️⃣ Tricep push-ups x10 - เป็นการ push up ที่วางมือแคบข้างลำตัว แขน ศอก แนบข้างตัวเลยค่ะ จะใช้การทำงานของต้นแขนด้านหลังมากกว่า push up ปรกติ 5️⃣ Glute bridge march x12 - ทำ glute bridge ค้างไว้ แล้วย่ำเท้าอยู่กับที่โดยที่พยายามไม่ให้สะโพก drop ลงมา ต้องเกร็ง core ไว้ดีๆเลยค่ะ (ตอนแพรทำก็ยังค่อยๆร่วงลงมาทีละนิด เมื่อยแหละ🤣) . . ทำทุกท่าต่อเนื่อง พักระหว่างรอบ 30-60 วินาที ทำ 3 รอบค่ะ👍🏻 . . ขอให้เป็นวันพุธที่สดใสนะคะ💚 . Music : Forever-Fletcher #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย

81 | 680 days ago | 0

 “มาร้อง สู้มะเร็ง” รวมศิลปินตัวเจ๋ง มา LIVE กันใน fb: Da Endorphine 2ทุ่มครึ่ง (20.30น.) จันทร์ที่ 31 สิงหาคมนี้ เอ่ยว่า”มะเร็ง”ใครก็ต่างยี้... แต่ศิลปินกลุ่มนี้โดดใส่ เพราะรู้ว่ายอดบริจาคทั้งหมด จากการLIVEครั้งนี้ ยกให้ไปซื้ออุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ ให้”โรงพยาบาลมะเร็งชลบุรี” เพื่อเป็นเครื่องมือช่วยทั้งผู้ป่วยและบุคลากรทางแพทย์ สู้กับมะเร็งร้าย ตึกใหม่ของโรงพยาบาลสร้างเสร็จแล้วแต่ยังขาด อุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ที่จำเป็นดังนี้ 1.ฟูกที่นอน(30หลัง)​ 12,000- 2. เครี่องกระตุกหัวใจ​ 250,000- 3.เครื่องวัดความดัน 50,000- 4.เครื่องชั่งนน.พร้อมเตียงเข็น 115,000- (ผู้ป่วยหนักเคลื่อนย้ายตัวจากเตียงลำบาก) 5.เปลเข็น​(5) 19,000- 6.pad slide(5) 7,000- 7.เตียงตรวจภายใน​ 330,000- มาช่วยกันลุ้นว่าพวกเขาและคุณจะสามารถพิชิตเป้าหมาย ทำยอดเงินบริจาค 1,235,000 บาทได้สำเร็จหรือไม่?? 31 สิงหาคม 2563 2ทุ่มครึ่ง จับมือชวนญาติมิตร มาร่วมบริจาคเพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้ป่วยมะเร็งที่ fb.LIVE: Da Endorphine กับ “มาร้อง สู้มะเร็ง” ก้อง สหรัถ, เบน ชลาทิศ ,บอย พีช เมคเกอร์ ,ดา เอ็นโดรฟิน ,แพรว คณิตกุล , ว่าน ธนกฤต ,ป๊อป ปองกูล ,ลุลา, แก้ม วิชญาณี ,โรส ศิรินทิพย์ ,ต้อล วันธงชัย ,เคลียร์ ,โอ แว่นใหญ่ ,มน ชุติมน , มิว ศุภศิษฏ์ และพิธีกรฝีปากกล้า ดีเจมะตูม ,รัศมีแข,ท็อป ดารณีนุช,ก้อง ปิยะ,หมอก้อง สรวิชญ์ รอคุณอยู่😘 ***สามารถร่วมบริจาคได้ที่ บัญชีธนาคารกรุงเทพ ในนาม “นาย สรวิชญ์ สุบุญ และ น.ส. คณิตกุล เนตรบุตร ( มาร้องสู้มะเร็ง เพื่อซื้ออุปกรณ์การแพทย์โรงพยาบาลมะเร็ง ชลบุรี ) บัญชีเลขที่206-4-00731-9 **** 🙏🏼✨ขอบคุณทุกท่านที่ร่วมบริจาค ขอให้มะเร็งแพ้พ่าย ไม่ย่างกรายเข้ามาในชีวิตคุณ✨✨

431 | 680 days ago | 5

😊

167 | 681 days ago | 2

กินอะไรดี ในร้านสะดวกซื้อ? . . จริงๆแล้วหนึ่งในสิ่งที่เราต้องฝึกคือการ “สร้างเวลา” ให้สิ่งที่เราคิดว่าสำคัญ และการ “เตรียมพร้อม” ก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่เราต้องฝึกถ้าอยากสร้างลักษณะนิสัยที่ดีเกี่ยวกับสุขภาพ . แต่เข้าใจว่าในชีวิตจริงเราไม่สามารถเตรียมพร้อมได้ 100% ทุกวันค่ะ มักจะมีอุปสรรค มีเรื่องที่ไม่คาดคิด มีเรื่องที่ทำให้เราไม่สามารถเตรียมพร้อมได้เสมอ ร้านสะดวกซื้อจึงเป็นตัวเลือกที่ สะดวกที่สุด ณ เวลาที่เราไม่สะดวกจะเตรียมมาเอง🤣 . เลือกยังไง? เวลาแพรเลือก แพรจะดูที่สารอาหารเป็นหลักค่ะ อะไรให้โปรตีน อะไรให้คาร์โบไฮเดรต อะไรให้ไขมันที่ดี อะไรให้กากใย เลือกจากสารอาหารที่เราจะได้ ก่อนที่จะเลือกจากความอร่อย (ความอร่อยก็เลือกนะ แต่มาทีหลัง) กินเพื่อเติมพลังให้ร่างกายเป็นหลักค่ะ . ในรูปนี้ก็เป็นสิ่งที่แพรมักจะเลือกซื้อถ้าจำเป็น และรีบจริงๆ . แต่ไม่ควรกินบ่อยนะคะ ถึงแม้มันจะดูเหมือนไม่ผ่านการปรุงแต่งมากนัก ไม่ว่าจะเป็นไข่ต้ม มันเผา หรือข้าวปั้น แต่มันไม่ได้มาจากธรรมชาติค่ะ กว่าจะผ่านการบรรจุส่งต่อมาถึงเรา ลองพลิกกลับไปดูว่ามีส่วนผสมอะไรบ้าง เราจะพบว่ามีคำว่า “สาร...” อีกหลายชนิดเลยทีเดียว😖 . สุดท้ายยังไงก็สู้อาหารที่เราทำเองไม่ได้ค่ะ😊

453 | 682 days ago | 11

We repeat what we don’t repair.

464 | 685 days ago | 7

Friday Feeling 💙

809 | 685 days ago | 23

ไม่ต้องไปเข้าคอร์สไดเอทที่ไหนหรอก เพราะถ้านิสัยไม่เปลี่ยน...ทุกอย่างมันก็เหมือนเดิม

300 | 686 days ago | 14

แด่วันแม่💙..กลับมา Deadlift 50kg หลังจากที่หลังเดี้ยงไปนาน เพิ่งถึงบางอ้อว่าทำไมชอบเจ็บหลังขวาเมื่อนักกายภาพถามว่าเคยมีอุบัติเหตุที่หลังมาก่อนมั้ย เลยนึกได้ว่าเคยถูกกระแทกที่หลังจุดนี้อย่างแรงเมื่อสี่ห้าปีที่แล้ว จุดเดียวกันเป๊ะ เมื่อมันไม่เคยถูกรักษาจริงจัง และเมื่อมายกเวทโดยไม่ระวัง ก็เจ็บซ้ำๆ แบบเป็นๆหายๆ เจ็บจนบางทีตัวเบี้ยวไปเลย😂 . . แก้อาการด้วยการไปกายภาพอย่างต่อเนื่อง + เพิ่มความแข็งแรงของแกนกลางแบบแน่นๆ + ฝึกสะโพกให้แข็งแรงขึ้นที่เนื่องมาจากเจ็บเข่า และกลับมาไล่น้ำหนัก Deadlift ใหม่ตั้งแต่ 8kg ทุกอย่างค่อยๆพัฒนาขึ้นตามเวลาจนวันนี้ยกได้ 50kgแล้วววว ถึงกับต้องหันมาแทคมือกับเพื่อนเลยทีเดียว🤣 . . แต่แผลมันก็คือแผล มันไม่ได้แปลว่าจะหายขาด ถ้ากลับไปใช้ไม่ระวัง โอกาสที่จะกลับไปเจ็บซ้ำมันก็ยังมี ต้องเตือนสติตัวเองบ่อยๆ อย่าชะล่าใจ...ทำอะไรให้มีสติอยู่กับตัวไว้ เดี๋ยวก็ดีเอง🙂 . . ขอบคุณน้องฟาง @wmforfang ที่พาเล่น ถ้าเล่นคนเดียวก็ยังไม่กล้ายกอะเอาจริงๆ🤣 ขอบคุณพี่เจี๊ยบ @cj_piya ที่เป็นกำลังใจ 🙌🏻 กลับมายกหนักๆได้แล้วโว้ยยย 5555 (กลับบ้านมายืดเพิ่มละนะไม่ต้องห่วง🤣)

429 | 687 days ago | 21

Happy mother’s day 💙 รักแม่ทุกวัน

575 | 688 days ago | 9

❤️🐈

292 | 690 days ago | 0

@mothersqueezer มาออกบูธในงาน Farmers Market ที่ K-Village สุขุมวิท26 นะคะ วันนี้วันสุดท้าย แวะมาซื้อกันนนน แม่ค้ารอขายค่ะ😝 . . #farmersmarket #kvillagefarmersmarket #mothersqueezer #น้ำผักผลไม้สกัดเย็น

102 | 690 days ago | 0

‘SIMPLIFY’ . . #performingarts

180 | 691 days ago | 4

วันนี้อยาก Cardio เบาๆ แต่ก็เบื่อจะวิ่งบนเครื่อง อยากออกกำลังกายอะไรซักอย่าง แต่เมื่อวานก็เพิ่ง workout ตามโปรแกรมตัวเองทั้งตัว ไม่อยากเล่นหนักจนล้ากว่าเดิม เลยได้เป็นที่มาของ WOD วันนี้ที่เน้น Core Body created by @jklinpratoom เอามาปรับเองนิดหน่อยเพราะจะได้เล่นในห้องนี้ห้องเดียว Private สุดๆ . . 1️⃣ Mountain climbers 2️⃣ Reverse crunch 3️⃣ Suitcase walk 4️⃣ Plank 5️⃣ Rotational rope slam . ท่าละ30-40วิ ทำต่อเนื่องทุกท่า ครบ 5 ท่าพัก 1 นาที แพรทำ 4 รอบ ค่ะ หอบสบายๆ🤣 . 🏭 @fitd_sukhumvit39 🎵 Took - Nugat #fitwithemery #workoutoftheday #coreworkout #workout

434 | 692 days ago | 6

Right place, right time. . . 📸 @iam.palm

312 | 692 days ago | 8

เป็นกระดูกสันหลังคด หรือ Scoliosis มาออกกำลังกายได้ไหม? . . ได้ค่ะ แต่ต้องมีคนคอยให้คำแนะนำที่ถูกต้อง เข้าใจในลักษณะของ posture และการออกกำลังกายเพื่อแก้ไขจุดที่มันไม่ balance กัน สำคัญคือการสร้างกล้ามเนื้อ core ให้แข็งแรง เพื่อน้ำหนักจะได้ไม่ไป load ที่กระดูกสันหลังมากเกินไป เพราะจากการที่มันคดมันก็กระจายแรงไม่สมดุลอยู่แล้ว ข้อควรระวังก็เลยมีอยู่มาก แต่การออกกำลังกายที่ถูกต้องด้วยความเข้าใจ จะช่วยให้อาการที่เป็นอยู่ดีขึ้น ไม่แย่ลง ปรับสมดุลสรีระได้ดีขึ้นด้วยคะ . . ⭐️Core exercise⭐️ 1️⃣ Bird Dog - พยายามให้ลำตัวนิ่งๆไว้นะคะ เริ่มจากเหยียดแขนขาออกค้างไว้ก่อน มั่นคงแล้วค่อยขยับความยากขึ้นเป็นการดึงเข่ามาเจอข้อศอก 2️⃣ Plank shoulder taps - ใช้ได้ทุกคน เป็นการ activate กล้ามเนื้อแกนกลาง ไปช้าๆตัวนิ่งๆค่ะ 3️⃣ Stability ball plank - ยากกว่า plank บนพื้นเรียบ ก็คือ plank บนลูกบอล ต้องเกร็งท้องมากกว่าเดิม กล้ามเนื้อต้องพยายามสร้าง stability บนพื้นผิวที่ไม่มั่นคง 4️⃣ Side plank - สร้างความแข็งแรงของลำตัวด้านข้าง โดยเฉพาะข้างที่อ่อนแรงกว่า ที่สำหรับคนกระดูกสันหลังคดมักจะมีความไม่ balance กันอยู่แล้ว ต้องฝึกบ่อยๆค่ะ . . 🏋🏻‍♀️ @pizzapizzy แข็งแรงขึ้นทุกวัน😊 . #fitwithemery #trainwithemery #fitdsukhumvit39 #fitdfitness #teamfitd #ออกกำลังกาย

625 | 693 days ago | 9

Are you getting enough Vitamin D? . . รับแดดยามเช้ากันหน่อยค่ะ ประโยชน์ของแสงแดดมีเยอะแยะมากมายกว่าที่เราคิด ทั้งเรื่อง mental health หรือเรื่องของ immune system ไหนจะเรื่องของกระดูกที่แข็งแรง...ปะ ออกไปเดินตากแดดกันหน่อย😁 . 📸 @iam.palm

402 | 694 days ago | 7

Core Exercise . . ฝึกกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวกันค่ะวันนี้ ความสำคัญของมันเราก็พูดถึงกันอยู่บ่อยๆ รู้มั้ยคะว่าหนึ่งในกล้ามเนื้อ core ของเรา มีกล้ามเนื้อด้านในหน้าท้องที่เรียกว่า Transverse abdominis (TVA) กล้ามเนื้อตัวนี้ทำหน้าที่เหมือน corset ตามธรรมชาติของร่างกาย ที่จะช่วยเก็บพยุงอวัยวะภายในของเรา ใครอยากมีท้องแน่นๆ ไม่ป่องออกมาง่ายๆต้องใส่ใจฝึกนะคะ รวมไปถึงคนที่ชอบมีอาการปวดหลัง ถ้าฝึกกล้ามเนื้อตรงนี้ให้แข็งแรงก็จะช่วยลดการบาดเจ็บได้ด้วยค่ะ ท่าที่เอามาฝากวันนี้เป็นการฝึกกล้ามเนื้อ core โดยรวม มีด้านข้างด้วย😊 . . 1️⃣ Down dog to plank x10 2️⃣ Dead bug x12 3️⃣ Plank shoulder tap x20 4️⃣ Mountain climber x20 5️⃣ Side plank hip drop x10(each side) . . . #coreexercise #coreworkout #easycoreworkout #workoutathome #fitathome #fitwithemery #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกายที่บ้าน

483 | 695 days ago | 12

Calling all “Pinkaholics” 😝💕 สายหวานมาทางนี้จ้าาา💖 . . เปิดตัวแล้วกับแบรนด์จากสวีเดน🇸🇪ในไทยวันนี้กับคอลเลคชั่น Ombre ที่สีสันบาดใจสุดๆ ❤️ ยืดหยุ่นได้ทุกท่วงท่า 360 องศา ❤️ เนื้อผ้าระบายอากาศได้ดี ไม่ร้อนและแห้งเร็ว ❤️ เนื้อผ้าเบาสบาย ❤️ กระชับกล้ามเนี้อทุกสัดส่วนและเพิ่มประสิทธิภาพของคุณในการทำกิจกรรมต่างๆ ❤️ เทคโนโลยีไร้รอยต่อ ทำให้ผ้าสวยไม่สะดุด 💖 อยากสวยตามกันวันนี้...เพียงใช้โค้ดส่วนลด 20% **PEMERYAR20** และทำการสั่งซื้อผ่านเวบไซด์ 💖 www.activerival.com 😘😘 หมดเขต 31 สิงหาคม 2563 นี้เท่านั้น #iciw #iciwasia #activerival #pink #ombre #pinklover #fitness #womenfitness

547 | 697 days ago | 13

กิจกรรมยามเช้าวันนี้ โยคะบนตึก #YogaInTheSky กับครูแนน @yogawithvarisa ครั้งแรกกับการฝึกบนกระจกใสที่สูงมากจนมองลงไปแล้วใจหวิวๆ ฝึกสมาธิขั้นสุดเลยทีเดียว🤣 . . Sky above, Earth below, Peace within. . . #mahanakornskywalk #yogawithvarisa #yogainthesky

1,357 | 698 days ago | 25

ตื่นตีห้า มา #Yogainthesky โยคะลอยฟ้า ดูพระอาทิตย์ขึ้น กับครูแนนคนสวย @yogawithvarisa อากาศดี บรรยากาศดี บนตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย เล่นโยคะบนกระจก ไม่กลัวหรอก เอาจริงๆ! (ดูรูปที่2ก็จะรู้ว่าไม่ได้กลัวจริงๆ🤣🤣🤣) . . ขอบคุณครูแนนที่ชวนมาทำกิจกรรมดีๆยามเช้านะคะ❤️

446 | 699 days ago | 5

ใครจะพูดอะไรกับเรา ก็ไม่สำคัญเท่าเราพูดอะไรกับตัวเอง . . เตือนตัวเองบ่อยๆ.. อย่าไปฟังคำพูดลบๆที่เราชอบมีให้กับตัวเอง เพราะส่วนใหญ่มันมักจะไม่จริง... . . Be kind to yourself.💖

175 | 699 days ago | 0

นี่คือสิ่งที่แพรอยากให้ทุกคนได้รับเวลาเรามาเทรนด้วยกัน😊 . . ใน 7 วัน มี 168 ชั่วโมง ถ้าคุณมาออกกำลังกาย 3 วันต่อ 1 อาทิตย์ = 3 ชั่วโมงที่ได้เจอกัน . . แพรไม่รู้หรอกว่าในอีก 165 ชั่วโมงที่ไม่ได้เจอกันคุณทำอะไรบ้าง (ถึงจะคอยให้การบ้านตามไปก็เถอะ) . . แต่ใน 1 ชั่วโมงที่เจอกับแพร...มันคือชั่วโมงของสุขภาพที่ดีขึ้นของคุณ มันคือ 1 ชั่วโมงที่ร่างกายคุณจะได้เรียนรู้การเคลื่อนไหวที่มีประสิทธิภาพ มันคือ 1 ชั่วโมงที่ร่างกายคุณได้ใช้พลังงานจากอาหารที่กินเข้าไปอย่างคุ้มค่า (และหลังจากนั้นอะไรดีๆที่คุณกินเข้าไปก็จะเป็นโบนัสให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น) มันคือ 1 ชั่วโมงที่คุณจะรู้สึกดีกับตัวเองที่มาอยู่ตรงนี้ . . เพราะคุณกำลังทำสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณจะทำให้กับตัวเองได้... ไม่ใช่แค่ร่างกายที่แข็งแรงแต่ภายนอก...แต่จากภายในด้วย . . แพรอยากช่วยให้คุณเป็นตัวคุณ ในแบบที่ดีที่สุดค่ะ😊 I love helping people change. . . 🏋🏻‍♀️ @kanyayon #fitwithemery #trainwithemery #ไม่ว่างมาเทรนกับตัวเทรนออนไลน์ก็รับนะคะ😁 #healthcoaching

513 | 701 days ago | 11

10-minute workout . . ทุกเช้าแพรจะเคลื่อนไหวร่างกายด้วย workout เบาๆแบบนี้ สร้างเป็น routine ทุกเช้า มันใช้เวลาไม่นาน แต่ประสิทธิภาพของมันมีมากกว่าแค่ 10 นาที เพราะมีงานวิจัยออกมาแล้วว่าเมื่อเราออกกำลังกายตอนเช้า จะช่วยให้เรามีสมาธิในวันนั้นๆได้ดีขึ้น โฟกัสในการทำสิ่งต่างๆได้ดีขึ้น ตัดสินใจอะไรได้ดีขึ้น เพราะเรามีสติ มีสมาธิเพิ่มขึ้นจากการเริ่มต้นวันที่ดี...แค่ไม่กี่นาทีที่เราจะใช้อยู่กับตัวเอง มันคุ้มค่าค่ะ😊 . . 1️⃣ Spiderman lunge with rotation x10(each side) 2️⃣ Plank reach x12 3️⃣ Alternating reverse lunge x20 4️⃣ Superman x15 . x 3 . #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย

674 | 701 days ago | 17

จะเข้าสู่วงการติดกิ๊บละนะ 📎

495 | 702 days ago | 6

10-minute workout . . ขยับร่างกายกันหน่อยในวันหยุดค่ะ😊 แต่ตัวเองก็ยังรู้สึกเหนื่อยเปลี้ยไปหมดเลยตอนนี้😂 คอนเฟริ์มว่าเซตนี้เบาๆสบายๆ ไปช้าๆค่ะ . 1️⃣ Inchworm x10 2️⃣ Squat x20 3️⃣ Renegade row x16 . 3 รอบค่ะ . 👚 @vieactive.bkk . #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย

530 | 704 days ago | 25

เนื่องจากอาหารเป็นพิษตั้งแต่หัวค่ำเมื่อคืน ยันตีสาม วันนี้ทั้งวันเลยได้แต่นอนหายใจอยู่เฉยๆด้วยความอ่อนแรง😂 เลยลองเปิดดูซีรี่เกาหลีเรื่อง “It’s okay to not be okay” สตอรี่เกี่ยวกับสุขภาพจิต ปมในใจ อดีต ปัจจุบัน ของตัวละครหลักว่าทักอย่างมันส่งผลกระทบยังไงในชีวิต...เห้ยสนุกมากก ชอบมากก ปรกติไม่ได้เป็นคนดูซีรี่เกาหลีบ่อยๆ เรื่องสุดท้ายที่ดูแล้วชอบมากคือเรื่อง Sky castle....อยากจะมาบอกว่าเรื่องนี้สตอรี่ดีมาก เอาความดราม่าหนักๆเกี่ยวกับปมวัยเด็กของตัวละคร มาผสมกับสตอรี่อื่นๆที่มีความน่ารัก แบบไม่ให้เรารู้สึกเครียดจนเกินไปได้แบบลงตัว (ถ้า Sky castle คือเครียดสุดๆ แต่ก็มันส์สุดๆ) แต่ก็เพิ่งดูไปถึงตอน 5 ไม่รู้จะเป็นไงต่อ แต่ชอบมากเลย แวะมาบอกแค่นี้แหละ😁 #จิบเกลือแร่ดูซีรี่เกาหลี

582 | 705 days ago | 7

มีใครไม่รู้บ้างว่าอะไรควรทำหรือไม่ควรทำ มีใครไม่รู้บ้างว่าอะไรดีหรือไม่ดี มีใครไม่รู้บ้าง ว่าจริงๆแล้วเราควรเลือกอะไร . . แต่ไม่รู้ทำไม...ทำไม่ได้สักที . . เพราะอะไรรู้มั้ยคะ? เพราะมันมีจิ๊กซอว์ชิ้นเล็กๆ ที่ประกอบกันแบบบิดๆเบี้ยวๆ และเราก็มักจะมองข้ามมันไป . . อยากเปลี่ยนภาพใหญ่...แต่ไม่เริ่มแก้จิ๊กซอว์ชิ้นเล็กๆ . . ภาพมันก็เบี้ยวอยู่แบบนั้นแหละ😊

448 | 707 days ago | 6

10-minute workout . . มาแล้วจ้ะ ออกกำลังกายตอนเช้า มาเคลื่อนไหวไปด้วยกันแบบสบายๆ ปลุกกล้ามเนื้อกับข้อต่อต่างๆในร่างกายให้พร้อมรับมือกับวันใหม่ มาขยับร่างกายกันเบาๆ แค่ 10 นาทีเอง ปะ!!💪🏻 . . 1️⃣ Vinyasa flow x5 - ใครอยากทำมากกว่านั้นก็ได้นะ เป็นท่าwarmที่ได้ทั้งตัวเลย😁 ถ้าpush upทั้งตัวไม่ไหว วางเข่าได้เลยค่ะ 2️⃣ Down dog split + knee to chest x10(each leg) - ได้ยืดขาไปพร้อมๆกับใช้งานกล้ามเนื้อท้อง เกร็งหน้าท้องเยอะๆตอนดึงเข่ามาหาอก 3️⃣ Glute bridge march x20 - ทำ Glute bridge ค้างไว้ แล้วเดินย่ำเท้าอยู่กับที่ พยายามให้ตัวเป็นเส้นตรงไว้ตลอด เกร็งท้อง เกร็งก้น control ลำตัวดีๆ ไม่เบี้ยวไปมา 4️⃣ Band lat pulldown x10 - ไม่มียางยืดก็ใช้แขนเปล่าๆได้ค่ะ ฟีลเหมือนดึงสะบักลง และบีบเข้าหากัน เป็นผู้หญิงต้องฝึกใช้งานกล้ามเนื้อหลังไว้ค่ะ จะได้ช่วยดึงให้ลักษณะร่างกายเราดูดีขี้น มันจะสวยสง่าค่ะ😁 . x 3 รอบค่ะ แพรทำทุกท่าติดกันแบบไม่พักเลยนะคะ ค่อยพักทีเดียวตอนทำครบทุกท่า ไม่เกิน 1 นาที เพราะทุกท่าไม่ได้หนักมาก เน้นที่ movement ให้ถูกต้องค่ะ😊 . Have a great day!! Music : Say it again - Spring gang . #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย

169 | 708 days ago | 2

มาฝึก Agility กัน! . . การฝึก Agility คือการฝึกความคล่องแคล่วว่องไว และเป็นการกระตุ้นระบบประสาทให้ตอบสนองอย่างรวดเร็ว ส่วนใหญ่นักกีฬาจะชอบใช้ แต่คนทั่วไปก็สามารถเอามาฝึกได้เหมือนกัน แพรชอบให้ทำก่อนเริ่มออกกำลังกายเพราะช่วยให้สมองตื่นตัว วอร์มกล้ามเนื้อแล้วต้องวอร์มระบบประสาทด้วย จะได้ตื่น!!!!🤣 . . 🏋🏻‍♀️ @ratchabus 🏗 @fitd_sukhumvit39 #fitwithemery #trainwithemery #ออกกำลังกาย #ยกน้ำหนัก #teamfitd #fitdfitness #fitdsukhumvit39

155 | 708 days ago | 5

เราเลือกได้ว่าวันนี้ของเราจะเป็นยังไง...choose JOY.❤️

431 | 710 days ago | 5

I believe that tears can heal, memories can comfort, and love lives on forever. 🖤

916 | 711 days ago | 15

Sunday vibes 💓

496 | 711 days ago | 3

Stretching routine . . ต้องหาวันยืดให้ตัวเองบ้าง ยิ่งออกกำลังกายเยอะ กล้ามเนื้อยิ่งตึง ยิ่งกล้ามเนื้อตึงมากๆ ไปออกกำลังกายหนักๆก็อาจจะบาดเจ็บได้...ตั้งแต่มาโฟกัสที่การยืดให้เยอะขึ้น อาการเจ็บเข่าก็ค่อยๆดีขึ้นตามไปด้วย . . แต่ละคนก็จะมีจุดที่ตึงมากๆแตกต่างกัน วันนี้แพรเอาท่ายืดในจุดที่แพรชอบตึงมาฝากค่ะ ใครทำแล้วจี๊ดๆ คือใช่เลย😆 . 1️⃣ Side stretch - เรามักจะลืมนึกถึงลำตัวด้านข้างของเราค่ะ ยืดบ้างเนอะ สบายๆตัวเลย 2️⃣ Thread the needle - ยืดหัวไหล่ กับช่วงสะบักหลังของเรา เพิ่มการยืดให้มากขึ้นด้วยการเหยียดขาไปด้านหลัง 3️⃣ Prone twist - ยืดด้านหน้าบ้าง ยืดช่วงอก เปิดไหล่ ท่านี้จี๊ดทุกทีที่ทำ ค่อยๆบิดเปิดตัวนะคะ แขนที่อยู่ด้านล่างขนานหัวไหล่ไว้ค่ะ 4️⃣ Pigeon pose - ยืดเปิดสะโพก ต้นขา เป็นอีกท่าที่ชอบมากๆค่ะ . ทำทุกท่าห้ามฝืนนะคะ ค่อยๆไปเท่าที่ร่างกายเราไปได้ค่ะ . Music : Like this - Spring Gang . #fitwithemery #yoga #stretch #stretchingroutine

951 | 712 days ago | 12

Hello Saturday . . วันเสาร์สีม่วง💜 อัพเดทร่างกายกันหน่อย ตั้งแต่วันเกิดเป็นต้นมา (1เดือนที่แล้ว) กินของหวานแทบทุกวัน มี emotional roller coaster อารมณ์ขึ้นๆลงๆ🎢 มี emotional eating เป็นระยะๆ ที่มักจะมาเมื่อตอน หิว โมโห เหนื่อย และอยู่คนเดียว กินจนถึงจุดที่อิ่มเกินจนปวดท้อง😫 แต่พอเริ่มดีขึ้น ก็กินเพิ่ม จนต้องนั่งหลับเพราะอาหารมันไม่ย่อย ท้องอืด....เป็นวงจรที่เพลียมากจริงๆ😂 . . บางครั้งก็ดึงสติได้ บางครั้งก็ทำไม่ได้ แต่ชีวิตมันก็เป็นแบบนี้แหละ... ในระหว่างที่เราพยายาม balance ทุกอย่างให้ดีที่สุด มันก็ต้องมีทางขรุขระ สะดุด ตกหลุม ลงบ่อ กันบ้าง แต่ถ้ารู้วิธีแก้ รู้ต้นตอของปัญหา แล้วลงมือทำอะไรบางอย่างกับมัน มันก็มีโอกาสที่จะดีขึ้นได้...แต่ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง มันก็จะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง . . ถึงจะกินของหวานทุกวันแต่ก็เลือกนะว่าจะกินอะไร และในระหว่างกินของหวาน ก็มีการ balance มื้ออื่นๆเป็นมื้อที่ดีต่อสุขภาพ และยังเน้นกินผักให้เยอะเข้าไว้ เทคนิคเลือกของหวานคือ เลือก option ที่ดีที่สุดเท่าที่คิดว่าเราจะทำได้ ขนม processed food จ๋า ตัดออกไปเลย (อยากรู้ว่าอะไรคือ processed food ไปอ่านในบทความในเวป fit-d.com ได้ค่ะ) . และที่สำคัญ จะกินแล้วต้อง....อร่อย...🤣🤣 . Have a nice weekend 💜🦄

163 | 712 days ago | 1

เอาผักมาทำเป็นขนม! @snapsbake . . ตามกันอยู่ในไอจี เห็นที่บ้านน้องทำสวนผักปลูกอะไรก็ขึ้นงามไปหมดช่วงโควิดดูสตอรี่น้องที่อยู่บ้านเข้าสวนแทบทุกวัน แล้วเราก็สดชื่นไปด้วย วันนี้น้องเอาผักในสวนมาทำเป็นขนมซะแล้ว แล้วพี่จะพลาดได้ยังไง!! . . เห้ย! amazing มากมันคือผักจริงๆที่อัดๆกันอยู่ข้างใน คือกินก็รู้ว่ามีผักเยอะแน่ๆ แต่แปลกที่มันก็อร่อยดีอย่างไม่น่าเชื่อ🥒🥦🥕 . . มิติใหม่ของการกินผักแหละ😆 เก่งมากเลยจ้ะ @aununn.snap ❤️ ปล.เขาไม่ทำหวาน ไม่มีน้ำตาลเพิ่มใดๆ ความหวานนิดหน่อยนั้นมาจากธรรมชาติและการตุ๋นน้ำจากผักผลไม้ที่ใช้ทำนั้นแหละ....ยอมใจความละเอียด!!!

584 | 713 days ago | 17

แปะไว้ก่อนเผื่อลืมหน้ากัน😝 วันศุกร์สีฟ้า...คาดผมไปเรื่อยๆจนกว่าหน้าม้าจะยาว😂 ใครมีทรงอะไรแนะนำมั้ยคะระหว่างรอหน้าม้ายาว? 🐴

702 | 714 days ago | 2

10-minute workout . . อรุณสวัสดิ์ค่าาา😊 เช้านี้เอาท่าออกกำลังกายทำง่ายๆสบายๆมาฝากกัน 10 นาที พร้อมรับวันใหม่แล้วจ้าาา . 1️⃣ Reverse lunge + twist x10 - ก้าวไปด้านหลัง วางเข่าลงที่พื้น ลำตัวมั่นคง แล้วใช้ท้อง บิดลำตัวไปด้านข้างเดียวกันกับขาที่อยู่ข้างหน้าค่ะ 2️⃣ Knee Push ups x10 - การวางpositionเข่าที่ถูกต้อง ง่ายๆเริ่มจากhigh plankก่อน แล้วค่อยวางเข่าลงมาค่ะ กดไหล่ เกร็งสะบักให้มั่นคง ใช้แรงจากอกดันตัวขึ้นมาค่ะ 3️⃣ Side Lunge x20 - กางขากว้างๆ ทิ้งก้นไปด้านหลัง ทิ้งน้ำหนักไปที่ขาด้านหนึ่ง เกร็งท้อง ยืดอกไว้ค่ะ ถ้ามันตึงมากยังลงได้ไม่ลึกก็ไม่เป็นไรค่ะ แต่ให้หลังตรงไว้ 4️⃣ Mountain climbers x20 - ไปช้าๆ เกร็งท้องเยอะๆ ตัวนิ่งๆ . X 3 รอบค่ะ . Music : Until it’s over - Spring gang . . #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย

106 | 715 days ago | 0

YES!

293 | 715 days ago | 1

ช่วงที่ออกกำลังกายหนักๆ หรือใช้ร่างกายหนักๆ สิ่งนึงที่ช่วยในการ recovery ร่างกายได้ดีมากๆคือวิตามินต่างๆที่เราได้รับเข้ามา คอนเฟิร์มว่าจริง ไม่ใช่แค่เรียนมาแล้วเอามาบอก เพราะร่างกายเวลาที่ได้กินผักผลไม้เยอะๆ ทั้งการปวดกล้ามเนื้อ หรือการฟื้นตัวจากการเจ็บต่างๆ หรือแม้แต่ energy ของแต่ละวัน...มันช่วยได้จริงๆ เมื่อเทียบกับช่วงที่กินผักน้อย . . ไม่ต้องคิดอะไรมาก ใส่ๆผักเข้าไปให้มันมีหลายๆสี จะผักหรือจะผลไม้ก็รวมๆกันไป เลือกผลไม้ที่ไม่หวานมาก และให้ผัก นำผลไม้นะคะ อย่างน้อย ผักควรเป็น 3/4 ของทั้งหมด (เพราะกินสลัดผัก ไม่ได้กินสลัดผลไม้) และเพิ่งค้นพบว่าแก้วมังกรกินกับสลัดอร่อยดี . . เลือกสลัดน้ำใส แล้วเติมโปรตีนด้วยไข่ ไขมันดีด้วยถั่ว กับธัญพืชต่างๆ . . กินชามเท่ากาละมังก็ยังได้ ไม่ต้องกลัวจะกินเยอะไป...สบายใจ😆 . #กินผัก #สุขภาพแข็งแรง

366 | 716 days ago | 3

Lower body workout . . ออกกำลังกายไปเมื่อตอนเช้า ตัดลงตอนเย็น🤣🤣 เซฟเก็บไว้สำหรับเช้าวันต่อไปได้เลยค่ะ มาวอร์มช่วงขา ก้น กันสักหน่อย😊 . . 1️⃣ Spider lunge + rotation x10 2️⃣ Plank + leg lifts x20 3️⃣ Sumo squats x20 4️⃣ Side plank clam shell x15 . X 3 รอบค่ะ . . #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #lowerbodyworkout #lowerbody #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกายสู้โควิด

404 | 717 days ago | 14

เทคนิคการเพิ่ม Self awareness หลังจากการกินอะไรบางอย่างแล้วรู้สึกหยุดไม่ได้😁 #emerystips #fitwithemery #healthcoach #สุขภาพ #ลดความอ้วน #healthbehavior #behaviorchange

816 | 717 days ago | 6

มโนว่ากำลังไปเที่ยวทะเลและนั่งอาบแดดอยู่ตอนนี้😂 #throwback

479 | 719 days ago | 6

Happy Saturday....have a peaceful weekend. 🧘‍♀️

480 | 720 days ago | 6

10-minute workout . . วันนี้มาแบบสบายๆ เพราะตัวเองเครียดสะสมมาหลายวัน เป็น pattern เดิมๆ คือเป็นคนชอบเก็บ เก็บเก่งงง ฮึบเก่งงงง🙄 เวลามีเรื่องอะไรให้รู้สึกแย่ๆ มักจะไม่อนุญาตให้ตัวเองรู้สึกแบบนั้น และคิดว่าตัวเองต้องเข้มแข็งอยู่ตลอด แต่....Hello! เราเป็นมนุษย์ และมนุษย์แปลว่าคน และคน ก็ต้องมีความรู้สึก ดีใจ เสียใจ เศร้า ผิดหวัง และมีวันที่รู้สึกแย่ๆ เป็นธรรมดา...พูดง่าย แต่สำหรับเราทำยากมากจริงๆ แต่ก็ต้องเรียนรู้ว่ามันโอเคที่จะรู้สึกแย่...มันโอเคที่จะยอมให้ตัวเองมีวันแย่ๆ 1 วัน...ดีกว่าสะสมกันไปเรื่อยๆจนกลายเป็นความรู้สึกแย่ๆทั้งอาทิตย์ ทั้งเดือน ทั้งปี...อย่าให้มันเป็นแบบนั้นเลย เหนื่อยจริง! นี่เป็นมาตั้งแต่วันจันทร์ กว่าจะค่อยๆดึงตัวเองขึ้นมาได้ก็วันศุกร์แล้ว😂 . . อารมณ์ดีแล้ว ไปขยับร่างกายกัน! หรือจะขยับร่างกายก่อนแล้วอารมณ์ดีขึ้น ไม่รู้อย่างไหนมาก่อนกัน แต่ก็ทำให้รู้สึกดีทั้งนั้น😁❤️ 1️⃣ Plank to toe touches x20 2️⃣ Bird dog x10 3️⃣ Fire hydrant x15(each side) 4️⃣ Superman with lat pull x10 . . ทำ 3 รอบค่ะ แปปเดียวเอง😊 . . Allow yourself to feel whatever you feel. Feel it and let it go.❤️ . #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย

614 | 721 days ago | 6

Happy birthday พี่ลูกเกด @loukkade สาย Strength 💪🏻สาย WOD 🏋🏻‍♀️สายกินเนื้อ🥩 สายกาแฟเย็นนมข้นหวาน🥤🤪🤪รักกกกในความจริงใจ และความเป็นตัวของตัวเองในแบบของพี่ค่ะ วันเกิดปีนี้ขอให้พี่เกดแข็งแรงขึ้นทุกวันๆ และขอให้พี้มีรอยยิ้มที่สดใสแบบนี้เสมอเลยนะคะ...ขอบคุณที่เข้ามาจุดประกายอะไรหลายๆอย่างในตัวแพร เป็นพลังดีๆให้กันทุกครั้งที่เจอ😊...... รักพี่เกดดดดด❤️❤️❤️❤️ @loukkade @loukkade @loukkade

155 | 721 days ago | 3

การ Hinge หรือการพับสะโพกไปด้านหลัง โดยที่หลังตรง คือหนึ่งใน movement หลักๆของร่างกาย ที่เรามักใช้ในชีวิตประจำวัน เมื่อเรายกของที่มีน้ำหนักขึ้นจากพื้น เราใช้กล้ามเนื้อก้นและต้นขาด้านหลังในการออกแรง ไม่ใช่การก้มโค้งและใช้หลังยกของนะคะ (สาเหตุหลักของการปวดหลังอยู่ตรงนี้) . . ส่วนคนที่ฝึกยกน้ำหนัก ก่อนที่จะไปยกน้ำหนักเยอะๆตามคนอื่น เราควรเคลื่อนไหวให้ถูกต้อง ใช้งานกล้ามเนื้อให้ถูกส่วน เพราะยิ่งยกหนักไม่ได้แปลว่ายิ่งดี ถ้าการยกนั้นมันไปเอากล้ามเนื้อส่วนอื่นมาช่วยใช้ แทนที่จะค่อยๆฝึกกล้ามเนื้อหลักๆที่มันควรจะทำงานให้ค่อยๆแข็งแรง กลับไปใช้งานกล้ามเนื้ออื่นให้มันต้องทำงานหนักเกินไปจากการทำท่าที่ยังไม่ถูก ...สุดท้ายเจ็บนะคะ และเจ็บทีเจ็บนานด้วย คอนเฟิร์ม😂 #เจ็บมาเย๊อะะ #ยกให้ถูกดีกว่ายกให้หนัก . . 🏋🏻‍♀️ @kanyayon 🏗 @fitd_sukhumvit39 #fitwithemery #trainwithemery #ออกกำลังกาย #ยกน้ำหนัก #teamfitd #fitdfitness #fitdsukhumvit39

1,300 | 722 days ago | 9

Happy birthday to my sister from another mother, my adventure buddy, my ทำบุญ buddy and to the most kind hearted person I know...Love you FOREVER!!! . . สุขสันต์วันเกิดพี่มี่ @amy_klinpratoom ขอให้มีรอยยิ้มในทุกๆวัน ขอให้มีแต่ความสุข และถ้ามีทุกข์ก็ขอให้ผ่านมันไปได้แบบเร็วๆ 💨 ทุกช่วงเวลาในชีวิตที่มีพี่มี่อยู่ มันเป็นช่วงเวลาดีๆเสมอมา😊 ขอบคุณที่โลกนี้หมุนให้เรามาเจอกัน 🌎 รักมากๆน๊าาา❤️❤️❤️❤️

551 | 722 days ago | 7

ถ้าภายนอกเราคอยดูแลร่างกายให้มันดูแข็งแรงอยู่เสมอ... ส่วนที่อยู่ภายในจิตใจของเรา ก็ควรจะคอยดูแลให้แข็งแรงอยู่เสมอเหมือนกัน... . . ล้มได้ก็ลุกได้...ยิ่งล้มและลุกขึ้นได้มากเท่าไหร่ เราก็จะยิ่งได้เรียนรู้ และเติบโตมากขึ้นเท่านั้น . . เป็นกำลังใจให้ใครที่กำลังเจอวันแย่ๆ หรือกำลังฮึบผ่านช่วงเวลาแย่ๆไปนะคะ You got this!! ✌🏻😊

418 | 724 days ago | 4

Good morning วันหยุดของใครหลายๆคน☀️❤️ . . เอาคลิปออกกำลังกายตอนเช้ามาฝาก แค่ 10 นาทีเองค่ะ จะได้เริ่มวันด้วยความสดชื่น แจ่มใส พร้อมรับวันใหม่กัน😊 . . 1️⃣ Down dog + knee to chest x10 2️⃣ Prisoner squats x15 3️⃣ Knee push ups x10 4️⃣ Superman x12 . ทำทุกท่าติดกัน ครบแล้วพัก 40-60 วินาที แล้วทำวนไป 3 รอบค่ะ . . ใครที่ออกไปทำบุญมาในวันนี้ สาธุนะคะ🙏🏻 ส่วนเราไปทำงานต่อค่ะ😁 . #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย

296 | 725 days ago | 9

Thick and fluffy egg whites oatmeal. . . จะกินโอ๊ตมีล แต่อยากเพิ่มโปรตีน ตอนแรกว่าจะทำไข่คนกินอีกจาน แต่คิดอีกที ในขนมเขาก็ผสมไข่ลงไปกับแป้ง แล้วทำไมจะใส่ไข่ลงไปในโอ๊ตมีลไม่ได้? ก็เลยเทรวมกันไปเลยจ่ะ เลยได้โอ๊ตมีลฟูๆนุ่มๆข้นๆมา เพิ่มความหวานจากธรรมชาติด้วยลูกพีช เพิ่มความเปรี้ยวด้วยเบอรี่ เพิ่มความมันๆ+เค็มนิดๆด้วยเนยถั่ว จบ!! . . - 1 cup oats - Almond milk - Egg whites (ซื้อไข่ขาวเป็นกล่องมาเก็บไว้ใช้ สะดวกดี) - cinnamon - ต้มๆๆ จนมันข้นๆฟูๆ - Mixed berries 🍓🍒 - 1/2 Peach 🍑 - 1 tsp (ช้อนพูนๆแหละ🤣) Peanut butter 🥜 . . YUMMY 😋 #oatmeal #breakfast #highproteinmeals #อาหารเช้า #อาหารเช้าง่ายๆเพื่อสุขภาพ #eatwithemery

1,012 | 725 days ago | 15

สิ่งสำคัญที่เราควรสนใจมากกว่าการนั่งนับแคลอรี่ หรือมัวแต่กังวลว่าจะกินอะไรได้บ้าง คือวันนี้นอนดีหรือยัง จัดการความเครียดในชีวิตประจำวันได้ดีหรือยัง มีทัศนคติที่ดีในการพัฒนาตัวเองหรือเปล่า ออกกำลังกาย/พักซ่อมแซมร่างกายได้เพียงพออย่างเหมาะสมมั้ย และสิ่งที่หลายๆคนกำลังขาดคือความสม่ำเสมอ...มันคือนิสัย คือพฤติกรรม คือความเคยชิน ที่เราต้องเริ่มสร้างสิ่งใหม่ๆที่ดีต่อตัวเรามาแทนที่สิ่งเก่าๆ👍🏻 . . เรื่องหลักๆมันคือพฤติกรรมเหล่านี้ของตัวเราเองนี่แหละ...และนิสัยใหม่ๆมันสร้างกันได้ อาจจะต้องใช้ความพยายาม อาจจะต้องใช้เวลา อาจจะต้องใช้ความอดทน...แต่มันก็ไม่ยากจนเกินไปหรอก เชื่อสิ✌🏻 . 📸 @apisit__sang #fitwithemery

161 | 726 days ago | 3

วันนี้คลิปยาวหน่อย กับท่ายืดโยคะในแบบของแพรเองค่ะ มีพูดประกอบคลิป ทำตามไปพร้อมๆกัน เน้นยืดขาเป็นส่วนใหญ่เพราะตึงตลอดเวลา😂 และยิ่งกล้ามเนื้อขา กล้ามเนื้อข้อสะโพกตึง สำหรับแพรมันจะยิ่งไปดึงรั้งให้เจ็บเข่าเวลาออกกำลังกายท่าต่างๆได้ค่ะ ดังนั้น ขยันยืดสุดๆเลยจ้ะ😝 ไปทำตามกันได้เลยค้าาา❤️ #fitwithemery #yogawithemery #yoga #stretch

846 | 726 days ago | 6

น้องมะนาวคนสวยผู้มาแต่ตัวและหัวใจ😝 เวลาว่างมีน้อยแต่ขอมาออกกำลังกายพี่ก็จัดให้จ้าาา จัดให้ทั้งชุดทั้งตัว เหลือแค่รองเท้ากับถุงเท้านี่แหละต้องขออภัย🤣 . . ใครอยากเอา circuit นี้ไปเล่นตามน้องมะนาวได้เลยค่ะ 40 วิ พัก 20 วิ 3 รอบ...ไปจ้าาา👇🏻👇🏻 1️⃣ Box jump 2️⃣ Mountain climbers 3️⃣ Slam ball 4️⃣ Half burpees . . การออกกำลังกาย ท่าเดียวกัน แต่ก็มีวิธีปรับให้มันง่ายขึ้นหรือยากขึ้น แล้วแต่เลเวลความแข็งแรงของเรา แต่จะอยู่เลเวลไหน ขอให้มาทำก่อน ดีทั้งนั้นแหละ!😘💪🏻 . . ใครอยากดูแลสุขภาพ ไม่รู้จะเริ่มยังไง กินยังไง ออกกำลังกายยังไง อยากมีใครสักคนช่วยพาไปในแนวทางที่ถูกต้องแบบแข็งแรงไปนานๆ ไม่มีมาอดๆยากๆ ห้ามไอนั่นห้ามไอนี่ จนแทบจะเป็นลม มาปรึกษาแพรได้ที่ fit-d fitness สุขุมวิท 39 นะคะ😁 . #teamfitd #fitdfitness #fitdsukhumvit39 #trainwithemery #fitwithemery #ออกกำลังกาย #ผู้หญิงอย่าหยุดสวย #แข็งแรงไปด้วยกัน

258 | 727 days ago | 4

ฝึก Handstand เช้านี้😁 เอนซ้ายเอนขวา แต่หา balance ได้ดีขึ้น 👍🏻 . . ขอบคุณจารย์เติ้ลผู้ไม่เล่นไอจี🤣 . ใครอยากฝึกโยคะกับครูเติ้ลมาเจอได้ทุกวันอาทิตย์ 10.30 ที่ Fit-D Sukhumvit 39ค่ะ อาทิตย์หน้าจะกลับมามีclassตามปรกติแล้ววว❤️ . #teamfitd #fitdfitness #fitdsukhumvit39 #handstandpractice

383 | 728 days ago | 10

Good morning ☀️ . . เช้านี้เอาท่าออกกำลังกายสำหรับแกนกลางลำตัวมาฝาก สังเกตว่าแพรไม่ใช้คำว่า “ท้อง” เพราะแกนกลางลำตัวคือสิ่งที่อยู่ใต้กล้ามเนื้อหน้าท้องหรือ six pack ที่เรามองเห็น แต่การที่มองไม่เห็น ไม่ได้แปลว่ามันไม่สำคัญ ที่จริงแกนกลางลำตัวเหมือนเป็นจุดศูนย์รวมการเคลื่อนไหวที่มีประสิทธิภาพ ถ้าแกนมันแข็งแรง การขยับแขน ขา หรือการออกแรงของเรามันก็จะดีขึ้นไปด้วย ไม่เจ็บนั่น ปวดนู่น ปวดนี่ บางทีสาเหตุมันก็มาจากแกนเราไม่แข็งแรงนี่แหละ และท่าที่เอามาฝากนี้ฝึกทำได้ทุกวันนะคะ😁 . 1️⃣ Plank 2️⃣ Single leg bridge - ท่านี้คนอาจจะสงสัยว่ามันใช้ฝึกก้นไม่ใช่หรอ แต่จริงๆท่านี้ใช้ฝึกแกนกลางลำตัวได้ด้วยเหมือนกันค่ะ ยิ่งเป็นการใช้ขาข้างเดียว ยิ่งต้องcontrolแกนกลางของเราให้ดีค่ะ 3️⃣ Side plank 4️⃣ Side plank hip drop . ฮึบๆ สู้ๆกันจ้ะ สาวๆ❤️ . Music : Does it feel like falling(Martin Jensen remix) - Alex Aiono . #fitwithemery #coreexercise #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกายง่ายๆ

858 | 729 days ago | 19

💜

539 | 729 days ago | 4

Lower body workout . . เช้านี้เอาโปรแกรมออกกำลังกายสำหรับช่วงล่างมาฝากกันค่ะ😁 . 1️⃣ Spider lunge + rotation x12 - วอร์มร่างกายกันก่อน ไปช้าๆ ค่อยๆยืดกล้ามเนื้อ 2️⃣ Thrusters x20 - ขวดน้ำ ดัมเบล ใครมีน้ำหนักอะไรเอามาถือเลยค่ะ ถ้าน้ำหนักเบา ทำหลายรอบได้เลย ถ้าน้ำหนักเพิ่มขึ้น ลดรอบได้นะคะ เท่าที่ทำไหวโดยไม่เสียform 3️⃣ Glute kickback x15(each leg) - เกร็งก้น ถีบเท้าไปด้านหลัง 4️⃣ B-Stance RDL x15(each leg) - น้ำหนักอยู่ที่ขาหน้า ขาหลังจะเป็นตัวช่วยประคองไว้เฉยๆค่ะ 5️⃣ Plank in & out x20 - จากplank แล้วจะใช้เป็นก้าวขาเข้ามาทีละก้าว หรือจะกระโดดเข้ามาเลยก็ได้แล้วแต่ความฟิตเลยค่ะ . . ทำ 3 รอบค่าา . . Music : Don’t worry bout me - Zara Larsson . #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #lowerbodyworkout #lowerbody #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกายสู้โควิด

990 | 730 days ago | 9

Friends : Have less, but the best. . . ❤️❤️❤️

118 | 731 days ago | 1

For your Monday motivation. . . เริ่มต้นวันด้วยการคิดดีๆ ฝึกสมองให้มองเห็นแง่บวกในทุกๆสถานการณ์ อย่าเพิ่งเริ่มบ่นตั้งแต่ต้นวัน มาเริ่มต้นอาทิตย์ด้วยพลังงานดีๆกันค่ะ😁☀️ . . (สารภาพว่าเมื่อเช้าก็เกือบจะบ่นแล้วแต่ฮึบ! ฝึกสมอง ไม่บ่น! แล้วมองหาแง่มุมดีๆในเรื่องที่กำลังเกิดขึ้น และเรื่องที่เราสามารถทำได้แทน พร้อมรับมือกับทุกอย่าง ลุย!) . . HAPPY MONDAY💛

247 | 731 days ago | 1

Eat your greens🥦🥬🥒

612 | 732 days ago | 5

Every sunset is an opportunity to restart your life. #beachlife

1,684 | 733 days ago | 18

คำว่า Healthy สำหรับเราคืออะไร? . . สำหรับแพร มันคือการที่เราเคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างอิสระ คือการที่ระบบภายในต่างๆของร่างกายเราทำงานสัมพันธ์กัน สอดคล้องกันได้อย่างที่มันควรจะเป็น คือการที่เราตื่นมาในทุกๆวันและมีพลังพร้อมรับมือกับทุกๆสิ่งด้วย mindset ที่ดี . คือพลังที่เรามีจากข้างใน ส่งออกมาสู่โลกภายนอก . แพรไม่อยากมีชีวิตที่รู้สึกเหนื่อยทุกวัน ทั้งๆที่ยังไม่ได้ทำอะไร ไม่อยากมีชีวิตที่ต้องรู้สึกผิด เมื่อจะกิน หรือไม่กินอะไร ไม่อยากมีชีวิตที่เมื่อเคลื่อนไหวทำอะไรแล้วรู้สึกลำบาก . และก็ค้นพบว่า ไม่มียาวิเศษที่ไหนจะแก้ทั้งหมดนั้นให้เราได้ นอกจากการกินที่ดี นอนให้ดี และเคลื่อนไหวร่างกายสม่ำเสมอ . . เราถึงจะมีแรงที่จะพัฒนาตัวเองไปในทุกๆวัน . . เหนื่อย เบื่อ ท้อ เศร้า เหงา เซ็ง มันต้องมีบ้างอยู่แล้วธรรมดาชีวิต แต่ถ้า 3 อย่างนั้นยังรวมกันอยู่ เชื่อแพร...ว่าเราจะกลับมาแข็งแรงกว่าเดิม✌🏻 . #fitwithemery #healthcoach #wellnesscoach #สุขภาพดี #มีความสุข

465 | 734 days ago | 11

10-minute workout . . เช้านี้มีเวลาไม่มาก แต่ขอให้ได้ขยับร่างกายเป็นสิ่งแรกหลังจากตื่นนอน😆 . . 1️⃣ Lunge & reach x12 - เป็นท่าวอร์ม ทำรอบเดียวพอค่ะ 2️⃣ Reverse lunge x20 3️⃣ Alternate arm & leg plank x10 - ถ้ายังยกแขนพร้อมขาไม่ได้ ให้ยกแค่ทีละอย่างก่อนค่ะ 4️⃣ Superman with lat pull x15 - ยกตัวขึ้นมาแล้วบีบสะบักเข้าหากัน . ทำท่าที่ 2-4 วนกันไป 3 รอบ ค่ะ แล้วออกไปทำงานได้! . . เริ่ม lunge ได้มากขึ้นแล้วจากที่เคยเจ็บเข่า(ยังมีเจ็บอยู่บ้างถ้ามีกล้ามเนื้อส่วนไหนตึงแล้วไปดึงเข่า) ก็ถือเป็นพัฒนาการที่ดี ใกล้หายแล้วว แต่ยังต้องระวังตัวเองต่อไป ไม่อยากเจ็บใหม่แล้ว เข็ด!!😂 . Music : All love - Fletcher . #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย

912 | 735 days ago | 6

ท่าฝึกกล้ามเนื้อหลังเมื่ออยู่ในยิม💪🏻 . . การใช้เครื่องก็จะช่วยให้เราโฟกัสที่กล้ามเนื้อที่เราต้องการได้ดีขึ้น เพิ่มน้ำหนักได้เยอะขึ้นโดยที่ลดความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บ เพราะเครื่องจะช่วย lock position ของเราให้อยู่กับที่ แต่จริงๆแล้วในชีวิตประจำวันของเรา movement ต่างๆมันต้องใช้กล้ามเนื้อหลายๆส่วนประกอบกันค่ะ ดังนั้นการฝึกทั้งแบบใช้เครื่องหรือไม่ใช้เครื่องมันมีประโยชน์ของมันที่แตกต่างกันค่ะ . . 1️⃣ Lat pulldown - สร้างกล้ามเนื้อหลังที่ทำให้มันมี shape เป็นตัว V ทำให้เราดูมีเอวขึ้นมาได้นะ😁 2️⃣ Reverse fly - สร้างกล้ามเนื้อไหล่หลัง 3️⃣ Alternating band bent over row - มาใช้แรงต้านด้วยยางยืดกันบ้าง พอไม่ได้ใช้เครื่องทีนี้เราจะต้องใช้งานกล้ามเนื้อส่วนอื่นๆมากขึ้น เช่นต้องเกร็งท้องมากขึ้นเพื่อให้อยู่ใน position นี้ หรือการใช้งานของกล้ามเนื้อหลังหลายๆส่วนพร้อมๆกันในการทำท่านี้มากกว่าตอนใช้เครื่อง . . สาวๆทั้งหลายไม่ต้องกลัวการใช้น้ำหนักค่ะ เพราะกล้ามสร้างยากจริงๆ😂 แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะอยากใช้แต่น้ำหนักเยอะๆแล้วทำให้เราทำท่าผิดด้วยเช่นกัน😁 . 🎥 @iam.palm #fitwithemery #backworkout #backexercise #ออกกำลังกาย #gymlife #strongwomen

1,027 | 736 days ago | 13

Sexy back workout (at home) . . เมื่อวานเราอธิบายว่าทำไมกล้ามเนื้อหลังมันสำคัญสำหรับผู้หญิง วันนี้เราเลยมีคลิปท่าออกกำลังกายสำหรับหลังที่สวยงามมาฝาก😁 เวอร์ชั่นทำได้ง่ายๆที่บ้าน แค่มีขวดน้ำ หรือดัมเบลล์ น้ำหนักเท่าที่เราทำจำนวนนี้ไหวโดยไม่หลุดform (formที่แปลว่ารูปแบบท่าที่ถูกต้องของการออกกำลังกายนั้นๆ) ปะ ลุยกันเลยสาวๆ!! . 1️⃣ Inchworm + rotation x10 - เริ่มด้วยท่าที่ได้วอร์มแกนกลางลำตัว กับวอร์มช่วงหัวไหล่กับสะบักของเราไปด้วยค่ะ 2️⃣ Deadlift to row x15 - เป็นสองท่ารวมกัน พับก้นไปด้านหลังก่อน แล้วค่อยดึงขวดน้ำเข้าหาท้อง หลังตรง ยืดอก กดไหล่ไว้ แขนแนบตัวค่ะ 3️⃣ Renegade row x20 - ใช้ขวดน้ำขวดเดียว เป็นการ row หรือดึงขึ้นเข้าหาท้องเหมือนท่าเมื่อกี้เลย แต่ทำทีละข้าง พร้อมๆกับplank ไปด้วย 4️⃣ Superman x15 - ค่อยๆทำช้าๆนะคะ ไม่กระชากที่หลังล่างนะ ฟีลยกสะบัก ยกหลัง บีบก้น ยกขาขึ้นมาช้าๆค่ะ . ทำวนไป 3 รอบจ้าาา . จะกด save เพื่อเก็บไว้ออกกำลังกายวันหลัง หรือกด ❤️ เพื่อเป็นกำลังใจให้แพรทำคลิปแบบนี้มาฝากเรื่อยๆน๊าาาา Love you all😘 . Music : Afterlife(Chilled mixed) - Coldabank . #fitwithemery #sexybackworkout #backworkoutathome #easyworkoutathome #athomeworkouts #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกายง่ายๆ #ออกกำลังกาย #เล่นหลัง

155 | 736 days ago | 6

ผู้หญิงควรจะเทรนกล้ามเนื้อหลังเพราะอะไร? . . เรามักจะลืมความสำคัญของการสร้างกล้ามเนื้อหลัง เพราะมันดูเหมือนไม่มีอะไรน่าสนใจ แต่จริงๆแล้วหลังเราลดความแข็งแรงลงทุกๆวันที่เรานั่งหลังค่อม งอหลัง...ถ้าใครที่อ่านอยู่แล้วกำลังนั่งหลังงอ ยืดตัวขึ้นมาเดี๋ยวนี้เลยค่ะ! และอีกอย่าง การมีหลังที่แข็งแรง สร้าง posture หรือลักษณะท่าทางของเราให้ดูดีขึ้นได้ทันตา 5 4 3 2 ฮึบ! เพรียวเลยจ้ะ! นี่ยังไม่รวมถึงการสร้างกล้ามเนื้อเพื่อให้หลังเรามี shape ทำให้ดูมีเอวเพิ่มขึ้นได้ด้วยนะ ผู้หญิงอย่างเราจึงสมควรที่จะต้องเทรนกล้ามเนื้อส่วนนี้กันด้วยนะค้าาาา😁 . . 🏋🏻‍♂️ @achiaround 💪🏻 @fitd_sukhumvit39 . #fitwithemery #trainwithemery #fitdfitness #teamfitd #fitdsukhumvit39 #womenfitness #ออกกำลังกาย

729 | 737 days ago | 5

Good morning 😃 . . ขอให้เป็นวันดีๆของทุกคนค่ะ . #รูปเยอะะะ

1,797 | 737 days ago | 8

Surround yourself with healthy, happy people, and their positive energy will effect you in a positive way. . . อยู่ใกล้ๆคนที่มีความสุขง่ายๆ และมองโลกในแง่บวก เพราะไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นยังไง มันก็มักจะออกมาด้วยความทรงจำดีๆเสมอ😊 พลังงานบวกจากคนรอบข้าง สำคัญพอๆกันกับพลังงานดีๆที่มีในตัวเรา...❤️ . . 🩱 @zummerzalt.official 📸 @tanztangsakul . #friendship #memories #friendshipgoals #happygirls #onthebeach #beachbabe

1,564 | 738 days ago | 21

กลับไปที่ทะเลใหม่❤️ . 🩱 @zummerzalt.official 📸 @tanztangsakul

442 | 738 days ago | 5

Lower body workout . . คั่นรูปทริปทะเลด้วยคลิปออกกำลังกายเช้านี้ มาออกกำลังกายช่วงล่าง ขา และก้น กัน my favorite body parts 🤣🤣 1️⃣ Down dog to plank x10 - วอร์มร่างกายด้วยท่านี้ จะได้ค่อยๆยืดเหยียดกล้ามเนื้อไปในตัว พร้อมๆกับเกร็งตัวตอนมาเป็นplank 2️⃣ Static lunge x10(each leg) - คือ lunge แบบเท้าอยู่ที่เดิม สำหรับแพรท่านี้ยังมีความเสียวเข่า เลยจะค่อยๆไปแบบช้าๆ ย่อลงเท่าที่ไหว ไม่ให้เจ็บเข่า โฟกัสที่แนวเท้า ขา เข่า ให้ดีๆ เป็นแนวเดียวกัน ใช้สมาธินิดนึง ไม่อยากเข่าพังอีก😂 3️⃣ Glute bridge x20 - ใช้ถังน้ำมาวางเป็นน้ำหนัก ทำหลายๆครั้งได้เลยเพราะน้ำหนักมันเบา และก้นเราแข็งแรง🤣🤣🤣 4️⃣ Side plank + clam shell x15 - เบื่อท่านี้กันหรือยัง? อย่าเพิ่งเบื่อ เพราะมันช่วยให้สะโพกเราแข็งแรง 😁 . ทำวนไป 3 รอบค่ะ . Music : Hold me close(feat.Ella Henderson) - Sam Feldt,Ella Handerson . #fitwithemery #lowerbodyworkout #lowerbodyexercisesathome #lowerbody #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกายง่ายๆ

206 | 739 days ago | 7

สุริยุปราคาจะไปแล้วค่ะ!! 🌗🌖🌝ได้เวลาออกมาซื้อ @mothersqueezer แล้วจ้าาา วันนี้มาออกบูธที่ Emquartier ชั้น 5 วันสุดท้ายแล้วจ้าาา เป็นอีกหนึ่งปรากฏการ์ณที่อยากให้มาเติมความสดชื่นกันจ้าาาาา😝🍓🥦🍉🥕🥬 #mothersqueezer #coldpressedjuice #น้ำผักผลไม้สกัดเย็น #น้ำเพื่อสุขภาพ

1,010 | 739 days ago | 8

𝑰𝒔𝒍𝒂𝒏𝒅 𝒗𝒊𝒃𝒆𝒔 🌊🏝

503 | 739 days ago | 10

There are so many beautiful reasons to be happy.😁☀️ @cj_piya

1,291 | 739 days ago | 18

🤦🏻‍♀️

1,140 | 739 days ago | 14

My daily vitamins. 🍉🍓🥦🥕🥬 @mothersqueezer . . #coldpressed #coldpressedjuice #smoothie #beachvibes #goodvibes

729 | 740 days ago | 14

🧡

702 | 740 days ago | 6

Core Exercise . . คิดถึงมุมนี้มากกกก ตั้งแต่กลับไปทำงานก็มาอยู่มุมนี้น้อยลง เป็นมุมสงบที่แสนสบายใจของฉัน😆 จริงๆวันนี้เป็นวันยืด แต่อยากมีคลิปออกกำลังกายมาฝาก เลยมาด้วยท่าฝึกความแข็งแรงของแกนกลางลำตัว มีversionที่ง่าย และยากขึ้น ให้ลองเลือกทำกันดู ไม่ว่าจะเลือกแบบไหน ที่สำคัญคือขอให้เกร็งให้ถูกจุด ไม่เจ็บส่วนไหนนะคะ❤️ . 1️⃣ Dead bug - หลังติดพื้น เกร็งแกนกลางลำตัวดีๆ เหมือนมีคนจะมาต่อยท้องเราอะค่ะ เกร็งสู้เลย! แบบยากขึ้นจะมีการถือน้ำหนักไว้ที่มือ ต้องเกร็งท้องเพิ่มขึ้นค่ะ 2️⃣ V sit - หลังตรง แอนตัวไปด้านหลัง เกร็งค้างไว้ค่ะ ใครทรงตัวได้ดี ลองแบบยากขึ้น เหยียดขาตรงไปเลย! 3️⃣ Side plank - หัวไหล่กับข้อมืออยู่แนวเดียวกัน เกร็งท้องด้านข้างลำตัวค้างไว้ แบบที่ยากขึ้นเป็นแขนตรงเลยค่ะ . . Have a great weekend ❤️ #fitwithemery #coreworkout #coreexercises #easyexercise #athomeexercise #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #ลดพุง

434 | 741 days ago | 13

วันนี้ @mothersqueezer มาออกบูธที่ EmQuartier ชั้น 5 ในงาน Crew Market นะคะ🎉🎉🎉 . . เป็นงานที่สนับสนุนสินค้าของลูกเรือที่ทำงานสายการบินที่ได้รับผลกระทบจากCovid-19 🦠 พี่สาวแพรและแฟนพี่สาวก็ทำงานสายการบินและได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน วันนี้เราเลยเอาน้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพของเรามาวางขายค่ะ😁 รับรองว่าทุกรส ทุกเมนู อร่อยได้คุณค่าเต็มๆแน่นอน มีทั้งแบบมีกากใย และแบบ cold pressed เลยค่าา . . มาอุดหนุนพวกเรา และร้านค้าอีกหลายๆร้านที่มีสินค้าดีๆหลากหลายรูปแบบกันนะค้าาา❤️❤️ . #mothersqueezer #coldpressed #healthyjuice #น้ำผัก #น้ำผลไม้สกัดเย็น #น้ำผลไม้ #emsavethaicrew #untilweflyagain #emcommunity #emquartier

1,305 | 742 days ago | 16

Be the energy you want to attract. . . อยากได้รับพลังงานแบบไหนเข้ามาในชีวิต ให้เริ่มต้นที่ตัวเราก่อนค่ะ😊 . . Have a nice day!!!

448 | 742 days ago | 15

เมื่อวานเป็นวันเกิดที่...กินทั้งวัน!! กินเค้กหลากหลายประเภทมากตั้งแต่เค้ก vegan(หลายชิ้น) แพนเค้กvegan peanut butter กับไอติมนมถั่วเหลือง อร่อยมากกก (กินได้แต่แบบนี้ เพราะแพ้นมเนยกินแล้วปวดท้องมากๆๆ) เค้กวุ้น ถูกใจมากก เค้กAcai bowl ก็อร่อยสุดๆ และยังออกไปกินข้าวเย็นเป็นอาหารญี่ปุ่น ข้าวแกงกะหรี่ และอีกสารพัด และคำว่ากินของแพรคือกินจริงๆค่ะ ไม่มีมากินคำเดียวแล้วเลิก🤣🤣🤣 จบวันแบบท้องแน่นเอี๊ยดด จุกแบบสุดๆ . . หลายๆคนน่าจะเคยเป็น เวลาที่กินจนอิ่มมากเกินไป... แล้วหลังจากนั้นเรามักจะทำยังไงต่อคะ? ลองตอบกันหน่อย ระหว่าง... 1️⃣ กินมื้อต่อไปให้น้อยลง 2️⃣ งดมื้อต่อไป 3️⃣ กินต่อไป...ไหนๆก็กินจนพังแล้ว 4️⃣ พยายามออกกำลังกายชดเชย 5️⃣ รู้สึกแย่กับตัวเอง 6️⃣ ไม่ได้สนใจและกลับไปกินอย่างปรกติในมื้อถัดไป . . จริงๆก็ไม่มีคำตอบไหนที่ใครจะมาชี้บอกว่ามันผิดหรือถูกนะคะ มันก็คือการตัดสินใจของเรา แต่สิ่งสำคัญคือมันจะทำให้เราได้เห็น mindset ที่เรามี เกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่เรามีกับอาหาร ทั้งข้อ 1-5 แพรก็เคยผ่านมาหมดทุกข้อ และมันก็ไม่ได้สัมพันธ์อะไรกับน้ำหนักที่เรามี จะตอนผอมมากๆ หรือตอนที่น้ำหนักเยอะกว่านี้ ก็มีความคิดเหล่านี้ขึ้นมาได้เหมือนๆกัน และมันก็มักจะเป็นความคิดที่...ไม่ได้ทำให้เรามีความสุขค่ะ . . สุดท้าย วันนี้แพรก็มาถึงข้อ 6 ที่ไม่ได้สนใจค่ะ ก็รู้ว่ากินอิ่มมากเกินไป แต่วันถัดมา ในมื้อถัดไป แพรก็กลับมากินอย่างปรกติ ออกกำลังกายแบบเดิม แบบทุกๆวัน...เพราะ mindset ของเราคือจุดเริ่มต้นของทุกๆอย่าง อย่ามองอะไรเพียงแค่ขาวกับดำ อย่ามัวแต่คิดว่าถ้าทำแบบนี้ไม่ได้ก็ไม่ทำซะเลยจะดีกว่า กินเยอะมากมื้อเดียวไม่ได้แปลว่าการดูแลสุขภาพของเรามันล่มสลาย กลับมามีความสัมพันธ์ที่ดี มีความสุขกับอาหารที่อยู่ตรงหน้าของเรากันดีกว่าค่ะ😊 . . สำหรับcommentเมื่อวาน ทุกๆcommentมีความหมายกับแพรมากๆ แพรขอบคุณทุกๆคนมากๆจริงๆ คุณทำให้เมื่อวานเป็นหนึ่งวันที่แพรมีความสุขที่สุดเลยค่ะ❤️ . . @bbbombommm เดี๋ยวแพรจะติดต่อกลับไปนะค้าาา . #fitwithemery

1,577 | 744 days ago | 215

Happy birthday to me🎉🎉🎉 . . If I had to do it all again. I wouldn’t take away the rain. Cause I know it made me who I am. . . ถ้าต้องย้อนกลับไปทำทุกอย่างอีกครั้ง ฉันก็จะไม่เปลี่ยนแปลงอะไรที่มันเกิดขึ้น ถึงแม้ว่าบางครั้งมันอาจจะเป็นความทุกข์ หรือความยากลำบาก...แต่สิ่งเหล่านั้นมันก็ทำให้ฉันเป็นฉันในวันนี้❤️💪🏻 . . 🎉Birthday giveaway!!🎉 เนื่องในวันเกิด แพรอยากให้อะไรบางอย่างกลับคืนสู่คนที่ติดตามแพร แทนคำขอบคุณที่คอยติดตามและให้กำลังใจแพรมาเสมอ🙏🏻 คิดมาตั้งแต่ต้นเดือนว่าจะให้อะไรดี🧐 และเมื่อเช้าก็คิดขึ้นได้ว่าสิ่งที่เราสามารถให้คนอื่นได้ทุกเมื่อ คือความรู้ที่เรามีติดตัว! แพรขอแจก session all-round wellness coaching แบบ online กับแพร ฟรี!!! 1 เดือน เริ่มตั้งแต่การกิน การออกกำลังกาย กับการปรับ mindset เกี่ยวกับสุขภาพ...เหมาะมากสำหรับใครที่อยากเริ่มต้นแต่ไม่รู้จะเริ่มตรงไหนดี หรือเริ่มต้นแล้วแต่ยังรู้สึกไม่completeในบางเรื่อง ขอแค่มีใจมา แล้วแพรจะช่วยคุณเอง😁 . . แค่เขียนเหตุผลที่คุณเลือก follow แพร และ tag เพื่อนอีก 2 คน...commentใครโดนใจแพรที่สุด แพรจะติดต่อกลับไปทั้งคุณและเพื่อนๆทั้ง 2 คนเลยค่ะ!! (เผื่อแผ่คนที่เรารักด้วยเนอะ😁) . Happiest birthday to me!! Love X . #fitwithemery #happybirthdaytome

532 | 744 days ago | 10

Lower body workout . . ออกเช้า โพสเย็น🤣🤣🤣 มีคำว่า เหนื่อย เหนื่อย เหนื่อย ขี้เกียจ ขี้เกียจ ขี้เกียจ เต็มหัวไปหมด!!! แต่สุดท้ายก็สลัดเจ้าก้อน 💩 นี้ออกไปจากหัว ด้วยการหลอกล่อตัวเองว่า อะ ทำ 1 รอบก็ยังดี ถ้าทำแล้วไม่อยากไปต่อไม่ต้องทำต่อก็ได้...พอทำไป 1 รอบ เอออ ไปรอบสองดีกว่า พอสองรอบ เอออ ไปอีกรอบก็ได้ฟะ รอบสุดท้ายละ . . บางทีเราก็ต้องมีวิธีหลอกล่อสมอง และความคิดของเราให้มันเริ่มลงมือทำ พอได้ลงมือทำแล้ว มันจะเกิด momentum ให้ทำต่อเนื่องไปได้เรื่อยๆเอง...จริงๆ! . 1️⃣ Spider lunge + rotation 10x3(each side) 2️⃣ Sumo squat 20x3 3️⃣ Side plank clam shell 15x3 (each side) 4️⃣ Single leg bridge 12x3 (each side) . . เซฟเก็บไว้ทำพรุ่งนี้เช้าได้จ้ะ😁😁😁 . Music : Do it better - Frents . #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #lowerbodyworkout #lowerbody #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกายสู้โควิด

196 | 746 days ago | 8

ในวันที่ฉันเลิกสนใจคำว่า “นับแคลอรี่” . . หลายๆคนอาจจะรู้จักapp นี้...แต่สำหรับคนที่ไม่รู้จัก มันคือ app สำหรับการ tracking calories ของเราที่เราได้รับจากการกิน หรือบันทึก calories ที่ใช้ในการออกกำลังกาย . . ✖️ซึ่งวันนี้แพรลบมันไปแล้ว✖️ เคยใช้อยู่เป็นปีๆ...และเลิกใช้ไปนานแล้ว จนตอนนี้ตัดสินใจลบมันทิ้งซะ เพราะ... 1️⃣ แคลอรี่ของอาหารที่มีในappนั้น ใครจะใส่อะไรลงไปก็ได้ เดาสุ่มมากๆ 2️⃣ แล้วถ้าเรากินเค้กแค่คำเดียว จะบันทึกว่ากี่แคลอรี่? 3️⃣ แต่ละคนรับแคลอรี่จากอาหารแตกต่างกัน การย่อย การดูดซึม การเอาพลังงานไปใช้ หรือเก็บไว้ แต่ละคนไม่เหมือนกันเลย! แล้วในแอพมันจะรู้ได้ยังไง? 4️⃣ ไม่มีอะไรที่ Healthy ในการมานั่งนับแคลอยู่ทุกวัน 5️⃣ ชีวิตมีอะไรมากกว่าแค่จะมาจดจ่อที่ตัวเลข และ ชีวิตเรา ความสุขของเรา ความภาคภูมิใจของเรา ไม่ควรผูกอยู่กับตัวเลขว่าวันนี้ฉันกินได้น้อยแคล หรือออกกำลังกายได้มากแคล ไม่ใช่!!! . มีอีกหลายข้อที่ทำให้ลบ ที่สำคัญมันเด้งเตือนอยู่ได้ว่า “วันนี้บันทึกแคลหรือยัง” รำคานนนนนน . แต่จริงๆแล้วการเรียนรู้ “คร่าวๆ” ว่าอะไรให้พลังงานเท่าไหร่ และอาหารอะไรให้สารอาหารชนิดไหนเป็นหลัก มันมีประโยชน์นะคะ แต่การมานั่งจดอะไรแบบนี้ทุกวัน...ไม่ healthy เลยค่ะ เพราะแพรผ่านมาแล้ว ประสาทเสีย😂 . ถ้าใครอยากหาข้อมูล หรืออ่านบทความเกี่ยวกับการกินอย่างมีความสุข หรือหาความรู้เกี่ยวกับโภชนาการที่เข้าใจได้ง่ายๆ ใช้ได้จริง แพรเขียนบทความไว้หลายอันที่คิดว่าน่าจะมีประโยชน์สำหรับหลายๆคน เข้าไปอ่านได้ใน www.fit-d.com นะคะ😊 . #fitwithemery

386 | 746 days ago | 6

Hello Sunday ☀️ . . ได้พักผ่อนบนเสื่อโยะคะ ในมุมของตัวเอง สบายใจที่สุด หายใจเข้าลึกๆ...หายใจออกยาวๆ...วันนี้เอาท่าโยคะที่เวลาทำแล้วแพรรู้สึกว่าได้ยืดหลายๆส่วนแบบแทบทั้งตัวไปพร้อมๆกันมาฝากค่ะ . ***ท่าบางท่าค่อนข้างใช้ความยืดหยุ่นสูง(ใส่*) ก่อนทำต้องวอร์มกล้ามเนื้อก่อนนะคะ อยู่ดีๆไปทำเลยอาจบาดเจ็บได้ และไม่ควรฝืนทำ แพรวอร์มด้วยการทำวินยาสะอย่างน้อย 5 รอบ + ยืดด้วยท่าต่างๆ ก่อนที่จะไปเป็นท่าที่มีback bendนะคะ*** . . 1️⃣ Down dog split - พยายามคว่ำสะโพกไว้นะคะ 2️⃣ Extended side angle pose - ได้ยืดข้างลำตัว + สร้างความแข็งแรงของขาไปพร้อมๆกัน 3️⃣ Triangle pose - มันจะเซๆหน่อย😅 ยืดแนวด้านข้างของขา + ลำตัวด้วย พยายามหลังตรงไว้ สะโพกไม่บิด 4️⃣ Dancer pose*- ท่านี้จริงๆชอบมาก ได้ฝึก balance ไปพร้อมๆกับการยืดเปิดอก เมื่อก่อนเข้าคลาสโยคะ ครูจะให้ค้างไว้ 1 นาที อือหือ มันช่างยาวนาน😂 5️⃣ King pigeon pose*- back bend อีกท่าที่ชอบ มันยืดดีเหลือเกิน . . **ย้ำอีกที ทุกท่ามีแบบที่ง่ายขึ้นนะคะ ถ้าอยากฝึกต้องฝึกจากversionที่ตัวเองทำได้ก่อน แล้วค่อยขยับเพิ่มไปเรื่อยๆค่ะ ไม่ฝึกแล้วเจ็บนะ ไม่เอาๆ🙅🏻‍♀️** . Music : Jovial - Limes . #yoga #yogapractice #yogastretch #sundaymornings #โยคะ #fitwithemery #stretchingroutine #ยืด

237 | 747 days ago | 7

ยืดเส้นวันเสาร์😊 . Music : Breath, be happy - Tep No . #yogapractice #yoga #stretchingroutine #โยคะ #ออกกำลังกาย #สุขภาพ

782 | 748 days ago | 9

Never stop looking up. . . 📷 @iam.palm #teamfitd #fitdfitness

86 | 748 days ago | 1

ตับบด กับ เห็ดบด จาก @fullbellybkk อร่อยมากเลยยย❤️❤️❤️

509 | 749 days ago | 1

RIP อาตั้ว ศรัณยู...แม้จะไม่เคยได้ร่วมงานกัน แต่ความสามารถและความดีของคุณอา เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องพูดถึงและรู้จัก ทุกครั้งที่ได้เจอ จะรู้สึกดีใจที่ได้อยู่ใกล้คนที่เก่งๆแบบคุณอา คุณอาเป็นแรงบันดาลใจ เป็นแบบอย่าง เป็นครู เป็นพลัง ที่สร้างความหมายให้ชีวิตใครหลายๆคนในวงการบันเทิง...ขอให้คุณอาหลับให้สบายนะคะ🖤

762 | 750 days ago | 27

HAPPY BIRTHDAY to my one and only sister who is very special. I wouldn’t have made it this far without you. Through hard times I know you’re always there. And i hope you know I would do the same for you too. No matter how hard life gets, we will always get better and stronger together.❤️ . . ขอใช้โอกาสในวันเกิด บอกคำขอบคุณพี่สาวสุดหล่อคนนี้ที่อยู่เคียงข้างน้องเสมอ จะยาก จะลำบากแค่ไหน น้องเตยก็รู้ว่าจะมีตาลเสมอ ขอบคุณที่คอยสนับสนุน คอยsupport คอยช่วยทุกอย่าง ถึงแม้บางครั้งตัวเองก็อาจจะลำบากอยู่เหมือนกัน แต่ตาลก็จะคอยบอกเสมอว่า “เอาเลย” “ทำเลย” “น้องตาลช่วย”....คำพูดแค่นี้มันก็ทำให้เรารู้สึกว่าไม่ว่าชีวิตจะเจออะไร เราก็ผ่านไปได้เพราะเรามีกันและกัน this is all we need. . . รักตาลมากนะ จากน้องเตย . . #เห้ยเราเคยตัดผมทรงนี้แล้วนี่หว่าตอนเด็กๆ #ทีนี้ทุกคนก็รู้แล้วสินะว่าเราชื่อเล่นชื่ออะไรกัน #เราจะเรียกแทนตัวเองกันว่า”น้อง” พี่ก็เรียกตัวเองว่า “น้อง” มีบ้านไหนเป็นเหมือนกันมั้ย🤣 #ลงรูปตอนเช้าๆคนไม่ค่อยเห็นหรอกน่าา อย่าเพิ่งบ่น🤣 @ployem . #iloveyouwithallmyheart

316 | 751 days ago | 6

คนดี...อยู่ที่ไหนก็เป็นคนดี ทำอาชีพอะไร...ก็เป็นคนดี อยู่ในตำแหน่งอะไร...ก็เป็นคนดี และไม่ว่าจะมีใครเห็นหรือไม่...เขาก็ยังเป็นคนดี . . ไม่ว่าโลกภายนอกจะเป็นยังไง...ก็ทำอะไรความดีข้างที่อยู่ข้างในของเขาไม่ได้เลย . . พอดีเห็นพี่ รปภ คนนี้ทุกวัน โบกรถให้ทุกคนที่ข้ามถนน ให้รถทุกคันที่จะเลี้ยวเข้าเลี้ยวออก แม้จะไม่ใช่รถที่ตึกของเขาเอง ก็ยังเผื่อแผ่มาช่วยโบกรถให้ตึกข้างๆด้วย เวลาเห็นคนแบบนี้แล้วใจฟู สิ่งดีๆและคนดีๆ มีอยู่รอบตัวเรา❤️ . . ขอบคุณค่ะ #gratitudejournal

554 | 751 days ago | 9

🖤

605 | 752 days ago | 13

Lower body workout . . เช้าวันจันทร์ มาออกกำลังกายช่วงล่างกัน😊 . . 1️⃣ Down dog knee drive x20 2️⃣ Squat x20 3️⃣ Single leg deadlift x10 (each side) 4️⃣ Band kickback x10 (each side) . . Music : Be kind(with Halsey) - Marshmellow . #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #lowerbodyworkout #lowerbody #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกายสู้โควิด

364 | 753 days ago | 3

Fit-D gang 💪🏻 . . #teamfitd #fitdfitness #fitdsukhumvit39

1,100 | 753 days ago | 21

หนึ่งอาทิตย์ผ่านไป...เป็นยังไงกันบ้างคะ😊 . . กลับไปใช้ชีวิตปรกติแบบเดิมกันหรือยัง หรือว่ายังปรับตัวไม่ค่อยทัน... . . ส่วนทางนี้ปรับตัวไม่ค่อยทัน แต่ก็พยายามอยู่ค่ะ สู้ๆเนอะ😁✌🏻

223 | 754 days ago | 4

Every day brings a choice : to practice stress or to practice peace. . . . . Music : Mother - UMI

385 | 754 days ago | 6

Side plank hip lifts - ฝึกท้องด้านข้าง หรือ oblique ตามคำสั่งนักกายภาพ ให้มาสร้าง core ให้แข็งแรง เห้อออ อยากเป็น The hulk จะได้แข็งไปทั้งตัวเลย🤣🤣 . . ให้เครดิตตากล้องหน่อย ลงไปนอนถ่ายให้เลยทีเดียว @iam.palm 😝

436 | 755 days ago | 12

“You are your only limit” . #fitdfitness #teamfitd #fitdsukhumvit39

440 | 755 days ago | 8

Upper body workout . . มาฝึกบริหารช่วงบนกันหน่อย เน้นกล้ามเนื้อหลัง จะได้ยืนอกผายไหล่ผึ่ง เพราะมีหลังที่แข็งแรง หยิบขวดน้ำมาด้วยคู่นึง หรือถ้ามีดัมเบลใช้ดัมเบลก็จะดี น่าจะจับถนัดกว่า🤣 . 1️⃣ Plank reach x20 2️⃣ Single arm row x12(each side) - การฝึกทีละข้างมันจะช่วยให้เราได้โฟกัสและฝึกในจุดที่มันมีความแข็งแรงที่ไม่เท่ากันของทั้งสองฝั่งค่ะ 3️⃣ W raise x12 - ฟีลลิ่งแบบ บีบสะบักเข้าหากัน กดไหล่ห่างหูไว้ค่ะ 4️⃣ Superman x12 - ท่านี้ใช้การเกร็งขึ้นมานะคะ ไม่ใช่กระชากตัวขึ้นมา เดี๋ยวเจ็บหลังไม่รู้นะ😂 . . เดี๋ยวไปเล่นที่ยิมต่อ 😁😁😁 . Music : My own thing - Chance the rapper . #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #upperbodyworkout #upperbody #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกายสู้โควิด

502 | 756 days ago | 7

Core Exercise . . คลิปออกกำลังกายแรกของ week นี้🤣 ตั้งแต่ยิมเปิดบอกเลยว่างานยุ่งทุกวัน แต่ก็ยังพยายามตื่นมาทำroutineตอนเช้าแบบเดิม(เกือบ)ทุกวัน วันไหนที่มีเวลาตอนเช้ามากขึ้น ก็จะได้workoutนิดนึง เลยได้มีคลิปมาฝากแล้วค่ะ😁 หลังจากนี้ก็คงจะมีทั้งคลิปที่บ้าน กับคลิปในยิม สลับกันไป เพราะมายิมก็คือยกเวททุกวัน แค่จะได้ถ่ายรึเปล่าเท่านั้นเอง🤣 . . สิ่งนึงที่ชัดเจนมากๆคือการกินของตัวเองที่ต้องเพิ่มมากขึ้น วันแรกปรับตัวไม่ทัน ร่างกายโรยมากจ้ะ จากที่นั่งๆเดินๆ ขยับนิดหน่อยอยู่ที่บ้าน การมาทำงานในยิมคือเดินทั้งวัน + การออกกำลังกายที่หนักขึ้น ร่างกายต้องได้รับสารอาหารเพิ่มขึ้น เพราะคนเราไม่ได้ต้องจำกัดการกินอาหารเท่าเดิมไปตลอดชีวิตนะคะ มันขึ้นอยู่กับกิจกรรมที่ทำ/เพศ/อายุ และปัจจัยอื่นๆ จะคิดว่ากินน้อยๆ ในขณะที่ต้องทำกิจกรรมที่ใช้พลังงานมาก ไม่ถูกต้อง ร่างกายมีแต่พังกับพัง...กายพังไม่เท่าใจพัง เพราะระบบประสาท ระบบฮอร์โมนจะเริ่มทำงานผิดปรกติ ไม่ต้องอธิบายเนอะ ว่าเวลารู้สึกโครตแย่มันเป็นยังไง โลกภายนอกยังไม่ส่งผลกระทบกับตัวเราเท่าโลกภายใน ทุกอย่างในตัวเรามันคือความ balance ค่ะ ถ้าอะไรมันผิดเพี้ยนไป ก็ส่งผลกระทบถึงกันหมด...รักตัวเองให้ถูกทางค่ะ😊 . มา!! Core Exercise 1️⃣ Plank leg lifts x20 2️⃣ Plank toe taps x20 3️⃣ Spider plank x20 . ทำ 3 รอบค่ะ . Love X . Music : Sunshine - Kyle feat.Miguel #coreexercise #coreworkout #easycoreworkout #workoutathome #fitathome #fitwithemery #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกายสู้โควิด #ออกกำลังกายที่บ้าน

629 | 756 days ago | 16

นั่งรอคนมาออกกำลังกาย 📸 @loukkade

93 | 757 days ago | 0

Action comes before motivation, not the other way round. . . ไม่ต้องไปหาเคล็บลับสร้างแรงบัลดาลใจที่ไหน เพราะแรงบันดาลใจ มันมาหลังจากที่เราได้ลงมือทำ สู้ๆ!! ✌🏻

431 | 757 days ago | 4

กลับมาทำงานอย่างเป็นทางการแล้วจ้าาา 😁@fitd_sukhumvit39 เปิดแล้วนะคะ มาออกกำลังกายกันได้น๊าา หรือถ้าใครอยากให้แพรดูแลสุขภาพ ติดต่อได้นะคะ ไม่ดุ ไม่โหด ไม่จิก ไม่ว่า เพราะอยากให้แข็งแรงไปพร้อมๆกันอย่างยั่งยืน กายแข็งแรง ใจก็ต้องแข็งแรงด้วย เข้าใจดีว่าชีวิตทุกวันนี้มันเครียดอยู่แล้ว ถ้าจะดูแลสุขภาพทั้งที ก็ขอให้เป็นไปด้วยความสุข นี่คือหลักการของแพรค่ะ❤️ . . 📸 @iam.palm (ตากล้องคู่ใจมาแว้วว) #teamfitd #fitdfitness #fitdsukhumvit39

436 | 758 days ago | 19

If you don’t make time, time will be taken from you. . . ถ้าเราไม่หาเวลา เราจะไม่เคยมีเวลาพอที่จะทำในสิ่งที่เราต้องการ เพราะในชีวิตทุกๆวันก็จะมีอย่างอื่นมาให้เราได้ทำตลอดเวลาค่ะ . . ถ้าปล่อยให้วันเวลาผ่านไป และใช้ชีวิตประจำวันไปเรื่อยๆ พอรู้ตัวอีกที หนึ่งอาทิตย์ก็ผ่านไป หนึ่งเดือนก็ผ่านไป หนึ่งปีก็ผ่านไป...แปปเดียวเองนะคะ . . หาเวลาให้กับสิ่งที่เราคิดว่าสำคัญ จัดสรรเวลากับสิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน Block time ไว้ให้สิ่งนั้นๆ . . พอดีช่วงฟิตเนสเปิด วันแรกกำลังงงงวยกับตารางชีวิตที่มันเปลี่ยนไป ทั้งดีใจ ตื่นเต้น แต่ก็กังวล สับสน กับอะไรๆที่กำลังเปลี่ยนไปอีกครั้ง แพรเชื่อว่ามีหลายๆคนก็คงเป็นแบบนี้เหมือนกัน...แต่ไม่เป็นไรนะคะ แพรก็มานั่งวางตารางตัวเองใหม่ แล้วค่อยๆปรับตัวกันไป แต่อย่าปล่อยให้แต่ละวันล่องลอยผ่านไปเฉยๆ You got this!❤️

465 | 758 days ago | 16

@fitd_sukhumvit39 เปิดให้บริการแล้วนะคะ!! พร้อมมาตรการความสะอาดและความปลอดภัยในฟิตเนส มาเล่นกันได้เลยแบบไม่ต้องกังวล กลับมาเทรนกันได้แล้วจ้าาาา💕 . . #teamfitd #fitdfitness #fitdsukhumvit39

815 | 759 days ago | 14

Soooo happy to be back at the gym!!! ดีใจๆๆๆ ยิมเปิดแล้วววว ขอบคุณกระเป๋าสวยๆจาก @urbanactive.bkk ใส่ได้ทุกอย่างที่อยากพกมา!!! ❤️

1,034 | 760 days ago | 37

ต้อนรับเปิดยิม @fitd_sukhumvit39 👩🏻

380 | 760 days ago | 4

เมื่อวาน Live กับพี่นิว @new_fitd เรื่องการกิน สนุกมากเลย (เอ๊ะหรือเราสนุกกันเอง🧐😆) . . แพรสรุปที่เรา Live (ส่วนนึง) เมื่อวานมาให้ กับเช้านี้ในจานแพร เห็นชัดๆ ง่ายๆพอดี😁 . . ในหนึ่งมื้อของเรา มันควรจะมีสารอาหารที่ครบถ้วน แล้วเราจะกะอาหารยังไงดี? ลองเริ่มจากการแบ่งดูง่ายๆตามนี้เลย 1.คาร์โบไฮเดรต 2.โปรตีน 3.ผัก ส่วนไขมันก็คือส่วนที่เราเอามาปรุงอาหาร (เริ่มต้นจาก 1 ช้อนโต๊ะต่อมื้อ) . . เริ่มง่ายๆ ลองมองที่จานตัวเอง ว่ามื้อนี้มันมีแบบนี้หรือยัง คนตัวใหญ่/ผู้ชาย ก็กินจานใหญ่ คนตัวเล็ก/ผู้หญิง ก็กินจานเล็กลง แล้วค่อยมาปรับ เพิ่ม ลด ตามความต้องการของตัวเอง ตามกิจกรรมที่ทำอีกที (กิจกรรมเยอะก็กินได้เยอะขึ้น) . . เริ่มต้นให้ได้ ทำไปบ่อยๆ มันจะเริ่มชินภาพของปริมาณอาหารที่เราควรจะกิน พอมื้อต่อๆไปไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เราจะเริ่มกะปริมาณเองเป็น มันไม่ต้องเพอร์เฟคทุกมื้อ แต่พยายามทำให้ดีเท่าที่จะทำได้ก็พอ เลือกได้ก็เลือก เลือกไม่ได้ก็ไม่เป็นไร เพราะชีวิต คือชีวิต🤣 . . เรื่องสุขภาพไม่จำเป็นต้องทำให้ยาก แค่ต้องใช้ความใส่ใจ😁 . . (เช้านี้กินมันแทนข้าว เพราะหุงข้าวมันช้า คนมันหิว ต้มมันเร็วกว่า🤣) #fitwithemery #food #healthyeating #อาหารเพื่อสุขภาพ #สุขภาพดี

363 | 761 days ago | 7

Stress relief yoga pose 🧘‍♀️ . . ปลายอาทิตย์แล้วมาผ่อนคลายความเครียดที่สะสมกันมาทั้งอาทิตย์กันดีกว่าค่ะ...จริงๆแล้วการหาวิธีผ่อนคลายความเครียด ทำได้ทุกวันยิ่งดีนะคะ อย่าปล่อยให้มันสะสมไว้มากเกินไป😊 . . วันนี้เอาท่าโยคะที่แพรทำแล้วมันรู้สึกผ่อนคลายมากๆมาฝากค่ะ เอาไปทำตามกันได้นะคะ💕 . 1️⃣ Easy pose - ก็คือการนั่งสมาธิสำหรับแพรค่ะ หายใจเข้า ออก ให้ลึกๆ ยาวๆ ช้าๆ กำหนดสมาธิอยู่ที่ลมหายใจ เข้า-ออก นับ 1 เริ่มจากแค่ 10 ลมหายใจ ก็ได้สมาธิแล้วค่ะ 2️⃣ Cat cow - ท่าโปรด ผ่อนคลายแนวกระดูกสันหลัง แก้เมื่อยคอเมื่อยหลังได้ด้วย หายใจเข้าลึกๆตอนเงยหน้าขึ้น หายใจออกยาวๆตอนโก่งหลังเยอะๆ 3️⃣ Extended puppy - เป็นท่าที่ช่วยเปิดช่วงอก กับบ่าไหล่ของเราที่อาจจะนั่งงุ้มคองอไหล่มาทั้งอาทิตย์ แต่ถ้าใครยังมีความยืดหยุ่นไม่มากพอ เอาหมอนสูงๆมารองด้านหน้าได้เลยค่ะ ไปเท่าที่เราไหว เพราะเราเน้นที่ความผ่อนคลาย 4️⃣ Pigeon pose - ช่วยเปิดสะโพก ยืดกระดูกสันหลัง คลายความตึงเครียดที่สะสมอยู่แถวช่วงสะโพก มันสบายมากจริงๆ 5️⃣ Bridge pose - คลายฝั่งด้านหลังของเรา ในขณะที่เพิ่มความแข็งแรงไปพร้อมๆกัน ช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้นค่ะ 6️⃣ Corpse pose - ท่าศพ เป็นท่าที่ชอบมากจริงๆ หงายมือข้างลำตัว ปล่อยเท้าสบายๆ ปลดปล่อยความเครียด ความคิด ความปวดเมื่อยตึงทุกอย่างของร่างกายไปกับท่านี้ แพรค้นพบว่ามันเป็นท่าที่สบายมากจนทุกวันนี้เอามาใช้ตอนนอนหลับทุกคืนเลย🤣 . . Have a great weekend.❤️ . Music : Easy - Mac Ayres . #yoga #stressrelief #yogaforstress #fitwithemery #yogaposes #stretchingroutine #stretch #โยคะ

191 | 762 days ago | 19

ฟีลลิ่งตอนรู้ว่าฟิตเนสใกล้จะเปิด @fitd_sukhumvit39 !!!! . . @jklinpratoom @new_fitd @wow_husna @wmforfang @iam.palm @jib89kg @coach_watz @puttajams @loukkade @tapitta @cj_piya @pukaii @kanyayon @hottong @achiaround @ammooam @ployem @saksoonthorn_rise @khemanito @joychonticha @kannikazine @yogawithvarisa @manowsornsin @taulek @pattyanin @miss.achi @kitb @amy_klinpratoom @mickywoo_fitnessgirls

611 | 762 days ago | 14

Upper body workout💪🏻 . . มาาาาา เช้านี้ เอาท่าออกกำลังกายช่วงบนมาฝาก ใช้แค่ขวดน้ำ หรือใครมีดัมเบลก็เอามาใช้ได้เลยค่ะ😁 . 1️⃣ Arm circles x20 (ไป10 กลับ10) - เป็นการวอร์มข้อต่อของเรากันก่อน 2️⃣ Row x12 - ตัวเป็นเส้นตรง กดไหล่ ยืดอก ดึงขวดน้ำขึ้นเป็นเส้นตรง ศอกแนบตัวไว้ 3️⃣ Reverse fly x12 - เหมือนเมื่อกี้เลย แต่กางแขนออก ไม่ล๊อคข้อศอกตึงนะ ใช้ไหล่หลังในการยกขึ้นมาค่ะ 4️⃣ Cross body hammer curl x12 - ฝึกกล้ามแขนบ้าง แต่เป็นในมุมเฉียง เหมือนจะเอาปล่ยขวดน้ำมาแตะไหล่ฝั่งตรงข้าม ไม่ต้องกลัวแขนใหญ่ เล่นน้ำหนักแค่นี้ไม่มีคำว่าใหญ่ แถมกล้ามไม่ได้ขึ้นมากันง่ายๆ . . ทำ 3 รอบค่ะ . แข็งแรงไปด้วยกัน! . Music : So close - NOTD,Felix Jaehn&Captain Cuts . #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #upperbodyworkout #upperbody #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกายสู้โควิด

415 | 763 days ago | 4

Core Exercise . . วันนี้มาแกนกลางลำตัวกันบ้าง แบบชิวๆ ไม่เหนื่อยอะไร ออกกำลังกายไม่จำเป็นต้องออกหนักทุกวัน มีวันที่หนักบ้างเบาบ้างสลับกันไป ชีวิตมันไม่ต้องโหดร้ายกับตัวเองขนาดนั้นก็ได้🤣 . . วันนี้ใครยังไม่ได้ออกกำลังกายอะไรเลย เอาเซตนี้ไปทำ เริ่ม!! 1️⃣ Slow mountain climbers x20 - ค่อยๆไปช้าๆ ตัวนิ่งๆ เกร็งท้องไว้ 2️⃣ Plank 30seconds 3️⃣ Side plank 30seconds . . ทำอย่างน้อย 3 รอบ หรือใครอยากทำ 4 รอบก็ได้ ไม่ติด😝 . . ได้ทำอะไรบางอย่าง ก็ยังดีกว่าไม่ทำอะไรเลย💪🏻 . Music : How you love me - Hardwell #coreexercise #coreworkout #easycoreworkout #workoutathome #fitathome #fitwithemery #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกายสู้โควิด #ออกกำลังกายที่บ้าน

744 | 764 days ago | 8

The best time for new beginnings is NOW.

383 | 764 days ago | 9

การกินให้น้อย น้อยลง และน้อยลงเรื่อยๆ ไม่ใช่คำตอบของการลดน้ำหนัก . . แต่การกินให้ “ถูก” นี่สิของจริง

660 | 764 days ago | 14

Loving yourself and feel comfortable in your own skin is the greatest revolution. . . อย่าปล่อยให้ภาพคนบนหน้าปกหนังสือ หรือภาพคนในโลก social มาทำให้เรารู้สึกว่าเรายังไม่ดีพอ❌ . . เพราะใครๆก็อยากเลือกแต่รูปดีๆสวยๆของตัวเองมาลงกันทั้งนั้นแหละค่ะ หรือแม้แต่หน้าปกหนังสือ ก็ผ่าน photoshop กันมาทั้งนั้น แต่ในชีวิตจริง มันไม่ได้เป็นแบบนั้น และแพรว่าเราต่างก็รู้ดี แต่ก็อดที่จะเปรียบเทียบตัวเองไม่ได้ . . แต่เราต้องฝึกเรียนรู้ที่จะโอเคกับความเป็นธรรมชาติของร่างกายเราบ้าง เพราะเราเป็นมนุษย์ค่ะ เราจะนั่งแล้วพุงเป็นชั้น มันก็เป็นธรรมชาติของผิวหนัง เราจะเท้าแขนสบายๆแล้วแขนมันดูใหญ่ ก็เป็นธรรมชาติของมันอีก....เราจะออกกำลังกายเพราะอยากมีรูปร่างที่ดี แต่เราก็ต้องยอมรับว่าธรรมชาติของร่างกายในชีวิตจริงของเรา มันไม่จำเป็นต้องสวยงามเหมือนในภาพตลอดเวลา . . เพราะคุณค่าของเราไม่ได้อยู่ที่ภาพใดภาพหนึ่ง... แต่คุณค่าของเราอยู่ข้างในตัวเรา ที่เราเป็นเราค่ะ❤️ . #selflove #positiveselflove #comfortableinmyskin #selfcare #positivemindset #ilovemyself

437 | 765 days ago | 5

Upper body workout (for gloomy day) . . เช้านี้งงๆ ท้องฟ้ามืดจนนึกว่าเป็นตอนเย็น😫 แต่ถึงฝนจะตก ฟ้าจะร้อง เราก็จะดูแลสุขภาพเราต่อไป🤣 วันนี้ไปหยิบขวดน้ำ 1.5 ลิตรมาด้วยสองขวดค่ะ หรือใครมีดัมเบลก็ใช้ได้ เอาน้ำหนักที่เราไหว แพรใช้แค่ขวดน้ำยังแขนร้อนเลยบอกตามตรง🤣🤣🤣 . . หมดข้ออ้างที่จะบอกว่าไม่มีอุปกรณ์ละนะ! เพราะแพรไม่อยากให้เราคิดว่า เพราะไม่มีอันนี้ เลยไม่ทำอันนั้น...หรือเพราะทำอันนี้ไม่ได้ ก็เลยไม่ทำมันซะเลยดีกว่า....ในความเป็นจริงแล้ว เราทำอะไรบางอย่างได้เสมอค่ะ ไม่ว่าสถานการณ์ตรงหน้าเราจะเป็นยังไง ให้อุปสรรคมันเป็นความท้าทายให้เราได้คิดว่าจะสู้กับมันยังไงดี เราทำได้ทุกอย่าง ถ้าเราตั้งใจจะทำค่ะ❤️ . ปะ ออกกำลังกายกัน💪🏻 1️⃣ Spider lunge x10 2️⃣ Push ups x10 - ตัวจะเป็นเส้นตรงตลอดนะคะ ถ้าวางเข่าแล้วมันยังตัวตรงไม่ไหว ยังต้องเลื้อย ให้ไปทำกับกำแพงก่อนได้ค่ะ 3️⃣ Shoulder press x12 - ยืดอก เกร็งท้อง ดันขึ้นข้างบนเป็นแนวเส้นตรง ไม่เทไปข้างหน้า ไม่หงายไปข้างหลัง ต้องเกร็งแขนคอนโทรลไว้ด้วยค่ะ 4️⃣ Front + lateral raise x12 - แขนเสมอหัวไหล่ค่ะ . . ทำ 3 รอบค่ะ Love X . . Music : Like it is - Kygo,Zara Larsson,Tyga . #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #upperbodyworkout #upperbody #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกายสู้โควิด

382 | 766 days ago | 6

❤️

464 | 766 days ago | 7

Lower body workout . . สวัสดีวันจัทร์!! มาส่งคลิปออกกำลังกายตอนเช้า เน้นช่วงล่างกัน ไม่หนัก แค่เหงื่อซึมๆ😁 ค่อยๆสร้างความแข็งแรงกันไปเรื่อยๆค่ะ🤟🏻❤️ . . 1️⃣ Down dog + knee to chest x20 - ได้ยืดขาหลัง ได้วอร์มข้อต่อต่างๆไปในตัว เกร็งท้องดึงเข่าเข้าหาอก 2️⃣ Squat x20 - เริ่ม squat ได้แล้วจ้า ได้แล้วก็ค่อยๆเพิ่มมุมไปเรื่อยๆ ใครยังลงลึกๆไม่ได้ก็ไม่เป็นไร เกร็งท้องดีๆ 3️⃣ Single leg deadlift x10(each leg) - ท่านี้ใครทรงตัวไม่อยู่ หาอะไรมาเกาะไว้ได้ เน้นการใช้งานของก้น สะโพก ให้ช่วยทรงตัว 4️⃣ Lateral band walk x20 - ไม่มี band ก็ตัวเปล่าได้ ใครย่อได้มากกว่านี้ก็ย่อ เกร็งก้นเกร็งท้องดีๆ . . ทำ 3 รอบค่ะ❤️💪🏻 ใครทำตามแล้วบอกด้วยยย😁 . Music : Love no more - Loud Luxury,Anders . . #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #lowerbodyworkout #lowerbody #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกายสู้โควิด

727 | 767 days ago | 7

แมนๆก็ได้

708 | 768 days ago | 11

To do list : ✅ Relax ✅ Relax ✅ Relax

317 | 768 days ago | 21

De-stress and unwind . . อาทิตย์นี้จริงๆเปิดมาด้วยความรู้สึก😩มาตั้งแต่ต้นอาทิตย์ เครียดอะไรสักอย่าง แต่ก็พยายามเช็คตัวเองทุกวัน มีอะไรที่ทำให้ปรี๊ดขึ้นสมองได้ทุกวัน แต่ก็เป็นคนเก็บทุกอย่าง ไม่แสดงออกแบบนี้มาตั้งแต่ไหนแต่ไร ไม่ค่อยเป็นวิธีที่ healthy เท่าไหร่ แต่ก็พยายามฝึกที่จะพูดมันออกมาบ้าง . . คนที่ดูแลสุขภาพ จะฝึกคลายเครียดให้ตัวเองเป็นประจำค่ะ เพราะความเครียดเป็นอะไรที่ค่อยๆสะสมกันขึ้นมาทีละเล็กทีละน้อย กว่าเราจะรู้ตัวอีกทีมันก็อาจจะสะสมกันมากเกินไป . . โยคะก็เหมือนการฝึกทำสมาธิสำหรับแพร... สงสัยช่วงนี้ต้องหันกลับมาใส่ใจการฝึกสมาธิกับการคลายเครียดให้มากขึ้น . . แล้วมันก็จะผ่านไป😊 . Music : San Francisco Street - Sun Rai #fitwithemery #saturdaypractice #yogapractice #destress #unwind #relax #yoga #inversion

417 | 769 days ago | 9

Yum 😋 #vivaplusjelly

466 | 770 days ago | 6

Lower body workout . . หยิบอะไรก็ได้ที่มีน้ำหนักในบ้านมาสักอย่าง(ของแพรคือถังน้ำ6ลิตร) แล้วมาเล่นโปรแกรมนี้กัน . . ใครที่เล่นตามคลิปแพรมาสักพัก มันถึงเวลาที่เราต้องหาแรงต้าน หาน้ำหนักเพิ่มขึ้นสำหรับบางท่ากันบ้างแล้วหล่ะ😆 เริ่มที่ถังน้ำก่อนเลยแล้วกัน เป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ราคาถูกที่สุด! วันนี้เน้นช่วงล่าง เน้นก้นกันค่าาา . 1️⃣ Down dog to spider lunge x10 2️⃣ Deadlift x12 3️⃣ Hip raise x12 . ทำ 3 รอบค่ะ . มาฟิตไปด้วยกัน! . Music : Shooting Shots - Trey Songz #fitwithemery #lowerbodyworkout #workoutathome #lowerbodyexercise

664 | 771 days ago | 8

Self love first, babe. Self love first.❤️

654 | 771 days ago | 9

Morning workout . . เช้านี้ออกมาทำกายภาพแต่เช้า เลยเอาคลิปของเช้าเมื่อวานมาฝาก มีเวลานั่งทำคลิปเพราะมาถึงก่อนเวลาชั่วโมงนึง😂 ถนนช่วงนี้เอาแน่เอานอนไม่ได้เลย เดี๋ยวติดเดี๋ยวไม่ติด งงไปโม้ดดด😅 มีใครเป็นแบบเราบ้างกับเรื่องเวลา ถ้ามีนัดอะไร อย่างน้อยที่สุดต้องไปถึงตรงนั้นก่อน 15 นาที ถึงจะสบายใจ ทำอะไรทุกอย่างต้องเผื่อเวลาไว้ 1 ชั่วโมงเสมอ เพราะถนนกับรถติดไม่เคยทำให้ไว้ใจได้เลยจริงๆ คือไปนั่งรอ ยังสบายใจกว่าเป็นคนถูกตามว่าเมื่อไหร่จะถึง😂 . . ปะ ออกกำลังกายกัน 1️⃣ Inchworm x10 2️⃣ Plank knee taps x20 3️⃣ Up and down plank x5+5 . . 3 รอบค่ะ จะลดจะเพิ่มรอบก้ได้ เอาตามความเหมาะสมของตัวเองได้เลย😆 . ขอให้วันนี้เป็นวันที่ดีของทุกคนค่ะ❤️ . Music : Coffee - Kelly . #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกายสู้โควิด

914 | 771 days ago | 17

สิ่งนึงที่ได้เรียนรู้และต้องฝึกทำอยู่บ่อยๆจากการรักษาเข่าในครั้งนี้คือ “การสังเกตตัวเอง” . . เพราะทุกๆครั้งที่ไปรักษา จะมีคำถามตลอดทุกครั้งว่า ทำอะไรแล้วเจ็บเพิ่มขึ้น หรือมุมไหนที่ทำให้รู้สึก แล้วรู้สึกนี่คือรู้สึกอะไร แล้วพักนานไหมกว่าจะหาย แล้วตื่นมาตอนเช้าอาการเป็นยังไง...คือ...ถ้าไม่สังเกตตัวเอง ก็จะแยกไม่ออกว่าอันไหนคือเจ็บ อันไหนคือตึง อันไหนพอทำได้ อันไหนไม่ฝืนดีกว่า ก็จะตอบแบบมึนๆงงๆ ซึ่งมันจะไม่ค่อยช่วยอะไรในการรักษา😅 . . ถ้าไม่มีสติ...ก็จะไม่รู้เลยว่ามันเกิดอะไรขึ้นข้างในตัวเราบ้าง . . และก็คงเหมือนๆกันกับการใช้ชีวิต...ถ้าเราไม่เคยสังเกตและตั้งคำถาม ว่าเราทำอะไร ไปเพราะอะไร หรือเรารู้สึกอะไร เพราะอะไร เราก็จะใช้ชีวิตไปวันๆ กับ pattern เดิมๆ ตามความเคยชิน และความเคยชินบางอย่างที่เกิดขึ้นสะสมกันก็อาจจะไม่ได้ดีต่อตัวเรา และอาจทำให้เราบาดเจ็บได้...แล้วเราก็จะเจ็บแบบเดิมๆ...ในจุดเดิมซ้ำๆ...ถ้าเราไม่เรียนรู้ที่จะหลุดออกมาจาก pattern เดิมๆนั้น...ต่อให้รักษาหาย...ก็กลับไปเป็นใหม่อยู่ดี... . . แค่เริ่มจากการสังเกตตัวเองบ่อยๆ แค่นี้ก็ช่วยตอบคำถามอะไรๆให้ตัวเองได้เยอะแล้ว😊

504 | 771 days ago | 6

“I am not what happened to me, I am what I choose to become” - Carl Jung

886 | 773 days ago | 14

Morning workout เช้าวันฝนตก . . เช้านี้ลอง squat ได้แล้ว!!! แบบไม่เจ็บ แค่รู้สึกที่เข่านิดๆ...สิ่งที่ได้เรียนรู้มากับตัวคือ อย่าหลีกเลี่ยงความกลัว เผชิญหน้ากับมัน แล้วค่อยๆพัฒนาต่อไป....ถ้ามัวแต่กลัวเจ็บ ไม่กล้าทำ ชีวิตนี้คงไม่ได้ squat อีก🤣 ร่างกายเรามันมหัศจรรย์ ถ้าเรียนรู้และเข้าใจ ไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้ ไม่เชื่อไปถามพี่นิว @new_fitd จากไหปลาร้าหัก จนมาวันนี้กลับมา clean 80โล ได้แล้ว มีพี่เป็นแรงบันดาลใจทุกวันเพราะเห็นทุกโมเม้นที่พี่ฟื้นฟูตัวเอง ต้องใจเย็น อดทน ตั้งใจแค่ไหน สุดยอดอะะะ 👏🏻👏🏻👏🏻 . . มา...ออกกำลังกายกันก่อนเช้านี้ 1️⃣ Alternate arm & leg plank x10 - ท่านี้ยากหน่อย(ไม่หน่อย ตัวเองยังเอาไม่ค่อยอยู่เลย🤣) ถ้ายกแขนขาพร้อมกันไม่ไหว ก็ไปทีละแขน ทีละขา ก็ได้ค่ะ 2️⃣ Overhead squat x10 - ใครลงลึกกว่านี้ได้ก็ไปเลยนะจ้ะ ไม่ต้องตามแพร🤣 เกร็งท้อง เปิดอกขึ้น ชูแขนขึ้น 3️⃣ Side plank + clam shell x10 4️⃣ Y raise x10 - แขนกางเป็นตัว Y เกร็งหลังขึ้นมาค่ะ . . ทำ 3 รอบ ค่ะ Keep Going!!! . . Music : Don’t leave me alone - David Guetta feat Anne Marie #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกายสู้โควิด

705 | 775 days ago | 13

สิ่งที่แน่นอนที่สุดในความไม่แน่นอน คือเราต้องเดินหน้าต่อไป ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น😊✌🏻 Enjoy the rest of your Saturday ❤️

648 | 776 days ago | 11

จ๊ะเอ๋! วันนี้เจอกันใน Live ที่เพจคนแปลงร่าง เวลา 18.30น. นะจ้ะ❤️

753 | 776 days ago | 20

Morning workout (for your lazy days) . . วันนี้ใครรู้สึกขี้เกียจมารวมกันตรงนี้ เฮ้!!! เราเลยมีท่าออกกำลังกายสำหรับวันที่ไม่ค่อยอยากขยับตัวเท่าไหร่ แต่ก็ได้ขยับ งงม่ะ?🤣 . . วันนี้เน้นช่วงล่าง ขา+ก้น สิ่งเดียวที่อยากให้โฟกัส คือเกร็งก้น กับขาเยอะๆๆ ส่วนท้อง ก็ต้องเกร็งให้ตัวนิ่งๆไว้ตลอดนะ . 1️⃣ Inchworm x10 2️⃣ Prone leg raise x20 3️⃣ Lying leg raise x12 (each side) 4️⃣ Side lying leg raise x12 (each side) . ทำ 3 รอบ ค่ะ . วันขี้เกียจมันก็มีกันบ้าง เป็นเรื่องธรรมดา แต่ขอให้เราฮึบผ่านวันที่ขี้เกียจไป โดยที่ไม่หยุดนิ่งอยู่เฉยๆนะคะ.....แต่ส้มมันหยุดดด หยุดโดยไม่มีอะไรกั้นนนน🤣🤣(ใครเกทมุขนี้ยกมือหน่อย🙋🏻‍♀️) . LOVE X . Music : Echo Park - Dontcry,Nokiaa,Aylior #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกายสู้โควิด

2,679 | 776 days ago | 87

หลังจากที่เคยปล่อยภาพเห็นแต่แขนไปให้ดู...ตอนนี้เราเจอรูปเต็มตัวแล้ว!!! . . เพราะเราพยายามหารูปไป Live เล่าประสบการณ์ที่ผ่านมาของเราแบบหมดเปลือก กับวิธีลดน้ำหนักสารพัดรูปแบบ กว่าจะมาถึงวันนี้ของเรา . . ในอดีตแพรก็เคยเป็นคนๆนึงที่ลองผิดลองถูกกับตัวเองมาทุกวิถีทาง จนวันนี้แพรมีโอกาสเป็นคนๆนึงที่ให้ความรู้คนอื่นๆในเรื่องสุขภาพได้....กว่าคนเราจะเปลี่ยนกันได้ มันต้องผ่านอะไรมาบ้าง บางอย่างแพรก็เข้าใจดี มันเลยจุดประกายให้แพรเรียนรู้เรื่องสุขภาพในหลายๆด้าน ทั้งออกกำลังกาย หรือการการเป็นโค้ชช่วยให้คนปรับพฤติกรรม (ตอนเรียนก็ต้องลองทำกับตัวเอง และเป็นคนถูกโค้ชด้วย ร้องไห้กลางห้องเรียนก็ผ่านมาแล้ว🤣) กว่าจะมาถึงตรงนี้ได้ มันไม่ง่ายเลย... . . แต่การเปลี่ยนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับตัวแพร....คือการเปลี่ยนมารักตัวเองค่ะ . . แพรหวังว่าทุกคนก็อยากเปลี่ยนเพื่อตัวเองเหมือนกัน... . . พรุ่งนี้แพรจะ Live ในเพจ FB “คนแปลงร่าง” ช่วง 18.30 น. เป็นอีกโปรเจคนึงที่ #teamfitd ร่วมมือกับทีมพี่วูดดี้ @woodytalk สนับสนุนให้ทุกคนมาแปลงร่างกันแบบมีความสุข แล้วก็สุขภาพดีไปพร้อมๆกัน ดีใจมากที่ได้เป็นส่วนนึงในการช่วยให้คนมีสุขภาพดีด้วยวิธีที่ถูกต้องค่ะ😊 . . #teamfitd #fitd #fitdfitness #คนแปลงร่าง

436 | 776 days ago | 17

เนื่องจากเราซื้อไข่มาแผงใหญ่มากกก ปรากฎว่าไข่เริ่มจะเก่า เลยคิดอยากทำเมนูที่ต้องใช้ไข่เยอะๆ เลยคิดว่าพะโล้ก็ไม่น่ายาก เพราะเคยเห็นเครื่องแกงทำพะโล้ในซุปเปอร์ มันก็ไม่ยากจริงๆนะ แถมใส่เครื่องเยอะได้สะใจ เพราะชอบกลิ่นเครื่องเทศของพะโล้มากกกกก ใส่ไปเลยสองถุง!!! . . วัตถุดิบ - ไข่ต้ม - ปีกไก่(น่องเล็กๆ) - เห็ดหอม - กระเทียม - พริกไทย - ผักชี - ซีอิ๊วขาว - ซีอิ๊วดำ - เกลือ - ชุดเครื่องเทศทำพะโล้ . . เกือบทำห้องไหม้ละ แต่รอดมาได้ อร่อยถูกใจมากมายยย . . ขอบคุณสูตรง่ายๆจากพี่วาว @wow_husna กับไก่จากพี่แอม @ammooam เครื่องปรุงทุกอย่างซื้อที่ @lemonfarmorganic . . 💕💕💕 #ไข่พะโล้ #cookingathome

485 | 777 days ago | 8

ล้างมือบ่อยๆ แต่มือเราต้องไม่แห้ง @growgood.official เลยค่ะ💜

254 | 777 days ago | 5

วิธีที่เราจะช่วยสร้างความมั่นใจให้ตัวเองได้มากยิ่งขึ้น.... . . คือลงมือทำ...แทนที่จะผลัดวันประกันพรุ่ง ลงมือทำ...แทนที่จะมัววางแผนแบบเดิมซ้ำๆวนไปมาไม่รู้จบ ลงมือทำ...แทนที่จะนั่งคิดอะไรบั่นทอนจิตใจเพื่อทำร้ายความรู้สึกตัวเองอยู่เรื่อย ลงมือทำ...แทนที่จะเอาแต่บ่น . . และสุดท้าย...ลงมือทำ...แทนที่จะมัวแต่นั่งสงสารตัวเองไปวันๆ . . ลงมือทำกันค่ะ❤️ #emerythoughts

590 | 778 days ago | 14

🖤

537 | 778 days ago | 21

10-minute workout (Upper Body) . . มีใครเคยเป็นแบบนี้มะ เวลาเห็นยุงในห้องนอน 1 ตัว เราจะรู้เลยว่าถ้าเราไม่ทำอะไรกับมันนะ คืนนี้ไม่ได้นอนหลับดีแน่นอน แต่เราก็ไม่ได้ทำอะไรกับมัน(คิดในใจว่าช่างมันเหอะ) พอตกดึกช่วงที่หลับสนิทเท่านั้นแหละ โอโห คันเข้าไปยันในฝัน กัดแขนพรุนไปหมด โอ้ยยยย คันจนต้องตื่น!!! คือสงสัยว่ามีอยู่ตัวเดียวจะกัดทำไมหลายๆรอบ!! กินทีเดียวไม่อิ่มไง!! แล้วพอพยายามจะนอนต่อทั้งที่คันๆนั้นหน่ะ มันก็จะมาบินอยู่ข้างๆหู ไม่ต้องถามว่าตบเข้าบ้องหูตัวเองไปกี่ที เพราะมันไม่เคยโดนยุง สุดท้ายก็หลับไปเองทั้งที่คันๆนั่นแหละ😂 . . บ่นเสร็จละ เช้านี้ออกกำลังกายช่วงบนกันเหอะ เรื่องของยุงก็ปล่อยเขาไป วงจรชีวิตเขาก็ไม่ได้ยาวสักเท่าไหร่ เขาก็คงพยายามใช้ชีวิตของเขา เหมือนที่เราพยายามใช้ชีวิตของเราแหละ...แต่อย่ากวนกันตอนนอนได้มั้ยขอร้องงง😩 . . 1️⃣ Push ups x10 - ใครจะวางเข่า หรือเริ่มจากง่ายสุดก็ทำที่กำแพงได้นะคะ 2️⃣ Superman x10 3️⃣ Plank reach x10 . . ทำ 3 รอบค่ะ ใช้เวลาไม่นาน แต่ความเมื่อยนั้นมีอยู่จริง🤣 . . Music : Lonely- Joel Corry #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกายสู้โควิด

351 | 779 days ago | 12

Beach please 🏝

613 | 779 days ago | 9

Morning workout . . อรุณสวัสดิ์ค่ะ วันนี้ออกกำลังกายตอนเช้าเบาๆกันด้วยท่าที่เน้นช่วงล่างหน่อย ไม่ได้เล่นอะไรหนักๆมานานแสนนานตั้งแต่ยิมปิด แต่กลายเป็นว่าทุกๆวันไม่มีวันไหนที่ไม่ลุกมาขยับร่างกายอยู่ที่มุมนี้เลย จะมากหรือน้อยแค่นั้นเอง สิ่งนึงที่ทำให้มันง่ายขึ้นคือเดินออกมาจากห้องนอนก็เจอมุมนี้เลย🤣 เหมือนเป็นตัวกระตุ้นว่าเราต้องออกกำลังกายแล้วนะ...จริงๆแล้วการใช้อะไรเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการสร้างนิสัยที่เราต้องการ ก็เป็นเทคนิคอย่างนึงที่ใช้ในการปรับพฤติกรรม แค่คิดอยากจะเปลี่ยนบางทีมันไม่พอค่ะ เราก็ต้องมีตัวช่วยให้เราเปลี่ยนได้ด้วย บางครั้งมันก็อาจจะเริ่มต้นด้วยเรื่องง่ายๆแค่จัดมุมออกกำลังกายให้ตัวเองแบบนี้ก็ได้😊 . . Today’s Program 1️⃣ Down dog split + knee to chest x 5+5 2️⃣ Plank x 30seconds 3️⃣ Hip raise x 12 4️⃣ Single leg deadlift x 10+10 . . Music : Scared of love - Rudimental #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกายสู้โควิด

245 | 780 days ago | 5

Special shrimp wrap . . สเปเชี่ยลตรงที่เอานู่นเอานี่ที่มีมาผสมรวมกัน🤣 ถามว่าห่อได้ไหม...ห่อไม่ได้จ้ะ ต้องกินฟักทองกับมะเขือเทศก่อนค่อยห่อ🤣 . . ตอนแรกเมนู wrap นี้มันมีแค่กุ้ง กับพริกหยวก แต่ความสนุกของการทำอาหารเองคือเราสามารถทดลองกับวัตถุดิบอะไรที่เรามีอยู่ไปได้เรื่อยๆ สิ่งสำคัญของมันคือการที่เราคิดว่า “เราจะทำยังไงให้จานนี้ดีต่อสุขภาพมากขึ้น” เพิ่มผักมั้ย? เพิ่มโปรตีนมั้ย? หรือจะเพิ่มอะไรดี...ความสนุกของมันอยู่ตรงนี้แหละ แพรก็เลยได้จานนี้มา . . ส่วนประกอบ - แผ่นแป้ง wrap (อันนี้ซื้อยี่ห้อทั่วไป มันก็จะมีสารอะไรเยอะแยะหน่อย แต่ตรงนั้นมันไม่มีให้เลือก ดีที่สุดที่มีตรงนั้นคือแบบ whole grains) - กุ้งผัดกับพริกหยวกและหัวหอม ใส่ผง cajun - เพิ่มโปรตีนไปอีกด้วยไข่ 1 ฟอง - เพิ่มคาร์โบไฮเดรตจากธรรมชาติด้วยฟักทองจิ๋วครึ่งลูก อบไว้ตั้งแต่วันก่อน - มะเขือเทศจิ๋ว เพิ่มกากใยและวิตามินจากผัก - บีบซอสศรีราชาเล็กน้อยเพิ่มรสชาติ พวกซอสนี่เป็นไปได้ก็ให้เลือกแบบที่ปรุงแต่งน้อยๆ ไม่มีสารกันเสีย หาซื้อได้ตามร้านเพื่อสุขภาพ ลองหันอ่านส่วนผสมดูสักหน่อยว่าเขาใส่อะไรบ้าง . . คราวหลังจะลองหาแป้งที่ดีต่อสุขภาพมากกว่านี้ อันนี้เห็นแผ่น wrap แล้วนึกอยากทำขึ้นมาทันที ถ้าเจอยี่ห้อดีๆจะมาบอกต่อนะจ้ะ😁 (หรือใครมีแนะนำกันได้นะคะ) . #fitwithemery #healthyfood #eattonourish

2,873 | 781 days ago | 36

For your entertainment. . . #tb #ineedvitaminsea . . 📸 @cj_piya

588 | 782 days ago | 13

Lower back pain stretch & strengthening . . วันนี้มีท่าสำหรับคนที่ชอบมีอาการปวดหลัง อาจจะมาจากการนั่งนานๆ ยืนนานๆ จนมีกล้ามเนื้อบางส่วนที่ตึงตัว หรือจากการที่กล้ามเนื้อบางส่วนเราไม่แข็งแรง ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเป็นกล้ามเนื้อฝั่งตรงข้ามกัน เช่น หลังตึง เพราะท้องไม่แข็งแรง เป็นต้น วันนี้เลยเอาท่ายืดง่ายๆ กับท่าที่เพิ่มความแข็งแรงง่ายๆมาฝากกันค่ะ😁 คลิปนี้เพื่อเธอ @ployem ทำตามเลยนะะะ . . เริ่มที่ยืดกันก่อน คลายส่วนที่มันโครตตึงกันก่อนนะคะ🤣🤣 1️⃣ Back stretch - จริงๆท่านี้กอดตัวเองให้ตัวกลมๆได้แน่นๆเลยค่ะ แต่แพรกดน้ำหนักพับเข่ามากยังไม่ค่อยได้ ได้แค่นี้🤣 2️⃣ Piriformis stretch - เอาขาไขว้กันเป็นเลข 4 สอดมือไปตรงกลาง กอดเข้าหาตัวค่ะ 3️⃣ Hamstring stretch - สำหรับใครที่ทำขาคู่แล้วมันอาจจะตึงมาก ลองทำทีละขาแบบนี้ก่อน จะงอเข่าขึ้นมาช่วยหน่อยก็ได้ค่ะ พอตึงๆ ไม่ต้องฝืน 4️⃣ Hip flexor stretch- ยืดกล้ามเนื้อข้อพับสะโพกด้านหน้า อันนี้เราจะหมุนก้นมาข้างหน้าก่อนแล้วดันตัวไปข้างหน้าตรงๆนะคะ(ลองดูในคลิปแพรพยายามทำท่าบอกอยู่ไม่รู้ดูออกมั้ย🤣) . . มาถึงส่วนที่เพิ่มความแข็งแรงกันบ้าง เราจะเน้นที่ท้องและแกนกลางลำตัว กับก้นด้านหลังค่ะ 1️⃣ Plank - ท่าที่ทุกคนคุ้นเคย basic ที่สุด แต่ช่วยได้ดีสุดๆ 2️⃣ Bird dog - ฝึกแกนกลางลำตัวเหมือนกัน นิ่งๆไว้ ค้างท่าไว้สักห้าวิค่อยเปลี่ยน ไม่ต้องรีบ ขอเน้นความนิ่ง 3️⃣ Bridge pose - เกร็งค้างไว้เลยค่ะ นึกถึงก้นที่เรานั่งทับมาทั้งวัน ไม่ได้ใช้งานอะไรเลย นาทีนี้ขอให้เกร็งก้นสุดๆ ก้นจะได้ไม่น้อยใจ ได้ทำงานกับเขาซักที🤣 . . เย้!! แค่นี้เอง เสร็จแล้ว! แนะนำให้ทำสัก 3 รอบ นะคะ ทำบ่อยๆ จะได้ไม่ปวดหลังน๊าาาาา . . Music : UH OH - twuan #fitwithemery #lowerbackstretch #lowerbackstrength #strechingtime #stretchandstrengthen #ออกกำลังกายที่บ้าน #แก้ปวดหลัง #ออกกำลังกาย

585 | 782 days ago | 16

ครบ 30 วันแล้วกับการลองกินน้ำอะโวคาโดทุกวันของแพร มารายงานผลว่าเป็นยังไงบ้าง น่าจะเป็นประโยชน์กับผู้หญิงหลายๆคนที่เจอปัญหาเดียวกัน...และปิดท้ายด้วยเลคเชอร์เรื่องไขมันจากครูแพรค่ะ🤣 . ลืมบอก น้ำอะโวคาโดอร่อยๆ กินง่ายๆ จาก @mothersqueezer ค่าา😁 . . #fitwithemery #oneavocadoadayexperiment

484 | 783 days ago | 7

❤️

691 | 783 days ago | 14

Morning workout มาแล้วจ้ะ❤️ . . หายจากการออกกำลังกายตอนเช้าไปสองวัน(จริงๆเมื่อวานก้ลองทำไปนิดนึง แต่ระบมเข่าเลยหยุดก่อน) ก็ไประบมเข่า+ความดราม่าส่วนตัว ไม่รู้เมนจะมาหรืออะไร แต่ sensitive มากๆ เหนื่อยและเบื่อกับการเจ็บเข่ามากๆ แอบร้องไห้อยู่คนเดียวเงียบๆ😂😂 พูดจริงๆว่าคนเราก็คงไม่มีใครคิดบวกไปได้ทุกวัน ไหนจะฮอร์โมนที่สวิงเป็นรอบๆ เดี๋ยวsensitive เดี๋ยวหัวร้อน เดี๋ยวอ่อนโยน เห้ย เปนไรอะะะะะ แต่พอได้ระบายออกมาแล้วมันจะดีขึ้นนะ ไม่ว่าจะเป็นการร้องไห้ออกมา หรือพูดออกมาให้ใครสักคนฟัง มันก็เป็นการที่เราจัดการกับความเครียดรูปแบบหนึ่ง เพราะมันเป็นไปไม่ได้ ที่โลกมันจะสดใสไปซะทุกวัน อยู่ที่เราจัดการรับมือกับมันยังไง...แค่เข้าใจ รู้ตัว และบอกตัวเองว่าเดี๋ยวมันก็ผ่านไป โฟกัสกับสิ่งที่มันเป็นบวก สิ่งที่เราสามารถควบคุมได้ และทำได้ อย่าไปมัวโฟกัสกับความคิดที่ไม่ได้ช่วยให้เรารู้สึกดีขึ้น...ร้องไห้บ้างก็ได้ แต่อย่าไปจมอยู่กับมันนาน มนุษย์เรามีมุมที่อ่อนแอเป็นเรื่องธรรมดา ลองคุยกับใครสักคนที่เขาพร้อมจะรับฟัง เข้าใจ และไม่ตัดสินเรา...อย่าลืมว่าเราไม่ได้อยู่ตัวคนเดียวบนโลกใบนี้ อย่างน้อยก็มีเรานะ😊 . . ไปออกกำลังกายกันดีกว่า💪🏻 1️⃣ Hip hinge - ฝึกการพับสะโพกไปด้านหลัง จะตึงๆต้นขาด้านหลังหน่อย หลังตรงตลอดนะคะ 2️⃣ Inchworm to side plank - พยายามไปช้าๆไม่ต้องรีบ เกร็งลำตัวไว้ดีๆ 3️⃣ Plank leg lifts - จะplankอยู่เฉยๆก็ได้ หรือเกร็งท้องเกร็งก้นและต้นขาไว้ดีๆ ยกขึ้นมาสลับข้างกันค่ะ 4️⃣ Modified superman - เหมือนท่า superman เลย แต่แบบนี้จะง่ายขึ้น เอาแขนไว้ข้างตัว ไม่ใช้การกระชากตัวขึ้นนะคะ ค่อยๆเกร็งแผ่นหลัง ก้น ต้นขาด้านหลัง แล้วยกตัวขึ้นมา 5️⃣ Side plank + clamshell - นักกายภาพสั่งมา🤣 เกร็งลำตัวให้นิ่งๆไว้ โฟกัสที่การใช้กล้ามเนื้อก้นด้านข้างค่ะ . . ทุกท่า ทำ 30 วินาที(หรือใครอยากเป็น 40 วิก็ได้ไม่ติดดด) ทำต่อเนื่องครบทุกท่าแล้วค่อยพัก 1 นาที แล้ววนไปใหม่ 3 รอบจ้ะ . . เสร็จแล้วก็...ปะ!! ลุยกับชีวิตกันต่อ!!!😝 . . #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #ออกกำลังก

688 | 783 days ago | 14

👋🏻

742 | 784 days ago | 10

No caption. 👋🏻

62 | 784 days ago | 3

THIS.

645 | 785 days ago | 32

ไม่รู้มีใครเป็นเหมือนกันรึเปล่า... เป็นคนที่อดทนกับอะไรได้เก่งมากๆ...มีความสามารถในการอดทนกับอะไรบางอย่างได้มากอย่างเหลื่อเชื่อ . แต่แปลก . มักจะทน กับอะไรที่ในความเป็นจริงแล้วไม่ควรจะทนขนาดนั้น... และมักจะไม่ค่อยอดทน...ในเรื่องที่ถ้าทนอีกนิด มันอาจจะทำให้เราดีขึ้นไปกว่านี้... . . ใครเป็นยกมือหน่อย 🙋🏻‍♀️ . . อืม...ก็ถ้ารู้ตัวแล้วอะ...ก็ต้องรู้จักเลือกแล้วบอกตัวเองได้แล้วนะ ว่าอะไรทีมันควรทน และอะไรที่มันไม่ต้องทน... . . . #บ่น #อารมณ์เบื่อกับตัวเองที่ทนเจ็บเข่าเป็นๆหายๆอยู่ได้มาไม่รู้กี่ปีไม่เคยรักษาทนเก่งเหลือเกินพอมารักษาเหมือนเข่าประท้วงงัดทุกความเจ็บปวดมาเอาคืน

441 | 786 days ago | 8

Morning workout is here!! . . เอามาฝากสี่ท่าสำหรับเช้านี้ ไม่ค่อยง่าย แต่ก็ไม่ยากจนเกินไป ทำได้อยู่แล้ว สบ๊ายยย😄 . 1️⃣ Down dog split + knee to chest x 12 2️⃣ Plank + knee touch x 30sec 3️⃣ Superman x 30sec 4️⃣ Reverse plank x30sec . . แต่ละท่าทำ 30 วิ พัก 20 วิ (ยกเว้นท่าแรกนับเป็นครั้งง่ายกว่า) ครบแล้วพัก 1 นาที ค่อยไปอีกรอบ ถ้าไหวก็ทำต่อไปเป็น 3 รอบ 4 รอบ ไปเลยจ้าาาา❤️ . #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกายสู้โควิด

759 | 786 days ago | 11

That feeling when you know you smash your morning routine😍😍 stay motivated!!! . . มันมีอยู่แล้วหล่ะวันที่ขี้เกียจ ไม่มีใครจะดีดหรือมีวันที่ดีสุดยอดได้ทุกวัน แล้วทำไงในวันที่ขี้เกียจ? ลุก!!! ทำ!!! หยุดงอแงหาข้ออ้างแล้วไปลงมือทำเดี๋ยวนี้!! เรามีพลัง มีความสามารถ มีศักยภาพมากกว่าที่เราคิด เราทำได้ทุกอย่างที่เราอยากจะทำ มันอาจจะไม่ง่ายในวันที่ยากๆ แต่เชื่อสิว่าเราก็จะผ่านมันไปได้เสมอ❤️ #fitwithemery #positivevibes #staymotivated

451 | 787 days ago | 10

Hi 👋🏻

739 | 787 days ago | 26

Good Morning!!! . . วันนี้วันจันทร์!!! สดใสกันหน่อยเร็ว! 🤪 เช้านี้เน้นกล้ามเนื้อ core กับก้น+สะโพกด้านข้าง (เพราะนักกายภาพสั่งมา) ทำตามแต่โดยดีด้วยความตั้งใจเต็มร้อย จะทำทุกวันเลยค่ะ...กล้ามเนื้อก้นกับสะโพกของเราสำคัญในการควบคุม movement ในการเดินของเราให้ถูกต้องแข็งแรง เพราะถึงแพรจะ Hip thrust ได้ร้อยโลก็ไม่ได้แปลว่ากล้ามเนื้อก้นในส่วนที่มันควรจะทำงานในเวลาที่เดินเหินในชีวิตประจำวันมันเป็นไปอย่างถูกต้อง (เพราะเถียงกับนักกายภาพอยู่แปปนึงว่าทำไมอะทำไมเราเล่นก้นตั้งเยอะทำไมยังมีจุดอ่อนได้🤣) ร่างกายและกล้ามเนื้อเรานี่มัน amazing สุดๆเลยนะคะว่ามั้ย บางครั้งคนที่ดูแข็งแรง จริงๆก็ไม่ได้แข็งแรง บางครั้งคนที่ดูเฉยๆไม่ได้มีกล้ามใหญ่โตอะไร กลับฟิตสุดๆ...แล้วใครจะรู้ได้ล่ะ? ก็เราเองไงคะ...รู้ได้ที่ตัวเรานี่แหละ จะแข็งแรงหรืออ่อนแรงตรงไหน รู้ที่เรา แก้ที่เรา(ด้วยคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญ🤣) . . Today’s morning workout 1️⃣ Plank to down dog x10 2️⃣ Plank shoulder taps x20 3️⃣ Toe taps x20 (ท่านี้หลังจะติดพื้นเลย เกร็งท้องมันจะป่องๆออกมา ไม่ได้เหมือนตอนแขม่วพุงนะคะ การที่เกร็งแล้วมันป่องออกมานั่นคือกล้ามเนื้อ core ด้านในที่เรากำลังฝึกเขาอยู่ เอาจริงๆท่านี้แรกๆแพรโฟกัสยากมากกก และตอนนี้ก็ยังยากอยู่ มันคือจุดอ่อน🤣) 4️⃣ Side plank with clam shell x15 (ท่านี้นักกายภาพสั่งให้กลับมาทำเพื่อ activate สะโพกด้านข้างที่ช่วยควบคุมการเดินให้ดีขึ้น ตัวต้องนิ่งๆไว้...ไม่ใช่เรื่องง่าย😂....กดน้ำหนักที่ท่อนแขนกับเข่าด้านล่าง เกร็งท้อง เกร็งก้นดีๆ) 5️⃣ Prone leg lifts x20 (เกร็งก้นให้สุดๆไปเลยจ้ะ) . . ขอให้ทุกคนสุขภาพแข็งแรงนะคะ❤️ . #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกายสู้โควิด

542 | 787 days ago | 8

เนื่องจากวันนี้ Live คุยกันกับพี่นิว @new_fitd ในเพจ#คนแปลงร่าง กับโปรเจคใหม่ที่ Fit-D ทำร่วมกันกับโปรแกรม #60daystransformation . . ทำให้จำได้ว่าครั้งนึงเราก็เคยลดความอ้วนแบบผิดๆด้วย “ยาลดความอ้วน” . . เริ่มวงจรนี้ตั้งแต่อายุ 17-18 จากการที่เราไปอยู่เมืองนอก ไม่มีใครสนใจว่าใครจะอ้วน จะผอม จะรูปร่างเป็นยังไง ไม่มีใครมาคอมเม้นรูปลักษณ์ของใคร ตอนนั้นหนักเกือบ 60 หุ่นก็ตามภาพที่เอามาลง ไม่รู้ใครถ่ายตอนไหน จำไม่ได้ละ ขออภัยที่เห็นแค่แขน หารูปอื่นไม่เจอ...แต่พูดตามตรงว่าตอนนั้นไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองอวบ หรืออ้วน หรืออะไรใดๆทั้งสิ้น (และจนถึงตอนนี้ก็ไม่คิดว่าไซส์ขนาดในภาพเรียกว่าอ้วน) มั่นใจในสิ่งที่ตัวเองเป็นมาตลอด และมีความสุขกับตัวเองไม่เคยสนใจเรื่องรูปร่าง....จนกระทั่งกลับมาไทย เจอเพื่อนกระชากสติ เรียกเราว่า “อีพะยูน” คือเข้าใจว่าเพื่อนพูดขำๆแหละ และสมัยนั้นเราก็อยู่ในสังคมที่การจิกกัดรูปลักษณ์ภายนอกกันคือเรื่องตลก(เศร้านะ)...แต่หารู้ไม่ว่าคนที่โดน ที่อาจจะขำตามและไม่คิดอะไร แต่ผ่านมาเกือบ 15 ปี คำนี้ก็ยังจำได้อยู่ในหัว...ดังนั้นก่อนที่คุณจะพูดอะไรกับใคร คิดนิดนึง...ฉันใดที่เราไม่ชอบให้ใครพูดจาเสียดแทงใจเรา ก็ฉันนั้นที่คุณก็ไม่ควรพูดจาแบบนั้นใส่ใคร....ไม่ตลก! . . การกินยาลดความอ้วน มันก็ทำให้ผอมสมใจ แต่มันคือวงจรที่ไม่มีวันจบสิ้น วงจรที่ทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจ....เพราะคุณไม่ได้มีความสุขในสิ่งที่คุณทำ เพราะคุณรู้อยู่แก่ใจว่าคุณกำลังทำร้ายตัวเอง เพียงเพื่อความพอใจแค่ชั่วคราว...เพื่อจะได้เติมเต็มตัวเองด้วยคำชมจากคนอื่น...พอคุณรู้สึกว่าอยากจะหยุด...มันก็หยุดไม่ได้ เพราะมันก็จะกลับมาอ้วนใหม่...วนกลับไปใหม่...ทำร้ายร่างกายใหม่...ไม่จบไม่สิ้น...และอย่าคิดว่าไม่เป็นไรหรอกพอเลิกกินเดี๋ยวก็กลับมาเป็นเหมือนเดิมได้...มันไม่มีอะไรกลับมาเป็นเหมือนเดิมนะคะ เพราะมันก็เหมือนการปาก้อนหินลงในน้ำ วงน้ำที่มันกระทบออกมา มันสะท้อนไปยาวไกลกว่าที่คุณคิด....ถึงแพรจะเลิกกินยานั้นมาเป็นสิบปีแล้ว แต่ใครจะรู้ว่าสิ่งที่ effect ร่างกายเราอยู่ตอนนี้ เป็นผลมาจากตอนนั้นบ้างรึเปล่า... . . แพรไม่คิดว่าการกินยาลดความอ้วนคือสิ่งที่เห็นผลเร็วอย่างที่คนชอบคิดกันนะ...แพรว่ามันคือสิ่งที่ทำให้พังเรื้อรังไปอีกนานมากกว่า... ส่วนการลดความอ้วนที่ถูกวิธี...แพรคิดว่ามันไม่ใช่วิธีที่เห็นผลช้า...แต่มันเป็นวิธีที่คุณทำไ

524 | 788 days ago | 8

มื้อกลางวันวันนี้เรารอดแล้ววว😋 . . บางครั้งเวลาที่เรายุ่งๆ ไม่สะดวกจะทำอาหารเองจริงๆ การสั่ง meal delivery ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยเราได้ แค่เลือกสั่งจากร้านที่แน่ใจว่าเขาเน้นเรื่องสุขภาพ และใส่ใจในทุกๆเมนูที่ส่งต่อให้ลูกค้า อย่างร้าน @kinnadee_tastyorganics ที่ทุกเมนูเค้าเน้นเรื่องสุขภาพ และอร่อยจริงๆค่ะ เป็นอาหารสุขภาพอีกร้านที่รสชาติอร่อยดีงาม หลังจากถ่ายรูปนี้เสร็จก็กินคนเดียวไปสองกล่องถ้วน🤣🤣🤣 ขอบคุณนะคะ❤️❤️

105 | 788 days ago | 0

วันนี้ 16.20-17.00 มา Live ออกกำลังกายผ่านทาง zoom กับ โค้ชเจเจ @jklinpratoom กันนะคะ ฟรี!! รับรองเล่นได้ทุกคน😊 #teamfitd #fitdfitness #fitd

673 | 789 days ago | 4

มาเก็บผักสดๆจากสวนในเมือง SANSIRI BACKYARD x CHUL FARM เลือกเองเก็บเอง ปลอดภัย ไร้สารพิษ❤️😊 #sansiribackyard #chulfarm

513 | 789 days ago | 6

Lower body stretch . . วันนี้มายืดกันค่ะ😊 จริงๆก็ควรจะแบ่งเวลาให้การยืดทุกๆวัน เพราะทุกครั้งที่เรามีการใช้งานกล้ามเนื้อเขาก็จะเกิดการตึงตัว ดังนั้นเราควรจะมีการยืดเป็นประจำ ยืดแค่ไหนถึงดี? ยืดเท่าที่รู้สึกว่าพอตึงๆ ไม่ได้ฝืนจนเกิดไป ยืดให้ได้เยอะๆในครั้งเดียวไม่ได้แปลว่าดี ค่อยๆยืด ค่อยๆเพิ่มมุมที่ทำได้ไปเรื่อยๆ รอบต่อๆไปมันจะไปได้ไกลกว่าเดิมเอง ไม่ต้องฝืนค่ะ เพราะจะกลายเป็นเจ็บแทน😂 . 1️⃣ Down dog + knee to chest - วอร์มกล้ามเนื้อในร่างกายกันก่อนเพราะเพิ่งตื่นเลย🤣 ถ้ากล้ามเนื้อยังไม่ถูกวอร์มแล้วไปดึงเขาเลยนี่อาจจะบาดเจ็บได้นะคะ 2️⃣ Hamstring stretch - ยืดต้นขาด้านหลังค่ะ หาเชือกอะไรมาเกี่ยวเท้าไว้เพื่อข่วยดึง ขาเหยียดตรง หลังราบติดพื้นนะคะ 3️⃣ Piriformis stretch - ยืดกล้ามเนื้อที่อยู่ด้านในก้นกันค่ะ ช่วงนี้นั่งอยู่บ้านกันนานๆควรยืดท่านี้บ่อยๆ เพราะตึงแน่นอน 4️⃣ IT band stretch - ยืดเส้นที่อยู่แนวด้านข้างขาที่เกาะจากข้างสะโพกลงมาถึงเข่า . . ลองทำดูนะคะ ค้างท่าสัก 20 วิ ค่อยเปลี่ยน ทำท่าละ 3-4 รอบ ได้เลยค่ะ อย่าลืม ไม่ฝืน เอาพอตีงๆ สบายๆค่ะ😊 . . Have a great weekend.❤️ . #fitwithemery #lowerbodystretch #stretchroutine

1,037 | 789 days ago | 12

คิดถึงยิม แล้วก็คิดถึงตอนที่เข่ามันดีกว่านี้ 😭 #ปิดต่ออีกเดือนไปเลยจ้าา

1,535 | 790 days ago | 46

ถามจริงๆว่าตลอดมาเนี่ย...ใครมันเป็นคนกำหนดว่ารูปร่างของเรามันควรจะเป็นแบบไหน... ต้องผอมเท่านี้ และต้องเพรียวแบบนั้น...แบบไหน? แบบใคร? . . แล้วอะไรที่ทำให้เราคิดว่าเราควรเป็นแบบคนอื่น ที่ไม่ใช่แบบตัวเอง? อะไรที่ทำให้เราคิดว่า เห้ย เป็นแบบที่เราเป็นอยู่มันไม่โอเคว่ะ...มันต้องเป็นแบบนี้ดิ่วะ . . เพราะเสียงจากคนข้างนอกหรอ? เพราะความเห็นของคนข้างนอกหรอ? . . เพราะถ้ามันมาจากข้างนอก บอกเลยว่าต่อให้ถึงวันนั้นที่มันผอมสมใจ แต่ข้างในมันก็ไม่รู้สึกเติมเต็มอยู่ดี... ต่อให้ถึงวันนั้น ก็จะยังคงรู้สึกว่ามันไม่พออยู่ดี...เพราะเสียงจากข้างนอก...ก็จะแปรเปลี่ยนไปเรื่อยๆตามกาลเวลา . . แต่เมื่อไหร่ที่เราฟังเสียงจากข้างใน ว่าเราก็มีความสุขได้ในแบบที่เราเป็น ในจุดที่เรายืน...ในปัจจุบันที่เราอยู่...เราก็จะไม่อ่อนไหวไปตามความคิดเห็นของคนอื่น...เพราะมันก็เป็นแค่ความคิดเห็น... . และถ้าเราอยากจะเปลี่ยนอะไรในตัวเองจากวันนี้...เพราะเราอยากจะพัฒนามากขึ้น...ดีมากขึ้น.... เราจะรู้สึกเติมเต็มได้ตั้งแต่วันนี้เลย...เพราะเราไม่ต้องรอเสียงจากภายนอก ให้ต้องมาบอกว่าเราควรจะเป็นแบบใคร... . . . (เห็นรูปตัวเองเมื่อก่อนแล้วโครตอยากพาตัวเองตอนนั้นไปกินข้าวเลย😂) . #myfitnessjourney #transformation #happierandhealthier

499 | 790 days ago | 8

10-Minute workout . . ทำไปตั้งแต่เช้าเพิ่งมีเวลาได้ลง😂 . . 1️⃣ Inchworm + side plank x5 2️⃣ Dead bug x20 - เกร็งท้องไว้และให้หลังติดพื้น ไม่มีช่องว่างให้มือลอดเข้าไปได้เลยนะคะ ท่านี้ต้องใช้สมาธิในการสลับแขนขากันนิดนึง🤣 3️⃣ Push ups x10 - เอาหมอนมารองเข่ารักษาเข่านิดนึงช่วงนี้ เวลา push ups ให้กดไหล่เกร็งสะบักหลังไว้นะคะ ไม่ไหล่ยกคอย่นนะ 4️⃣ Side plank x30seconds - ถ้าขาตรงหนักไป พับขาไปด้านหลังก่อนได้ค่ะ แต่ให้ลำตัวเป็นเส้นตรงไว้ 5️⃣ Plank x30seconds . . สบายๆ 3 รอบพอ😊💪🏻 . . #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกายสู้โควิด

608 | 791 days ago | 8

It doesn’t matter what others are doing. It matters what YOU are doing. . . คนอื่นจะทำอะไร ไม่สำคัญเท่า “เรา” ทำอะไร... วิเคราะห์ตัวเองให้มากขึ้น...วิจารณ์คนอื่นให้น้อยลง... มองเข้ามาข้างในตัวเราเองให้มากกว่าเดิม... . . ทำในแบบของเราให้ดีที่สุดพอ😊

469 | 792 days ago | 3

Lower body exercise . . วันนี้ฝนตกหนักมากเหมือนฟ้ารั่ว เข้าหน้าฝนแล้วหรอ? คลิปออกกำลังกายเมื่อเช้ามาแล้วจ้ะ วันนี้ เน้นช่วงล่าง แต่ถนอมหัวเข่าไว้ก่อน🤣 . . 1️⃣ Deadlift x10 - ใช้ถังน้ำมาช่วยเป็นน้ำหนัก ชี้สะโพกไปข้างหลัง ฟีลเหมือนจะเอาก้นปิดประตูรถอะไรทำนองนั้น 2️⃣ Single leg reach x10 - คล้ายท่า warrior3 ของโยคะ รอบแรกค้างไว้สัก 10 วิ หา balance ในการยืนให้ถูกต้องมั่นคงก่อน มั่นคงแล้วค่อยไปต่อค่ะ 3️⃣ Donkey kick + Fire hydrant x20+20 - หาอะไรมารองเข่ากันเจ็บเข่าได้นะคะ เก็บท้อง เกร็งก้นไว้ดีๆค่ะ . ทำครบทุกท่า พัก 1 นาที ทำ 3 รอบ ค่ะ . . อากาศเปลี่ยนแปลง แต่อย่าให้อารมณ์แปรปรวนนะจ้ะ😂 . . #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกายสู้โควิด

622 | 793 days ago | 20

Mother Squeezer Shot . . ชอทเล็กๆ เพราะตั้งใจให้กินแบบรวดเดียวจบ ฮึบ!! แล้วบอกตัวเองว่ามันดี!! กินเพื่อสุขภาพ!! . . อันนี้รส Flu Fighter ถ้าบอกว่ากินง่ายก็คือโกหก แต่ความขิงที่เข้มข้นนี้บอกเลยว่า เผ็ชชชชชถึงใจ กินไปนี่ตื่น!!! ยิ่งกว่ากินกาแฟสามแก้ว🤣🤣 . . สาระหน่อย คือหลักๆเราเน้นขิงที่ช่วยเสริมและช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย ให้ร่างกายแข็งแรง พร้อมต้านเชื้อโรคหรือไวรัสต่างๆได้ดียิ่งขึ้น ถ้าระบบภูมิคุ้มกันเราไม่แข็งแรง เราก็จะป่วยง่าย ป่วยบ่อย ติดเชื้ออะไรมาระบบภูมิคุ้มกันที่บกพร่องก็จะสู้มันไม่ไหว ยิ่งในเวลานี้ที่เราจะมารอให้เป็นก่อนแล้วค่อยกินยารักษาน่ะมันไม่ได้!!! เราต้องแข็งแรงก่อนเพื่อพร้อมรับมือกับอะไรต่างๆที่มันกำลังจะเข้ามาต่างหาก...โอเคร๊? . . รักนะ เป็นห่วง❤️ #mothersqueezer #fitwithemery

813 | 794 days ago | 10

เห้อ #โควิด19เราต้องรอด

520 | 794 days ago | 11

Morning workout 🌥 (วันนี้ไม่มีแดด) . . ถ้าใครสงสัยว่าทุกๆเช้าแพรตื่นมาออกกำลังกายได้ยังไง แพรมีเทคนิคส่วนตัวของแพรมาบอก . . มันคือการวางแผน แล้วเขียนออกมาค่ะ 30 วันนี้จะทำอะไรบ้าง ทุกเช้า เขียนไปเลย (ตัวอย่างที่แพรเขียนอยู่รูปสุดท้าย คือเขียนไว้ดูเองมันก็จะรกๆนิดนึงแบบนี้🤣) . เพราะตอนเช้าพูดตามตรงสมองมันไม่ค่อยอยากจะคิดอะไรสักเท่าไหร่ อยากจะเข้าไปอยู่ในโหมดออโต้ ทำอะไรไปตามอัตโนมัติ ตามความเคยชิน ถ้าเราช่วยปูทางให้สมองรู้ว่าต้องทำอะไร แล้วไม่ทำตามอารมณ์ขี้เกียจ ณ ตอนนั้น...มันจะง่ายกว่ากันเยอะเลยค่ะ . . ใช้เวลาแค่ไม่นาน ในการเขียนออกมาว่า 30 วัน ตอนเช้า จะทำท่าอะไรบ้าง จะวันละ5นาที 10นาที 20นาที แล้วแต่เราเลยค่ะ...วันไหนเป็นวันพัก วันไหนเป็นวันยืด เขียนไปให้หมด และระหว่างทางมันก็ไม่จำเป็นต้องเป็นไปตามนั้นเป๊ะๆก็ได้ค่ะ แพรก็ต้องปรับไปตามร่างกายตัวเอง เช่นเข่าเจ็บ squat ไม่ได้ lunge ไม่ได้ ตัดออกไปหมด เอาอันอื่นมาแทน มาเพิ่ม . . ที่สำคัญคือเป้าหมายของเราคืออะไร...เราจะทำสิ่งนี้ไปเพราะอะไร และมันจะให้อะไรกับเรา... ถ้าตอบคำถามนี้ได้ ต่อให้บางวันมันจะตื่นมาแล้วโครตขี้เกียจ...แต่ก็ยังทำต่อได้นะ จริงๆ😁 . . หรือถ้าคิดท่าไม่ออก ก็ตามแพรมาก็ได้ค่ะ แพรเชื่อว่าทุกคนทำได้❤️ . . 1️⃣ Down dog + knee to chest x20 2️⃣ Hip raise x20 3️⃣ Toe touch x20 4️⃣ Side lying leg lift + leg circle x10+10 . . . #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกายสู้โควิด

182 | 795 days ago | 0

Good morning วันอาทิตย์ ☀️ . . Mixed berry oatmeal 🥣 . . เช้านี้กินอะไรกัน?

517 | 795 days ago | 7

พักเข่า เน้นยืดนะวันนี้😊

410 | 797 days ago | 6

ช่วยเพื่อนโปรโมททุเรียนหน่อยจ้ะ...ใครสายทุเรียนตามไปเลย . . ✈️ หมอนทอง เกรดพรีเมี่ยม-เกรดส่งออก . . ไม่ต้องเสี่ยงต่อความผิดหวัง ซื้อแล้วไม่ได้ดั่งใจ เงินคุณดีๆ เอามาซื้อทุเรียนดีๆ กับเรานะคะ รับรองอร่อยจนลืมอิ่ม❤️* ✅ อยากได้เนื้อไหน สั่งได้จ้า V- กรอบนอกและใน เคี้ยวกรุบๆ V- กรอบนอกนุ่มใน ฉีกมาแห้งๆเหมือนอกไก่ V- นุ่มเละปลาร้าแจะๆ . ชอบแบบไหนสั่งเลยจ้า . Line id : pampam2406

493 | 797 days ago | 3

Core Exercise ✅ . . ช่วงนี้ก็จะมีแต่ท่าที่เน้นแกนกลางลำตัว กับช่วงบนมากกว่าช่วงล่าง เพราะเข่ายังไม่หายดี งอขาไม่ได้ ทำSquat ทำLunge ไม่ได้เลย น่าเบื่อมากกก อยากวิ่งอยากกระโดดจะแย่😞 . . 1️⃣ Inchworm to side plank x10 2️⃣ Commando plank x10 3️⃣ Superman x10 . . ทำต่อเนื่อง ครบทุกท่า พัก 1 นาที ทำ 3 รอบค่ะ😊 . . #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกายสู้โควิด

1,187 | 797 days ago | 20

❤️

935 | 799 days ago | 16

✌🏻

109 | 799 days ago | 2

น้ำทับทิมสกัดเย็น เมนูขายดีของ @mothersqueezer เพราะเราคั้นสดๆ น้ำเน้นๆ ไม่มีเจือจาง ใครได้ลองก็ติดใจ เราเลยเอาใจคนชอบน้ำทับทิม เพิ่มไซส์ ขายแบบขวดใหญ่ 500ml ไปเลย!!! . . ด้วยวิธีสกัด Cold pressed ของเราจะทำให้มีกากจากเมล็ดทับทิมอยู่ด้วยเล็กน้อยนะคะ ทำให้ได้ไฟเบอร์ไปด้วยในเวลาเดียวกัน เพราะประโยชน์ของพวกผลไม้ที่สำคัญอีกอย่างคือกากใยของมันค่ะ อยากให้ทุกคนได้ทานแต่สิ่งดีๆที่มีประโยชน์ต่อร่างกายจริงๆค่ะ😁❤️ . . @mothersqueezer

614 | 799 days ago | 5

Morning Exercise . . เช้านี้ค่ะ . . 1️⃣ Down dog + plank x15 - วอร์มร่างกาย ยืดต้นขาด้านหลัง กับฝึกการเกร็งท้องตอนอยู่ในท่า plank ค่ะ 2️⃣ Side plank + Hip drops x10 - จะเกร็งค้างเป็น side plank เฉยๆก่อนก็ได้นะคะ เกร็งท้องด้านข้างไว้ดีๆค่ะ 3️⃣ Single leg forward reach x10 - ฝึกการทรงตัวด้วยขาข้างเดียว พยายามคว่ำสะโพกไว้นะคะ . . ทำ 3 รอบค่ะ . . #fitwithemery #workoutathome #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกายสู้โควิด

790 | 800 days ago | 11

“The most courageous decision that you can make each day is to be in a good mood.” . . Do i look like i’m in a good mood? . . I do tho🤣

276 | 800 days ago | 8

ถ้าอยากหุ่นดี ต้องทำสิ่งนี้!! . . ไม่ต้องมีอุปกรณ์ ไม่ต้องเสียเงินซื้ออะไรทั้งนั้น อย่างเดียวที่ต้องทำ . คือ . กินให้ช้าลง.. . . ใช่...แค่นั้นแหละ . . กิน ให้ ช้า ลง . . ถ้าใครสงสัยว่าแค่นี้เองหรอ ขอท้าให้ไปลองทำก่อนแล้วค่อยกลับมาถามว่าแล้วทำไงต่อ? . . ก่อนกินข้าวตั้งนาฬิกาจับเวลาไว้เลย อย่างน้อยขอ 15 นาทีพอ ถ้ากินเสร็จเร็วกว่านั้น แปลว่าคุณยังกินเร็วไป🤣 . . ในโลกที่ทุกวันนี้ทุกอย่างดูรีบไปหมด บางทีก็ไม่รู้เหมือนกันว่ารีบไปไหน แพรนี่แหละคนนึง เมื่อก่อนกินข้าวทีบางครั้งไม่ถึง 10 นาที ผลที่ตามมาคือ อาหารไม่ย่อย เพราะเคี้ยวไม่ละเอียด gas เยอะ มวนท้อง กับกินเยอะเกิน อิ่มเกิน เพราะตอนที่กินพอดีอิ่ม กระเพาะมันยังส่งสัญญาณไปที่สมองไม่ทันเลยว่าอิ่มแล้ว แต่ปากยังกินไม่หยุดอยู่เลย! . . มื้อต่อไปลองกินให้ช้าลง ตัดสิ่งรบกวนอย่างอื่นออก ไม่เล่นมือถือ ไม่ดูทีวี (ให้ฟังเพลงคลอๆได้สร้างบรรยากาศ🤣) . . ลองดูอาหารที่เรากิน ลองสัมผัสว่ารสชาติมันเป็นยังไงบ้าง ลองสังเกตว่าระหว่างที่กินว่าเรารู้สึกยังไงกับมัน . . Connect กับอาหารมื้อนี้ของเราให้มากขึ้น สร้างความสัมพันธ์ดีๆกับอาหารมื้อนี้ของเราใหม่ . . บางอย่างมันก็ไม่ต้องทำให้ซับซ้อนถึงจะเห็นผล Simple is the best.❤️ . #fitwithemery

491 | 801 days ago | 1

Core Exercise ❤️ . . เช้าแดดดีหลังเลย หลังจากอึมครึมมาหลายวัน☀️ วันนี้เอาท่าที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวของเรามาฝากค่ะ ทำได้ง่ายๆ ไม่ยากเลย แต่ช่วยเราได้จริงๆ👌🏻 แกนกลางที่แข็งแรงทำให้การขยับร่างกายในมุมต่างๆได้ดีขึ้น ช่วยให้เราไม่ปวดหลังด้วยนะ . . 1️⃣ Bird-Dog : ข้อมือใต้หัวไหล่ เข่าใต้สะโพก 2️⃣ Slow Mountain Climber - ตัวนิ่งๆแล้วไปช้าๆ 3️⃣ Side plank - ยืดอก เกร็งสะบักหลังไว้แน่นๆ . . ทำท่าละสัก 30 วิ ทำวนไปสัก 3 รอบค่ะ เช้านี้แกนกลางเราพร้อมทำงานละ😝 . . #fitwithemery #coreexercise #corebody #workoutathome #ออกกำลังกายสู้โควิด

278 | 801 days ago | 10

อริสโตเติลบอกไว้ว่า “มนุษย์เป็นสัตว์สังคม” เพราะเราอาศัยอยู่กันเป็นหมวดหมู่ ไม่ได้ใช้ชีวิตตามลำพังอยู่แต่ผู้เดียว... เราออกไปมีกิจกรรมร่วมกัน เราต่างพึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกัน และสังคมก็เป็นแหล่งความคิดที่เราได้สร้างขึ้นมา เพื่อแสวงหาคำตอบทุกๆอย่างให้กับตัวเอง... . . วันนี้ฉันรู้สึกจริงๆ...ว่ามันเป็นความจริง... ถึงฉันจะเป็น Introvert คือคนที่ชอบฟื้นฟูพลังตัวเองด้วยการอยู่คนเดียวเงียบๆ หรือถึงแม้ฉันจะเป็นคนที่อยู่กับตัวเองคนเดียวได้อย่างสบายใจก็ตาม... แต่สิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้...ปัจจุบันนี้...มันทำให้ฉันคิดถึงสังคมมนุษย์ที่เรามีร่วมกัน...บรรยากาศบางอย่างที่ไม่มีอะไรมาแทนที่ได้เลยนอกจากการอยู่ ณ ตรงนั้น.... . . วันนี้เราทำแบบนั้นกันไม่ได้แล้ว...แล้วฉันก็คิดถึงมันเหลือเกิน...เหงา... . . ขอให้ช่วงเวลานี้ผ่านไปเร็วๆ... ไม่รู้อีกกี่ความทุกข์ที่ต้องเจอ....แต่ฉันเชื่อว่าเราจะผ่านไปได้... . . เพราะฉันเชื่อว่ามนุษย์เราเกิดมาเพื่อช่วยเหลือกันและกัน เพื่อพึ่งพาอาศัยกันและกัน...เพราะเราอยู่ในสังคมเดียวกัน... . . คิดถึงนะ...

537 | 802 days ago | 12

10 minute workout มาแล้ววว . . ตื่นมาขยับร่างกายให้มันสดชื่นกันเหอะ ตอนแรกมันจะขี้เกียจๆ เพราะสมองกำลังส่งข้อความอัตโนมัติเข้ามาว่า “โอยขี้เกียจ” “โอยเมื่อย” บลาๆๆ...ตัดฉับ!! เดี๋ยวนี้!!! ตัดความคิดนั้นทิ้งไป!! . . หยุดคิด!! ทำเลย!! เชื่อดิ่ ทำเดี๋ยวนี้เลย ให้สมองมันตามไม่ทัน แบบ เห้ย ทำไรวะ เห้ยๆๆ รู้ตัวอีกที ออกกำลังกายเสร็จละ สดชื่น จริ๊งงงงง🤣 . . มา ลุย! Alternate Spiderman lunge with reach x10 Inchworm to tricep push ups x10 Single leg hip raise x10 (each side) Swimmers x50 . . ทำทุกท่าต่อเนื่อง ครบแล้วพัก 1 นาที ทำ 3 รอบ เสร็จแล้วววว . . 🎵 No Scrubs - CALVO,DAZZ #fitwithemery #workoutathome #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกายสู้โควิด

984 | 802 days ago | 8

Got that sunshine on my Sunday best.☀️ . . ความคิดส่งผลต่ออารมณ์. อารมณ์ส่งผลต่อความรู้สึก. ความรู้สึกส่งผลต่อการกระทำ. การกระทำส่งผลต่อความสุข. . . แล้ววันนี้เราเลือกมีความคิดแบบไหนให้ตัวเอง?😊 . . . . ตอนนี้กำลังคิดว่า... เอ...ใบไม้ใบนั้นเค้าโอเคมั้ยนะ?

467 | 803 days ago | 3

วันยืดอีกหนึ่งวัน . . วันนี้เอาท่าสุริยนมัสการ (Sun Salutation) มาฝากสองแบบ (ท่า Sun B อาจจะถูกตัดท้ายเพราะยาวกว่า 1 นาที😂) . . วอร์มร่างกายตอนเช้าด้วยชุดท่าไหว้พระอาทิตย์นี้ดีมากๆเลยค่ะ ได้ฝึกความแข็งแรง ได้ความยืดหยุ่น ได้วอร์มข้อต่อไปพร้อมๆกัน ทำสัก 5-10 รอบได้เลย เหงื่อซึมๆ สบายตัวแต่เช้าค่ะ😊 . . #fitwithemery #sunsalutations #yoga #stretchingroutine

193 | 804 days ago | 8

Yoga Day 🧘‍♀️ . . วันนี้วันยืดกับโยคะค่ะ Flow ไป 15 นาที แล้วมาฝึกinversion กับท่าtripod...เกือบไม่ขึ้น คิดว่าคืนครูไปหมดแล้ววว🤣🤣🤣 . . #yoga #tripod #athomeyogapractice

2,162 | 804 days ago | 26

“What you focus on will grow” . . (That’s why i take photos of my booty gains!) . . คิดถึงการยกเหล็ก😂

258 | 805 days ago | 0

เช้านี้ ต้นอ่อนทานตะวัน 🌱 . . เป็นผักอีกชนิดที่มีวิตามิน A,B,E และแร่ธาตุที่ดีมากมาย เช่นธาตุเหล็ก แคลเซียม สังกะสี แมกนีเซียม...ตอนใส่กระทะกำใหญ่มากกกก หดเหลือเท่าเนี๊ยยย😂 คือน้องจิ๋วนี่เค้าดีงามมีประโยชน์อัดแน่นจริงๆแหละ❤️ . . จริงๆเหล่าผักผลไม้นี่เป็นแหล่งของวิตามินแทบจะทุกชนิดที่มีหลากหลายแตกต่างกันออกไป นั่นแปลว่าถ้าเรากินอะไรหลากหลาย เราก็จะได้รับวิตามินและแร่ธาตุที่หลากหลาย...บางทีก็ไม่จำเป็นต้องไปกินวิตามินอัดเม็ด ถ้าเรากินอาหารจากธรรมชาติให้มาอย่างพอดี (แต่เข้าใจว่าบางทีมันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเข้าถึงอาหารที่หลากหลาย ด้วยปัจจัยอะไรหลายๆอย่าง) . . และจริงๆหลังจานนี้มีขนมปังเนยถั่วอีกแผ่น😝 . #fitwithemery #whatieat #food #breakfastideas #sunflowersprouts

536 | 806 days ago | 10

Once you become fearless, life becomes limitless.❤️

179 | 806 days ago | 8

เตรียมมาเยอะเลยว่าจะพูดอะไร พอพูดจริงได้เท่านี้แหละ🤣🤣 . . จะบอกว่า ผ่านไป 7 วัน กับการเพิ่ม fat ทุกๆวันวันละประมาณ 30g กลับมาชั่งน้ำหนักเมื่อวันจันทร์ %fat ในตัวมีเท่าเดิม ไม่ได้เพิ่มขึ้น แต่ที่น่าเศร้าคือกล้ามเนื้อลดลง🤣 แต่ก็ไม่แปลกเพราะไม่ได้เล่นเวทมาเกือบเดือน . . รู้สึกมี energy เพิ่มขึ้นหลังจากวันที่ 4 ก่อนหน้านั้นมึนๆ อ๊องๆ วันนี้(วันที่ 8) ผิวเริ่มดีขึ้น สิวยุบลง ที่อักเสบก็แตกไปแล้ว🤣 . . การกิน...เพราะ fat ทำให้เราอิ่ม และเป็นสารอาหารที่ใช้เวลาในการย่อยนาน ทำให้อยู่ท้องนานขึ้น และทำให้ไม่ค่อยหิวพร่ำเพรือในระหว่างมื้อ ถือว่าดี!!! . . วันหลังจะเตรียมพูดให้ดีกว่านี้ แต่วันนี้ก็ดีกว่าเมื่อวานแหละ🤣 . . สนับสนุนน้ำอะโวโดย @mothersqueezer กินง่าย กินอร่อย ได้ประโยชน์ ❤️ . . #fitwithemery #oneavocadoadayexperiment

479 | 806 days ago | 5

Home glute workout . . คิดถึง Hip Thrust ไม่ไหวแล้วจ้าาาา หลังจากเจ็บเข่างอขาไม่ค่อยได้มาสักพัก ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว คิดถึงการเล่นก้นหนักๆมากกก เอาเท่าที่มีไปก่อนแล้วกัน😂 ไปได้เซตเล่นก้นนี้มาจากปรมาจารย์ปั้นก้น ได้มาก! โดน! ก้นไม่เหงาอีกต่อไป!! . . Thank you for this combo @bretcontreras1 . . ทำทีละขารวดเดียวสามท่าเลยนะคะ เริ่มจากขาที่ไม่ถนัดหรืออ่อนแรงกว่าก่อน 1️⃣ Single leg hip thrust x10 2️⃣ Eccentric single leg hip thrust (ขึ้น2ขา ลง1ขา ตอนลง ลงช้า) x10 3️⃣ B-stance hip thrust x10 . ทำครบสองข้าง พักด้วย 4️⃣ Plank taps x20 5️⃣ Side plank x30seconds . . ทำวนไป 3 รอบ ฟินนนน (ก็ไม่เท่า hip thrust 80โล แต่ก็ได้ฟินอยู่ ณ จุดนี้) . . #fitwithemery #gluteathome #hipthrustathome #ออกกำลังกายสู้โควิด

698 | 806 days ago | 16

ถ้าเมนูอะไรง่ายๆ ไว้ใจเราได้🤣 . . มีแค่กิมจิ (เวลาซื้อให้เลือกแบบที่ไม่ใส่วัตถุกันเสีย) เต้าหู้แข็ง ข้าว . . จริงๆถ้าโปะไข่ดาวไปด้วยจะสุดยอด แต่หิว กินเลยละกัน😝 . . กิมจิเนี่ยดีต่อสุขภาพมากๆนะคะเพราะมีจุลินทรีย์ที่ดีสำหรับลำไส้ แต่อย่างที่บอก ตอนเลือกต้องเลือกดีๆ ดูฉลากด้วยว่าเขาใส่สารอะไรลงไปรึเปล่า บางคนไม่ถูกกับสารพวกนี้กินแล้วทำให้ปวดท้องได้นะคะ ลองสังเกตตัวเองดู❤️

178 | 807 days ago | 14

My morning routine is here!! . . อยากมาแชร์สิ่งที่แพรทำตอนเช้าทุกๆวันเป็นประจำค่ะ ทำเหมือนเดิมแบบนี้มาหลายเดือนแล้ว (ยกเว้นเมื่อก่อน วันที่ไปฟิตเนสแต่เช้า ทุกอย่างก็จะตัดไปตั้งแต่ตีห้าครึ่ง🤣) แต่ถ้าวันไหนที่มีเวลาตอนเช้า จะเป็นแบบนี้เสมอค่ะ . . แต่ช่วงนี้ (ที่ทุกอย่างปิด) ก็จะเป็นแบบนี้ทุกๆวันค่ะ เป็นการสร้าง energy ดีๆให้ตัวเองทุกๆเช้า☀️ แพรเองก็ไม่ได้เป๊ะๆไปหมดทุกอย่างนะคะ แต่เพื่อทำให้เราไม่ล่องลอยไปมาระหว่างวันอย่างไม่มีจุดหมาย ไม่อยากปล่อยให้เวลาผ่านไปเปล่าๆค่ะ เพราะทุกนาทีมีค่าจริงๆ😊 . . Inspired to share my morning routine by @melrobbins ❤️❤️ . . #morningroutine #fitwithemery #myroutine

610 | 807 days ago | 8

Mother Squeezer x Fit With Emery 💪🏻😍 . . ดื่มน้ำ cold pressed เพื่อสุขภาพภายใน + ได้ออกกำลังกายกับแพรเพื่อสุขภาพภายนอก!!! . . เอ้อออ เป็นไงล่ะ โปรเจคนี้😝 คือน้ำก็อยากขาย แต่ก็อยากเพิ่มความหมายให้สิ่งที่ทำอยู่❤️ ดูแลสุขภาพกันแบบครบวงจรไปเลย😁 . . เป็นโปรแกรมเพื่อสุขภาพ 7 วัน กับน้ำ Cold pressed รสใดก็ได้ แบบ shots หรือ regular size ก็ได้ (ยกเว้นทับทิม มันแพง!🤣) เลือกได้เลย 5 ขวดไปเติมวิตามินกันทุกวัน(ส่งวันเดียวกันหมดทุกขวดนะคะ จะเก็บได้5วันพอดี) และเพราะการสกัดเย็นไม่ทำให้วิตามินถูกทำลายไปกับความร้อน + กรรมวิธีในแบบของ @mothersqueezer จะทำให้น้ำยังคงหลงเหลือกากใยอยู่เล็กน้อย ดังนั้นคุณจะได้ไฟเบอร์ไปด้วยค่ะ💕 บวกกับการเทรนออนไลน์โดยมีแพรเป็นคนช่วยดูแลภายใน 7 วัน กับโปรแกรมการออกกำลังกาย by me 🙋🏻‍♀️ และแพรจะเป็นคนคอยช่วย support ช่วยตอบคำถาม เหมือนเป็น Fitness buddy ของคุณในแบบ online ค่ะ❤️ . . ทั้งหมดในราคา 1000 บาทเท่านั้น!! (+ค่าส่งน้ำตามระยะทางนะคะ ถ้าเป็นตจวค่าส่งจะแพงนิดนึงนะ😭) . . โปรแกรมของแพรจะเหมาะมากๆสำหรับคนเพิ่งเริ่มออกกำลังกายค่ะ เพราะแพรเข้าใจดีถึงความรู้สึกที่มันไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง หรือเริ่มไปแปปเดียวก็ท้อแท้ ออกสามวัน หยุดสามเดือน😭...เพราะเส้นทางนี้เดินคนเดียวมันเหงาค่ะ!! พูดเลย มีเพื่อนสนุกกว่าเย๊อะ!! 🤣🤣🤣 . . สนใจมา join เส้นทางสายสุขภาพกับแพร แอดไลน์⭐️ 👉🏻@hrc4343o (ตัวสุดท้ายอักษร o นะคะ ไม่ใช่เลข 0 ระบบไลน์วางยาชั้นรึเปล่าเนี๊ย😂) ลองมาคุยกันดูนะคะ . . รอบแรกๆ สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ เริ่มวันจันทร์ที่ 20 เมษานะคะ....รอๆๆอยู่น้าาาาาา (ปล.รับจำนวนจำกัดนะคะ อยากคุยกับทุกคนได้ทั่วถึง😊) . . #fitwithemeryxmothersqueezer #fitwithemery #wellnesscoach #onlinetraining #เทรนออนไลน์ #น้ำสกัดเย็น

450 | 808 days ago | 6

Mood 😒

827 | 808 days ago | 20

Morning workout - Standing Exercise!! . . เปลี่ยนเป็นออกกำลังกายด้วยท่ายืนๆบ้างวันนี้ เพิ่มขวดน้ำ 1.5 ลิตรมาเป็นอุปกรณ์ (ก็ได้อยู่นะ) เมื่อเราออกกำลังกายอยู่บ้าน และไม่ได้มีน้ำหนักอะไรให้เล่น แต่อยากจะทำให้กล้ามเนื้อมันถูก challenge จะทำยังไง? เกร็งให้ดีค่ะ และทำให้ช้าลง จะเป็นการเพิ่มความยากขึ้นให้มากกว่าเดิม😊 . . โปรแกรมวันนี้ 1️⃣ Rotating toe touch x20 2️⃣ Standing knee to elbow x20 - ท่านี้เกร็งท้องด้านข้างดีๆนะคะ 3️⃣ Shoulder press x 15 4️⃣ I,Y,T raise x10 (สามท่านับเป็น 1 รอบ) - พยายามกดไหล่ให้ห่างหูไว้ ใช้กล้ามเนื้อหลังในการทำงานค่ะ 5️⃣ Bodyweight Single leg deadlift x 10 . ทำทุกท่าติดต่อกัน ครบแล้วพัก 1 นาที ทำ 3 รอบค่ะ . วันนี้ใครออกกำลังกายบ้างแล้วยกมือขึ้นนนน😝 . #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกายสู้โควิด

524 | 808 days ago | 6

Start now. Start where you are. Start with fear. Start with pain. Start with doubt. Start with hands shaking. Start with voice trembling...but start. Start and don’t stop. Start where you are, with what you have. Just...START.

470 | 809 days ago | 15

Good Morning workout 💜 . . ตื่นมายืดเส้นยืดสายแล้วมาออกกำลังกายกันดีกว่าาาาา😁 . . โปรแกรมวันนี้ 1️⃣ Dead bug x12 (ท่านี้ต้องตั้งสติให้ดีๆ แขนขาสองข้างที่เหยียดออกไปจะสลับข้างกันนะคะ เกร็งท้องแน่นๆให้หลังราบพื้นไว้นะ ท่านี้ฝึกแกนกลางลำตัวค่ะ) 2️⃣ Push ups x10 (ไม่อยากวางลงเข่า เลยต้อง full push ups จะร้องงง😭) 3️⃣ Crunch x 15 4️⃣ Single leg hip raise x12 (each side) 5️⃣ Plank x 40 seconds 6️⃣ Side lying leg raise x15 (each side) . ทำทุกท่าติดต่อกัน ครบแล้วพัก 1 นาที ทำ 3 รอบค่ะ . . แรกๆอาจจะขี้เกียจแหละ แต่เราต้องคอยให้กำลังใจตัวเอง หลังจากผ่านไป 1 รอบ ก็บอกตัวเองว่า อ้ะ อีกรอบละกัน อะ เอาหน่อยน่าา อีกรอบเดียว...พอทำเสร็จแล้วมันจะภูมิใจในตัวเอง...แล้วอย่าลืมชมตัวเองด้วย ว่าสุดยอดเลย!!! 😁 . . #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกายสู้โควิด

186 | 809 days ago | 4

ขนมปังหมด เช้านี้เลยกินข้าว... เมนูข้าวผัดผัก...หรือผักผัดข้าว ไม่แน่ใจ🤣 . . พริกหยวกเหลือง 🍋 แครอท 🥕 มะเขือเทศ 🍅 เห็ด 🍄 หัวหอม 🧅 ไข่ 🍳 ข้าว 🍚 . . ทำไม่ถึงสิบนาทีเลย😁 . เวลาแพรหุงข้าวทีนึงก็จะหุงเผื่อหลายๆมื้อ เก็บในตู้เย็น และจะมีข้าวเตรียมไว้กินได้ตลอด ไม่ต้องมารอหุงข้าวบ่อยๆ คือตั้งใจหุงเพื่อเก็บไว้มื้อหน้าเลย🤣 ทำให้มันสะดวกและง่ายเข้าไว้ในการกินอาหารที่มีประโยชน์ค่ะ❤️ . . #food #healthyeating #fitwithemery #whatieat #breakfast #breakfastideas

213 | 810 days ago | 7

A flow a day keeps the stress away. 🧘‍♀️

111 | 810 days ago | 1

📌 FIT-D Anywhere 📌 . . คือคอร์สเทรนออนไลน์แบบกลุ่มที่ทุกคนที่เข้าร่วมโปรแกรม จะได้รับการดูแลอย่างทั่วถึง โดยทีมงานคุณภาพ โปรไฟล์แน่น.!! ✔️💯 . 👇🏻นำทีมโดย 🙋🏻‍♂️ครูนิว วีระเดช ผเด็จพล (Master trainer & Sport nutritionist) -คุณครูสอนเทรนเนอร์ ที่มีประสบการณ์สอนเทรนเนอร์ของฟิตเนสแบรนด์เล็กและใหญ่ มามากกว่า 1,000 คน -โค้ชด้านโภชนาการในรายการ “คนแปลงร่าง Reality” ที่คอยให้คำแนะนำผู้เข้าร่วมรายการ จนทุกคนสามารถมีความรู้ ความเข้าใจ เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมจนมีรูปร่างและสุขภาพที่ดีขึ้น -การศึกษา ระดับปริญญาโท ด้านโภชนาการอาหารเพื่อการกีฬา (Sport & Exercise Nutrition) จากประเทศอังกฤษ และระดับปริญญาตรี ด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา (Sports Science) จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย -ทำงานในสายงานวิทยาศาสตร์การกีฬามามากกว่า 10 ปี ได้รับเชิญให้เป็นวิทยากร, ผู้เชี่ยวชาญ และอาจารย์พิเศษในสถาบันแนวหน้าต่าง ๆ มานับไม่ถ้วน อาทิเช่น สสส., สถาบันการศึกษาต่าง ๆ ทั่วประเทศ, ทีมกีฬาของการกีฬาแห่งประเทศไทย ฯลฯ -เคยได้รับรางวัล Personal Trainer of The Year จากงาน Asia Fitness Conference (AFC) ในปี 2018 -เคยได้รับการสัมภาษณ์ลงนิตยสารและรายการทีวีอีกหลากหลายรายการ . 🥇นอกจากครูนิว เรายังมีโค้ชมากประสบการณ์ที่จะมาช่วยดูแลทุกคนที่เข้าร่วมโปรแกรม เช่น 🙋🏻‍♀️โค้ชแพร ที่จบหลักสูตรด้านโภชนาการ Precision Nutrition และ Health & Wellness Coach ที่ได้รับการยอมรับระดับสากล 🙋🏻‍♂️โค้ชเจเจ ทีม Strength Coach ของ AR Adidas Runner 🏋🏻‍♂️รวมไปถึงทีมเทรนเนอร์มืออาชีพของฟิตดี ฟิตเนส ที่จะมาช่วยดูแล ตอบคำถาม ให้คำแนะนำ พร้อมพาทุกคนเปลี่ยนเป็นคนใหม่ที่แข็งแรงขึ้น รูปร่างดีขึ้น มีความรู้ความเข้าใจในการออกกำลังกายและทานอาหารมากขึ้น . พร้อมที่จะลุยไปกับเรารึยังคะ . สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง inbox ของเพจ Fit-d ได้เลยค่ะ . #fitdanywhere #fitdfitness #teamfitd

385 | 811 days ago | 7

My new babies!! Cold pressed shots from @mothersqueezer 🍋🍉🌶🥬 . . เย้ๆๆ น้ำสกัดเย็นแบบเป็น shots มาแล้วจ้าาา ความเข้มข้นคือที่สุดของที่สุด!!! วิตามินจากธรรมชาติล้วนๆ เพราะแพรเชื่อว่าสิ่งที่มาจากธรรมชาติมันดีที่สุดสำหรับมนุษย์😊 ทุกตัวมีขิงเป็นส่วนประกอบ ถ้าใครไม่ชอบขิงก็ผ่านนน ไปเลยจ้ะ แต่ถ้าใครบอกว่าชอบขิง...มา มาาาาา ลองเลย!! 👌🏻 . . ขิงเนี่ยเป็นอะไรที่เจอได้บ่อยมากในเมนูอาหารเมืองไทย ซึ่งประโยชน์มันเยอะมากจริงๆแต่เราก็ไ่ม่ค่อยได้กินกันจริงจัง ยิ่งในช่วงนี้ที่ระบบภูมิคุ้มกันของเรามันควรจะแข็งแรงเพื่อเตรียมรับมือกับอะไรต่างๆที่กำลังเกิดขี้นในปัจจุบัน🦠 ที่สำคัญมันช่วยต้านการอักเสบต่างๆในร่างกายได้ดี แก้ท้องผูก ท้องอืดก็ได้ 💯 . . แต่เอาจริงๆการเป็น shots มันก็ดีสำหรับคนที่ไม่ค่อยชอบกินด้วยนะ เพราะมันกลั้นใจกลืนทีเดียวหมดได้เลย🤣🤣🤣 ของมีประโยชน์ที่มันดีต่อร่างกาย บางทีมันอาจจะไม่ได้อร่อยถูกใจเรา แต่เชื่อเถอะว่าร่างกายจะบอกขอบคุณที่รักกัน❤️ . . เข้าไปดูรายละเอียดของแต่ละสูตร และสอบถามได้เลยค่ะ @mothersqueezer มาลองชิมกันเยอะๆน้าาา เพราะทำด้วยรัก จากใจ😘 . . #mothersqueezer #coldpressedshots #coldpressed #shots #vitaminshots #naturevitamins #natureisthebest

461 | 811 days ago | 4

Yoga stretch for office syndrome . . มาแล้วตามสัญญา ท่ายืดสำหรับ office syndrome ตอนนี้คงเป็น office from home กันเกือบหมด😂 แต่ถ้าการนั่งทำงานของเราไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือที่ทำงานมันเหมือนๆกัน คือนั่งหลังงอไหล่งุ้มมาข้างหน้า หรือแม้แต่การก้มคอนั่งเล่นมือถือ มันก็มีอาการ office syndrome ได้ทั้งนั้นไม่ได้จำกัดอยู่แค่ที่ office อย่างเดียว💻 อาการมันก็จะคล้ายๆกันคืออกด้านหน้าจะตึงมาก ไหล่ก็ตึง ปวดเมื่อยคอบ่าไหล่ อะวันนี้เป็นวันยืดของแพร ได้เอาท่ามาฝากกันค่ะ😊 . . 1️⃣ Cat cow - ท่านี้ได้ใช้ตลอด ฟีลว่าเรากำลังค่อยๆโก่งหลังคลายทีละข้อต่อของกระดูกสันหลังค่ะ 2️⃣ Thread the needle - เปิดช่วงอกยืดแขนขึ้นหาเพดาน แล้วสอดมือใต้หัวไหล่ฝั่งตรงข้าม ค่อยๆไปช้าๆ หายใจเข้าลึกๆตอนเปิดอกขึ้น หายใจออกยาวๆตอนสอดแขนใต้หัวไหล่ 3️⃣ Extended puppy - ท่านี้ช่วยยืดเปิดอก+หัวไหล่ดีมากๆ เดินแขนไปข้างหน้าแล้วค่อยๆกดอกลงหาพื้น สำคัญที่แขนยืดตรงและสะโพกอยู่เหนือเข่า(ไม่ถอยสะโพกไปหลังเข่า) จะก้มหน้าผากแตะพื้นหรือจะวางคางไว้ที่พื้นก็ได้ หาหมอนมารองศรีษะไว้ก็ได้ค่ะ 4️⃣ Sphinx pose - นอนคว่ำเหยียดขาได้เลยค่ะ วางท่อนแขนสองข้างให้ขนานกันข้างตัว กดท่อนแขนแน่นๆแล้วดันตัวยืดขึ้น กดไหล่ให้ห่างหูไว้ ที่สำคัญข้อศอกจะไม่ถอยไปด้านหลังจนเลยหัวไหล่นะคะ ค้างไว้สัก 5 ลมหายใจ หายใจเข้าลึกๆ หายใจออกยาวๆ นับเป็น 1 ค่ะ 5️⃣ Shoulder pigeon- ท่านี้เปิดไหล่แบบ อื้อหือออ แพรคนนึงหล่ะที่จี๊ดมากๆๆ เริ่มจากนอนคว่ำ กางแขนฝั่งที่เราจะยืดออกนะคะ(แขนเสมอหัวไหล่ เป็นแนวเดียวกัน) ทีนี้ค่อยๆพลิกหงายตัวขึ้นโดยใช้มืออีกข้างช่วยพยุงตัว ได้แค่ไหนไปแค่นั้นค่ะ ไม่ต้องฝืน😂 บางคนอาจจะยืดหยุ่นมาก สามารถชันเข่าขึ้นมาสองข้างได้ แพรไปได้แค่นี้แหละ น้ำตาจะเล็ดแล้ว🤣 . . เอาไปลองทำดูนะคะ อยู่บ้านเมื่อยๆตึงๆลองทำท่าพวกนี้ให้ช่วยคลายได้ เวลาทำท่าโยคะไม่จำเป็นต้องฝืนตัวเองให้บาดเจ็บนะคะ ได้เท่าไหนก็คือเท่านั้น นั่นคือเท่าที่ร่างกายของเราเค้าทำไหว...รักร่างกายเราให้มากๆค่ะ😊 . . จริงๆแพรก็ไม่ได้เรียนสายโยคะมา แต่ชอบและเข้าคลาสโยคะบ่อยมากๆและเรียนรู้มาเรื่อยๆ โยคะช่วยได้หลายอย่างจริงๆทั้งร่างกายและจิตใจ ต้องขอบคุณครูโยคะหลายๆท่านที่แพรได้พบเจอนะคะ ตอนนี้มีคอร์สโยคะออนไลน์ของครูสองคนที่แพรนับถือและรักมากๆ คือครูจิมมี่ @jimmy_yoga และครูแนน @yogawithvarisa ถ้

192 | 811 days ago | 1

Good morning ☀️

527 | 811 days ago | 10

เทคนิคในการกินอาหารที่ดีขึ้นในช่วงนี้ของแพร... คือการเตรียมอาหารที่มีประโยชน์ให้พร้อมค่ะ... แค่เรา “คิด” เฉยๆ ว่าเราอยากเริ่มกินอาหารที่มีประโยชน์ อาจจะไม่ได้ช่วยให้เราได้เริ่มทำจริงๆ... สิ่งที่เราต้องลงมือทำ คือต้องช่วยตัวเอง ให้ทำสิ่งนั้นๆได้ง่ายขึ้น... . . อยากกินผักเยอะขึ้น? ซื้อผักเก็บไว้ในตู้เย็นสิคะ😊 มื้อต่อไปของเราก็จะได้มีผักหลากหลายชนิดอยู่ในจาน..🥒🥕🌽🍆 . . ยิ่งช่วงนี้แพรว่าทุกคนได้ปลุกความเป็นเชฟในตัวคุณขึ้นมาเรียบร้อยแล้ว🤣 และเวลานี้ก็เป็นเวลาที่เราจะได้ทดลองทำสิ่งใหม่ๆ ลองอะไรรสชาติใหม่ๆ เมื่อได้อยู่บ้านเพิ่มขึ้น...👩‍🍳 . . ที่เห็นแพรกินผักบ่อยๆ เพราะแพรสั่งผักจาก @delishfoods_thailand เป็นประจำค่ะ จริงๆแล้วร้านนี้จะส่งผักให้กับโรงแรม/ร้านอาหาร แพรเองก็สั่งผักจากที่นี่มาทำน้ำ cold pressed ด้วย แต่ตอนนี้ด้วยวิกฤตโควิด ร้านหลายๆที่ก็ต้องปิดตัวกันไป ทำให้พี่ๆต้องปรับตัวเพื่อกระจายสินค้าและเพื่อช่วยเกษตรกรและพนักงานที่พี่ๆเขาดูแลให้มีรายได้ เลยมีการขายผัก ผลไม้ แบบแบ่งขายในราคาไม่แพง และส่ง delivery ให้ถึงหน้าประตูบ้าน❤️ . . การกินผักของแพรเลยง่ายขึ้นเยอะเลยค่ะ😊 แพรเลยอยากมาบอกต่ออะไรดีๆ ที่มันมีประโยชน์กับทุกคนค่ะ และนอกจากเราจะช่วยให้ตัวเองสุขภาพดีแล้ว เรายังช่วยคนอื่นไปด้วยพร้อมๆกัน...เรากำลังช่วยเกษตรกรรายย่อยให้มีรายได้....เรากำลังจุนเจือซึ่งกันและกัน...เพราะมนุษย์เราต้องพึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกันเนอะ...แล้วเราก็จะได้ไม่ต้องออกไปเสี่ยงกับข้างนอกโดยไม่จำเป็นในช่วงนี้ด้วย ซุปเปอร์มารเกตคนเยอะมากเลย😣 บางทีก็หวั่นๆเหมือนกันที่ต้องออกไปซื้อของ ถ้าไม่จำเป็นก็ไม่ไปจริงๆค่ะ...ลองเข้าไปดูในไอจีของร้าน หรือแอดไลน์ไปสอบถามก็ได้นะคะ มีผักหลายชนิดมากๆเลย... . . อย่าลืม Eat the rainbow!! 🥦🥕🍎🍆🍊🍋🥬 . . #fitwithemery #spreadhappiness #werisebyliftingothers #togetherwearestronger #healthyfood #healthy #food #vegetablelover

537 | 812 days ago | 12

Core Exercise at home . . วันนี้พักเข่าต่ออีกวัน เมื่อวานฝึกกล้ามเนื้อขา วันนี้ฝึกกล้ามเนื้อท้องกัน กับท่า plank ต่างๆรอบด้าน เกร็งกันตัวสั่นเลยทีเดียว🤣 . . 1️⃣ Plank to down dog split x12 - movement แรกเริ่มจากการเคลื่อนไหวร่างกายเป็นการวอร์มข้อต่อต่างๆกันก่อนในตอนเช้า😊 2️⃣ Plank reach x12 - พยายามเกร็งท้อง ให้ตัวอยู่นิ่งๆไว้ (โครตยากเลย ทำใจอยู่แปปนึงกว่าจะเริ่ม😫) ฝึกใช้แกนกลางลำตัวในการทรงตัว ถ้าให้ง่ายขึ้นก็วางศอกได้นะคะ 3️⃣ Side plank with rotation x10 - เพิ่มจากการทำ side plank เฉยๆ มาเป็นการ twist ตัวไปด้วย มันจะเซหน่อยๆ🤣 4️⃣ Reverse plank x20-30 seconds - plank แบบนี้ได้ฝึกการใช้งานฝั่งด้านหลังของเราในขณะที่ฝึกกล้ามเนื้อท้องไปพร้อมๆกัน แต่ต้องเกร็งก้นแล้วพยายามดันตัวขึ้นเอาไว้น้ะ . . เดี๋ยวพรุ่งนี้จะเอาท่ายืดสำหรับคนเป็น office syndrome มาฝาก ตามรีเควสค่ะ😝 . . #fitwithemery #coreexercise #coreworkout #plank #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกายสู้โควิด

737 | 812 days ago | 9

Happy people...คนที่มีความสุข...มักจะ . . 1. Live minimally - อยู่อย่างเรียบง่าย 2. Tell the truth - พูดแต่ความจริง 3. Never make excuses - ไม่ชอบแก้ตัว 4. Take time to listen - รับฟังผู้อื่น 5. Don’t hold grudges - ไม่โกรธแค้นใคร 6. Speak well of others - พูดถึงคนอื่นในด้านดีเสมอ 7. Choose friends wisely - เลือกคบคนอย่างฉลาด 8. Establish personal control - ควบคุมตนเองได้ 9. Dream big - ฝันไกล 10. See problems as challenges - มองปัญหาเป็นบททดสอบ 11. Nurture social relationships - ดูแลเอาใจใส่สังคมรอบข้าง 12. Avoid social comparisons - ไม่เปรียบเทียบตัวเองกับใคร 13. Treat everyone with kindness - ปฏิบัติต่อผู้อื่นด้วยความเมตตา 14. Exercise - ออกกำลังกาย 15. Don’t sweat the small stuff - ไม่ทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ 16. Except what cannot be changed - ยอมรับในสิ่งที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ 17. Meditate - ทำสมาธิ 18. Avoid seeking approval from others - ไม่ต้องพยายามทำตัวให้คนอื่นพอใจ 19. Express gratitude for what they already have - รู้คุณค่าในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ 20. Eat well - กินอาหารที่มีประโยชน์ 21. Wake up at the same time every morning - ตื่นในเวลาเดิมทุกๆเช้า 22. Get absorbed in the “NOW” - มีชีวิตอยู่กับ “ตอนนี้” . . How many of those do you have right now?😊 ตอนนี้มีกันกี่ข้อแล้วคะ...ความสุขมันมักจะมาจากเรื่องง่ายๆ....และที่สำคัญ...เริ่มมาจากตัวเราเองทั้งนั้น ไม่ใช่จากใครคนอื่นเลย....❤️

730 | 813 days ago | 21

Knee Pain Exercise . . เจ็บเข่าครับโพ้มมม ตั้งแต่เมื่อวานละ อารมณ์บูดแต่เช้า อีกนิดจะร้องไห้ละ😂 อยากไปหานักกายภาพก็ปิดหมดอีก เนี่ยๆๆ ตอนคนเขาบอกให้ไปๆไม่ไป! พอตอนปิดล่ะ จะไป!(ด่าตัวเองก่อนเจ็บน้อยกว่า🤣) เจ็บจนงอเข่าไม่ได้เลย มายก้อดดด โอเค..เจ้าร่างกาย เราจะไม่ดื้อแล้ว พักและทำท่ากายภาพไปพลางๆก่อนก็ได้ในช่วงนี้ เลยเอาท่าที่แพรทำ มาฝากคนที่อาจจะมีปัญหาเดียวกัน...เป็นท่าที่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อที่สัมพันธ์กันกับหัวเข่าให้แข็งแรง บางทีก็น่าเบื๊อออน่าเบื่อออ แต่ก็ต้องทำละหล่ะ😩 . . 1️⃣ Down dog to high plank x15 - เพิ่งตื่น เลยเพิ่มการเคลื่อนไหวด้วยท่าที่ได้ยืดกล้ามเนื้อขาด้านหลังกันหน่อย กับเกร็งท้องดีๆ activate กล้ามเนื้อท้องนิดนึง 2️⃣ Side plank 30-40seconds/side - ให้กล้ามเนื้อ core ด้านข้างทำงานกันหน่อย 3️⃣ Prone leg raise x15 (each leg) - อะนอนคว่ำกันไปเลย เกร็งก้นต้นขาด้านหลัง ยกขาขึ้นมาแล้วค้างไว้แปปนึงค่อยเอาลง 4️⃣ Side lying leg raise x15 (each leg) - คราวนี้นอนตะแคงราบไปเลย เกร็งท้องไว้ คว่ำสะโพกที่อยู่ด้านบนลงมาข้างหน้านิดนึง(อย่าหงายตัวไปด้านหลัง) กระดกปลายเท้าขึ้น แล้วชี้ปลายนิ้วโป้งเท้าลงหาพื้นให้กล้ามเนื้อก้นเราทำงานเต็มๆ 5️⃣ Leg raise x15 (each leg) - อะหงายตัวขึ้นมาได้ละ(หมุนรอบทิศละ ไม่เปลี่ยนท่าเยอะ เจ็บเข่า🤣) จะนอนราบไปเลย หรือจะชันตัวขึ้นมาแบบแพรก็ได้ เกร็งต้นขาไว้ กระดกปลายเท้าขึ้น ยกขาขึ้นแล้วค้างไว้แปปนึงค่อยเอาลง . . เวลาทำท่าพวกนี้คือเกร็งจนรู้สึกสั่นๆเลยนะ ไม่ใช่แค่ยกไปยกมาลั้นลาไปเรื่อยๆ😂 . . ขอบคุณคุณหมอ @smonche และจารย์พุฒ @puttajams ที่ช่วยดูอาการ และสอนให้ทำท่าต่างๆเวลาเราเจอกันที่ฟิตเนส รู้สึกขอบคุณมากๆเลยที่เรามีคนเก่งๆอยู่รอบตัวให้เรียนรู้ได้ในทุกๆวัน...มันมีคุณค่ามากๆเลย....ตอนนี้เหงาเลยอะ คิดถึงความสนุกสนานในฟิตเนสจัง😭 . . #fitwithemery #athomekneerehab #athomeexercise #kneepainexercise #kneepain

2,524 | 813 days ago | 25

เห็นคนเขาลงรูปเก่าๆกันก็อยากลงบ้าง...turn back to when the world was normal...#oldpic #tbt #memories

224 | 814 days ago | 1

Strawberries cinnamon oatmeal 🍓 . . ดูไอจี @pollikitchen บ่อยๆก็จะอยากกินข้าวโอ๊ตมากหน่อย🤣 . . อร่อย😋 . #oatmealbowl #oatmeal #breakfastideas #breakfast #food #ilovecinnamon

1,635 | 814 days ago | 28

ทำไมการพูดคนเดียวหน้ากล้องมันต้องเขินขนาดนี้ด้วยฟะ ไม่เข้าใจ เงอะๆงะๆไปหมด🤣 . . จะทำการทดลอง กินน้ำอโวคาโดทุกวัน วันละขวด ขวดนึงก็ประมาณลูกนึง . . กินเพื่อ? สาเหตุมันมาจาก...อยากลองเพิ่มปริมาณ good fat ให้ร่างกาย แล้วสังเกตดูว่าร่างกายจะ function เปลี่ยนไปยังไงบ้าง เพราะช่วงหลังๆมารู้สึกว่าฮอร์โมนสวิงมากจริงๆ และ fat ก็เป็นตัวสำคัญในการ regulate hormones ของผู้หญิงให้เป็นปรกติ . ก่อนหน้านี้แพรไม่เคยใส่ใจเลยว่าวันๆจะกิน fat เท่าไหร่ ไม่ได้นับแคล ไม่ได้นับอะไรทั้งนั้น รู้สึกว่าไม่ใช่วิถีที่ตัวเองจะทำได้ไปตลอดชีวิต(และไม่คิดว่าใครควรจะทำไปตลอดชีวิตด้วย) จะสนใจก็แค่โปรตีนที่จะพยายามต้องกินให้ถึงที่ร่างกายต้องการทุกๆวัน เพราะถ้าไม่ใส่ใจ มันแทบจะไม่เคยถึงเลย🤣 . จนเริ่มมามีปัญหาเรื่องฮอร์โมน...เพราะแพรเป็นคนที่กินยาคุมกำเนิดรักษาสิวมาตั้งแต่เริ่มเป็นวัยรุ่น เพราะสิวเยอะมากกกกจริงๆ หาหมอและหมอก็เลยแนะนำให้กิน ก็กินมาตลอดไม่เคยหยุด จนเมื่อไม่นานมานี้อยากหยุดพักให้ร่างกายทำงานไปตามธรรมชาติบ้าง ก็เลยหยุดกิน....ปรากฏว่า...ผ่านไปหกเดือน เมนส์มาครั้งเดียว...หึ!!! ใช่หรอ!!! แต่สิวคือขึ้นกระหน่ำมาก หลังนี่ลายไปหมด ตอนแรกคิดว่าเพราะซกมกป่าวว๊าา ออกกำลังกายแล้วไม่รีบอาบน้ำป่าวว๊าาา ปรากฏว่าหยุดอยู่บ้านเฉยๆไม่ได้ทำอะไรมันก้ขึ้นเห่อเหมือนเดิม!! ที่หน้านี่ก็ขึ้นโดยเฉพาะที่คาง เม็ดแบบ เจ็บๆ ไม่มีหัว เห้ออ ทำใจลำบากมากกก ไม่เคยเป็นสิวแบบนี้มานานมากกกก😭 . นอกจากสิว....เมื่อฮอร์โมนสวิงแตกขนาดนี้ อารมณ์ก็แตกเหมือนกัน ในช่วง cycle ที่รอบเดือนควรจะมา(แต่ไม่มา) จะหัวร้อนง่ายมาก ไม่ใช่แค่หัวร้อนเป็นคำพูดนะ แต่มันร้อนไปหมดทั้งตัวเลยจริงๆ เวลาไม่พอใจอะไรบางอย่าง ถึงแม้จะเป็นเรื่องเดิมๆที่เคยเจอ แต่มันก็ทำให้ร้อนจนชาไปหมด (ก็ไม่เคยเป็น ปรกติเป็นคนหงุดหงิดง่าย แต่ก็ทำตัวเองให้ใจเย็นๆได้สบายๆ) อีกทั้งยัง sensitive มากกกก ร้องไห้ง่ายมากกก ดาวน์เก่งมากกก แล้วก็ยังถามตัวเองอยู่เลยว่าเป็นไรวะเห้ยยย โครตเหนื่อยกับความสวิงนี้เลยบ่องตงงง😫 . . เลยเป็นที่มาของการ experiment นี้ ว่าฉันจะลองใส่ใจเพิ่ม fat ในชีวิตประจำวันดู ว่าจะช่วยอาการเหล่านี้ให้ดีขึ้นได้มากแค่ไหนยังไง และอโวคาโดเขาก็มีชื่อเสียงในการช่วย balance hormones ด้วย....อ่ะ เรามาดูกัน...Day 1 ผ่านไปละ...กับสิวอักเสบไม่มีหัวที่คางสามเม็ด เจ็บโครต...แล

622 | 815 days ago | 1

Start each day with a grateful heart.❤️

509 | 815 days ago | 4

10 minute morning routine . . กลายเป็น routine ใหม่ตอนเช้าที่ต้องทำทุกวัน คือลุกมาขยับร่างกายก่อนเป็นอย่างแรก อยู่บ้านนั่งเยอะขึ้น ไม่ค่อยได้ขยับไปไหน วันนี้เลยใส่ท่าที่ใช้ก้นกับต้นขาด้านหลังเข้าไป เกร็งก้นเยอะๆ ปลุกเขาหน่อยเพราะไม่ค่อยได้ถูกใช้งาน😂 กับท่า superman ที่ต้องเกร็งกล้ามเนื้อหลังยกตัวขึ้นมา เพราะเราอาจจะนั่งทำงานนานๆแล้วห่อไหล่โดยไม่รู้ตัว...ใครที่ต้องนั่งทำงานอยู่บ้าน ให้บอกตัวเองให้ลุกขึ้นมาเปลี่ยนท่าทางทุกๆชั่วโมงนะคะ ตั้งเวลาเตือนไว้ก็ได้ ว่าถึงเวลาลุกไปเดินแล้ว...อยู่กับตัวเอง ก็ต้องดูแลตัวเองให้ดีค่ะ😊 . . โปรแกรมวันนี้ 1️⃣ Plank + leg lift x20 2️⃣ Fire hydrant x15 each side 3️⃣ Superman x 15 . Rest as little as possible - repeat 5 times . . #fitwithemery #workoutathome #10minuteworkout #morningroutein #10minutemorningroutein #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกายสู้โควิด

797 | 815 days ago | 9

🦁 . . ใครเขาพูดอะไรกับเรา...เขาพูดจบแล้วเขาก็ลืม แล้วเราเป็นอะไร...ทำไมต้องเอาคำพูดใครๆมาใส่ใจ . . ถ้ามันไม่ใช่ ก็ไม่ต้องจำ! แต่ถ้าคำนั้นมันกวนใจเพราะมันมีสิทธิ์จะใช่ ก็ต้องพิจารณาตัวเองดู...ยิ่งเห็นตัวเอง ยิ่งทำให้เรามีโอกาสเติบโตขึ้น...ไม่ได้แปลว่าเรามีจุดด้อย ไม่ได้แปลว่าเราไม่ดี...แต่แปลว่าเรากำลังจะได้พัฒนาขึ้น เมื่อได้รู้จักตัวเอง... . . #แพรคิดเล่นๆ #catlife #catlovers #crazycatlady #catstagram #cats_of_instagram #blackcat #chubbycat #fatcat

453 | 816 days ago | 5

Full Body Workout at Home . . วันนี้มาแบบทั้งตัว ออกกำลังกายตอนสายๆ เลยมาหลายท่าหน่อย และได้ไอเดียถังน้ำจากน้องฟาง @wmforfang ❤️ ก็ไม่ใช่เล่นๆนะจ้ะความหนักของถังนี้ ถือทำท่าที่ใช้ขาเดียวก็มีเซๆเหมือนกัน🤣 . . 1️⃣ Spider Lunge x15 each side 2️⃣ Plank 20secs 3️⃣ Side plank 20secs 4️⃣ Single leg RDL with water bottle x10 each side 5️⃣ Glute bridge with water bottle x20 6️⃣ W raise x15 . . ทำทุกท่าต่อเนื่องกัน ครบแล้ว พัก 1 นาที x3 รอบค่ะ . . เจ้าตัวแสบนี่ป่วนทุกคลิปเลย แถมพยายามจะเอากาบมะพร้าวในต้นไม้มาเล่นอีก โอ๊ยยย เหนื่อยกว่าออกกำลังกายก็ไล่จับแมวนี่แหละ😅 #fitwithemery #workoutathome #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกายสู้โควิด

390 | 816 days ago | 7

First attempt trying to bake an egg in portobello mushroom....I don’t think the egg white is cooked.😅 . . ความพยายามครั้งแรกในการอบไข่ในเห็ด...คิดว่าไม่สุก😅 . . อย่างงงงไรก็ตามมมมมม (ปะ ไปคุยเรื่องอื่นกัน) เราแค่อยากมาบอกว่า “Eat the rainbow” . คือการกินอาหารที่มันมีหลากสีสัน 🍅🍎🍊🍑🍌🍋🥦🥬🍆🍠🍇 (ไม่ใช่มาจากสีผสมอาหารหรือสีสังเคราะห์นะ😂) . วิตามินที่มีในแต่ละชนิดของผักผลไม้ ส่งผลให้มันมีสีที่แตกต่างกัน และการที่เรากินหลากหลายสีก็ = เราได้รับวิตามินหลากหลายชนิด . วิตามิน สำคัญมากๆในหลายๆๆๆกระบวนการทำงานของร่างกาย ทั้งการสร้าง การซ่อมแซม ช่วยการทำงานของระบบประสาท ที่สำคัญที่สุดในตอนนี้คือช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย💪🏻 เพราะฉะนั้น...ลองพยายามเติมสีสันในจานของเราดู😊 ผลพลอยได้คือ...ถ่ายรูปแล้วมันจะสวยดีนะ🤣 . . เอาล่ะ...วันนี้มองจานข้าวตัวเองแล้วเห็นสีอะไรบ้าง?😁 . . #fitwithemery #nutritioniskey #eattherainbow #กินดีสู้โรค #easybreakfast

212 | 816 days ago | 10

#fitdchallenge เกมล่าสุด แก้เหงา แก้เบื่อจาก @fitd_sukhumvit39 ดีนะที่สั้นทั้งชื่อและนามสกุล อุอิ อุอิ 🤪 . . มาเล่นกันๆ เอาชื่อนามสกุลตัวเองไปเลือกโปรแกรมออกกำลังกายตามตัวอักษรเลยจ้าาา ถ้าสายฟิตต้องขอทั้งชื่อและนามสกุล แต่ถ้ามือใหม่ ให้ชื่ออย่างเดียวพอได้ แต่ขอชื่อจริงนะ ไม่เอาชื่อเล่น!!! . . ส่งต่อ @loukkade @givenue @joychonticha @kannikazine @nammwann @pun_jamaporn @preawkanitkul @djdada @nnuiie @yyiimmmm @kanyayon @ammooam @polliploy . #ออกกำลังกายสู้โควิด

1,198 | 817 days ago | 15

Stages of (mental)change....which stage are you in right now? 1️⃣2️⃣3️⃣4️⃣5️⃣? . . อารมณ์ตอนนี้ประมาณไหนกันละ?? 1,2,3,4,5? . . #เป็นบ้าไปแล้วคือคำตอบ #โควิดเราต้องรอด

759 | 817 days ago | 10

10 minute workout at home . . Hi! กลับมาออกกำลังกายกันดีกว่า! เช้านี้ เบาๆ สโลๆ ไปก่อน ตามความพร้อมรายวัน แล้วค่อยๆเพิ่มระดับกันไป สภาพอารมณ์ไม่คงที่ สภาพร่างกายก็เช่นกัน🤣 . . โปรแกรมวันนี้ 1️⃣ Down dog split with knee drives x10 each side 2️⃣ Plank taps x20 3️⃣ Single leg hip raise x 15 each side . Rest as little as possible - repeat 3 times . . ช่วงนี้เจ็บเข่า พับงอขานานๆไม่ได้(ถ้ายืดขาตรงไม่เป็นไรเลย) จริงๆก็เป็นมานานแล้วเพราะเคยบาดเจ็บที่เข่า เป็นๆหายๆแต่ไม่เคยหายขาด(เพราะไม่เคยหยุดพักจริงจังเองแหละ) แต่ช่วงหลังๆนี้เป็นมากจน Squat หรือ Lunge เฉยๆก็เจ็บปวด😭 อยากกระโดด อยากวิ่ง อยากทำอะไรหลายอย่าง แต่ช่วงนี้คงต้องพักจริงจังแล้วหาท่าที่ไม่ทำให้เจ็บเพิ่มแทน เบื่อๆๆๆๆ ฉันอยากออกไปโดดเชือกบนดาดฟ้า ฉันเห็นภาพนั้นมาเป็นอาทิตย์แล้วแต่ฉันทำไม่ด๊ายย เครี๊ยดดด!!! ไปโยคะต่อดีกว่าวันนี้.... . #fitwithemery #workoutathome #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกายสู้โควิด

726 | 817 days ago | 4

Growth is a process.

811 | 818 days ago | 21

แพรค่ะ แพรค่ะ หนูชื่อแพร มากับหนี้และก็มากับบิล ลัล ลั้ล ล่ะ ลัล ลั้น ล่ะ🤣🤣🤣 . . #supervalentine #เล่นมั่ง #รูปมันได้

445 | 818 days ago | 0

10 minute stretch . . เริ่มวันใหม่แบบสบายๆกันนะวันนี้... ไม่ให้ร่างกายมันเครียดเกินไป ผ่อนคลายกันบ้าง เวลาเครียดๆ การยืดช่วยได้เสมอ...❤️ . . รวมท่ายืดๆของแพรเมื่อเช้า จริงๆรวมแล้วทุกท่าน่าจะเกิน 10 นาที อยู่ที่เราทิ้งค้างท่าไว้นานแค่ไหน...แนะนำว่าให้ทำช้าๆ ค้างท่าผ่อนคลายสบายๆอย่างน้อยท่าละ 15 วินาที ค่ะ . . 1.Neck & Wrists - ผ่อนคลายคอ กับข้อมือกันหน่อย ช่วงนี้น่าจะจับโทรศัพท์กันเยอะกว่าเดิม ข้อมือน่าจะตึง😂 2.Side stretch- ยืดลำตัวด้านข้าง 3.Cat Cow - ผ่อนคลายแนวกระดูกสันหลัง 4.Thread the needle - วอร์มข้อต่อกระดูกสันหลังส่วนบน ได้ยืดเปิดช่วงอกด้วย 5.Bird dog - วอร์มแกนกลางลำตัว 6.Down dog to pigeon pose - ยืดต้นขาด้านหลัง และยืดข้อสะโพก 7.Knee to chest & Figure Four - ยืดต้นขาด้านหลังเหมือนกัน ช่วยคลายหลังล่างด้วยนะท่านี้ เพราะถ้าขาหลังเราตึงาก มันจะไปดึงหลังล่าง ทำให้ปวดหลังอีก ใครชอบปวดตึงหลังล่าง ต้องยืดท่านี้บ่อยๆนะคะ 8.Shoulder stand to plow pose - เป็น inversion เบื้องต้น ที่ช่วยให้เลือดไหลเวียนมาที่สมอง ช่วยผ่อนคลายความเครียด เพิ่มพลังงานดีๆให้ร่างกาย ช่วยกระตุ้นต่อมไทรอยด์ด้วย 9.Knee to chest - สุดท้ายละ ผ่อนคลายหลัง กอดตัวเองแน่นๆ กลิ้งไปด้านหน้า ด้านหลัง หรือด้านข้าง ช่วยนวดหลังตัวเอง จะรู้สึกสบายมากๆค่ะ . . ช่วงนี้มีคลาสออนไลน์ฟรีเยอะแยะเลย บางทีเราไม่มี motivation ในการทำอยู่คนเดียว เปิดดูคลาสออนไลน์ต่างๆก็ช่วยได้เยอะเหมือนกัน . . ของ Fit-D Fitness เราก็มีคลาสออนไลน์ฟรีเป็นประจำแทบทุกวันผ่านทาง Facebook ใครเหงาๆ ก็เปิด Live ออกกำลังกายหรือโยคะไปพร้อมๆกันได้นะคะ😊 . . #fitwithemery #yoga #stretch #morningstretch #morningroutine #stretchroutine #relaxingtime #relaxyourmind #relaxyourbody #stretchingexercises #totabodystretch #fullbodystretch #teamfitd

637 | 819 days ago | 24

สองเช้าที่ผ่านมาไม่ได้ทำอะไรนอกจากโยคะ . . รู้สึกมีความเครียดสะสม สะสม สะสม และBreakdown ไปแล้วเมื่อวาน ในขณะที่ทุกๆวันพยายามดึงความ positive ออกมาจากสิ่งที่เกิดขึ้นให้ได้มากที่สุด . . วันนี้ก็เลยจะมาบอกว่า เฮ้ย มันไม่เป็นไร... มันมีวันที่เราเครียด เราเหนื่อย เราท้อแท้...และเราอ่อนแอได้ มันไม่เป็นไร...ถ้าใครเป็นอยู่ อยากบอกว่าเราก็เป็น...และมันไม่เป็นไรนะ😊 . . ในช่วงเวลาแบบนี้ ประคองตัวเองให้ดีที่สุดในเวลานี้ โอเคแล้ว ✌🏻

203 | 820 days ago | 1

Good morning . . รู้หรือไม่ ว่าอาหาร ส่งผลต่ออารมณ์... เพราะอาหารที่เรากิน มันส่งผลต่อสมอง ในการสร้างสารสื่อประสาทต่างๆ (พวกเซโรโทนิน โดปามีน อะไรพวกนั้น) ดังนั้นถ้าเราขาดสารอาหารชนิดไหนไป หรือรับสารอาหารชนิดไหนเยอะเกินไป แล้วมันขาดความสมดุล...มันก็ effect อารมณ์ของเราได้ . . บางทีมันก็ไม่ใช่เรื่องของโลกภายนอกที่มันสร้างผลกระทบต่ออารมณ์ของเราเพียงอย่างเดียว แต่บางทีมันก็เป็นโลกภายในของตัวเราเองนี่แหละ ที่ ”เรา” เป็นคนเลือกสร้างมันขึ้นมา โดยที่รู้ตัวหรือไม่รู้ตัวก็ตาม . . ยิ่งในช่วงเวลาแบบนี้...เรายิ่งต้องตั้งหลักเพื่อรับมือกับโลกภายนอก เพราะมันมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปทุกวัน . . นี่คือสิ่งที่เราทำได้เดี๋ยวนี้ และตอนนี้เลย คือกินมื้อนี้ให้ดีขึ้น รักษาร่างกาย และรักษาอารมณ์ให้คงอยู่ดี . . เพื่อพร้อมรับมือกับความไม่แน่นอน 🙂 . . #สู้ๆกันนะ #โควิด19 #เราจะผ่านมันไปด้วยกัน #กินดีสู้โรค

607 | 821 days ago | 3

💜

482 | 821 days ago | 1

10 minute workout at home . . เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน? เวลาผ่านไปก็ 14 วันแล้ว ตั้งแต่ที่ทุกอย่างถูกสั่งปิด...และคงจะเป็นแบบนี้ต่อไป ไม่รู้อีกนานแค่ไหน😭 เริ่มปรับตัวกันได้หรือยังคะ? มีใครมี routine ใหม่ๆเพิ่มขึ้นมาบ้าง? หรือชีวิตช่วงนี้เป็นยังไงบ้าง อยากฟังค่ะ🙂 . . บางวันก็เป็นวันที่ดี บางวันก็เป็นวันที่ไม่ค่อยดี ส่วนบางวันก็เป็นวันที่เฉยๆ...ก็เป็นเรื่องธรรมดาแหละเนอะ...❤️ . . โปรแกรมวันนี้ 1️⃣ Lunge and reach x20 2️⃣ Plank toe touch x20 3️⃣ Marching hip bridge x 20 . Rest as little as possible - repeat 5 times . . เวลาทำท่าออกกำลังกาย ยิ่งพยายามทำให้ช้าๆ มันจะยิ่งยากขึ้นกว่าเดิม เราจะยิ่งรู้สึกได้เลยว่าตรงไหนของเราที่มันยังอ่อนแอ ถ้าไม่ไหวก็คือไม่ไหว ไม่ต้องฝืน...ความยาก คือการ challenge ตัวเอง....ความยาก ไม่ใช่การฝืนทำทั้งๆที่ทำไม่ไหว . คล้ายๆกับชีวิตแหละ มันก็ต้องมีความยากบ้าง ต้อง challenge ตัวเองบ้าง....แต่ไม่ใช่ฝืนทนจนมันไม่ไหว แบบนั้นอาจจะต้องมาคิดอีกที ว่าเรากำลังทำอะไรอยู่... . #fitwithemery #workoutathome #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #10minuteworkout #10minutes #10minutemovement #movement #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกายสู้โควิด

545 | 821 days ago | 1

ในโลกนี้...สิ่งเดียวที่เราควบคุมได้ และเปลี่ยนแปลงได้...ก็คือตัวเราเอง และความคิดของเราเอง...🙂

326 | 822 days ago | 1

10 minute workout at home . . #ออกกำลังกายสู้โควิด . ถึง challenge 7 วันจะจบไปแล้ว แต่กลายเป็นติดใจการออกกำลังกายตอนเช้า ก็เลยคิดว่าจะทำต่อไปเรื่อยๆ 😁 อยากชวนทุกคนมาลองออกกำลังกายตอนเช้ากันค่ะ ถ้านึกอะไรไม่ออก ดูตามคลิปเก่าๆของแพรก็ได้น้ะ😊 . . โปรแกรมวันนี้ 1️⃣ Down dog to spider lunge x20 2️⃣ Plank knee twist x20 3️⃣ Kneel to squat x 10 each side . Rest 1 minute between round - repeat 3 times . . #fitwithemery #workoutathome #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกายสู้โควิด

514 | 822 days ago | 5

สิ่งแรกที่เราเลือกใช้พลังงานไปกับมันหลังจากลืมตาตื่นคืออะไร? . . ไม่มีผิด และไม่มีถูก . . แต่ถ้าเราได้เริ่มวันด้วยสมองที่ปลอดโปร่ง มีสมาธิ โฟกัสในสิ่งที่ต้องทำในวันนั้นๆ ปรับจูนสมองให้กลับมาอยู่กับปัจจุบัน ให้สมองพร้อมทำงานในวันนี้อย่างมีประสิทธิภาพ...มันน่าจะทำให้เราทำงานต่างๆได้ดีขึ้นอีกเยอะเลยว่ามั้ยคะ😊 . . Inhale, exhale, be present. . . Yoga mat อันนี้ได้มาตั้งนานแล้ว แต่เมื่อก่อนก็ฝึกโยคะที่สตู หรือที่ฟิตเนส ก็ไม่ค่อยได้แบกไปไหน(เรียกว่าแบก เพราะรุ่นนี้หนักนิดนึง) แต่หลายวันที่ผ่านมา ได้ใช้งานเขาทุกวัน ทั้งโยคะ ทั้งออกกำลังกายบน mat นี้ แพรเป็นคนมีเหงื่อเยอะ ก็จะเจอปัญหามือลื่นเวลาโยคะ แต่ถ้าเป็นเสื่อแบบนี้คือไม่ลื่นเลย และขอบมันก็ไม่งอ แบนราบไปกับพื้น( mat บางๆขอบจะม้วนๆเวลากาง เราไม่ค่อยชอบ) ใช้ดีมากๆ เลยอยากจะใช้โอกาสนี้ขอบคุณ @illuztika_yogamat ในเวลาที่โลกกำลังสับสนวุ่นวาย ทั้งภายนอก และภายใน แพรมี mat ของคุณช่วยดึงสติค่ะ🤣🙏🏻 . . ทุกๆวันในชีวิตเรามีอะไรให้ขอบคุณเสมอ...❤️ . #spreadpositivevibes #positivevibes #stillness #morningroutine #yogamat #greatfulheart #thankful

518 | 823 days ago | 27

กิจกรรมเมื่อเช้า เช็ดใบไม้ด้วยนมสด (อันนี้นมอัลมอนด์แหละ😂) . . เคยถามคนขายต้นไม้ ตอนไปซื้อต้นเฟิร์น(ที่ตอนนี้สลายร่างไปแล้ว😭) ว่าอยากให้ใบเป็นเงาสวยๆต้องทำยังไง? เค้าบอกให้ใช้นมสดเช็ด ใบจะเงาสวย วันนี้ได้โอกาสทำแล้ววว . . เงาสวย และหอมกลิ่นนมด้วย😁 . . #whattodo #selfdistancing

526 | 823 days ago | 1

10 minute workout at home . . #day7 of #7daychallengeagainstcovid . 7 วันละ กับโปรแกรมออกกำลังกายตอนเช้า ง่ายๆ สบายๆ ขอแค่ให้ได้เคลื่อนไหวร่างกายสักหน่อย เชื่อเถอะว่าร่างกายจะขอบคุณเรา และเราจะขอบคุณตัวเองที่ลงมือทำ เพราะมันจะทำให้เรารู้สึกดีจริงๆ❤️ . . ความรักที่ดีที่สุด คือการรักตัวเองให้เป็น...วันนี้เราเลือกทำอะไรที่เป็นการบอกรักตัวเองกันบ้างหรือยังคะ?😊 . โปรแกรมวันนี้ 1️⃣ Cossack squat x20 2️⃣ Reverse Lunge x20 3️⃣ Commando Plank x 5+5 . Rest 1 minute between round - repeat 5 times . . #fitwithemery #workoutathome #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #10minuteaction #10minuteworkout #10minutechallenge #just10minutes #loveyourself #healthiswealth #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกายสู้โควิด

342 | 823 days ago | 6

High Protein Oatmeal 🥣 . . เมนูใหม่เช้านี้!!! เกิดจากอยากใช้นมเช็ดใบไม้ (เคยได้ยินคนขายต้นไม้บอกว่าใช้นมเช็ดใบ ใบจะเงาสวย) . . 1️⃣ ก็เลยมีนมที่เหลือ เป็นส่วนประกอบที่ 1 🥛🤣 (137Degrees Almond Milk สูตรดั้งเดิม แพรชอบมาก อร่อยจริงๆ ย้ำ! สูตรดั้งเดิม ที่มีความหวานนิดนึงนะ) 2️⃣ Instant Oat ที่ซื้อเป็นซองเล็กๆมานานแล้วไม่ได้เอามาทำอะไรซักที (แต่จริงๆถ้ากินแบบ rolled oats จะดีกว่าค่ะ จะมี Fiberเยอะกว่า แต่จะใช้เวลาต้มนานกว่า) 4️⃣ Frozen Strawberries 🍓 . เกือบจะไม่มี 4 แล้วทำไข่คนกินเพราะต้องการโปรตีนเพิ่มในมื้อนี้ด้วย แต่คิดขึ้นมาได้ อ๊ะ มีผงโปรตีนจาก @pealiciouswellnessth (เป็นโปรตีนจากพืช) ตักเทใส่เลยจ้าาา กลายเป็นว่าเข้ากันได้ดี ดีงามมมม💕 . . อร่อยเลยแหละ ฟีลเหมือนกินขนม และอิ่มโครตต😋 . . โปรตีนในชามนี้คร่าวๆ 30g . . GOOD MORNING INDEED!! . #fitwithemery #emeryfood #highproteinmeals #highproteinoatmeal #foodstagram #อาหารเช้า

207 | 824 days ago | 11

ขอใช้พื้นที่โปรโมทสินค้าตัวเองหน่อยค่ะ ถึงจะต้องอยู่บ้าน แต่เราต้องไม่หยุดให้เวลาผ่านไปเฉยๆ เพราะภาระหน้าที่ที่เราต้องรับผิดชอบมันมีเท่าเดิม🤣✌🏻❤️ . . ใหม่!!! น้ำมะยงชิดปั่น!!!😋 เนื้อๆ เน้นๆ เปรี้ยวๆอมหวาน อร่อยชื่นใจ ไม่ต้องเสียเวลาแกะ ดื่มได้เลย! . . ทำเองจ้ะ ทำเอง สั่งได้เลย 👇🏻👇🏻👇🏻 @mothersqueezer . . ส่วนเมนู Cold Pressed อื่นๆตอนนี้ . Kale + Green Apple 🍏 🥬 . Kale + Celery + Lemon 🥬 🥒 🍋 . Pomegranate 🍅 . Avocado + Honey 🥑 🍯 . . ส่วนใต้โพสนี้ ใครอยากคอมเม้นฝากร้านอะไรหรือกิจการอะไรของตัวเอง ฝากได้เลยเต็มที่นะคะ ถือเป็นอีกช่องทางนึงที่คุณจะได้เผยแพร่สินค้า❤️....และแพรเข้าใจดีค่ะ ว่าในขณะที่เรารณรงค์ให้ทุกคนอยู่บ้าน แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะทำแบบนั้นได้ หลายๆคนยังต้องออกไปทำงาน ออกไปทำหน้าที่ เพราะมีความรับผิดชอบหลายๆอย่างและมีความจำเป็น...หรือหลายๆคนที่ต้องอยู่คอนโด และไม่ได้มีพื้นที่ให้อยู่ในบ้านได้อย่างสบายๆ ก็คงจะอึดอัดน่าดู....แต่อย่ายอมแพ้ค่ะ เพราะอุปสรรคในวันนี้มันจะทำให้เราแข็งแกร่งขึ้นในวันข้างหน้า อย่ามัวแต่นั่งจมทุกข์ค่ะ เรามาพลิกวิกฤตินี้ให้เป็นโอกาส ใช้เวลาที่ต้องอยู่คนเดียวมาวางแผนทบทวนชีวิต มาพัฒนาตัวเอง มาเรียนรู้และเติบโต มาหาทางปรับตัวเพื่อรับมือกับความเปลี่ยนแปลง อย่าให้ทุกนาทีมันสูญเปล่าค่ะ...บอกตัวเองว่าเราทำได้ เราทำได้....และเราจะผ่านมันไปได้ค่ะ สู้โว้ยยยยยยยย 💪🏻💪🏻💪🏻 . . #เราจะผ่านมันไปด้วยกัน #โควิดเราต้องรอด #ไวรัสส้นตีน #น้ำผลไม้ #น้ำผลไม้สกัดเย็น #mothersqueezer

549 | 824 days ago | 10

10 minute workout at home. . #day6 of #7daychallengeagainstcovid . เห้ยนี่เราทำติดต่อกันมา 6 วันแล้วหรอเนี่ย!!! เก่ง!!! (ชมตัวเอง🤣 ใครที่ทำตามกันมาทุกวันก็ปรบมือให้ตัวเองตอนนี้เลยค่ะ👏🏻👏🏻👏🏻) . พบว่า Challenge ที่ทรงพลังที่สุดคือการ Challenge กับตัวเอง...จะทำไม่ทำอยู่ที่เราล้วนๆ แต่มันก็มีเทคนิคอะไรหลายๆอย่างในการช่วยให้เราทำได้นะ และมีคนที่ชวยsupportให้เราทำได้...เช่นที่แพรทำติดต่อกันมาได้ 6 วัน เพราะมีfollowersที่ช่วยsupportให้มันไปต่อเรื่อยๆ....ครบ 7 วันแล้วทำอะไรต่อดี? แต่คงจะออกกำลังกายตอนเช้าแบบนี้ไปเรื่อยๆ ชอบมากที่ได้เคลื่อนไหวร่างกายตอนในเช้า ปลุกเซลล์ในร่างกายให้ตื่น สมองพร้อมทำงาน...ถ้าไม่เชื่อลองดู แค่เหงื่อซึมๆ💪🏻 . . โปรแกรมวันนี้ 1️⃣ Crab Reach x20 (ท่านี้รอบแรกๆจะตึงๆหน่อย สักรอบ3รอบ4จะค่อยๆดีขึ้นนะ🤣) 2️⃣ Prisoner Squatsx20 3️⃣ Knee to elbow x20 . Rest 1 minute between round - repeat 5 times . . #fitwithemery #workoutathome #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #morningroutein #morningvibes #morningexercise #mobility #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกายสู้โควิด

1,282 | 824 days ago | 33

It’s going to be hard, but hard is not impossible.

282 | 824 days ago | 6

Namaste 🐈🙏🏻 . . #dailystretch #yogaroutine #yogapractice #stretchingroutine #yogaathome #athomeyoga #yogawithcat #yogawithcats #catlover #catperson #catstagram #cutecat

630 | 825 days ago | 21

10 minute workout at home. . #day5 of #7daychallengeagainstcovid . พักจากการตามข่าวโควิดมาออกกำลังกายแปป #ออกกำลังกายสู้โควิด . . โปรแกรมวันนี้ 1️⃣ Jumping Jacks x30 2️⃣ Mountain Climbers x20 3️⃣ Swimmers x30 . Rest 1 minute between round - repeat 5 times . ช่วงนี้เราอาจจะต้อง shift mindset ตัวเองมาโฟกัสในสิ่งที่เราสามารถควบคุมได้ในเวลานี้ เช่น พฤติกรรมของเราเอง การดูแลสุขภาพ การเลือกกินอาหาร วิธีที่เรารับมือกับสิ่งต่างๆ และเลิก หรือลด การโฟกัสในสิ่งที่เราควบคุมไม่ได้ เช่น คนที่มีอำนาจเขาเลือกจัดการกับสถานการณ์นี้ยังไง อันนี้เราควบคุมไม่ได้ และทำให้เสียสุขภาพจิตเปล่าๆ....ดีนะเรามีแมวเป็นเพื่อนช่วยบำบัดความเครียด เห้ออออ😔 . #fitwithemery #workoutathome #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #ทาสแมว #มนุษย์แมว #mycatandme #workoutwithmycatisnoteasy #catperson

816 | 825 days ago | 3

สีหน้าเมื่อได้อัพเดทข่าวสถานการณ์โควิท......🤬🤬🤬 . . เป็นกำลังใจให้ทีมหมอและพยาบาลทุกคนที่กำลังปฎิบัติหน้าที่นะคะ ขอบคุณจริงๆกับสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่ ขอบคุณจากใจที่สู้กันไม่ถอย เป็นกำลังใจให้ทีมที่อยู่ front line ทุกคน หรือแม้แต่คนที่อยู่เบื้องหลังงานปฏิบัติการที่อาจจะไม่ได้หลับไม่ได้นอน...พวกคุณคือที่สุด และเราจะไม่มีวันลืมเหตุการณ์ครั้งประวัติศาสตร์ในวันนี้เลย ว่าฮีโร่ตัวจริงคือพวก ”คุณ” . . พวกเราก็ช่วยทีมหมอและพยาบาลได้ด้วยการพยายามอยู่บ้านให้มากขึ้น ออกไปข้างนอกเท่าที่จำเป็น ล้างมือบ่อยๆ อย่าจับหน้าจับตา...ต้องช่วยกันนะวันนี้ อย่าชะล่าใจคิดว่ามันคงไม่ใช่เรา... . . #สู้ๆ #เราจะผ่านมันไปด้วยกัน

714 | 826 days ago | 15

10 minute workout at home. . #day4 of #7daychallengeagainstcovid . ตื่นมาขยับร่างกาย ออกกำลังกายทุกวัน เป็นการปลุกร่างกายให้ตื่น พร้อมรับวันใหม่ได้ดีกว่าเดิม ไม่เชื่อลองดู ไม่หนักหนาสาหัส แค่เหงื่อซึมๆเอง 10 นาที สู้ๆ!!! . . โปรแกรมวันนี้ 1️⃣ Side Lunge x20 2️⃣ Superman x15 3️⃣ Plank touch x20 . Rest 1 minute between round - repeat 5 times ทำครบทุกท่า พัก 1 นาที (ใครทำตามกันมาตั้งแต่วันแรก วันนี้เริ่มเซียนแล้ว พัก30วิพอ🤪) ทำ 5 รอบค่ะ . ตอน Plank Touch อยากให้ตัวนิ่งที่สุด ที่สุด! ที่สุดเท่าที่จะทำได้(แพรก็ยังไม่ค่อยนิ่ง เป็นจุดอ่อนเลยจ้ะท่านี้🤣) มันจะเพิ่มความยากขึ้นโครตๆ และยิ่งวางเท้าแคบก็จะยิ่งยากขึ้นไปอีก โครตเหนื่อยอ่ะ บ่องตง😖 . ใครทำแล้วบอกด้วยว่าเป็นยังไงกันบ้าง... ถ่ายคลิปอยู่บ้านคนเดียวนี่ไม่รู้จะบ่นว่าเหนื่อยกับใคร ไม่ค่อยสนุกเลย ก็เลยไม่ค่อยบ่น แต่ให้กำลังใจตัวเองอยู่เงียบๆ...อ่ะ ไปต่อ อ่ะ อีกเซต อ่ะ อีกนิด...ก็ช่วยได้เหมือนกันนะ😂 . #fitwithemery #workoutathome #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #10minuteworkout #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกายง่ายๆ

500 | 826 days ago | 4

KEEP GOING. KEEP GROWING.

774 | 827 days ago | 9

10 minute workout at home.😁 . #day3 of #7daychallengeagainstcovid . มาแล้วค่ะ...คลิปออกกำลังกายง่ายๆ กับ 10 นาที #10minuteaction ตอนเช้า ที่แพรจะเลือกทำ ทุกๆเช้า ต่อไปเป็นเวลา 7 วัน😊 . . โปรแกรมวันนี้ 1️⃣ Hip raise x20 2️⃣ Push-ups x15 3️⃣ Slow climbers x20 . Rest 1 minute between round - repeat 5 times ทำครบทุกท่า พัก 1 นาที(หรือใครอยากเพิ่มความเหนื่อยก็พักน้อยลง) ทำ 5 รอบค่ะ . เหนื่อยตอน push ups หน่อยนะคะวันนี้ แต่ขอให้ทำท่าให้ถูก จะทำไม่ถึง 15 ครั้ง หรือจะทำไม่ถึง 5 รอบ ก็ไม่เป็นไร แค่ได้ทำ ก็สุดยอดแล้วค่ะ😊 แต่ละวันเราจะค่อยๆแข็งแรงขึ้นไปด้วยกันค่ะ❤️ . . #10minuteaction ของคุณในวันนี้คืออะไรคะ😊 . #fitwithemery #workoutathome #athomeworkout #easyworkout #beginnerexercise #homeworkout #bodyweightexercises #bodyweightworkout #thingstodoathome #socialdiatancing #easyworkoutsathome #ออกกำลังกายที่บ้าน #ออกกำลังกาย

525 | 827 days ago | 9

One day at a time. . . เอาทีละวันไปก่อนนะตอนนี้... ระบบชีวิตรวนกันจนตั้งตัวไม่ทัน... ตารางชีวิตเปลี่ยนไปเกือบหมด...ที่เคยคิดว่ากำลังจะเข้าที่ เหมือนกลับต้องรื้อใหม่...และคิดว่ามันคงจะไม่กลับไปเป็นเหมือนเดิมในเร็ววันนี้แน่... . . แต่มนุษย์เรามีความสามารถในการปรับตัวค่ะ...ไม่ว่าจะเจอความยากลำบาก หรือเจอเรื่องเลวร้ายสักเท่าไหร่ เราต่างก็มีความสามารถในการเผชิญหน้ากับปัญหาและฟื้นตัวกลับมาได้เสมอ... . . เราอาจจะหงุดหงิดกับการเปลี่ยนแปลงที่มันเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่เราจะไม่เอาแต่ใช้อารมณ์และคิดทุกอย่างในแง่ลบ...เราจะมองโลกในแง่บวก และเอาชนะความหวาดกลัว และความวิตกกังวลที่มันจ้องจะกัดกินเราทุกวัน...ทุกวันนี้นอกจากจะต้องสร้างภูมิทางร่างกายแล้ว เราต้องอย่าลืมสร้างภูมิคุ้มกันทางใจของเราให้แข็งแรงขึ้นด้วยนะคะ... . . เราทำได้ค่ะ❤️ . #socialdistancing #thisisthenewnormal #embracethechange #เราจะผ่านมันไปด้วยกัน

269 | 827 days ago | 12

2ยกกำลัง 20 เท่ากับ 1 ล้าน ซึ่งหมายความว่าถ้าคน 1 คน บอกต่อ 20 คน แล้วอีก 20 คนนั้นไปบอกต่ออีก 20 คนจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง? . แล้วสมมุติว่า 1 คนนั้นขอเงิน 20 บาท จากเพื่อนอีก 20 คน แล้วอีก 20 คนนั้นก็ไปขอเงินเพื่อนอีก 20 คนแล้วก็ทำแบบนี้กันไปเรื่อยๆ ให้ทุกคนได้บริจาค คนละ 20 บาทจากธนาคารอะไรก็ได้ มาที่ ธนาคารกรุงเทพ เลขบัญชี 1423103033 เพื่อมอบเงินจากทุกคน คนละ 20 บาทนี้ให้กับโรงพยาบาลทั่วประเทศที่กำลังขาดอุปกาณ์จำเป็นและอื่นๆ อีกมากเพื่อต่อสู้กับ โควิด 19 ใน "โครงการเพื่อฮีโร่ไทยสู้โควิด19" . อะไรจะเกิดขึ้น? โดย campaign ของเราชื่อ “โกวิท20” (เผื่อต่างประเทศจะเอาไปใช้บ้างจึง #Gowith20) ซึ่งแค่จำนวนเลขก็บอกแล้วว่า 20 นั้นเหนือ 19 อย่างแน่นอน ดังนั้นเลยขอท้าทายคุณ...เพื่อไปชวนเพื่อนอีก 20 คน โอนเงินคนละ 20 บาท มาช่วยชาติกัน หากทุกคนร่วมใจ แป๊ปเดียวเราก็จะช่วยโรงพยาบาลคุณหมอและคุณพยาบาลต่างๆ (ที่ทำงานหนักและเสียสละมากกว่าเรา) ได้แล้ว! วิธีทำคือ capture หน้าจอที่คุณโอนเงินแล้วลบเลขบัญชีของคุณออก(เพื่อป้องกันมิจฉาชีพ ) และถ่ายรูปของคุณกับeสลิปนันเพื่อแสดงว่าคุณได้ช่วยแล้ว ดังตัวอย่างที่ทำให้ดู รับรอง โควิด 19 แพ้ โกวิท 20แน่นอนค่ะ!! #GoWith20 #โกวิท20ชนะโควิด19 #เพื่อฮีโร่ไทยสู้โควิด19 #covid19thaiheroes . ส่งต่อค่ะ @yyiimmmm @nnuiie @sara_pinkk @pattyanin @bb_matika @cj_piya @joychonticha @kannikazine @ornie2orn @yogawithvarisa @manowsornsin @wmforfang @mickywoo_fitnessgirls @givenue @viewtoria @preawkanitkul @juntrajun @khemanito @keetapat @penniespen

825 | 828 days ago | 16

10 minute workout at home. . #day2 of #7daychallengeagainstcovid . คลิปออกกำลังกายง่ายๆ กับ 10 นาที #10minuteaction ตอนเช้า ที่แพรจะเลือกทำ ทุกๆเช้า ต่อไปอีก 7 วัน😊 . . โปรแกรมวันนี้ 1️⃣ Reverse Lunge & Reach x20 2️⃣ Scapular Push x15 3️⃣ Leg Raise x15 . Rest 1 minute between round - repeat 5 times ทำครบทุกท่า พัก 1 นาที ทำ 5 รอบค่ะ . ใครเลือกทำอะไรบ้าง กับ 10 นาที ที่มีความหมายกับเรา....มาแชร์กัน😊 . #workoutathome #easyworkout #beginnerexercise #10minutechallenge #10minnuteworkout #staystrong #stayhealthy #loveyourself #motivation #fitmotivation #strongertogether #athomeworkout #athomemovement #keepmoving #yourbodyisyourhome #whattodoathome #thingstodo #beginnerworkoutvideos #beginnerworkout #spreadpositivity

343 | 828 days ago | 11

Flow งูๆปลาๆที่คิดเอง🤣 รวมท่าโยคะที่แพรชอบ ทำแล้วรู้สึกได้ยืดสบาย แต่ก็ได้ใช้งานกล้ามเนื้อไปพร้อมๆกัน ได้ความเหนื่อยเล็กน้อย....ลงคลิปแบบ Real Time ทำตามได้ไปพร้อมๆกันเลยค่ะ✌🏻 . . #yoga #flow #yogaflowathome #stretching #yogaroutine #whattodoathome #yogapractice #yogaeverywhere #socialdistancing #thingstodoathome #followthroughvideo #spreadpositivity #stayhome #stayhealthy #responsible2others #covidactivitiesathome

482 | 829 days ago | 2

#7daychallengeagainstcovid . . 7 วันนี้แพรอยากชวนทุกคนมาทำอะไรที่มีความหมาย ระหว่างที่เราต้องอยู่กับตัวเองมากขึ้น #socialdistancing จะเข้ามาเป็นพฤติกรรมใหม่ที่เราต้องทำความคุ้นเคยกับมัน...เรามาฝึกการอยู่กับตัวเองอย่างมีความสุข และได้ประโยชน์กันดีกว่า😊 . . ขอแค่ 10 นาทีค่ะ #10minuteaction ใน 7 วันนี้...กิจกรรมอะไรก็ได้ ที่เราคิดว่ามันมีประโยชน์กับเรา ที่มันช่วยทำให้ใจเราฟู ที่มันช่วยทำให้ใจเราสงบ ที่มันช่วยทำให้เรายิ้มได้ ที่มันช่วยทำให้สุขภาพเราแข็งแรงขึ้น...อะไรก็ได้ค่ะ . . ติด #7daychallengeagainstcovid ลงในโพส หรือในสตอรี่ก็ได้ . . แพรอยากเห็นพวกเรายิ้มได้ แม้ในวันที่สถานการณ์มันอาจจะยากลำบากแบบทุกวันนี้ค่ะ😊 . #day1 - 10 minute morning workout . #เราจะผ่านมันไปด้วยกัน #โควิดเราต้องรอด #โควิด19 #bepositive #spreadpositivevibes #socialdistancing #workoutathome

953 | 829 days ago | 18

10 minute workout at home with no equipment. . . 1️⃣ Spider Lunge x20 2️⃣ Prisoner Squat x20 3️⃣ Slow Climbers x20 . Rest 1 min in between - Repeat 5 times . . มาทำอะไรที่มีความหมายในช่วงนี้เพื่อสุขภาพกายและใจของเรากันดีกว่า #7daychallenge #10minuteaction ขอแค่วันละ 10 นาที จะเลือกทำอะไรก็ได้ ที่คิดว่ามันดีต่อเรา จะออกกำลังกาย ยืดเส้น อ่านหนังสือ เขียนไดอารี่ ทำกับข้าวมื้อhealthyง่ายๆ อะไรก็ได้ แล้วแต่เราเลยค่ะ😁 แต่ขอให้ทำต่อเนื่องทุกวันให้ครบ 7 วัน!(ไม่ต้องเป็นอย่างเดิมทุกวันก็ได้นะ) ใครอยากเล่นด้วยกัน ก็ลุยเลย! . . จะแชร์ลงโพส ลงสตอรี่ของตัวเองก็ได้ ว่าวันนี้ทำอะไรไปบ้าง แล้วติด #7daychallengeagainstcovid หรือใครจะออกกำลังกายตามแพรก็ได้ เพราะตั้งใจจะทำทุกเช้า แล้วเดี๋ยวจะมีคลิปมาให้ตามทุกเช้าเลยค่ะ😊✌🏻 . . สู้ไปด้วยกันนะ💪🏻 #day1 . . มาเล่นกันๆๆ let’s spread the positivity!!!❤️ . @cj_piya @taulek @manowsornsin @yogawithvarisa @khemanito @preawkanitkul @wmforfang @kannikazine @joychonticha @loukkade @miss.achi @wow_husna @amy_klinpratoom @lazyter @katare @nammwann @yyiimmmm @nnuiie @baika.fit @cindt.style @cu.fitgirl @viewtoria @gemmo @mandychalatsaya @tapitta @sara_pinkk @hottong @ammooam #fitwithemery #10minuteworkout #athomeworkout #noequipmentworkout #bodyweightworkout #totalbodyworkout #easyworkout #beginnerworkout #stayhealthy #stayhome #responsible2others #socialdistancing #เราจะผ่านมันไปด้วยกัน #โควิดเราต้องรอด

307 | 829 days ago | 3

นี่คือสิ่งทุกคนควรเข้าใจจากการทำ social distancing ในตอนนี้ คือกลัวการแพร่กระจายเชื้อออกไปโดยไม่รู้ตัวมากกว่า... . หลีกเลี่ยงการพบกันหรือรวมกัน ใกล้ชิดกัน โดยไม่จำเป็น... หลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีคนอยู่มาก... หากจำเป็นให้เว้นระยะห่างกัน และระวังตัวให้มาก... . . มันถึงวันที่เราไม่ได้ทำเพื่อตัวเราคนเดียวอีกต่อไปแล้ว...แต่วันนี้เราต้องร่วมมือกันทำเพื่อทุกๆคนที่อยู่รอบตัวเรา... . . ทุกชีวิตมีค่าเท่าๆกัน...ไม่ว่าเราจะรู้จักกันหรือไม่ก็ตาม . . ผู้สูงอายุ ผู้ที่มีโรคประจำตัว ผู้ที่ไม่แข็งแรง ผู้ที่ต้องการการรักษาที่มากกว่าเรา ยังมีอีกมาก อย่าชะล่าใจว่าวันนี้เราไม่เป็นไร แล้วคนที่อยู่ใกล้เราจะไม่เป็นไร... . . ช่วยกันนะ . #responsible2others #covid_19 #โควิด19 #เราจะผ่านมันไปด้วยกัน

839 | 830 days ago | 17

เราไม่รู้หรอกว่าวันข้างหน้ามันจะเป็นยังไง.... อาจจะดีกว่านี้...อาจจะแย่กว่านี้... . . เตรียมใจให้พร้อมรับมือกับสถานการณ์ที่อาจจะเลวร้ายที่สุดที่อาจจะเกิดขึ้นได้... แต่ก็ขอให้มีความหวังที่จะพบกับสิ่งที่ดีที่สุดเสมอ... . . เราทำได้...✌🏻 #เราจะผ่านมันไปด้วยกัน #coviddiaries

335 | 830 days ago | 6